Cách Phân Biệt Giữa Chè Thái Nguyên Bẩn Và Sạch

16/04/2014 16:29 | 3363 |
0 Đánh giá
Nhắc đến Chè Thái Nguyên là người ta nghĩ ngay đến một thứ đồ uống thanh tao và rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh những thương hiệu trà nổi tiếng và luôn đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng thì vẫn xuất hiện những loại Chè Thái Nguyên bẩn làm hoang mang tâm trí người tiêu dùng.


Trong thực tế, nhiều người dân đã có tâm lý e dè trước thông tin xuất hiện chè bẩn. Có người đã nói rằng :” Nhìn thấy cách chế biến chè "bẩn" sợ quá. Tôi uống chè mấy chục năm nay rồi. Nó như một món ăn tinh thần không thể thiếu đời sống. Giờ bỏ thì cũng khó mà uống thì sợ chè “bẩn” có phân lân, quặng sắt". Không chỉ có người dân bị ảnh hưởng tâm lý với những thông tin đó, ngay cả các doanh nghiệp, công ty trà cũng đã có phần lao đao, “ vất vả “ mặc dù quy trình sản xuất cũng như chế biến của họ luôn đạt tiêu chuẩn và an toàn. Hôm nay, chúng tôi sẽ gỡ bỏ những thắc mắc và giúp các bạn phân biệt rõ giữa chè thái nguyên bẩn và chè thái nguyên sạch. Những quan điểm Những quan điểm trên đây đều được dựa trên kinh nghiệm quan sát thực tế và trực tiếp uống chè.


Thứ nhất, về vẻ bề ngoài:

Ngay cả khi các bạn đi mua chè cũng có thể để ý ngay được rằng: chè sạch thì bao giờ cũng có bao bì, nhãn mác, đăng ký chất lượng và được cung cấp bởi các thương hiệu đã có uy tín trên thị trường. Chè sạch phải đảm bảo các yếu tố về cảm quan như sau: gói chè phải trông sạch sẽ, búp chè lành, đẹp, có màu sắc xanh của chè , mặc dù đã được sao cực khô nhưng khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong rất dễ nghe.


                           Chè Thái Nguyên được xử lý sạch và an toàn

Chè Thái Nguyên được xử lý sạch và an toàn


Thế còn chè bẩn thì như thế nào? Chè Thái Nguyên bẩn thường không có nguồn gốc xuất xứ, không có bao bì hay nhãn mác, được đóng gói đơn giản, chè thường vỡ nát (vì toàn lá chè được sao ) cánh chè có màu vàng nâu hoặc nâu xỉn. Chính bản thân tôi hoặc nếu ai tinh ý cũng có thấy được một thực trạng: Trộn bột sắn, cành vối vào chè rồi đem ra đường, ra những bãi đất trống như phơi thóc, phơi rơm để mặc cho xe tải cán qua, trâu giẫm, gà bới... Trên thực tế, Để có 1 kg chè khô sạch, phải có 5 kg chè búp tươi đúng chuẩn (1 tôm 2 lá hoặc 3 lá). Chè bẩn chỉ cần 3 kg chè búp tươi, lại không cần chọn 1 tôm 2 lá, 3 lá mà cứ hái bừa 1 tôm 7 lá, 8 lá (tức là búp chè già câng). Làm như  thế, lợi nhuận sẽ tăng gấp 3 đến 4 lần bình thường.


                                           Quy trình chế biến chè Thái Nguyên bẩn

Quy trình chế biến chè b Định Hóa- Thái Nguyên


Thứ hai, khi uống chè:


Chè sạch: Khi mở gói chè ra đã cảm nhận được mùi thơm toát ra, cánh chè đều và khô cong, nước chè xanh vì cánh chè cũng xanh. Màu nước mau chuyển màu và thường thì thời gian chuyển màu là từ 8-12h. Khi uống chè ngon, ban đầu ta sẽ cảm nhận được ngay vị chát dịu đặc trưng, thơm mùi hương cốm ngay đầu lưỡi. Sau đó một lúc, ta sẽ cảm nhận ngay được vị hậu ngọt ở trong cổ họng đồng thời sẽ có cảm giác sạch miệng, zít răng.


Thế còn khi uống chè Thái Nguyên bẩn: Khi mở gói chè thì thường không có mùi, mùi thường là mùi hắc hoặc mùi hơi mốc hoặc ngang ngang. Khi pha gói chè thì màu nước thường vàng đục hoặc nâu (Màu cánh chè sẽ quyết định màu nước chè). Nước chè không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong cảm thấy khé cổ, khé cổ ở đây là do phẩm chất của chè: nhiều lá và cành già, pha thêm một số tạp phẩm để tăng trọng lượng.
Tôi đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm để phân biệt giữa chè Thái Nguyên ngon và chè Thái Nguyên bẩn. Tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức thực dụng để các bạn có thể lựa chọn một cách đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và có được cái nhìn mới về việc lựa chọn chè Thái Nguyên.

www.loctancuong.com

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Mã Số Thuế: 0312393412

Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.
 

Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

(Gần ngã tư sở Hà Nội)

(Làm việc các ngày trong tuần từ 8h đến 21h, ngày lễ làm bình thường)
 

Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)

(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)
 

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)

(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
 

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747.

HOTLINE: 0933 862 589.
 

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com 

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận