Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g – Thông tin bổ ích cho những người yêu trà

22/04/2019 11:56 | 522 |
2 Đánh giá

Bạn đã biết gì về trà Tân Cương Thái Nguyên 200g? Có thể bạn đã nghe đâu đó, hay bạn đang là người dùng trà Tân Cương Thái Nguyên 200g nhưng chưa biết hết sự thật về loại trà này, nguồn gốc? cách uống? hay bảo quản như thế nào để trà vẫn giữ được hương vị vốn có của nó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những điều bạn chưa biết nhé!

Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g – Thông tin bổ ích cho những người yêu trà

 

     Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g được xem là một siêu phẩm tuyệt vời của Thái Nguyên. Loại trà này được xếp hạng nhất trên thị trường bởi hương vị lạ lùng mà tuyệt diệu của nó đã cuốn hút niềm tin của biết bao nhiêu người dùng trà.

1. Nguyên liệu và chế biến trà Tân Cương Thái Nguyên 200g
 

     Khi nhắc đến Tân Cương, người ta nghĩ ngay tới trà. Và khi nhắc đến trà, người ta nghĩ ngay đến trà Tân Cương Thái Nguyên. Vùng trà Tân Cương gồm 3 xã: Phúc Xuân, Phúc Trìu và Tân Cương. Đây là vùng có khí hậu mát mẻ, bức xạ nhiệt quanh năm vừa phải lại thừa hưởng chất đất thích hợp cho cây trà sinh trưởng, phát triển tốt, cho nên, siêu phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên 200g đã ra đời trên mảnh đất tươi tốt này.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên

>>>Click xem thêm nguồn gốc siêu phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên 200g

     Những vùng trà ở Tân Cương đạt được chất lượng tốt không những nhờ thiên nhiên mà còn bởi bàn tay của con người. Phải nói, người dân Tân Cương trong quá trình chế biến trà họ đã trở thành những nghệ nhân. Để làm nên tác phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên 200g xuất sắc thì khâu chăm sóc những vùng trà cũng phải xuất sắc. Những vùng trà Tân Cương Thái Nguyên ấy được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, tưới tiêu bằng nước trong vắt của Hồ Núi Cốc và bón phân định kỳ theo từng vụ mùa khác nhau.

 

Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên

Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên

     Hằng ngày, những cô gái Thái Nguyên dậy từ rất sớm để thu hoạch những đọt trà non còn đọng sương mai để chuẩn bị cho việc chế biến trà Tân Cương Thái Nguyên. Những đọt trà xanh mơn mởn này được thu hoạch từ rất sớm, cho nên, nó còn tươi và ngon lắm. Qua bàn tay chế biến đầy kinh nghiệm của nghệ nhân trà Tân Cương từ vò trà đến sao trà rồi cuối cùng là đóng gói đều được thực hiện một cách xuất sắc. Do đó, thành phẩm là những lá trà xoăn chặt lại với những đốm trắng như màu mốc. Bên cạnh đó, trà Tân Cương Thái Nguyên mang trong mình hương thơm cốm non đặc trưng và vị “tiền chát, hậu ngọt” vốn có của nó.

 

Búp trà Tân Cương Thái Nguyên

Búp trà Tân Cương Thái Nguyên

>>>Click xem thêm quy trình sản xuất trà Tân Cương Thái Nguyên 200g

2. Uống siêu phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên 200g như thế nào là đúng cách?

 

     Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g có chứa các vitamin và các amino axit, cho nên, uống trà với liều lượng và nồng nộ thích hợp sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe vàng. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Hàm lượng tanin trong trà khá cao, bởi vậy, bạn phải uống trà đúng cách để nó không gây ra những tác dụng không mong muốn cho bạn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho bạn:

  • Không uống trà lúc đói: Lúc ở trạng thái đói là lúc cơ thể thiếu đường trầm trọng. Việc bổ sung các thực phẩm có chứa tinh bột và glucozo sẽ là việc vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn hãy bỏ ý định dùng tách trà để cứu đói nhé! Trà sẽ làm tụt đường huyết của bạn, nhất là những người có huyết áp thấp sẽ dẫn đến tình trạng say trà. Thời gian uống trà tốt nhất là sau bữa ăn ít nhất 30 phút và khi cơ thể bạn chưa ở trạng thái đói.
  • Không uống trà cùng với thuốc: Uống trà cùng với thuốc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Vì vậy, cách tốt nhất là uống trà sau 30 phút kể từ khi uống thuốc.
  • Không uống trà sau khi ăn thịt chó: Thịt chó là loại thực phẩm có hàm lượng đạm rất cao. Uống trà sau khi ăn thịt chó bạn sẽ cảm giác bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Không uống trà quá đậm: Uống trà quá đậm bạn sẽ không còn cảm nhận được vị ngọt trong trà nữa. Bên cạnh đó, việc uống trà quá đậm sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp của bạn, tụt huyết áp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn nên uống trà với vị vừa phải để cảm nhận được hương vị của trà cũng như giữ được một sức khỏe tốt.
  • Bệnh cao huyết áp: Nếu bạn là người mắc chứng bệnh cao huyết áp thì hãy dùng trà thường xuyên với liều lượng và nồng độ thích hợp để huyết áp của bạn luôn được điều hòa nhé!

