Trà Tân Cương Thái Nguyên - Cái Tên Trở Thành Thương Hiệu

29/12/2013 17:47 | 4567 |
0 Đánh giá

Trà Tân Cương Thái Nguyên được biết đến là một sản phẩm truyền thống và đặc trưng nhất đối với vùng đất "Đệ nhất danh trà". Giá trị của nó không chỉ được tạo nên bởi cái vị tiền chát hậu ngọt làm say lòng người  mà nó còn nổi tiếng là cái nôi của Thương hiệu "Trà Thái Nguyên".

     “Trà Thái, gái Tuyên”, từ lâu đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người. Trà ngon phải kể đến Trà Tân Cương Thái Nguyên, còn con gái đẹp, dịu dàng thì phải kể đến con gái Tuyên Quang. Đến Thái Nguyên, nếu không ghé thăm đồi trà thì chưa thấy cái thơ mộng của gốc trà, lá trà, hoa trà và cái cần mẫn của những bàn tay khéo léo tạo nên những gói trà xanh đặc sản.

Cảnh hái trà tại đồi trà Tân Cương Thái Nguyên

(Cảnh hái trà tại đồi trà Tân Cương Thái Nguyên) 


     
Trà Tân Cương Thái Nguyên có nét đặc trưng riêng của một vùng tự nhiên và khí hậu mà không phải nơi nào cũng có. Trong đó, Tân Cương là địa danh nổi tiếng nhất về chất lượng với sản phẩm trà Thái.

     Nhiều người nói rằng sở dĩ Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon là vì: Những đồi trà ở vùng đất này có tiểu khí hậu nhờ dãy núi Tam Đảo, chắn bớt cái nắng gắt mùa hè, cùng với nguồn nước của Sông Công và hồ Núi Cốc ngấm qua các mạch ngầm đã tưới mát cho những vườn trà xanh tốt quanh năm. Trà Thái Nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi không nơi nào có được.Qua các tài liệu nghiên cứu thì lịch sử phát triển của cây trà Thái Nguyên gắn liền với lịch sử phát triển cây trà Việt Nam. Hiện tại, cây trà nhiều tuổi nhất còn sống của Thái Nguyên là cây chè tổ gần 90 tuổi ở vùng trà Tân Cương.

Trà Tân Cương Thái Nguyên mang đậm dấu ấn lịch sử

(Trà Tân Cương Thái Nguyên mang đậm dấu ấn lịch sử)

     Trà Tân Cương Thái Nguyên có vị ngon đặc trừng bởi từng điều kiện về khí hậu cũng như địa hình. Không chỉ có thế, được sản xuất từ những bàn tay thủ công, quy trình đảm bảo an toàn tuyệt đối vệ sinh thực phẩm, sẽ mang lại hương vị tinh túy, đậm đà và chất lượng ngon nhất cho người tiêu dùng. Tuy với quy trình sản xuất thủ công sẽ thu được lượng sản phẩm ít hơn so với quy trình sản xuất công nghiệp nhưng chất lượng của nó thì " có một không hai".  Chính vì thế, Trà Tân Cương Thái Nguyên đã sớm được nhiều doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm đánh giá là thực phẩm ngon và sạch.

Trà Tân Cương Thái Nguyên là thực phẩm ngon và sạch

(Trà Tân Cương Thái Nguyên là thực phẩm ngon và sạch)

     Hiện nay, vấn đề phát huy giá trị kinh tế cây chè là mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế hướng tới tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội là nhiệm vụ cũng như con đường đầy hy vọng của thành phố Thái Nguyên. Cây trà vẫn đang nhận được sự quan tâm đúng mức của tỉnh và các doanh nghiệp.Trà Tân Cương Thái Nguyên là một sản phẩm chất lượng tuyệt đối mang tính truyền thống và rất phổ biến đối với cả người dân Việt Nam nói chung và là một đứa con tinh thần đối với tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

     Trên đây là những thông tin về nguồn gốc, chất lượng và giá trị kinh tế của cây trà Thái Nguyên cũng như tình hình phát triển và sự quan tâm , đầu tư của tỉnh Thái Nguyên. Đó là những thông tin hữu ích cho mọi người để chúng ta biết thêm về cây chè tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên và dễ dàng lựa chọn cho mình một thực phẩm ngon và sạch cho cuộc sống của chúng ta.

>> Cách Chọn Trà Búp tân Cương Thái Nguyên Ngon

>> Mua Chè (Trà) Thái Nguyên chính hãng ở đâu?

www.loctancuong.com


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
3. Giao hàng miễn phí tại TP Thái Nguyên, TP Hà Nội và TP HCM.
4. Tư vấn về cách chọn loại trà hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.Thông tin tư vấn:
Mobile: 0933 86 25 89 (Mrs Hoa) - 0906 83 93 63 (Mr Toại)
Email: loctancuong@gmai.com

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận