Đến Mùa Trà Ngon

15/10/2015 08:33 Lượt xem : 2197

Tiết trời vào thu mát mẻ dễ chịu, cánh trà Thái Nguyên cũng ngon hơn, thơm hơn, đượm vị hơn hẳn. Trong cái ngọt thanh còn lẫn vị ngầy ngậy của trà ngon, hòa quyện với hương thơm nồng nàn, tất cả tạo nên một sức hút đến kì lạ.

 

Qua hạ là đến thu, tiết trời xanh trong dễ chịu. Vào thu rồi, trà Thái Nguyên cũng vào mùa, cánh trà săn hơn, nhỏ hơn và cũng đượm vị hơn. Trà thu là trà ngon nhất, bao người sành trà khó tính cũng bị hương vị trà này chinh phục để rồi cứ đợi đến lúc thời tiết chuyển mình sang thu là mua sẵn để trong nhà vài kg uống dần.


Chất lượng trà phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Chẳng thế mà cứ độ tháng 5, tháng 6 nắng gắt kéo dài là vị trà bao giờ cũng chát hơn hẳn. Có lúc nước trà còn chuyển sang màu đỏ. Đôi lần khách thưởng trà khó tính lại chê trà chế biến không tốt hay để quá lâu. Ấy quả thực là nỗi oan cho người trồng trà.

Thời tiết mùa thu dễ chịu, mát mẻ làm vị trà ngon hơn

Thời tiết mùa thu dễ chịu, mát mẻ làm vị trà ngon hơn


Nắng quá cũng khổ nhưng mưa nhiều lại chẳng khá hơn. Có những dạo ngoài Bắc mưa lớn kéo dài, người trồng trà lại băn khoăn không nguôi. Trà nắng quá thì chát xít, đỏ quạch, mưa rồi thì vị trà lại mất ngay vị đậm đà, vị ngọt sâu vốn có. Ấy mới bảo chế biến là ở bàn tay, nhưng có đôi khi còn phải trông chờ vào “ông trời” nữa.


Sang thu, người mừng nhất chẳng phải ai khác mà chính là những hộ trồng và chế biến trà Thái Nguyên. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không nắng gắt cũng chẳng mưa lớn triền miên, những lá non cứ mơn mởn, ngậm chặt sương sớm mai, lĩnh hội hết tinh hoa của đất trời, vị trà thật đượm, thật say, hương trà man mác, khi gần, khi xa, người sành trà thưởng thức xong là gật gù tán thưởng. Chẳng sai khi nói rằng trà thu là trà ngon nhất trong năm, bởi nước trà khi ấy có màu xanh đẹp mắt, trong veo không cặn trà, trong vị trà còn có vị béo, cái hậu ngọt cũng sâu hơn, thanh hơn.


Trà Thái Nguyên ngon không phải lúc nào cũng có, thu cũng chỉ có một mùa trong năm, vì thế nên người ta phải tích trữ trà. Trà thu được giữ lại để sang đông, khi tiết trời trở lạnh, lá non không thể đâm chồi thì mang ra sao lại rồi đánh hương. Nhà nào tích trữ được càng nhiều trà lại càng yên tâm, bởi sau thu là dịp Tết Nguyên Đán, trà ngon lúc ấy bao nhiêu cũng chẳng đủ.

Trong vị ngọt của trà ngon còn có thêm vị ngầy ngậy lôi cuốn

Trong vị ngọt của trà ngon còn có thêm vị ngầy ngậy lôi cuốn


Người Thái Nguyên tài tình, khéo léo,  kết hợp với sự ưu ái của thiên nhiên, nếu tiết trời mưa thuận gió hòa thì quả thật, chẳng có trà nơi đâu sánh được với cái vị ngon của trà Thái Nguyên. Bao năm, bao thế hệ, hương trà Thái chẳng hề phôi phai, cứ bền vững và trường tồn. Đôi khi, người ta chẳng xem trà là thức uống dành cho bao tử mà nó là sự đồng điệu của tâm hồn, sự pha trộn, giao thoa của văn hóa, của con người.


Thu rồi, trà ngon rồi, đậm đà rồi, người thưởng trà còn đợi gì nữa mà chưa thưởng thức trà ngon?

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Cửa Hàng Số 1 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

( Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

Cửa hàng Số 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

( Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG(028) 7300 4747  - Hotline: 0933 86 25 89 

Nhà Máy SX Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com 

 

 

 

 


Sản phẩm liên quan