 

Uống trà Tân Cương Thái Nguyên đúng cách

Uống trà Tân Cương Thái Nguyên đúng cách

>>>Click xem thêm tác dụng của trà Tân Cương Thái Nguyên

3. Bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên 200g

 

     Để giữ được hương vị thơm ngon lâu dài cho gói trà Tân Cương Thái Nguyên 200g thì bạn phải nhớ nằm lòng những bí kíp này.

     a. Bảo quản trà trong bình đựng trà

         Bình đựng trà tốt nhất là bình thủy tinh có màu đục. Nếu bình thủy tinh có màu trong suốt thì ánh sáng dễ xuyên qua và lấy mất các chất trong trà bằng tia tử ngoại. Kết quả trà mất mùi và có thể bị hư.

         Không nên dùng bình hay lọ đựng trà bằng giấy carton. Giấy carton có tính hút ẩm lớn và không cách ly được độ ẩm. Cho nên, bỏ trà trực tiếp vào loại lọ này, trà sẽ giảm hương thơm và mất chất lượng.

         Tránh để trà trực tiếp trong hộp gỗ. Gỗ có tính hút ẩm khá cao và có chứa tạp mùi. Do đó, để trà trực tiếp trong hộp gỗ thì trà của bạn sẽ giảm hương và mất chất lượng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

 

Bình thủy tinh đựng trà Tân Cương Thái Nguyên

Bình thủy tinh đựng trà Tân Cương Thái Nguyên

     b. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp

         Ánh sáng, độ ẩm, không khí là những tác nhân lớn nhất lấy đi hương thơm và độ giòn của trà. Do đó, hãy bảo quản trà nơi khô ráo và tránh xa các tác nhân này.

 

Để trà tránh ánh nắng trực tiếp

Để trà tránh ánh nắng trực tiếp

     c. Cách bảo quản trà trong túi PE phổ biến

         Để trà trong những túi PE tráng thiếc, tráng bạc có hút ẩm chân không. Đây là phương pháp đóng gói phổ biến của các cơ sở sản xuất trà hiện nay.

 

Đựng trà Tân Cương Thái Nguyên trong túi PE

Đựng trà Tân Cương Thái Nguyên trong túi PE

     d. Bảo quản trà trong tủ lạnh

         Bọc trà trong một lớp giấy báo rồi bỏ vào tủ lạnh. Trà của bạn chắc chắn vẫn giữ được hương vị ban đầu dù trong thời gian dài.

 

Bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên trong tủ lạnh

Bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên trong tủ lạnh

     e. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

         Các loại trà khô dễ hấp thu các mùi xung quanh nó. Vì vậy, hãy cho trà của bạn vào các lọ kín hơi tránh khỏi các loại thực phẩm có mùi mạnh để đảm bảo hương vị của trà không bị pha các hương vị khác.

 

Để trà tránh xa các thức ăn nặng mùi

Để trà tránh xa các thức ăn nặng mùi

     f. Cột kỹ gói trà sau khi sử dụng

         Nếu bạn không dùng lọ đựng thì hãy nhớ dộng nhẹ gói trà để trà dồn xuống dưới đáy, sau đó lấy tay vuốt sạch không khí bên trong gói trà rồi cuộn miệng trà thành nhiều vòng và cột kỹ lại. Bạn cũng có thể dùng kẹp túi trà để bảo quản gói trà của bạn không bị không khí xâm nhập vào.

 

Dùng kẹp kẹp túi trà

Dùng kẹp kẹp túi trà

     g. Không để chung trà chưa ướp hương với trà đã ướp hương

         Trà dễ hấp thu mùi hương, vì thế bạn hãy cách ky 2 loại trà này để trà không bị pha trộn mùi hương làm mất đi hương thơm tinh tế và đặc trưng của mỗi loại.

 

Không để chung với trà ướp hương

Không để chung với trà ướp hương

     h. Xử lý khi trà bị ẩm

         Cái gì bị ẩm chúng ta thường có thói quen phơi nắng. Tuy nhiên, đối với trà, nếu phơi nắng thì tia tử ngoại sẽ lấy mất màu sắc và hương thơm của trà khiến trà không còn hương vị ban đầu nữa. Cách tốt nhất là dùng chiếc nồi hoặc đồ bằng sắt không có mùi, đặt lên một tờ giấy trắng rồi đổ trà vào. Sau đó, dùng lửa nhỏ để sấy khô, vừa sấy vừa đảo khoảng 1 - 2 phút cho đến khi trà không còn ẩm nữa, chú ý không được để trà cháy. Sau khi sấy xong, bạn nên để cho trà nguội hẳn rồi mới cất giữ.

Xử lý trà ẩm

Xử lý trà ẩm

     Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan đến trà Tân Cương Thái Nguyên 200g mà Lộc Tân Cương muốn mang đến cho bạn. Nếu bạn đang tìm một nơi để mua trà Tân Cương Thái Nguyên thì đừng ngần ngại ghé thăm Lộc Tân Cương. Chúng tôi có cả cửa hàng offline và website loctancuong.com. Lộc Tân Cương tự hào mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất chỉ dành cho bạn.

>>>Click xem thêm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon

>>>Click xem thêm siêu phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên 200g

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Mã Số Thuế: 0312393412

Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.
 

Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

(Làm việc các ngày trong tuần từ 8h đến 21h, ngày lễ làm bình thường)
 

Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)
 

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
 

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747.

HOTLINE: 0933 862 589.
 

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com 

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm:

Sản phẩm liên quan

Bình luận