Hướng Đi Mới Cho Đặc Sản Trà Thái Nguyên

26/08/2014 11:13 | 2785 |
0 Đánh giá

Trà Thái Nguyên không đơn thuần là thức uống, một búp trà chứa đựng hàm lượng văn hóa, giá trị của nó tăng lên gấp bội. Nếu người Trung Quốc, người Nhật Bản đã nâng việc uống trà trở thành một nét văn hóa,thành đạo để kinh doanh, để làm ngoại giao văn hóa thì tại sao người Việt chúng ta lại không thể?


Năm 2013,  Tổ chức kỉ lục Việt Nam ( Vietkings) công bố danh sách 50 đặc sản quà tặng Việt Nam. Trong số 50 đặc sản quà tặng này có 8 loại được văn phòng tổ chức kỉ lục Châu Á xác nhận đạt chuẩn quà tặng Châu Á. Đó là cafe Buôn Ma Thuột (Đắk Lak), tiêu Phú Quốc (Kiên Giang), quế Trà Bồng (Quảng Ngãi), Bánh tráng phơi sương ( Trảng Bàng, Tây Ninh), bánh phồng sữa dừa( Bến Tre), sâm Ngọc Linh (Kon Tum), bánh đậu xanh( Hải Dương) và cuối cùng đặc sản nổi bật của thủ đô gió ngàn: trà Thái Nguyên.


Trà ngon không đơn thuần là thức uống, một búp trà chứa đựng hàm lượng văn hóa, giá trị của nó tăng lên gấp bội. Nếu người Trung Quốc, người Nhật Bản đã nâng việc uống trà trở thành một nét văn hóa,thành đạo để kinh doanh,  để làm  ngoại giao văn hóa thì tại sao người Việt chúng ta lại không thể? Nhưng tiên nhất, để trà Việt có thể đứng vững, tức là đặt những bước chân đầu tiên trên con đường xây dựng nền tảng văn hóa thì chính chúng ta- những người Việt phải thực sự hiểu về nó. Hiểu ở đây không phải là chỉ đọc, hiểu là cảm nhận, là trải nghiệm. Tại sao người Nhật, người Trung Quốc, những quốc gia nổi tiếng về trà trên thế giới khi tới Việt Nam lại chẳng ngần ngại mua trà  ngon về làm quà biếu? Tại sao họ có thể vừa ngồi nhâm nhi ly trà Thái Nguyên vừa gật gù lắng nghe ca trù mà mãi chẳng thấy chán trong khi chúng ta không thể làm thế?

Trà Thái Nguyên là một trong 8 đặc sản được văn phòng tổ chức kỉ lục Châu Á công nhận

Trà Thái Nguyên là một trong 8 đặc sản được văn phòng tổ chức kỉ lục Châu Á công nhận


Thực tế nhà nước ta những năm gần đây đang triển khai những hoạt động tích cực để quảng bá và đưa thương hiệu trà Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Những Festival trà được tổ chức liên tiếp ở Thái Nguyên qua những năm gần đây đã phần nào chứng minh điều đó. Bên cạnh đó việc tổ chức những buổi thưởng trà hoặc biểu diễn kĩ thuật pha trà truyền thống của người Việt để bạn bè quốc tế thưởng thức cũng góp phần không nhỏ trong việc chắp cánh cho thương hiệu trà Việt, mà cụ thể ở đây là trà Thái Nguyên bay xa. Trà Việt cũng dần dần tìm được chỗ đứng, trở thành thứ đặc sản được những du khách nước ngoài thích thú chọn làm quà mang về nước.

Cần những hoạt động như thế này để quảng bá hình ảnh trà Thái Nguyên

Cần những hoạt động như thế này để quảng bá hình ảnh trà Thái Nguyên


Việc được văn phòng tổ chức kỉ lục Châu Á xác nhận  là một trong 8 loại đặc sản Việt Nam làm quà tặng Châu Á đã trở thành cú hích mạnh mẽ trong việc thúc đẩy bước tiến của trà Thái Nguyên thêm mạnh mẽ. Thiết nghĩ chúng ta phải biết chớp lấy cơ hội này để quảng bá hình ảnh trà Việt lan rộng hơn, để trà Việt trở thành một nét văn hóa thực sự, như thế mới là cách làm đúng đắn nhất.

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

>> Đặc sản trà Thái Nguyên

 


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

 

 

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận