Ấm Chén Đất Nung Bát Tràng: Giữ Hương Trà Việt

07/12/2017 16:53 | 3711 |
0 Đánh giá

Dùng ấm chén đất nung Bát Tràng mà pha trà thì chỉ có thể nói là “chuẩn không cần chỉnh”. Ấm đất nung giữ nhiệt tốt hơn so với bất cứ chất liệu nào khác, chính điều ấy giúp hương trà đọng lại lâu hơn , bền hơn và đượm hơn.

Ấm chén đất nung Bát Tràng: Giữ Hương Trà Việt

 

1. Đôi Nét Về Ấm Chén Bát Tràng Việt Nam

 


Nhắc đến Bát Tràng là nhắc đến cội  nguồn của gốm sứ Việt Nam. Như nhắc đến trà là nhớ đến Thái Nguyên, nhắc đến  Bát Tràng là người ta nhớ ngay đến những sản phẩm gốm sứ tinh xảo, lưu giữ cả cái hồn dân tộc. Mỗi sản phẩm ở nơi đây không chỉ là thành quả của những còn người giàu sáng tạo, kiên trì và khéo tay mà còn là sự gửi gắm bao mong muốn, bao kì vọng. Những bộ ấm chén đất nung Bát Tràng đã góp phần lưu giữ hương trà Việt suốt bao nhiêu năm qua, qua  biết bao những thăng trầm và biến động.

 

>>> Tất Cả Thông Tin Về Ấm Chén Bát Tràng

 

Ấm chén đất nung Bát Tràng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng

Những bộ ấm chén đất nung Bát Tràng đã góp phần lưu giữ hương trà Việt suốt bao nhiêu năm qua, qua  biết bao những thăng trầm và biến động.


Không cầu kì hoa mỹ, không vang danh khắp chốn như ấm tử sa Nghi Hưng của Trung Quốc, mỗi sản phẩm ấm chén pha trà Bát Tràng đều mang đậm nét đặc trưng và sự giản dị của người Việt, từ những đường nét, hoa văn  hay họa tiết bên ngoài. Được làm từ đất gan gà, một loại đất đã được chứng minh là có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe , sau khi trải qua quá trình xử lý đất, sản phẩm sẽ được tạo dáng theo lối “vuốt tay, be chạch” được lưu giữ và truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác rồi tiến hành phơi sấy, sửa hàng mộc, tiếp đến là công đoạn trang trí, tạo hoa văn và phủ men rồi cuối cùng là mang đi nung. Nghe qua thì có vẻ không phức tạp nhưng thực chất làm gốm là nghề đòi hỏi sự khéo tay, kiên nhẫn và kiên trì, mỗi sản phẩm không chỉ chứa đựng tâm huyết mà còn thể hiện sự sáng tạo của mỗi nghệ nhân.

 

2. Trà Ngon Phải Có Ấm Tốt

 


Dùng ấm chén đất nung Bát Tràng mà pha trà thì chỉ có thể nói là “chuẩn không cần chỉnh”. Ấm đất nung giữ nhiệt tốt hơn so với bất cứ chất liệu nào khác, chính điều ấy giúp hương trà đọng lại lâu hơn , bền hơn và đượm hơn. Ấm đất nung còn có ưu điểm nổi bật khác nữa là nắp ấm khá kín nên không khí ít tiếp xúc hơn, trà pha trong ấm này cũng vì thế mà lâu đỏ nước hơn. Nếu như các loại ấm khác dùng càng lâu càng cũ, càng cáu bẩn thì ấm chén đất nung Bát Tràng cao cấp lại ngược lại, dùng càng lâu, cao trà bám càng nhiều càng nhiều ấm càng bóng, càng đẹp và càng… có giá trị.

 

Ấm đất nung pha trà ngon hơn hẳn so với các loại ấm khác

Ấm đất nung pha trà ngon hơn hẳn so với các loại ấm khác


Người thưởng trà cũng rất chú trọng đến việc chọn ấm, những ai sành trà không thể bỏ qua câu truyền miệng : Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh. Dăm ba lạng chè Tân Cương dẫu ngon đến mấy, thơm đến mấy mà không pha trong bộ ấm đất nung Bát Tràng chính hãng thì vẫn chưa… đúng lắm, thế nên nếu quen uống trà rồi mà chưa mua bộ ấm đất nung thì vẫn chưa “đúng điệu”, thành ra cứ nhắc đến trà ngon là phải nhắc đến ấm Bát Tràng mới đủ bộ bài trùng : trà ngon, ấm tốt.


Ấm đất nung Bát Tràng là món đồ quen thuộc với những người thưởng trà ở nước ta, qua bao thế hệ, bao nếp nhà , bao biến động thì trong mỗi gia đình một bộ ấm trà đất nung vẫn không thể thiếu. Bên mỗi gia đình, mỗi buổi tối quây quần, những chém trà thơm đượm hương nghi ngút như gắn kết những con người xa lạ thêm gần nhau hơn, thêm hiểu nhau hơn và ấm áp hơn.


Nếu đã có trà ngon và đang thiếu một bộ ấm chén đất nung Bát Tràng  để có thể thưởng thức được một ấm trà ngon “đúng điệu” thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm ấm đất nung Bát Tràng của Lộc Tân Cương ngay tại đây. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trà và văn hóa trà chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, được tuyển chọn kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất cho người thưởng trà.

 

>> Xem thêm về trà và dụng cụ trà của Lộc Tân Cương

 

Xem Thêm:

 

Ấm Tử Sa Bát Tràng - Thương Hiệu Khẳng Định Chất Lượng

Bạn Đã Có Ấm Tử Sa Chưa?

Nhấp Ngụm Trà - Chiêm Nghiệm Cuộc Sống Với Ấm Chén Bát Tràng Giả Cổ

3 Lý Do Mà Người Uống Trà Nên Sở Hữu Bộ Ấm Chén Bát Tràng

Ấm Chén Bị Nhiễm Độc - Nguyên Nhân Vì Đâu?

Làm Sao Để Lựa Chọn Bộ Ấm Tử Sa Bát Tràng Chất Lượng?


 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận