Lưu Giữ Hương Vị Trà Thái Nguyên Ngon

03/05/2014 10:34 | 3291 |
0 Đánh giá

Hương vị trà Thái Nguyên ngon mang nét đặc trưng không lẫn vào bất cứ đâu được. Đến Thái Nguyên mà chưa thưởng thức chén trà xanh thơm ngon thì có nghĩa là bạn chưa khám phá hết cái hồn của mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này...

>> Không gian và thời gian thưởng thức trà tân cương thái nguyên

>> Chè búp lộc xuân

Lưu giữ hương vị trà Thái Nguyên


Nếu đã một lần ghé thăm Thái Nguyên, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, nơi được mệnh danh là “ thủ đô trà” của cả nước mà không thưởng thức hương vị ngọt dịu, đậm đà của đặc sản nổi tiếng nơi đây thì quả thật là thiếu sót lớnHương vị trà Thái Nguyên ngon gọi mời người thưởng thúc và lưu giữ chân những ai muốn quay về. Đến Thái Nguyên là để ngắm nhìn những đồi trà xanh bát ngát, màu xanh nối dài đến tận cuối chân trời., đến Thái Nguyên là để thưởng thúc hương vị trà đã làm mê đắm biết bao nhiêu người…

 

Đồi trà trải dài là hình ảnh đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên

Đồi trà trải dài là hình ảnh đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên


Thái Nguyên không chỉ nức tiếng với huyền thoại về hồ Núi Cốc “ Trong vòng tay êm đềm núi Cốc, nghe vui chan chứa tấm lòng sông Công, nghĩa nặng tình thâm kết duyên sông núi…” mà còn được nhiều người biết đến với thứ vật sản nổi tiếng của vùng đất này: trà xanh. Trà Thái Nguyên nổi tiếng từ lâu đời, nhưng ngon nhất , mang hương vị đặc trưng nhất của trà Thái phải kể đến vùng đát Tân Cương trứ danh, nơi làm nên thương hiệu trà Thái Nguyên ngon nức tiếng. Sở dĩ hương vị trà Thái Nguyên ngon, đặc biệt bởi nó có vị đặc trưng không lẫn vào đâu được, mới nhấp môi thì thấy chan chát, rồi ngọt dịu dần, cuối cùng là cái vị ngọt thanh thanh ấy sẽ giữ lại nơi cổ họng mãi không thôi. Trà Thái Nguyên ngon cũng bởi cách chế biến chè của người dân nơi đây, theo những người dân trồng trà lâu năm trà phải được thu hái từ sáng sớm tinh sương đến giữa ngọ, chè phải được đựng trong sọt, sau khi hái phải để trong bóng râm 3h rồi mới chế biến như thế trà mới được hương vị thơm ngon tuyệt vời. Khâu quan trọng nhất là sao trà, các búp trà phải  trải qua quá trình liên tục, cứ sao, rồi vò, rồi lại sao, người chế biến sẽ dựa vào cảm nhận độ nóng để điều chỉnh lửa. Sau khi sao trà sẽ sàng lại trà để loại bỏ những vụn trà, những cánh trà ngon sẽ được tuyển chọn để xuất bán. Sao chè là công việc vất vả nhất đẻ có những cánh trà cong như móc câu và cóp màu mốc đặc trưng của trà Thái. Hương vị trà Thái Nguyên đậm đà ngọt dịu bởi nó thấm đượm mồ hôi, cái tâm, sự nhiệt huyết của người làm ra nó, đó mới là điều quý giá nhất.

Hái trà là một khâu quan trọng để làm ra vị trà Thái Nguyên ngon đặc trưng

Hái trà là một khâu quan trọng để làm ra vị trà Thái Nguyên ngon đặc trưng


Thiên nhiên đã ưu ái đã dành tặng cho Thái Nguyên sự ôn hòa của khí hậu, sự màu mỡ của đất đai, sự dồi dào của nguồn nước để tạo lên những đọt trà ngon làm say đắm lòng người. Thưởng thức trà Thái ,Nguyên mỗi ngày giúp người ta xua tan được mệt mỏi, căng thẳng do những lo toan, áp lực của công việc, của cuộc sống mang tới. Hương vị trà Thái Nguyên còn cất giữ những kỉ niệm, lưu lại những kí ức của một thời đã qua, để mà ngẫm, mà nghĩ, để nhớ về và làm ấm lòng những người con xa xứ.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

www.loctancuong.com

 


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành tp Thái Nguyên, Hà Nội và tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận