Đâu Phải Cầm Mic Là Biết Hát - Đâu Phải Uống Trà Là Biết Nguồn Gốc Trà Thái Nguyên

27/11/2017 22:24 | 1470 |
0 Đánh giá
Bạn đã biết hay có bao giờ nghe ai đó nhắc đến đến hai từ Tân Cương- một vùng đất trời phú và được thiên nhiên ưu ái để thích hợp cho việc trồng trà thuộc xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Nổi tiếng là một vùng trồng trà nhiều nhất với nhiều loại trà ngon nhất ở Việt Nam. Và thường khi nói đến nơi này người ta thường nghĩ ngay tới trà Thái Nguyên- một “danh trà” của đất nước Việt Nam.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGUỒN GỐC TRÀ THÁI NGUYÊN


      Bạn đã biết hay có bao giờ nghe ai đó nhắc đến đến hai từ Tân Cương- một vùng đất trời phú và được thiên nhiên ưu ái để thích hợp cho việc trồng trà thuộc xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Nổi tiếng là một vùng trồng trà nhiều nhất với nhiều loại trà ngon nhất ở Việt Nam. Và thường khi nói đến nơi này người ta thường nghĩ ngay tới việc đây chính là Nguồn gốc Trà Thái Nguyên- một “danh trà” của đất nước Việt Nam.

Nguồn gốc Trà Thái Nguyên

Vùng đất Tân Cương trồng Trà Thái Nguyên

      Thật ra, nếu nói đến Nguồn gốc Trà Thái Nguyên thì phải kể đến ông Đội Năm, ông lấy giống từ Phú Thọ về trồng ở vùng đất Tân Cương này vào khoảng năm 1920-1922. Sau khi ông khai phá, chè Tân Cương nhãn hiệu “Bạch Hạc” được ông đem đi dự hội chợ Đấu Xảo đã đánh bại chè Ấn Độ, Trung Quốc để giành chiến thắng. Nhưng có lẻ tại nơi đây, cây Trà Thái Nguyên được trồng lại vẻ “Thiên thời địa lợi nhân hòa” hơn, bởi vùng đất màu mỡ tại Tân Cương này đã nâng độ ngon của trà lên một tầm cao mới. Từ đó, danh tiếng chè Tân Cương cũng như Nguồn gốc Trà thái Nguyên vang xa và được mọi người biết đến như ngày nay.


Trà Thái Nguyên có rất nhiều loại phải kể đến như:

  •       Trà Móc Câu: đây là loại trà được làm ra từ những nõn chè ngon nhất của búp chè tươi và sản xuất thủ công hoàn toàn bằng tay theo quy trình truyền thống từ bao đời xưa đúc kết lại, vì thế mà Trà Móc Câu xuất phát từ Nguồn gốc Trà Thái Nguyên mới mang một hình dáng nhỏ xíu và xoắn lại thành từng lọn như chiếc móc câu, đồng thời trà cũng mang màu mốc rất đặc trưng.

Nguồn gốc Trà Thái Nguyên

Trà Móc Câu Thái Nguyên

  •       Trà Nõn Tôm: thuộc 1 trong 3 loại mà tôi kể đến của Nguồn gốc Trà Thái Nguyên thì Trà Nõn Tôm được hái vào những buổi sáng sớm và được hái một cách hết sức tỉ mỉ theo quy cách 1 tôm 1 lá trên các đồi chè ngon nhất, sạch nhất. Sau đó, trải qua quá trình chế biến khéo léo bằng phương pháp thủ công bởi các nghệ nhân sao chè thực thụ của Tân Cương tạo nên một sản phẩm chè Nõn Tôm - đặc sản có mùi ngậy của cốm non, nước trong xanh sánh vàng đặc biệt.

Nguồn gốc Trà Thái Nguyên

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

  •       Trà Búp: trái lại với trà Nõn Tôm thì trà búp thuộc họ và cùng Nguồn gốc Trà Thái Nguyên này khi hái sẽ được chọn lọc tinh tế với 1 nõn tôm và 2 lá. Cũng là một trong những loại trà ngon thuộc vùng đất Tân Cương Thái Nguyên được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Hấp thu được sự màu mỡ và đất đai ở nơi đây khi thưởng thức Trà Búp Thái Nguyên cũng có vị ngon không thua kém gì những loại trà khác với vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của loại trà này.

Nguồn gốc Trà Thái Nguyên

Trà Búp Thái Nguyên

      Một câu hỏi đặt ra là ở tại tp.Hồ Chí Minh-nơi đất chật người đông này thì tìm đâu ra một nơi uy tính để mua được những loại trà mà có thể gọi là có Nguồn gốc Trà Thái Nguyên thực thụ và mang chuẩn hương vị của vùng đất Tân Cương Thái Nguyên này. Đừng lo bạn nhé!!! Hãy đến với website của công ty Loctancuong.com chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều loại trà mà bạn yêu thích tại đây. Và điều đặc biệt là bạn cứ an tâm về chất lượng khi mua trà ở đây nhé! Tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng về cách phục vụ cũng như là chất lượng chè ở nơi đây mà xem.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận