Những Giống Trà Lai Có Thể Bạn Chưa Biết

23/12/2014 11:33 | 3789 |
0 Đánh giá

Những năm gần đây những giống trà lai được đánh giá cao bởi hiệu quả và chất lượng cũng như lợi ích mà loại trà này mang lại. Hương vị của trà lai đậm đà và sâu lắng không thua kém bất cứ loại trà nào khác.

Ngoài những giống trà thuần chủng thì những năm gần đây, trà lai được nhân giống rộng rãi và trở thành giống cây vượt trội về số lượng đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng. Dưới đây là một số loại trà lai chất lượng mà có thể bạn chưa biết đến có thể kể đến như: Phúc Vân Tiên, Thúy Ngọc, Kim Tuyên, Bát Tiên...vv


1. Trà Kim Tuyên


Trà Kim Tuyên là sản phẩm được tạo ra bằng phương pháp lai hữu tính giữa “bố” là giống trà Raiburi của Ấn Độ và “mẹ” là giống trà ô-long lá to của Đài Loan. Đây là giống trà có dạng thân bụi, mật độ cành và búp dày, búp màu xanh nhạt, non phớt tím, khi trồng đem lại năng suất khá cao.


Bởi nguồn gốc vô cùng độc đáo mà loại trà này có hương vị rất đặc biệt không lẫn vào bất cứ đâu được. Khi pha, loại trà này có nước màu xanh vàng, vị nhẹ nhàng hơn so với những loại trà khác nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng. Tại Thái Nguyên, giống trà Kim Tuyên được trồng nhiều ở vùng La Bằng.

Trà Kim Tuyên có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được

Trà Kim Tuyên có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được


2. Trà Bát Tiên


Đây là giống trà được nhập từ Đài Loan vào nước ta vào năm 2003. Cây sinh trưởng ở mức khá, có mật độ búp khá thưa, búp lá xanh nhạt, có tuyết và rất thơm. Ngay sau khi hái trà thì phải chế biến ngay để không làm giảm mùi thơm của trà. Thông thường, vào cuối năm, khi lượng mưa giảm hẳn, vị trà sẽ ngon hơn. Loại trà này có giá trị kinh tế cao nhưng không được trồng phổ biến bởi hay bị sâu bệnh, sức đề kháng kém, khi thu hoạch phải rất tỉ mỉ và kì công.


Trà Bát Tiên cực kì bền nước, pha tới nước thứ tư rồi vẫn thấy trà đượm vị. Cánh trà nhỏ xíu, có phủ tuyết trắng, nước màu xanh, chát dịu và có vị ngọt thanh dễ uống. Trà bát tiên có một đặc điểm vô cùng thú vị đó là sau khi pha trà xong, bã trà vẫn giữ được màu xanh chứ không phải là màu xám như các loại trà khác.


3. Trà Phúc Vân Tiên


Phúc Vân Tiên là kết quả lai giữa giống trà Phúc Đỉnh Đại Bạch và trà Vân Nam và được mang về Việt Nam vào những năm 2000. Mật độ cành và búp khá cao, búp lá màu xanh, nhiều tuyết.


Trà Phúc Vân Tiên có cánh hơi to, cánh trà có nhiều mao trắng, đặc biệt là loại trà này rất bền nước, pha đến nước thứ 4, thứ năm trà vẫn đậm đà hương vị. Màu nước vàng xanh, nhấp môi thấy dịu nhẹ, thảo mai như cây cỏ.
Phúc Vân Tiên phù hợp với những người yêu thích sự nhẹ nhàng, loại trà này được nhiều người ưa chuộng và  giới sành trà đánh giá khá cao.

Cánh trà Phúc Vân Tiên có mao trắng bao phủ bên ngoài
 

Cánh trà Phúc Vân Tiên có mao trắng bao phủ bên ngoài

4. Trà cành 777


Nguồn gốc của loại trà này cực kì thú vị. Đây vốn là giống trà shan tuyết được Srilanka nhập về sau đó lai và thuần hóa. Nước ta lại nhập lại giống trà này sau đó về trồng và đặt tên là trà cành 777.


Trà cành 777 được trồng chủ yếu ở vùng trà Đại Từ, Thái Nguyên. Chính vì là giống trà Shan tuyết nên quan sát kĩ búp trà sẽ thấy có mao trắng như tuyết. Loại trà này có lá nhiều hơn cánh nên khi pha nước có màu đậm hơn và được nhiều nước hơn. Khi pha trà, nước trà có màu xanh, hương vị đậm đà sâu lắng. Đối với trà cành 777, khi pha không cần quá cầu kì như pha những loại trà khác.


Trà Bát Tiên, Kim Tuyên, hay Phúc Vân Tiên, trà cành 777...đều được đánh giá là những loại trà cành lai chất lượng cao của vùng trà Thái Nguyên.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

>> Xem chi tiết các sản phẩm đặc sản Tân Cương Thái Nguyên khác tại đây

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM .

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận