Trà Nõn Tôm - trà Việt cao cấp

09/04/2019 12:56 | 866 |
0 Đánh giá

Với người Việt ta từ xưa tới nay, trà được xem như một người bạn tâm giao, kết nối giữa người với người, là thức uống không thể thiếu của những người sành trà. Hiện nay, có rất nhiều loại trà được sản xuất nhưng mỗi loại đều có một tên gọi khá nhau. Hôm nay hãy cũng Lộc Tân Cương tìm hiểu trà Nõn Tôm là gì? Tại sao loại trà này được người Việt lựa chọn thưởng thức nhiều đến vậy.

Trà Nõn Tôm - trà Việt cao cấp

 

1. Trà Nõn Tôm là gì?


     Trà Nõn Tôm hay chè Nõn Tôm là một loại trà ưa chuộng, được nhiều người sành trà tin tưởng và lựa chọn để thưởng thức. Rất nhiều thực khách khi nghe tên của loại trà này rất băn khoăn và đặt ra câu hỏi sao trà lại được đặt tên như vậy và trà này có hương vị ra sao? Sở dĩ tên gọi là người sản xuất đặt ra để thể hiện đặc trưng của loại trà này.

Trà Nõn Tôm Tân Cương, Thái Nguyên

Trà Nõn Tôm Tân Cương, Thái Nguyên

     Đây là loại trà được thu hái theo phương thức “một tôm, một lá” hay nói cách khác là hái búp trà non nhất và một là non kế tiếp để được thành phẩm trà. Trà Nõn Tôm được thu hái, chăm sóc theo tiêu chuẩn, được thu hoạch đúng thời gian ít nắng, nắng nhẹ và lúc thời tiết đủ tốt qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân vùng Tân Cương đầy đặn kinh nghiệm.


     Trà được hái rất tỷ mỉ, canh đúng thời gian, hái tới đâu che chắn tới đó nên thưởng thức trà sẽ có hương thơm đạt chuẩn và vị ngọt của thiên nhiên thấm vào từng đọt trà ngon. Trà có hương thơm tự nhiên của mùi cốm, có vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu, dễ uống và thư giãn rất tốt. Trà này rất thích hợp với những người có gu trà vừa phải, không có gu quá cầu kì trà phải quá đậm, bởi vì trà cũng khá đậm nhưng vị nó rất nhẹ nhàng. 


     Đặc điểm  để nhận biết ở
trà Nõn Tôm rất dễ: cánh trà nhỏ, xoăn, lá trà nở vừa phải, khi pha trà có mùi hương thơm cốm tự nhiên, vị trà dịu nhẹ, bùi bùi và dễ uống.

 

Trà Nõn Tôm sau khi chế biến thành phẩm

Trà Nõn Tôm sau khi chế biến thành phẩm


2. Trà Nõn Tôm  – Trà Việt khẳng định thương hiệu của Tân Cương


     Tân Cương là vùng trà nổi tiếng của người Việt không phải ai cũng không biết, bất kể khi nhắc về trà thôi thì Tân Cương, Thái Nguyên luôn là điểm gợi nhớ về những cánh trà bát ngát, xanh mướt làm nên thương hiệu trà. Trà Tân Cương, Thái Nguyên đã khẳng định được thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà còn ra ngoài quốc tế.

Trà Nõn Tôm của Lộc Tân Cương

Trà Nõn Tôm của Lộc Tân Cương

    Chính vì vậy, trà Nõn Tôm cũng ngày càng đến với người sành trà nhanh hơn, nhờ sản xuất chế biến đạt tiêu chuẩn, những nghệ nhân hái trà dày dặn kinh nghiệm, tài hoa đã tạo nên một loại trà xứng tầm và được tin tưởng lựa chọn. Để có được trà ngon, người nghệ nhân hái trà phải lựa chọn kỹ lưỡng, tinh tế, chăm sóc và chế biến theo quy trình chất lượng mới làm cho người sành trà say mê khi thưởng thức đến vậy.

>>> Xem thêm cách pha trà Nõn Tôm

>>> Xem thêm sản phẩm của Lộc Tân Cương

>>> Xem thêm về chi tiết trà Nõn Tôm

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận