Trà Thái Nguyên- Không Chỉ Là Thương Hiệu

12/03/2015 08:48 | 3338 |
0 Đánh giá
Trà Tân Cương Thái Nguyên là thứ thức uống nổi tiếng không chỉ của Thái Nguyên mà còn là một trong những loại đặc sản được nhiều người biết đến nhất của cả nước. Vậy điều gì đã làm nên thương hiệu của trà Thái Nguyên?

>> Bạn Đã Biết Mua Trà Thái Nguyên Ngon Ở Đâu Chưa?

Cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 20km , vùng trà Tân Cương nằm ở một vị trí thuận lợi. Đón nhận những ưu đãi của thiên nhiên Tân Cương đã biến trà- loại cây trồng phổ biến nhất ở nơi đây thành thứ đặc sản làm nức lòng biết bao người mê trà tên khắp cả nước. Như tiếng lành đồn xa, trà Tân Cương trở thành thứ thức uống được nhiều người tin dùng. Giữa rất nhiều loại trà khác nhau, ngoại có, nội có, trà Tân Cương Thái Nguyên vẫn giữ vững được vị trí hàng đầu của mình trong dòng trà mạn.

Người Thái Nguyên tỉ mỉ trong từng khâu chế biến trà

Người Thái Nguyên tỉ mỉ trong từng khâu chế biến trà


Người sành trà đánh giá về trà Tân Cương như thế nào? Nổi bật nhất chính là những đặc điểm: Hương cốm non nồng nàn, cũng có người cho rằng đó là mùi thơm bắp non, nguyên thủy hương vị của cỏ cây , không lẫn với bất cứ mùi nào khác. Trà Tân CươngThái Nguyên  lúc mới pha có hương thơm nhè nhẹ, dễ chịu, quan sát kĩ sẽ thấy nước trà có màu vàng hơi xanh, nghiêng ly trà thấy sánh nhẹ. Người chưa quen uống trà lúc mới uống thì thấy vị trà đắng chát, nhưng nếu kiên trì đợi tiếp sẽ thấy vị ngọt thanh nhè nhẹ chiếm lấy vị giác và lan tỏa dần dần trong khoang miệng. Người sành trà mê trà Tân Cương còn vì một lý do nữa là nó rất” được nước”, pha đến nước thứ hai, thứ ba hương vị của trà vẫn giữ được trọn vẹn như nước đầu chứ không hề bị giảm sút.

Hương vị thơm ngon, đầy cuốn hút của trà Tân Cương

Hương vị thơm ngon, đầy cuốn hút của trà Tân Cương


Ngoài yếu tố thiên nhiên, điều quan trọng không kém làm nên thương hiệu trà Tân Cương chính là con người. Người Tân Cương sở hữu bí quyết riêng để chế biến ra trà ngon. Cụ thể thế nào thì có lẽ chỉ người làm trà mới biết nhưng tổng quan chung là sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bao gồm từ khâu hái trà cho đến việc sao, vò, rồi quay hương. Sự tỉ mỉ ấy đã làm nên thương hiệu trà ngon không lẫn vào bất cứ đâu, từ cánh trà nhỏ ti mà bện chặt đến cái hương vị nồng nàn. Trà Thái Nguyên ngon đến độ người mê trà bảo nhau rằng, đã tự nhận là người sành trà mà chưa thưởng thức trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc thì không thể là người sành trà được.


Ngày nay, người ta uống trà không nhiều như ngày trước nữa, thay vào đó là những thức uống khác như đồ ăn nhanh hay các loại nước ngọt nhưng cũng không vì thế mà trà Thái Nguyên mất đi chỗ đứng vững chắc của mình. Sản lượng xuất khẩu ra các nước khác tăng đều qua mỗi năm, lượng tiêu thụ trong nước cũng không hề có dấu hiệu dừng lại. Tín hiệu đáng mừng ấy cho thấy, đặc sản của Thái Nguyên vẫn là thứ thức uống trường tồn bền bỉ với thời gian, với con người.

 

>> Xem chi tiết đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên ở đây

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận