Chè Tân Cương Thái Nguyên : Xứng Danh Chè Ngon

04/03/2017 04:41 | 4039 |
0 Đánh giá

Chè Tân Cương Thái Nguyên là đặc sản nổi tiếng của nước ta .Thức uống quen thuộc này được nhiều người ưa chuộng vì hương thơm tinh tế, tựa như cốm non, hậu ngọt sâu lắng, tinh tế.


Không giống như trà Tây trà tàu, chè Việt, mà đặc biệt là chè Tân Cương Thái Nguyên không hấp dẫn người thưởng thức ngay từ lúc mới nhấp môi. Người không quen uống trà hiển nhiên sẽ bị cái chát ban dầu làm khó. Nhưng nếu kiên nhẫn đợi vị chát qua đi thì những gì nhận được thật thú vị. Cái ngọt thanh vấn vương mãi không thôi, là ngọt thảo chứ không phải vị ngọt thông thường nào khác, dù có uống qua bao nhiêu lần nước thì cái ngọt ấy vẫn còn nguyên, cực kì dễ chịu.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến từ những búp non

Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến từ những búp non


Người sành chè thậm chí chỉ nhìn cánh thôi cũng biết là chè ngon hay chè dở. Ví như nhìn cánh chè Tân Cương Thái Nguyên, bao giờ cũng săn chắc và bện chặt hơn so với chè vùng khác. Chè ngon là chè cánh nhỏ, không có lá bồm, lá già, màu xanh hơi mốc đặc trưng. Chè khô mới sao đưa ngang mũi thử có mùi thơm mốc đặc trưng, tựa tựa như cốm non, rất dễ chịu. Chè càng ngon thì cánh chè càng nhỏ, bởi khi hái chè về chế biến người ta sẽ lựa chọn phần lá non nhiều dinh dưỡng nhất để làm chè. Trải qua nhiều công đoạn như sao, vò rồi lại sao, cuối cùng là đánh hương, những mẻ chè ngon nhất được ra đời.Người làm chè phải thật chú ý và cũng không ít kì công, mức lửa không điều chỉnh cẩn thận, tay đảo không đều là chè có vị khác ngay. Cánh chè có đẹp đến mấy nhưng nếu hương chưa tới hay quá già thì cũng đều mất đi độ ngon vốn có.

Chè Tân Cương Thái Nguyên cánh nhỏ, săn chắc

Chè Tân Cương Thái Nguyên cánh nhỏ, săn chắc


Chế biến chè nhiều khi thực chất cũng như nấu ăn, hợp khẩu vị thì khen ngon nhưng nếu không vừa lòng lại thấy dở. Chè Tân Cương Thái Nguyên cũng vậy. Có những người uống chè lại thích vị chát thật sâu, càng chát nhiều càng thấm, càng thấy ngon. Nhưng cũng có người ưa vị chát nhẹ nhàng tinh tế, chát nhẹ nhưng vẫn giữ được hậu ngọt sâu. Khi ấy thì lại phải chọn từng loại chè sao cho phù hợp. Ví như người thích chát nhẹ thì chọn chè nõn tôm, vừa chát dịu mà hậu ngọt lại sâu, đồng thời còn có độ ngầy ngậy đặc biệt từ những búp non, không lẫn đi đâu được. Còn nếu ai đã chút ưa vị chát đậm thì nên chọn chè búp. Lá chè hái để chế biến là những lá chè hơi già một chút, độ chát đậm hơn nên vị ngọt thẩm thấu rất sâu. Nói như những người uống chè lâu năm đến mức sành chè thì uống như thế mới …đã.


Chè Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá là chè ngon, ngon nhất trong các loại chè xanh cũng không phải tự nhiên mà có. Cánh chè so với các loại chè khác bao giờ cũng “đẹp” hơn: săn chắc mà nhỏ. Vị chè thì thấm sâu, tiền chát hậu ngọt đặc trưng, người sành chè còn nhận thấy trong vị chè còn có vị ngầy ngậy, hương chè mới pha phảng phất hương cốm non lúa mới. Nếu có người sành chè mà bỏ qua chè Tân Cương thì quả thật là… khó đỡ.

 

>> Mua chè sach Tân Cương Thái Nguyên Ở Hà Nội : Khó Mà Dễ

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận