UỐNG TRÀ Ô LONG KHÔNG ĐÚNG CÁCH CÓ THỂ GÂY HẠI CHO SỨC KHOẺ

04/01/2018 16:57 | 7539 |
2 Đánh giá

Uống trà Ô Long Quý Long thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể. Tuy nhiên, uống trà cũng phải biết cách.

UỐNG TRÀ Ô LONG QUÝ LONG KHÔNG ĐÚNG CÁCH CÓ THỂ GÂY HẠI CHO SỨC KHOẺ

      Không phải ngẫu nhiên mà nghệ thuật ẩm trà tồn tại lâu đời ở nhiều quốc gia phương Đông, uống trà không chỉ để cảm nhận vị ngon của trà mà còn giữ được những giá trị do trà mang lại. Có một số điều bạn cần đặc biệt chú ý để tránh những bất lợi cho sức khỏe khi uống trà ô long Quý Long.

Pha trà với nước quá nguội hoặc quá nóng

      Trà Ô Long Quý Long nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói việc uống trà quá nóng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Khi uống trà ô long Quý Long quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.

uống trà ô long Quý Long đúng cách

Trà ô long Quý Long

Vứt bỏ trà hãm quá lâu

      Cần phải được uống trà ô long Quý Long ngay sau khi đã pha. Điều đơn giản bạn dễ dàng nhận thấy là khi đó trà rất thơm và ngon. Sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và cũng bị mất hương thơm. Có điều này là bởi trà bắt đầu bị ô-xy hóa, chính vì vậy bạn không bao giờ nên uống trà đã bị bỏ qua đêm. Uống trà ô long Quý Long lúc đó không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng, mà sau thời gian bỏ quên ngoài không khí, nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn.

uống trà ô long quý long

Uống trà ô long Quý Long

Xem trà giống như chất caffeine

      Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong nhiều người là coi trà như một chất caffeine. Trà đặc sẽ có caffeine và polyphenol. Caffeine, như chúng ta đều biết, là một chất kích thích mạnh mẽ, "nạp" quá nhiều có thể gây ra mất ngủ và thậm chí cả tim đập nhanh. Polyphenols, mặt khác, có thể kích thích sản xuất rất nhiều axit dạ dày, dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

trà ô long Quý Long cao cấp

Uống trà ô long Quý long đúng cách

Pha trộn thức uống của bạn

      Bạn không nên uống trà Ô Long Quý Long với rượu. Sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của táo bón và thậm chí có thể gây ra vấn đề cho các cơ quan sinh dục - và không ai muốn điều đó.

Uống trà quá nhiều

      Quá nhiều của một điều tốt vẫn có thể gây hại, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà quá nhiều. Theo Hội đồng Trà Vương quốc Anh, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà Ô Long Quý Long có thể dẫn đến kết quả là cơ thể không dung nạp caffeine, ngoài ra còn có triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

Uống trà cùng với thuốc

      Tránh uống trà Ô Long Quý Long cùng với thuốc nếu bạn bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần trong các loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu uống trà khi bị bệnh, bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.

Uống trà khi đói

      Bạn không nên uống trà Ô Long Quý Long trong lúc bụng trống rỗng bởi nó gây những ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Ngoài ra, uống trà khi đói dễ làm bạn bị nhiễm lạnh, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Uống trà khi bị đau bụng

     Khi có các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa, bạn không nên sử dụng loại thức uống này. Bản thân trà là một chất kích thích, sẽ gây tăng tiết dịch vị dạ dày. Tình trạng tăng tiết dịch vị này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân. Những vết loét dạ dày tại niêm mạc có thể bị tổn thương nặng nề hơn. Bệnh nhân bị đau dạ dày không được uống trà đặc, nhất là khi đói vì dễ gây ra đau dạ dày nặng hơn.

>>>Xem thêm thông tin chi tiết về trà Ô lông

>> Một số sản phẩm tuyệt vời khác của Lộc Tân Cương

>> Trà ô long Quý Long

>> Tham khảo giá trị ding dưỡng trà ô long

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG

Mã Số Thuế: 0312393412

Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.
 

Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

(Làm việc các ngày trong tuần từ 8h đến 21h, ngày lễ làm bình thường)
 

Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)
 

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
 

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747.

HOTLINE: 0933 862 589.
 

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.com 

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm:

Sản phẩm liên quan

Bình luận