Cách nhận biết chè Thái Nguyên tân cương ngon

01/05/2013 18:41 | 8093 |
0 Đánh giá

Bạn có hay uống chè Thái Nguyên (trà Thái Nguyên) chưa? vậy làm sao để biết được chén trà mà bạn đang uống là chè thái nguyên ngon hay không ngon? Hãy cùng mình tham khảo một số thông tin về trà ngon nhé!

Chè Thái Nguyên ngon theo mỗi người thì có một cách định nghĩa trà ngon khác nhau nhưng tựu chung lại thì 1 chén trà ngon phải thỏa mãn 3 điều kiện cơ bản : nước trà phải xanh, hương trà thơm ngào ngạt, và vị trà đậm, có hậu ngọt.

1. Nước Trà pha ra có xanh, đẹp mắt không ?

Nước trà thường có màu xanh cốm, hơi sánh chứ không thiên về xanh nhạt, nếu có màu nâu hay màu đỏ thì đích thị đó là trà loại 2 được sản suất từ những là trà già chứ không phải chè búp.

Nước trà xanh là tiêu chuẩn hàng đầu vì người ta thường nhìn thấy chén trà trước khi uống nó. Bạn có muốn uống 1 chén trà màu nâu đỏ không?chắc chắn là không rồi.

Nước xanh phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu (nguyên liệu tốt nhất là búp chè Thái Nguyên ngon và quá trình sao chè, kỹ thuật sao chè mỗi nơi một khác, một bí kíp riêng, nhưng thợ sao chè càng nhiều kinh nghiệm, gia nhiệt hợp lý thì nước trà càng xanh.

Ảnh chén nước chè thái nguyên ngon

Chén nước chè thái nguyên ngon

Chén nước chè thái nguyên ngon

2. Mùi Hương thơm thế nào?

          Hương thơm không phải lúc uống mà phải có ngay ở khâu...tráng nước pha trà, lúc pha trà, dưới nhiệt độ cao của nước, bạn đã thấy hương tỏa ngào ngạt rồi. Trước khi uống trà, bạn đưa chén trà sát miệng, mũi đã ngửi hương thơm ngào ngạt đặc trưng của trà xanh rồi, nó sẽ rất kích thích bạn đấy.

Chè thái nguyên tân cương thơm ngon

          Hương trà phụ thuộc rất lớn và kinh nghiệm sao chè, phơi chè và cả bảo quản nữa. nếu chú ý bảo quản tốt, bạn có thể giữ chè được lâu mà không bị mất mùi hương. kinh nghiệm cho thấy không nên gói chè bằng các loại giấy..tốt nhất là gói bằng bao nylon bọc kín.

 

==>> Trà thái nguyên ngon nhất tại tphcm

3. Vị trà thế nào? có hậu ngọt không ?

Vị trà phải đậm đà, sau khi uống xong bạn phải thấy dư âm đó là vị ngọt trong cuống họng của bạn, đó gọi là hậu ngọt. Muốn biết thêm hậu ngọt, bạn hãy uống 1 ly nước trắng sau khi đã uống 1 ngụm trà bạn sẽ thấy ngay vị hậu ngọt là như thế nào.

Ngoài các yếu tố trên thì thời gian uống trà, không khí uống trà và cả dụng cụ pha trà cũng có tầm quan trọng không kém khi thưởng thức trà.Cách Bạn thưởng thức trà khi bạn rảnh rỗi, tâm hồn thư thái thì khác hẳn với bạn uống vội 1 ly trà khi bạn đang bận. Trà cũng như rượu vậy, bạn uống một mình sẽ không ngon, uống trà có bạn uống cùng, vừa uống vừa "đàm đạo" thì còn gì bằng??

Ảnh Đàm đạo cùng chè Thái Nguyên ngon

Đàm đạo với chè thái nguyên thơm ngon

Đàm đạo cùng chè thái nguyên thơm ngon

Nếu chén trà của bạn thỏa mãn cơ bản các yếu tố trên thì xin chúc mừng bạn, bạn đã được thưởng thức đúng vị trà đích thực.

Bây giờ thì hẳn bạn đã biết thế nào là một chén trà ngon đúng không? Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về trà và sản phẩm trà Thái nguyên, xin mời các cạn đến với loctancuong.com  để cùng trải nghiệm.

==>> Trà Búp thái nguyên

==>> Trà móc câu đặc biệt thái nguyên

 

www.loctancuong.com

 

 


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà xanhTân Cương Thái Nguyên chính hiệu thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

 

 

1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.

2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành tp Thái Nguyên, Hà Nội và tp.HCM .

3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

 

Website:http://www.loctancuong.com/

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận