BÍ MẬT VỀ TRÀ Ô LONG HỮU CƠ DẠNG TRÒN

12/12/2017 10:00 | 3391 |
6 Đánh giá

Nhằm hạn chế sự dập nát trong quá trình vận chuyển, trà Ô Long được sấy khô thành dạng viên nén hơi tròn với quy trình chế biến kỳ công, giữ tối đa hương vị tự nhiên.

BÍ MẬT VỀ TRÀ Ô LONG HỮU CƠ DẠNG TRÒN

Quy trình sản xuất trà Ô Long hữu cơ dạng tròn

Cây trà được chăm sóc hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu vi sinh. Công nhân sử dụng các loại bẫy để bắt côn trùng thay cho thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Ngoài ra, cây trà được tưới bằng hệ thống cảm biến không dây, kiểm soát tự động lượng nước trong từng thời điểm, giảm tình trạng rửa trôi phân bón. Phương pháp này kết hợp hệ thống dự báo thời tiết, giúp người trồng có giải pháp ứng phó trước.

Lá trà được hái phải đạt chuẩn: dày, màu xanh đen, cho chồi mềm, vị đậm đà, ngọt hậu tinh khiết cùng hương thơm dịu. Trong vòng 2 giờ sau khi hái, búp trà được vận chuyển ngay tới cơ sở chế biến. Tại đây, chúng được để héo nắng trong khoảng 1 - 2 giờ, kích thích quá trình phân giải enzym và tiếp tục để héo trong khu vực mát thêm 5 - 8 tiếng, nhằm giữ tối đa hương vị.

Kế tiếp, trà héo được đưa vào quay thơm trong lồng tre nhằm khơi lên màu sắc, mùi thơm. Công nhân sẽ đưa sản phẩm này lên men ở 20 - 21 độ C trong phòng lạnh nhằm tăng hoạt động chuyển hóa của các enzym bên trong, đồng thời, cho vào lò diệt men để làm ngưng bớt quá trình lên men. Đây là công đoạn quyết định hương vị thơm ngon đặc trưng của trà Ô Long.

Tiếp theo, trà được ép thành khối chữ nhật nhằm tạo thành độ kết dính cho lá và giữ mùi hương. Thành phẩm này tiếp tục được đánh tơi và làm ráo trước khi đi vào máy sấy ở 100 - 105 độ C trong 3 - 4 giờ, nhằm chuyển hóa hương vị và tạo mùi đặc trưng. Cuối cùng, trà đi qua máy định hình thành các viên tròn và chuyển tới công đoạn phân loại, đóng gói.

Điểm đặc biệt ở trà Ô Long dạng tròn

Trà Ô Long ngon có các viên trà tròn, mịn, ít trơ cọng, có màu xanh, đen bóng, mùi thơm thanh nhẹ, ít có vụn. Bí quyết để trà Ô Long có thể bảo quản lâu nằm ở khâu sấy khô và hút chân không. Ngoài ra, việc thu hái đúng thời điểm theo phương pháp thủ công, mỗi năm 4 lứa còn giúp cây có thời gian nghỉ, tích đủ chất dinh dưỡng, đồng thời, hạn chế cuống chè bị dập làm giảm chất lượng. Khi chế biến, nhà xưởng, phòng sấy lạnh, phòng lên men đều kín, sạch sẽ và được vệ sinh thường xuyên để cách ly với tác nhân gây nấm, mốc từ môi trường. 

 

>> Xem thêm thông tin chi tiết về Trà Ô Long tại đây

>> Một số sản phẩm tuyệt vời khác của Lộc Tân Cương

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận