Uống Trà Hoa Nhài Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

30/08/2021 15:18 | 372 |
0 Đánh giá

Uống trà hoa lài có tốt cho bà bầu không? Những vấn đề nào có thể xảy ra khi sử dụng trà lài trong giai đoạn này. Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Lộc Tân Cương.

Uống Trà Hoa Nhài Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

   Trà hoa lài là sản phẩm trà được kết hợp từ trà xanh Thái Nguyên và hoa lài tươi. Loại trà này được rất nhiều người ưa thích sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi loại trà này có hương hoa và vị trà rất dễ chịu khi sử dụng. 

   Ngoài những giá trị về mặt thưởng thức thì trà hoa lài cũng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng sản phẩm này nhất là với những người đang trong quá trình mang thai.

   Những tác động của trà hoa lài với bà bầu là như thế nào, uống trà hoa lài có tốt cho bà bầu không? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp qua phần bài dưới đây.

1. Uống Trà Hoa Nhài Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

 

   Trà hoa lài cũng giống như các sản phẩm trà xanh tuy không có vị trà mạnh như trà xanh thuần nhưng những chất có trong trà lài vẫn có những chất tương tự như các sản phẩm trà xanh. 

   Trong quá trình mang thai thì việc ăn uống kiêng kị là điều cực kì quan trọng, có rất nhiều thứ mà bà bầu cần phải né sử dụng trong giai đoạn này để không làm ảnh hướng tới thai nhi, một trong số đó là chất Caffeine(*)

Trà lài cũng có chứa Caffeine

Trà lài cũng có chứa Caffeine

   Theo rất nhiều các nghiên cứu thì việc bà bầu sử dụng các sản phẩm có chứa caffeine sẽ không tốt cho thai nhi, làm nguy cơ sảy thai cao hơn. Các sản phẩm chứa Caffeine phổ biến như: trà, cafe, nước tăng lực,...Mức hấp thụ lượng caffeine của bà bầu mỗi ngày được các chuyên gia khuyến cáo là khoảng 200mg/ngày ~ tương đương với khoảng 2 ly trà. 

Chỉ nên uống 2 tách trà mỗi ngày

Xem thêm: Công dụng của trà lài

   Vậy nên, bà bầu uống trà hoa nhài chỉ nên dừng ở số lượng tối đa 2 ly một ngày. Không nên sử dụng quá. Ngoài ra, việc sử dụng trà lài quá mức còn khiến cơ thể chịu các tác động xấu khác, đây là một số tác hại của trà hoa nhài: 

  • Giảm khả năng hấp thụ axit folic:  Axit Folic(*) là chất giúp cho quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi, việc làm giảm khả năng hấp thụ chất này cũng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
  • Làm bạn mất ngủ: Sử dụng trà hoa nhài vào thời điểm không thích hợp sẽ làm bạn khó chìm vào giấc ngủ. Đây là tác động của caffeine trong trà
  • Ảnh hưởng tới dạ dày: Những người có vấn đề về dạ dày thì chắc chắn không nên sử dụng các sản phẩm trà lài nói riêng và trà xanh nói chung.
  • Mất tác dụng của thuốc

 

2. Uống Trà Hoa Lài Như Thế Nào Để Không Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe

 

   Uống trà rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi bạn hiểu và sử dụng nó đúng cách. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để giúp bạn sử dụng trà lài mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe: 

  • Không uống trà lài khi đói
  • Không sử dụng trà lài khi đang ăn
  • Không sử dụng khi đang mang thi
  • Không dùng trà để uống thuốc
  • Nên uống trà vào buổi sáng
  • Nên uống sau khi ăn từ 30p - 1 tiếng
  • Nên uống trước khi ngủ 3-4 tiếng
  • Nên sử dụng lượng trà vừa phải, không uống quá nhiều. 

Cần lưu ý uống trà đúng cách và đúng lúc 

Xem thêm: Bảng giá trà lài

   Trên đây là bài viết của Lộc Tân Cương để giải đáp vấn đề bà bầu uống trà hoa lài được không? Hi vọng qua bài viết này bạn để hiểu được việc nên uống trà khi nào và cần tránh những điều gì để không ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình mang thai. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

THÔNG TIN TƯ VẤNCỬA HÀNG
○ 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 589 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

 50 Thanh Đa, F.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCMĐIỆN THOẠI
○ Tại Hà Nội:
(024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận