Cứ Uống Trà Đi!

20/01/2015 13:57 | 4788 |
0 Đánh giá
Uống trà, nói đúng hơn là ngồi lại để thưởng thức, vì uống trà người ta không uống nhanh, không uống vội, nói đúng hơn, thời gian để nhâm nhi ly trà giúp ta có thêm thời gian để nhìn lại, để chạm tới những góc khuất mà ta vô tình đã bỏ qua.

>> Đừng Uống Rượu Nữa, Uống Trà Đi

>> Phải Lòng Trà Ngon

Cứ uống trà đi, để sống chậm, để chiêm nghiệm, để mà nghĩ suy.


Nhịp sống tấp nập, dòng đời hối hả. Cuộc sống càng xô bồ và vội vã  càng làm người ta dễ dàng lãng quên đi nhiều thứ. Sống vội không hẳn là hoàn toàn tiêu cực nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó lại mang đến những điều đáng buồn hay ít ra, nó làm con người ta dần trở nên xa cách.


Uống trà, nói đúng hơn là ngồi lại để thưởng thức, vì uống trà người ta không uống nhanh, không uống vội, nói đúng hơn, thời gian để nhâm nhi ly trà giúp ta có thêm thời gian để nhìn lại, để chạm tới những góc khuất mà ta vô tình đã bỏ qua.

Trà không phải là thức uống vội vã

Trà không phải là thức uống vội vã


Uống trà nào đâu quan trọng, trà Bắc Thái Nguyên, trà ô long, trà lài? Quan trọng là tâm trạng của người thưởng thức là chậm rãi, thong dong hay vội vã. Trà uống nhanh thì sao cảm nhận được vị ngon, cảm nhận được cái hậu ngọt đậm đà và hương cốm non đặc trưng của trà Bắc Thái Nguyên ngon, uống nhanh thì sao nhận thấy được cái thú uống trà nó khiến tâm tư người ta tĩnh lặng, thư thái thế nào.


Trà ngon không chỉ thú vị ở việc thưởng thức mà còn thú vị ở khâu pha trà. Chọn trà sao cho ngon, nước pha trà nên chọn nước tinh khiết, lúc pha phải chú ý nhiệt độ, thời gian pha để không bị “ cháy trà”.  Pha trà không thể phân tâm, nếu phân tâm sẽ hỏng ngay ấm trà, vậy mới nói uống trà không vội, pha trà càng không thể vội. Trà không phải là thức uống để thưởng thức tùy hứng, tùy lúc mà uống trà phải có thời gian, phải nhâm nhi. Tâm thế ấy có lẽ chỉ có ở những người sành trà.


Không giống như cứ thứ thức uống nhanh vội vã nào khác, trà là phần tĩnh lặng, sống chậm. Trà cũng không phải là thức uống có thể vội vã thưởng thức qua loa trên vỉa hè hay là thức uống có thể tạt qua đâu đó mà mang về. Uống trà cần nhiều hơn sự nghĩ suy, chiêm nghiệm. Trà cũng không phải là thứ thức uống dễ dàng bị lôi cuốn, càng không phải là thứ thức uống dễ làm người khác thích thú ngay từ lần đầu thưởng thúc.Trà chỉ dành cho người kiên trì, có nghĩa là chấp nhận thử ở những lần thứ hai, thứ ba, rồi mới nhận lấy được thành quả. Cái vị hậu ngọt tinh tế, hương cốm non say mê nồng nàn của trà Bắc Thái Nguyên không dễ dàng được tìm ra, nếu không phải là người kiên trì thì không thể nào nhận được thành quả.

Hậu ngọt sâu tinh tế là thành quả nhận được sau mỗi lần thưởng thức trà ngon

Hậu ngọt sâu tinh tế là thành quả nhận được sau mỗi lần thưởng thức trà ngon


Một khi đã biết cách thưởng thức trà ngon rồi thì sẽ bị cái hương thơm của nó hoàn toàn chinh phục, lâu dần đâm ra nghiện. Cái thú thưởng trà thú vị ở chỗ càng uống càng say, càng uống càng mê, lâu dần thành thói quen khó bỏ. Mà suy cho cùng cũng không nên từ bỏ, bởi đó là thói quen tốt, hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.


Đã thế sao giờ vẫn chưa uống trà?

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

>> Xem chi tiết những đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên khác tại đây

 

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN TƯ VẤNCỬA HÀNG
○ 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 589 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

 50 Thanh Đa, F.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCMĐIỆN THOẠI
○ Tại Hà Nội:
(024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận