Mua Trà ướp Sen Tây Hồ Ở Đâu ?

26/11/2017 17:16 | 8775 |
8 Đánh giá

Nhiều nguời tỏ ra khá bất ngờ khi biết giá trà sen lên tới 4 - 8, 9 triệu 1 kg. Không ít người cho rằng mức giá đó quá cao so với giá trà ướp hương thông thường. Nhưng nếu nhìn vào quá trình ướp sen thì mới thấy việc mua trà ướp sen Tây Hồ với mức giá ấy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Mua Trà ướp Sen Tây Hồ Ở Đâu?


Mua trà ướp sen Tây Hồ thực sự không dễ. Trà ướp hương hóa học, ướp hoá chất thì bày bán tràn lan nhưng để mua được trà ướp hoa thật – thứ đặc sản mà người Hà Nội xưa vẫn coi là báu vật thì không phải ai cũng dễ dàng mua được.

>> Xem tất cả thông tin chi tiết về trà sen tây hồ tại đây

1. Hoa sen dùng ướp trà sen ngày càng khan hiếmKhông giống như nhiều năm về trước, khi mà Hồ Tây và các hồ lân cận phủ kín sen bách diệp thì giờ đây lượng sen ngày càng ít dần. Chưa kể đến việc giờ người ta không thu hái hoa sen nữa mà chuyển sang cho thuê cả đầm sen để chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật, trào lưu bỗng nhiên nở rộ trong vài năm gần đây. So với việc thu hoa để ướp trà sen thì việc cho thuê chụp ảnh sẽ mang lại lợi nhuận hơn rất nhiều.

Hoa sen ngày càng khan hiếm chứ không nhiều như trước

Hoa sen ngày càng khan hiếm chứ không nhiều như trước

2. Giá trà sen khá cao nhưng không hề vô lýNhiều nguời tỏ ra khá bất ngờ khi biết giá trà sen lên tới 4 -8, 9 triệu 1 kg. Không ít người cho rằng mức giá đó quá cao so với giá trà ướp hương thông thường. Nhưng nếu nhìn vào quá trình ướp sen thì mới thấy việc mua trà ướp sen Tây Hồ với mức giá ấy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

1 kg trà ướp sen Tây Hồ thượng hạng và “đúng chuẩn “ cần từ 1500 – 2000 bông sen bách diệp. Gần 2000 bông hoa thu hái về và chỉ sử dụng được duy nhất phần gạo sen còn lại tất cả đều … bỏ. Sau khi hái sen lúc hoa còn hàm tiếu người làm trà sẽ tách lấy phần gạo nhanh chóng, tránh để hoa sen bị héo, mất hương thơm. Riêng loại trà dùng để ướp trà sen thì phải chọn loại trà xốp, mà phải là trà Tân Cương Thái Nguyên cho đậm vị, ủ để cho cánh trà “nở” và “xốp” hơn để ngậm hương. Sau mỗi lần ướp thì lớp gạo sen cũ lại được sàng ra, ướp gạo mới rồi lại sấy khô, lại sàng lọc gạo, cả quá trình cứ liên tục lặp lại 5 đến 6 lần. Thành quả cuối cùng là cánh trà Tân Cương chuyển sang màu thẫm, nhìn no nước nhưng lại nhẹ, xốp, không quá chát, hương thơm ngọt thanh.

Trà ướp sen Hồ Tây có thể pha đến cả chục lần nước mà vẫn giữ được hương

Trà ướp sen Hồ Tây có thể pha đến cả chục lần nước mà vẫn giữ được hương

Nếu mua trà ướp sen Tây Hồ và thưởng thức thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra loại trà này “thẩm hương” vô cùng thấu, mỗi tuần trà có thể pha đến chục lần nước mà hương sen vẫn vấn vương, tất cả là nhờ quy trình ướp đặc biệt và nhất là phải kể đến sự cầu kì, tỉ mỉ đến thành nguyên tắc của những người làm trà.

Trà ướp sen Tây Hồ không phải là loại trà hương thông thường có thể dễ dàng chế biến, càng không  phải là loại trà có thể dễ dàng bắt gặp hay mua được ở bất cứ đâu, những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị tiện lợi, để mua được trà sen Tây Hồ thực sự mà không lo ngại mình sẽ… bị lừa hay mua phải trà hóa chất thì người thưởng trà cần “tỉnh”. Cần tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc, thương hiệu, nhà cung cấp, uy tín của người bán để tránh mất nhiều tiền mà vẫn mua phải trà “dỏm”.

3. Cách nhận dạng trà sen hương liệu và trà ướp sen tự nhiên


 

 Trà Sen Ướp Hươg Liệu:

         Hình dạng: Trà ướp hương liệu có cách trà màu bạc đều, không bị chuyển đổi sang màu đen sậm, hương trà nồng, ngái, sực lên mũi rất khó chịu khi ngửi bên trong túi trà được cắt ra, bên trong gói trà khôg có gạo sen (Hạt trắng hình hạt gạo, ở đầu nhị đực của hoa sen).

         Khi uống: Nước trà đầu tiên nồng mùi sen của hóa chất, khi pha đến nước thứ 3 bã trà sẽ bị mất mùi, nước trà cũng không còn thơm mùi sen.

 Trà Sen Ướp Hoa Thật:

         Hình dạng:  trà ướp hoa sen Tây Hồ chính hiệu cánh trà bị sậm đi vì được ướp với Gạo Sen tươi ( ướp với càng nhiều hoa sen và càng nhiều lần ướp thì cánh trà càng sậm), cắt túi trà ra ngửi thì mùi thơm thanh mát và ngọt của sen, trong gói trà có luôn gạo sen.

         Khi uống: Nước trà đầu tiên thơm ngọt dịu mát của Hoa Sen, pha đến nước thứ 4 - 5 vẫn còn thơm ngon và bã trà vẫn còn mùi thơm ngọt của Sen.

Hoặc có một giải pháp tốt hơn, bạn có thể chẳng cần lo lắng điều gì trong số những điều ở trên nếu bạn chọn mua trà ướp sen Tây Hồ ở Lộc Tân Cương . Chính bạn sẽ là người được thử để kiểm nghiệm chất lượng một cách chính xác nhất mà không cần phải thông qua bất cứ điều gì bằng cách thử trà trực tiếp tại bất cứ cửa hàng nào của Lộc Tân Cương.

Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm bạn tự mình kiểm chứng, không phải là nghe nói.

>> Xem chi tiết hơn về sản phẩm trà sen của Lộc Tân Cương

>> Xem địa chỉ uy tín mua trà ướp sen Tây Hồ ngon

>> Một số loại trà khác của Lộc Tân Cương

 

THÔNG TIN TƯ VẤNCỬA HÀNG
○ 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 589 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

 50 Thanh Đa, F.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCMĐIỆN THOẠI
○ Tại Hà Nội:
(024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN TẠI ĐÂY


(*) Xem thêm

Bình luận