Trà Thái Nguyên Và Con Đường Xuất Khẩu

23/04/2014 11:02 | 3746 |
0 Đánh giá

Việc tìm chỗ đứng Trà Thái Nguyên trên thị trường quốc tế luôn là sự trăn trở của nhà nước và tỉnh Thái Nguyên. Giờ đây nó đã trở thành mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của chính quyền địa phương tỉnh, của các doanh nghiệp, các hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh....

>> Sản phẩm trà móc câu đặc biệt

>> Mua trà tân cương thái nguyên chính hãng ở đâu?

 

Trà Thái Nguyên và con đường xuất khẩu


Vùng đất Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng là cái nôi của cách mạng mà còn nổi tiếng bởi thương hiệu chè nức tiếng như: Tân Cương, La Bằng, Tức Tranh… Từ bao đời nay, nhắc đến Thái Nguyên là người ta nhắc ngay đến chè và ngược lại, nhắc đến chè ngon nổi tiếng là người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất Thái Nguyên. Trà Thái Nguyên không chỉ tìm được chỗ đứng vững chắc trong nước mà nó còn vươn mình ra thế giới. Những năm gần đây, việc tạo dựng chỗ đứng vững chắc cho chè Thái Nguyên trên thị trường nội địa không còn là mục tiêu duy nhất nữa mà vấn đề tìm đường để Trà Thái Nguyên xuất khẩu cũng trở thành mục tiêu then chốt của nhà nước cũng như ngành sản xuất, chế biến chè của tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên luôn là một trong những địa phương đi dầu về sản xuất chè

Thái Nguyên luôn là một trong những địa phương đi đầu về sản xuất chè


Làm thế nào để chè Thái Nguyên tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế? Làm thế nào để thương hiệu chè Thái Nguyên vượt ra khỏi phạm vi nội địa và trở thành cái tên quen thuộc với bạn bè quốc tế? Đó là câu hỏi mà nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên luôn trăn trở. Việt Nam là một nước sản xuất chè nằm trong top 5 của thế giới với sản lượng xuất khẩu lên tới 174.900 tấn chè được sản xuất mỗi năm, sản lượng xuất khẩu là 104.700 tấn, trong đó, lượng Trà Thái Nguyên xuất khẩu chiếm 6.500 tấn. Thái Nguyên có diện tích chè lên tới 18.200 ha, sản lượng chè búp tươi đạt trên 181.000 ngàn tấn, giá trị kim ngach mỗi năm mà tỉnh Thái Nguyên đạt được lên tới 10,5 triệu USD.

 

Tất cả những điều đó trở thành động lực thúc đẩy chính quyền địa phương tìm chỗ đứng cho cây chè. Một trong những bước tiến nổi bật và mang tính đột phá ấy chính là việc đăng cai Festival Trà Thái Nguyên. Có thể nói Festival này là một bước tiến mới đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy Trà Thái Nguyên xuất khẩu vươn mình mạnh mẽ hơn.Thực tế, từ nhiều năm trước tỉnh Thái Nguyên đã coi việc quảng bá hình ảnh chè Thái Nguyên với thế giới là mục tiêu quan trọng, chính vì thế nên bắt đầu từ năm 2005, Thái Nguyên đã tổ chức nhiều lễ hội chè, Tuần văn hóa chè, đặc biệt Thái Nguyên có chương trình xúc tiến thương mại nhằm giới thiệu tiềm năng phát triển cây chè sang thị trường Pakistan…Qua những buổi giao lưu như vậy các doanh nghiệp chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ giới thiệu về năng lực tiêu thụ chè, khả năng chế biến và mức tiêu thụ của đơn vị mình đồng thời cũng cho biết khả năng đáp ứng mức tiêu thụ của đối tác…

Festival Trà Thái  Nguyên là một bước tiến dài trong việc đẩy mạnh chè xuất khẩu

Festival Trà Thái Nguyên là một bước tiến dài trong việc đẩy mạnh chè Thái Nguyên xuất khẩu


Để chè Thái Nguyên trở thành sản phẩm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế thiết nghĩ nhà nước cũng như tỉnh Thái nguyên còn rất nhiều việc cần phải làm . Festival trà năm 2011 là bước tiến dài và đáng ghi nhận nhưng chừng đó là chưa đủ để thúc đẩy Trà Thái Nguyên xuất khẩu mạnh mẽ.  Để đạt được điều đó cần phải có sự chung tay góp sức của chính quyền địa phương, của những doanh nghiệp, những hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh và của tất cả các cá nhân trên khắp cả nước.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

www.loctancuong.com


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà xanhTân Cương Thái Nguyên chính hiệu thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành tp Thái Nguyên, Hà Nội và tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

THÔNG TIN TƯ VẤNCỬA HÀNG
○ 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 589 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

 50 Thanh Đa, F.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCMĐIỆN THOẠI
○ Tại Hà Nội:
(024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận