Làm Sao Để Lựa Chọn Bộ Ấm Tử Sa Bát Tràng Chất Lượng?

26/11/2017 21:35 | 2278 |
0 Đánh giá

Ấm tử sa Bát Tràng chất lượng cao là một trong những dụng cụ trà được săn đón nhiều nhất trong giới trà nhân. Để tìm mua được một bộ ấm tử sa, người uống trà đã phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc và công sức để mua được một bộ ấm chất lượng. Vậy làm cách nào để lựa chọn một bộ ấm tử sa Bát Tràng có chất lượng tốt và phù hợp? 

 

Làm Sao Để Lựa Chọn Bộ Ấm Tử Sa Bát Tràng Chất Lượng?

 

 

Ấm tử sa được xem như một trong những quốc bảo của Trung Hoa. Người uống trà xem ấm trà tử sa một món bảo vật được lưu truyền như một huyền thoại làm mê hoặc giới trà nhân. Nếu như ngày xưa, người uống trà chỉ có thể tìm được ấm tử sa chính gốc ở Trung Quốc thì ngày nay, làng nghề Bát Trang ở Việt Nam đã có thể chế tác lại tuyệt phẩm trà cụ này. Bản thân tôi, tuy là người mới uống trà chỉ được vài năm nhưng vẫn không thể nào bỏ qua cơ hội sở hữu mẫu ấm chén Bát Tràng với giá rẻ mà chất  lượng không khác là bao loại ấm tử sa Trung Hoa.

 

Theo tiết lộ của các nghệ nhân, ấm tử sa Bát Tràng được làm từ đất lấy từ Quế Quyển, nhưng với cách pha chế, kết hợp thì ấm tử sa Bát Tràng có độ bền và dai như đất ở Tô Giang. Tuy rằng chưa phải là người thật sự sành về trà đạo, nhưng với kinh nghiệm tích góp mấy năm qua, tôi xin chia sẻ cách để chọn lựa bộ ấm tử sa Bát Tràng chất lượng.


1. Chú ý kích thước của bộ ấm tử sa Bát Tràng

 


 

bộ ấm tử sa Bát Tràng chất lượng

Nên chú ý đến kích thước của bộ ấm khi mua sản phẩm


Khi lựa chọn bộ ấm trà Bát Tràng chất lượng để uống trà, một ấm nhỏ khoảng từ 100 ml đến 175 ml và chén trà 50ml sẽ là kích thước thích hợp với những người mới bắt đầu. Ngoài ra, với kích thước đa dạng từ 75ml đến 225ml cũng mở ra nhiều lựa chọn đối với người uống trà.


2. Xem xét hình dáng ấm chén Bát Tràng

 


 

bộ ấm tử sa Bát Tràng chất lượng

Hình dáng ấm trà phải phù hợp với từng loại trà khác nhau

 

Với các loại trà khác nhau sẽ phù hợp với các dáng ấm khác nhau để tối ưu hóa được diện tích tiếp xúc với nước khi pha trà. Có 2 loại dáng ấm phổ biển là dáng cao và thấp. Đối với dáng ấm cao, pha những loại trà như trà xanh, trà ô long hay trà phổ nhĩ sẽ làm người uống cảm nhận hết được hương vị của trà. Còn đối với thiết quan âm, đại hồng bào hay hồng trà thì những chiếc ấm dáng thấp là lựa chọn phù hợp nhất.


3. Nghiên cứu nhiệt độ nung ấm tử sa Bát Tràng

 Về nhiệt độ nung ấm trà, khi nung ấm dưới nhiệt độ cao, đất thường thiên về màu đỏ, ngược lại đất nung nhiệt độ thấp thường có màu nâu. Ấm nung cao lửa thường có đặc điểm cứng hơn, thành ấm mỏng và tản nhiệt nhanh, lỗ khí nhỏ. Loại này rất thích hợp để pha trà xanh, trà ô long mà không làm mất đi mùi vị của trà. Đối với ấm tử sa Bát Tràng nung thấp lửa thường xốp hơn, thành ấm thì dày và đặc biệt là giữ nhiệt rất tốt. Loại này cực kì phù hợp với trà đen và trà phổ nhĩ.

 

bộ ấm tử sa Bát Tràng chất lượng

Nhiệt độ nung ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng pha trà


Trên đây là 3 điểm lưu ý khi muốn chọn mua một bộ ấm tử sa Bát Tràng chất lượng. Tùy vào loại trà pha mà bạn có thể lựa chọn theo tiêu chí phù hợp.  Ấm tử sa Bát Tràng là một món hời dành cho những người uống trà. Nếu bạn không phải là người chơi ấm chén tử sa thì chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn thông minh của bạn. Chỉ cần bỏ ra một khoảng tiền nhỏ, giờ đây bạn có thể thưởng thức trà của mình với bộ ấm chén tử sa không khác gì ấm chén tử sa từ Trung Hoa.

 

Ngoài ra, đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để tặng quà cho người thân và bạn bè. Chắc chắn rằng, bộ ấm chén tử sa Bát Tràng sẽ giúp bạn ghi lại dấu ấn đặt biệt trong lòng mọi người. Hãy là một người uống trà thông thái với sự lựa chọn ấm tử sa Bát Tràng, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận bởi sự lựa chọn của mình. 
Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm chất lượng nhất. Lộc Tân Cương cam kết rằng sẽ là nơi cung cấp những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

 

>>> Click xem tất tần tật thông tin ấm chén Bát tràng

 

Xem Thêm:

          Dụng cụ pha trà đào

Ấm Tử Sa Bát Tràng - Thương Hiệu Khẳng Định Chất Lượng

Ấm chén đất nung Bát Tràng: Giữ Hương Trà Việt

Bạn Đã Có Ấm Tử Sa Chưa?

Nhấp Ngụm Trà - Chiêm Nghiệm Cuộc Sống Với Ấm Chén Bát Tràng Giả Cổ

3 Lý Do Mà Người Uống Trà Nên Sở Hữu Bộ Ấm Chén Bát Tràng

Ấm Chén Bị Nhiễm Độc - Nguyên Nhân Vì Đâu?

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận