Xứ Trà Đặc Sản Thái Nguyên Và Cơ Hội Phát Triển Du Lịch

23/04/2014 17:12 | 3672 |
0 Đánh giá

Đặc sản Trà Thái Nguyên không những góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung phát triển mà nó còn mở ra một hướng đi mới đầy tiềm năng, đó chính là phát triển du lịch

>> Trà Thái Nguyên và con đường xuất khẩu

>> Những điều cần biết về trà thái nguyên chính gốc

 

XỨ TRÀ ĐẶC SẢN THÁI NGUYÊN VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH


Không ai biết chè có tự bao giờ, chỉ biết từ ngàn đời nay chè đã trở thành một phần trong cuộc sống của Người dân Việt Nam. Chè trở thành một phần trong văn hóa giao tiếp, chè xuất hiện trong ma chay, hội hè, cưới xin…Và khi nhắc đến chè người ta nhắc ngay đến vùng đất Thái Nguyên, bởi lẽ nơi đây được coi là đệ nhất danh trà. Thực tế, Thái Nguyên không phải là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất của nước ta, Thái Nguyên cũng chỉ là địa phương sản xuất chè đứng thứ 2 trên cả nước, nhưng nếu nói chè ở đâu ngon nhất thì có thể khẳng định chắc chắn rằng đó là chè Thái Nguyên. Thiên nhiên ưu đãi cộng với những bàn tay cần mẫn khéo léo của  con người nơi đây đã tạo nên những gói chè danh tíêng đó chính là đặc sản Trà Thái Nguyên. Hiểu được những lợi thế mà chè mang lại những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên đang mở rộng một  hướng đi mới đó là phát triển du lịch tổng hợp kết nối du lịch làng nghề với du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.


Thái Nguyên được mệnh danh là Thủ Đô Chè của cả nước.  Non nước hữu tình cộng với những đồi chè xanh ngút ngàn là nguồn cảm hứng của biết bao thi nhân. “ Vùng chè sóng mượt chân mây – Màu xanh trải mịn thấm đầy gió sương – Chắt chiu giọt đất Tân Cương – Đón từ giọt nắng tạo hương bấy ngày”. Đến Thái Nguyên là để thưởng thức cái hương vị nồng nàn của những búp chè tươi cựa mình trong nắng sớm, đến Thái Nguyên là để phóng tầm mắt trải dài theo những đồi chè xanh ngút ngàn tưởng như chạy mãi đến tận cuối chân trời. Đến nơi đây, không chỉ để thưởng thức cái vị tiền chat hậu ngọt của đặc sản Trà Thái Nguyên mà còn  là để thấy bóng dáng những cô gái thấp thoáng nghiêng nón hái chè. Màu xanh của đồi chè, điểm xuyết những bóng nón trắng , xa xa lại thấp thoáng vườn cây trái xum xuê, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn chỉnh, hài hòa về bố cục, ấn tượng bởi màu sắc, tất cả như muốn níu chân du khách, làm ta chẳng thể nào rời đi.

Đồi chè xanh ngút ngàn là đặc trưng của Thái Nguyên

Đồi chè xanh ngút ngàn là hình ảnh đặc trưng của Thái Nguyên


Du lịch làng nghề hiện nay đang là sự lựa chọn hang đầu của các du khách. Còn gì thú vị hơn là vừa thưởng thức phong cảnh non nước hữu tình vừa  được mục sở thị tận mắt quy trình làm ra thứ đặc sản Trà Thái Nguyên nức tiếng? Điều thú vị hơn là du khách sẽ được trực tiếp tham gia hái chè cùng những người nông dân, được tận tay vò chè, sao chè và rồi được thưởng thức ly chè mình vừa mới làm ra,…Không những vậy, du khách sẽ được hòa mình vào điệu hát then truyền thống của người dân nơi đây. Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé thăm những địa danh nổi tiếng khác của Thái Nguyên như hồ Núi Cốc, Tam Đảo hay tìm về với không gian văn hóa lịch sử đó là vùng đất ATK, thủ đô gió ngàn, nơi chiến khu Việt Bắc năm xưa.

Còn gì thú vị hơn là được tham gia trực tiếp vào việc hái chè

Còn gì thú vị hơn là được trực tiếp tham gia vào công việc hái chè


Đẩy mạnh du lịch là mục tiêu quan trọng mà tỉnh và nhân dân Thái Nguyên đang hướng tới. Festival trà Thái Nguyên 2011, 2013 là một trong những bước đi chứng tỏ điều đó. Vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm nếu muốn du lịch nơi đây trở thành thế mạnh nhưng với lợi thế đặc sản Trà Thái Nguyên thiết nghĩ, đó không phải là mục tiêu xa vời nữa.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

www.loctancuong.com

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận