Trao Nhau Lời Chúc - Ấm Tình Xuân Sang Với Ấm Tử Sa Bát Tràng

05/01/2018 03:25 | 2029 |
0 Đánh giá

Xuân sang tết đến là thời điểm sum vầy, họp mặt. Một món quà nhỏ ý nghĩa như bộ ấm chén tử sa Bát Tràng sẽ đong đầy tình yêu thương, trao gửi tình cảm của người tặng. Người tinh tế sẽ tặng quà tinh tế, đừng để nét văn hóa dân tộc bị lu mờ bởi các hàng hóa ngoại nhập ngoài kia.

Trao Nhau Lời Chúc, Ấm Tình Xuân Sang Với Ấm Tử Sa Bát Tràng

 

Thế là một mùa xuân nữa lại sắp về, người người đoàn tụ, nhà nhà sum họp. Giữa cái tiết trời se lạnh của miền Bắc, không khí náo nức ở miền Nam, người ta lại rủng rỉnh đưa nhau đi chọn quà về quê ăn Tết. Những lúc như thế này, hàng ngàn mặt hàng lại tràn ngập các trung tâm mua sắm, người mua lại đứng trước hàng ngàn lựa chọn. Người ta thường chọn những chai rựơu ngoại để chúc Tết sếp lớn, hoặc trao nhau những thùng bia hay là những giỏ quà được gói sẵn để lên bàn thờ gia tiên. Giữa hàng trăm thứ hàng ngoại nhập như thông lệ, hàng năm lại được mang về nhà ngày Tết thế nhưng lại chẳng ai mảy may chú ý đến những bộ ấm tử sa Bát Tràng - một món quà ý nghĩa mang đậm chất văn hóa.

 

ấm tử sa bát tràng

 

Về lại nền văn hóa dân tộc, từ xưa đến nay, trà luôn là hiện diện quen thuộc của người Việt Nam. Hình ảnh chén trà cũng đầm ấm, bình dị như cây đa, giếng nước làng, mang bao cảm hứng vào thi ca. Bàn trà còn là nơi người ta ngồi lại với nhau, kể các thứ chuyện trên đời, chiêm nghiệm lại cuộc sống với hương vị đăng đắng mà thanh cao của trà. Có người bảo rằng, trà ngon tại ấm. Không phải tự nhiên mà lại có câu nói như vậy. Ấm trà là yếu tố quyết định nên hương vị của nước trà thế nào. Đối với những người uống trà, họ sẽ biết chính xác là phải uống trà bằng những bộ ấm thế nào để có thể cảm nhận được hương vị trà. Nếu như trong trà đạo Nhật Bản sử dụng chén trà gốm để thưởng thức trà thì ở Việt Nam, ta cũng có loại ấm tử sa Bát Tràng.

 

Sở dĩ ấm chén Bát Tràng được ưa chuộng trong giới trà Việt bởi vì nguyên liệu đất làm nên nó. Với những cách chọn lựa đất và ủ đất của người nghệ nhân, ấm chén Bát Tràng mang thành phần khoáng chất trong nguyên liệu, trải qua ngọn lửa cao trong quá trình thành phẩm, vậy nên có khả năng lưu giữ hương vị rất tuyệt vời.

 

ấm tử sa bát tràng

 

Người uống trà, ai cũng muốn uống trà ngon. Nhất là vào những ngày đầu năm, những chén trà được mời nhau để chúc phúc, gửi gắm lời yêu thương. Chính vì thế, một bộ ấm tử sa Bát Tràng được lựa chọn kĩ lưỡng chắc chắn sẽ là món quà rất phù hợp với mỗi dịp đầu năm.

Người ta thường nói rằng tình cảm thực sự của con người thường không phụ thuộc vào giá trị của món quà tặng mà là tình cảm được chứa đựng trong đó. Tôi tin rằng những câu nói đó là hoàn toàn đúng. Khi người ta trao đi những yêu thương gói vào món quà, tình cảm sẽ thể hiện qua sự tận tâm khi chọn lấy món quà đó chứ không hẳn là chỉ quăng tiền ra và chọn lấy thứ đắt giá nhất.

 

ấm tử sa bát tràng

 

Giữa muôn vàn những mặt hàng hiện đại, những bộ ấm chén Bát Tràng hiện lên như một đại diện cho văn hóa nước nhà. Sóng đôi với cặp bánh chưng, hạt dưa, pháo đỏ ngày Tết, bộ ấm chén tử sa Bát Tràng hiện diện trên bàn thờ gia tiên như đong đầy cái tình của lớp con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Mỗi hơi trà nóng tỏa ra ấm nóng như cái ấm của mùa xuân đang về, ấm như cái tình người Việt vào dịp xuân sang. Người tinh tế sẽ tặng quà tinh tế, đừng để nét văn hóa dân tộc bị lu mờ bởi các hàng hóa ngoại nhập ngoài kia bạn nhé ! 

 

===== > Xem thêm: Ấm tử sa Bát Tràng Báo Xuân Tứ Ẩm tại đây

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận