Chè Tân Cương Thái Nguyên: Giá trị văn hóa lâu bền

21/10/2014 14:26 | 3734 |
0 Đánh giá

Chè Tân cương Thái Nguyên là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người Thái Nguyên. Người Thái Nguyên đã đón nhận món quà ấy và phát triển rộng rãi, biến nó dần trở thành một nét văn hóa đáng để tự hào.

Tân Cương là vùng trồng chè nổi tiếng nhất của Thái Nguyên. Như tiếng thơm đồn xa, chè Tân Cương tự mình tìm được chỗ đứng vững chắc và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, bám rễ lâu bền trong dòng xoay của văn hóa. Nhắc đến chè Tân Cương Thái Nguyên là người ta nhớ đến thứ thức uống mang hương vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng, làm say đắm lòng người, không cầu kì, không màu mè, bằng cách tự nhiên nhất, gần gũi nhất mà chinh phục người khác.

Chè  là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho Thái Nguyên
Đi khắp dọc miền đất nước, có biết bao loại chè ngon, mỗi loại một hương vị, một đặc trưng khác nhau. Cái vị dịu nhẹ, hương thơm nồng nàn của chè ô-long chinh phục được những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, hay có người lại đam mê hương thơm tinh khiết của chè lài… Rốt cuộc có bao nhiêu loại chè, chẳng thể nào mà biết rõ. Chỉ biết rằng,đối với người thưởng chè, chỉ cần được thưởng thức, được nhâm nhi những loại chè mới là niềm vui khôn tả rồi.


Chè Tân Cương Thái Nguyên không mới. Thậm chí nó đã tồn tại từ biết bao đời rồi. Thế nhưng cũ không có nghĩa là bị lãng quên. Thứ đặc sản ấy là truyền thống nhưng dường như ngày càng khẳng định vị trí của mình. Hương thơm cốm non vẫn lan tỏa vào từng góc nhà, từng con phố, âm thầm mà bền bỉ. Bất cứ người sành chè nào, dù khó tính đến đâu, nhưng nếu đã thưởng thức một lần rồi thì không thể nào quên được cái vị đậm đà ngầy ngậy của nó. Chè Tân Cương không kén người thưởng thức, có chăng chỉ kén người có đủ đam mê và cảm nhận hết được cái ngon, cái vị đậm đà của chè ngon mà thôi.


Cuộc sống càng” nhanh” thì càng có nhiều người muốn sống “ chậm”. Người ta tìm về với chè, như tìm kiếm một “ đồng minh” để cùng san sẻ. Ấm chè ngon đôi khi không phải nằm ở giá trị thực tế của nó mà nằm ở những giá trị nhân văn. Chè tạo vòng kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa bận rộn và sự thảnh thơi, và đôi khi, là giữa con người với con người. Chè Tân Cương Thái Nguyên là như thế. Là đi chậm hơn với xu thế chứ chưa bao giờ ra lệch ra khỏi lộ trình của cuộc sống.

Chè thích hợp với những người muốn sống "chậm"

Chè thích hợp với những người muốn sống "chậm


Đến khi nào người ta thôi không uống chè nữa, câu trả lời có lẽ là không bao giờ. Chè mang lại những lợi ích cho đời sống sức khỏe và giá trị cho đời sống tinh thần vì thế mà chẳng khi nào người ta có thể chối từ một ly chè ngon khi được mời thưởng thức.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

>> Đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận