Trà Bắc Nào Ngon Nhất?

07/08/2015 04:38 | 8590 |
0 Đánh giá

Trà Bắc nào ngon nhất? Câu hỏi này thực không dễ trả lời. Bởi trà Bắc có rất nhiều loại trà khác nhau, mỗi loại lại có một hương vị riêng biệt.

Trà Bắc - Trà Bắc nào ngon nhất?


Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rất nhiều người thích uống trà quan tâm: trà Bắc nào ngon nhất?


Trà Bắc ngon dễ uống mà khó tìm, nhất là ở tp HCM. Nếu là ngoài Bắc thì sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi ngoài Bắc có rất nhiều vùng trồng trà như: Phú Thọ, Thái Nguyên...vv. Người miền Bắc cũng uống trà nhiều hơn, có thể nói thói quen uống trà nó đã ăn sâu vào nếp sống, từ thế hệ này qua thế hệ khác, cũng vì thế àm đơn vị cung cấp trà ở ngoài Bắc cũng nhiều hơn, người sành trà cũng dễ dàng chọn lựa cho mình loại trà yêu thích mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Trà Thái Nguyên là loại trà Bắc được nhiều người biết đến

Trà Thái Nguyên là loại trà Bắc được nhiều người biết đến


      Đấy là chuyện ở ngoài Bắc, còn ở thành phố Hồ Chí Minh thì lại khác. Bởi vì trà Bắc với nhiều người vẫn là một khái niệm khá chung chung. Trà Bắc là gì?, trà Bắc nào ngon nhất? , trà  Bắc có những loại nào, những câu hỏi ấy không hẳn là câu hỏi mà nhiều người có thể trả lời.

    Có đôi khi, một số người còn nhầm rằng trà Bắc bao gồm rất nhiều loại như: trà Thái Nguyên, trà cổ thụ shan tuyết, trà hương lài, hương sen...vv đều là chung một loại trà. Thực tế thì không phải như vậy.

     Gọi là trà Bắc bởi vì nơi trồng là các tỉnh Bắc Bộ, còn thực tế thì trà Bắc gồm nhiều loại riêng biệt và mỗi loại mang một đặc điểm khác nhau.  Loại trà Bắc ngon là loại trà nào nhất thì có lẽ phải để người thưởng trà đánh giá. Về cơ bản, một số loại trà Bắc được nhiều người biết đến như:

1. Dòng trà ướp hương


♦ Dòng trà này bao gồm các loại trà hương như: trà hương lài, trà hương sen, trà hoa sói, hoa ngâu...trong đó 2 loại trà hương được sử dụng và biết đến nhiều nhất là trà hoa lài và trà sen.

♦ Người sành trà muốn thưởng thức 2 loại trà này thì phải tìm được loại trà ướp hương tự nhiên thì mới đúng vị  bởi bây giờ trà hương hoa thật thì ít mà trà ướp hương hóa học thì nhiều. 

♦ Mùi hương của trà ướp hương tự hoa thật là hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng , thoang thoảng chứ không thơm nồng. Riêng trà sen thì loại trà được biết đến nhiều nhất là trà sen  Tây Hồ.

2. Trà cổ thụ


Trà cổ thụ là đặc sản của vùng cao Tây Bắc , được biết đến với hương vị nhẹ nhàng, thanh thoát, mang đậm hơi thở của vùng cao. Trà cổ thụ được nhiều người thưởng trà đánh giá cao là trà cổ thụ Suối Giàng và trà cổ thụ shan tuyết Tà Xùa.

Đây đều là những loại trà được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, tức là hoàn toàn được làm bằng tay mà không sử dụng bất cứ một loại máy móc nào.

Trà cổ thụ mang hương vị thuần túy của trà vấn vương thêm mùi khói của bếp lửa, của sương gió vùng cao. Với những người muốn mua trà Bắc ngon thì trà cổ thụ là gợi ý mới đầy thú vị 

Trà cổ thụ mang hương vị của núi rừng Tây Bắc

Trà cổ thụ mang hương vị của núi rừng Tây Bắc

3. Trà mạn


Trà mạn hay còn gọi là trà xanh được trồng ở một số tỉnh như: Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa...trong đó loại trà được biết đến rộng rãi nhất là trà Thái Nguyên hay cụ thể hơn là trà Tân Cương Thái Nguyên.

Trà ở nơi đây được giới thưởng trà đánh giá cực kì cao và trở thành thức uống quen thuộc của rất nhiều thế hệ người Việt. Sở dĩ trà tân Cương Thái Nguyên được đánh giá cao là bởi hương vị của loại trà này rất đặc biệt.

So  với trà xanh của một số nơi khác cánh trà Tân Cương nhỏ, bện chặt mà xoăn tít. Màu nước và hương vị của trà Tân Cương cũng được đánh giá cao hơn hẳn. Màu nước trà vàng xanh chứ không đỏ quạch, lắng đọng và hoàn toàn không có cặn trà. Hương vị  mới chính là điểm dễ nhận biết nhất của trà Tân Cương so với trà nơi khác. Vị chát dịu nhẹ, thanh tao, chát vừa phải chứ không phải là chát xít như trà của những vùng khác. Đặc biệt là cái hậu ngọt sâu lắng, dù thưởng thức một lúc lâu rồi vẫn thấy vị ngọt còn lưu lại trong cổ họng mãi không thôi.

Hương vị của trà Tân Cương xứng đáng với tên gọi trà Bắc ngon nhất

Hương vị của trà Tân Cương xứng đáng với tên gọi trà Bắc ngon nhất


Trà Tân Cương được nhiều người sành trà ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Nếu nói trà Tân Cương Thái Nguyên là trà Bắc ngon nhất thì cũng hoàn toàn có cơ sở. Không chỉ dừng lại ở hương vị thực sự, trà Tân Cương Thái Nguyên còn là thương hiệu bảo chứng cho chất lượng sản phẩm. Với nhiều người, trà Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là thức uống đơn thuần mà còn là thói quen gắn liền với nếp sống, với truyền thống.

 

>> Xem thêm: Trà Bắc là gì? Sự thật về tên gọi trà Bắc Thái Nguyên

>> Xem thêm: Tại sao người miền Nam lại gọi những loại trà này là trà Bắc?

>> Xem thêm: Bảng giá 1kg trà Bắc bao nhiêu tiền?


Trà Bắc nào ngon nhất?
, hẳn nhiên câu hỏi này không dễ trả lời. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cảm nhận, đánh giá của từng người. Người thưởng trà tìm thấy vị trà ưng ý nhất, khiến họ hài lòng nhất khi thưởng thức, ấy chính là loại trà ngon nhất. 


>> xem chi tiết các sản phẩm trà khác tại đây

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận