Trà Tân Cương Thái Nguyên Đậm Đà Hương Sắc Quê Hương

27/10/2013 23:05 | 3712 |
0 Đánh giá
Những búp trà Tân Cương Thái Nguyên qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, Trà được thu hoạch một tôm hai lá, cộng với quy trình chế biến thủ công cho ra những sợi trà xoăn như móc câu, trắng như sương tuyết.

TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN ĐẬM ĐÀ HƯƠNG SẮC QUÊ HƯƠNG

 

Những người sành trà chắc chắn không thể không biết đến loại trà xanh danh tiếng với vị trà chát đượm, hương thơm mùi cốm non và màu nước xanh ấn tượng, đó chính là Trà Tân Cương Thái Nguyên. Gọi là trà Thái Nguyên, nhưng không phải nơi nào ở Thái Nguyên cũng có trà ngon giống nhau. Đã từ lâu, giới thưởng trà truyền tụng về một địa danh thường cung cấp loại trà nổi tiếng là trà Tân Cương. Người dân Tân Cương bảo rằng cây trà có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản lừng danh khoảng trăm năm nay nhờ ông Ðội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) tới vùng này khai phá mở đồn điền trồng chè và chế biến thành những gói trà Bạch Hạc đem bán khắp nơi. Người thưởng trà sành rất ưa dùng và tôn vinh là “Ðệ nhất danh trà”, được lưu truyền từng là sản vật để tiến vua. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã 87 tuổi.

Đậm Đà Như Trà Tân Cương Thái Nguyên

Đậm Đà Như Trà Tân Cương Thái Nguyên

 

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13km về phía Tây, xứ trà Tân Cương Thái Nguyên là vùng đất bán sơn địa, cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt với những dãy đồi thoai thoải về hướng mặt trời lặn mà dân địa phương gọi là núi Thằn Lằn. Bắt nguồn từ những cánh rừng trên núi, các con suối róc rách men theo những chân đồi chảy về tưới mát cả vùng chè đặc sản nổi tiếng.

Đồi trà xanh bát ngát tại xứ trà tân cương thái nguyên

Đồi trà xanh bát ngát tại xứ trà tân cương thái nguyên

Nơi đây đồi nối tiếp đồi, trà nối tiếp trà, hương trà tươi nồng nàn trong không gian. Người dân vùng trà mê mải với công việc thường nhật, từ động tác hái trà những ngón tay như múa, từ cách thức sao vò trà như thể làm ảo thuật. Cũng vì sự khéo léo đầy tính nghệ thuật đó mà nhiều người đã được tôn vinh là nghệ nhân.

Những búp trà Tân Cương Thái Nguyên qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, Trà được thu hoạch một tôm hai lá, cộng với quy trình chế biến thủ công cho ra những sợi trà xoăn như móc câu, trắng như sương tuyết.

Trà Tân Cương Thái Nguyên khi pha ra có mùi thơm ngọt của cốm non, nước xanh hơi ngả vàng, vị chát đượm, hậu ngọt. Đây là loại trà không ướp hương, rất được những người sành trà ưa chuộng, và từ lâu đã là thượng phẩm dâng cống cho vua chúa.

Sở dĩ trà có hương và vị ngon như vậy là vì vùng trà có tiểu khí hậu nhờ dãy núi Tam Đảo, Thằn Lằn chắn bớt cái nắng gắt mùa hè, đồng thời nguồn nước của sông Công và hồ Núi Cốc ngấm qua các mạch ngầm đã tưới mát cho những vườn chè xanh tốt quanh năm. Một lí do nữa là vùng trà Tân Cương Thái Nguyên có biên độ nhiệt độ ngày đêm cao hơn các vùng khác, trung bình đạt 7,9 độ C.

>> Uống Trà Thế Nào Mới Là Khoa Học

>> Trà Tân Cương Thái Nguyên Quà Biếu Ý Nghĩa Cho Gia ĐìnhShop Trà Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành tp Thái Nguyên và tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

Thông tin tư vấn:

Mobile: 0933 86 25 89 (Mrs Hoa) - 0906 83 93 63 (Mr Toại)
Email: loctancuong@gmai.com 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận