8 Điều kiêng kỵ trong uống trà Thái Nguyên Tân Cương

14/05/2013 10:00 | 13182 |
0 Đánh giá
Chè (trà) Thái Nguyên Tân Cương đã lấy lòng của biết bao vị cao nhân nghiện trà, nhưng liệu các vị cao nhân cũng điều biết hết những điều kiêng kỵ khi thưởng trà Thái Nguyên Tân cương?

Chè (trà) Thái Nguyên Tân Cương đã lấy lòng của biết bao vị cao nhân nghiện trà, nhưng liệu các vị cao nhân nào cũng điều biết hết những điều kiêng kỵ khi thưởng trà Thái Nguyên? và dưới dây là 8 điều buộc phải kiêng kỵ khi thưởng thức trà Thái Nguyên Tân cương

>> Bất ngờ về những tác dụng của chè Thái Nguyên

>> TRị bệnh ngoài da hiệu quả với trà xanh Thái Nguyên

Thưởng thức Trà Thái nguyên Tân Cương

1. Tránh đun nước hoặc hãm trà Thái Nguyên Tân cương trong phích nước nóng

Một số người có thói quen đung trà hoặc hãm nước trà trong phích nước nóng để uống. cách uống trà như vậy không có lợi, bởi lẽ khi đun nước trà ở nhiệt độ cao, chất axít tannic trong lá chè hòa tan trong nước nhiều, chất đầu thơm bị bốc hơi phần lớn, đồng thời VitaminC trong lá chè cũng bị phân hủy, nếu cứ uống trà theo cách đó, không những lá chè có vị đắng chát mà còn làm giảm chất dinh dưỡng trong lá chè, gây hại cho sức khỏe, chính vì đó mà nước sôi pha trà nên để 800C  là tốt nhất.

Tránh hãm chè (trà) Thái ngyên Tân cương trong phích nước

 

2. Không nên nhai, nuốt lá chè Thái Nguyên Tân Cương

Nhai sống lá chè rồi nuốt là một thói quen không có lợi. Bởi vì trong quá trình gia công, thành phần đường trong lá chè bị giải nhiệt sẽ tạo nên một số chất gây ung thư như penzopyrenne.

Loại chất này khó tan trong nước nên khi pha trà uống, chất này không vào cơ thể được, nhưng khi nhai nuốt trực tiếp, nó sẽ gây hại cho cơ thể, lâu ngày sẽ gây ung thư.

Không được nhai nuốt lá chè

3. Không nên uống trà Thái nguyên Tân cương đặc quá

Trong nước chè có hàm lượng caffein khá cao, khi uống vào gây kích thích khu thần kinh, làm tăng độ hưng phấn. Đặc biệt là uống trà đặc trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, thậm chí gây mất ngủ.

Ngoài ra axít tannic trong chè đặc có kết hợp vĩnh cửu với Vitamin B trong cơ thể, dễ gây bệnh thiếu Vitamin B. Axít tannic làm co thắt  niêm mạc dạ dày gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trà đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thức ăn, lâu ngày dẫn đến bệnh thiếu máu.

Trà Thái Nguyên - Không nên uống quá đặc

4 Không nên uống trà lúc đói.

Khi đói bụng uống trà sẽ làm loãng dịch vị, giảm thấp chức năng tiêu hóa, dễ gây viêm dạ dày. Do lúc đói có hiệu suất hấp thu cao, nên một số thành phần không có lợi trong lá chè hấp thu vào trong máu nnên có hiện tượng "say chè".

Không nên uống nước chè Thái Nguyên khi đang đói

 

5. Không uống trà Thái nguyên Tân cương ngay sau bữa ăn.

Trong lá chè có nhiều axít tanna, sau khi uống trà ngay, protein và chất sắt trong thức ăn sẽ tác dụng tới kết tủa axít tanna, gây khó tiêu, giảm thấp khả năng hấp thụ protein và chất sắt.

Các tính toán cho thấy, nếu sau bữa ăn pha 15g chè uống, lượng hấp thu sắt trong thức ăn sẽ giảm 50%, lâu ngày như vậy sẽ gây thiếu máu do thiếu sắt.

6. Không nên uống nước trà pha để lâu.

Nếu trà để quá lâu, lượng caffein trong nước chè sẽ tăng lên, tác dụng kích thích cao, uống vào gây khó chịu. Nước pha trà xong để sau vài tiếng. Nhất là hãm trong phích nước nóng sẽ xảy ra phản ứng hóa học, nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần Vitamin B và Vitamin C bị phân hủy.

lượng axít tannic trong nước chè sẽ tăng lên, gây bất lợi với người bị gút và người bị tăng axít uric, vì vậy pha trà sau 4 đến 6 phút uống là tốt nhất.

Không uống nước trà Thái Nguyên khi đã để lâu

7. Sau khi ăn thịt dê, thịt chó không nên uống trà Thái nguyên Tân cương ngay.

Thịt dê, thịt chó là loại sản phẩm giàu đạm, còn trong lá chè có nhiều axít tannic. Nếu sau khi ăn thịt dê, thịt chó lại uống nước trà ngay, axít tannic sẽ kết hợp với protein thành tannalbin, đây là chất có tác dụng giữ nước, làm giảm nhu động ruột, không có lợi cho đại tiện, thậm chí bị táo bón, chất độc trong phân bị cơ thể hấp thu, có hại cho sức khỏe.

Sau bữa ăn không được uống trà Thái Nguyên ngay

8.Không dùng nước chè để uống thuốc.

Nhiều người có thói quen dùng nước chè để uống thuốc hoặc uống thuốc xong là uống trà ngay. Làm như vậy là không khoa học, bởi lẽ khi pha trà các chất trong lá chè như axít tannic, theine, cafeine...và một số Vitamine được hòa tan trong nước, nên khi dùng nước chè uống thuốc, các thành phần trong nước chè và thuốc sẽ xảy ra phản ứng hóa học, làm cho thuốc kém hiệu quả và khó hấp thụ.

Nếu bác nào có những thói quen xấu khi thưởng trà Thái nguyên Tân cương hay bất kể loại trà nào khác thì từ giờ hãy bỏ đi nhé! vì nếu tiếp tục thì rất hại cho sức khỏe cho các bác đấy!

 

www.loctancuong.com

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Mã Số Thuế: 0312393412

Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.
 

Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

(Gần ngã tư sở Hà Nội)

(Làm việc các ngày trong tuần từ 8h đến 21h, ngày lễ làm bình thường)
 

Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)

(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)
 

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)

(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
 

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747.

HOTLINE: 0933 862 589.
 

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com 

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận