Bất ngờ về những tác dụng của chè thái nguyên

07/05/2013 23:28 | 3814 |
0 Đánh giá

Chè Thái Nguyên đích thị là một thảo dược quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, đó là những tác dụng của chè thái nguyên trong những căn bệnh thường gặp phải ở con người.

 

Bạn sẽ không ngờ rằng, một loại thức uống là chè thái nguyên mà lại có rất nhiều tác dụng đúng không? Dưới đây là những bài thuốc mà chè thái nguyên mang lại đến cho chúng ta.
 
 • Tác dụng của chè Thái nguyên khi bị đau bụng, đau răng: Bạn lấu 3g lá chè thái nguyên hãm với nước sôi 5 phút sau rót lấy nước rồi đổ vào 3g giấm đã làm lâu, đảo đều rồi uống, ngày 3 lần là khỏi liền.
 • Bệnh viêm gan vàng da, vàng mắt cấp tính: Lấy một nắm chè, hãm với nước sôi uống ngày nhiều lần, chè thái nguyên có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp làm cho bệnh vàng da vàng mắt lui dần.

tac-dung-cua-che-thai-nguyen

Tác dụng của chè thái nguyên với sức khỏe mỗi người

 • Tác dụng của chè Thái nguyên khi bị Trúng nắng (cảm nắng): 6g lá chè thái nguyên + 6g đạm trúc diệp, hãm với nước sôi, một lúc sau uống nóng, mỗi ngày 2-3 lần, dùng cho người bị chứng bệnh thử nhiệt tân phiền, miệng khát thích uống nước, đi tiểu ít, nước tiểu vàng.
 • Khi bị cảm (cảm mạo): Dùng 3g lá chè thái nguyên + 1g muối ăn, hãm nước sôi uống 4-6 lần trong một ngày, hợp với những người bị cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng. Bạn uống như vậy trong 2 ngày là bệnh thuyên giảm rõ rệt.
 • Hen suyễn: Những người bị hen suyễn lâu ngày chữa không khỏi, có thể dùng 3g mộc nhĩ trắng + 10g hạnh đào+ 30g đường phèn, đổ nước vào đun cho đến khi mộc nhĩ chín nhừ, đổ vào nước chè thái nguyên đã hãm (30g lá chè), ngày uống một lần, uống liên tục 7-10 ngày là khỏi.
 • Nếu cảm sợ lạnh, ho có đờm trắng thì dùng 3g lá chè, 3 miếng gừng đem hãm với nước sôi uống.
 • Tác dụng của chè Thái nguyên Khi ăn không tiêu: Lấy 10g lá chè thái nguyên +10g bột sơn trà đã sao, 10g đường đỏ, đổ nước sôi vào hãm, 10 phút sau    uống, có thể hỗ trợ trị bệnh ăn không tiêu, đầy, đau bụng, ợ chua, ăn kém
 •  Phong nhiệt, đau đầu: Đau đầu, thậm chí đau như búa bổ, mặt đỏ, mắt đỏ, miệng khát, nước tiểu vàng, dùng 6g lá chè thái nguyên + 10g hoa cúc, hãm với nước sôi, ngày uống 2-3 lần.

tác dụng của chè thái nguyên

Tác dụng của chè thái nguyên và hoa cúc

 • Tác dụng của chè Thái nguyên khi tả dài ngày: Đi tả lâu chưa khỏi, dùng 6g lá chè thái nguyên + 2 quả ô mai + 15g đường đỏ, hãm với nước sôi đậy kín nắp sau 15 phút thì uống, mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày.
 • Phụ nữ đau bụng kinh: 3g lá chè thái nguyên, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ, hãm với nước sôi 5 phút, uống sau bữa ăn.
 • Bệnh béo phì: 3g lá chè thái nguyên, 10g quyết minh tử hãm uống hoặc đun lên uống.

tác dụng của chè thái nguyên

Tác dụng của chè thái nguyên và  quyết minh tử

 • Tác dụng của chè Thái nguyên khi bị bệnh cholesterol trong máu cao: Lấy một nắm chè thái nguyên hãm với nước sôi uống, ngày uống 2-3 lần.
 • Viêm đường tiết niệu: Lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước chè vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu, mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.
 • Bệnh lao hạch: Lấy 3-5g lá chè thái nguyên, hãm uống một lần, ngày hai lần, uống kiên trì thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

 

Bây giờ thì bạn có thể chữa bệnh tại nhà với bài thuốc dân gian này mà không cần phải ra hiệu thuốc nữa. chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc

Bạn có thể xem thêm sản phẩm >> Chè Thái Nguyên << tại link này

Theo: thuocbietduoc

 

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận