Trà Ướp Sen Hồ Tây: Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Thưởng Thức Của Người Việt

22/11/2017 16:50 | 3184 |
28 Đánh giá

Trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội là thứ thức uống đặc biệt, không chỉ được coi là quốc ẩm mà trà sen Tây Hồ còn là niềm tự hào của cả một dân tộc, của văn hóa thưởng thức và truyền thống. Nhắc đến trà sen là nhắc đến niềm tự hào, là nhắc đến nét đặc trưng trong văn hóa thưởng thức của người Việt.

Trà Ướp Sen Hồ Tây: Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Thưởng Thức Của Người Việt

 

     

Trà Sen Tây Hồ - một loại trà ướp hoa hảo hạng mang đậm nét văn hóa ẩm thực của dân tộc, tạo nên một thức uống nghệ thuật cầu kì, hoa mỹ xứng danh " Thiên cổ đệ nhất trà".

 

1. Nét tinh túy của trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội

 Có một loại trà mà chỉ nghe cái tên thôi cũng cảm nhận được hơi thở của văn hóa truyền thống, của bề dày lịch sử và  hồn thiêng ngàn năm văn hiến, ấy là trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội.


Những ngôn từ tinh hoa nhất, chắt lọc nhất và đẹp đẽ nhất đều được những người thưởng trà dùng để nói về trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội. Cái ngọt ngào thấm đượm của hoa sen quyện chặt lấy từng cánh trà săn chắc, chỉ đợi nước nóng là bung nở khoe hương, hoa sen nhẹ nhàng,  không nồng, không gắt, ăn ý đến kì lạ với hương cốm non của trà ngon, lan đều vào trong màu nước. Mỗi ngụm trà ngon là như thấy được cả trời, cả đất, cả sự tỉ mỉ đến mức kì công của người chế biến.

 

Trà ướp sen Tây Hồ Hà Nội đảm bảo được cả phần "hương" và "vị".

Trà ướp sen Tây Hồ Hà Nội đảm bảo được cả phần "hương" và "vị"


Hoa sen Tây Hồ đặc biệt hơn sen trồng ở các vùng khác. Cái đặc biệt đến từ đất, từ nước bởi lẽ Hồ Tây là địa danh nhuốm màu lịch sử của đất Thăng Long , trải qua bao thăng trầm biến cố, bao lớp sen tàn rồi mùa sen mới trà uớp sen Tây Hồ vẫn giữ trọn hương thơm, giữ trọn được những gì tinh túy nhất, giữ được cả cái hồn của trà ngon.

 

2. Trà ướp sen Tây Hồ xứng danh " Thiên cổ đệ nhất trà"

 


 

Cái ngon của trà sen tây Hồ còn đến từ phương pháp ướp trà sen. Có thể nói chẳng có loại trà ướp hương nào cầu kì  và tỉ mẩn đến vậy. 1 kg trà sen ngon cần đến những 1500 bông hoa sen bách diệp. Sau khi hái hoa tươi thì tách lấy gạo sen, sàn rồi ướp, làm đi làm lại những 7 lần mới đượm vị.


Từ xa xưa người Việt đã coi trà sen là “thiên cổ đệ nhất trà” hay gọi một cách chính xác hơn là quốc ẩm. Trà sen Tây Hồ đã vượt ngưỡng của một loại trà ướp hương thông thường để trở thành thứ thức uống đại diện cho tinh hoa văn hóa của cả một dân tộc, người Việt nhắc đến trà sen Tây Hồ là nhắc đến sự tự hào không gì giấu được.


Ngày nay, trà ướp sen Hồ Tây không còn nhiều như trước bởi lẽ đơn giản là lượng hoa sen không đủ, hoặc có thì người ta cũng dùng để cho thuê chụp ảnh, lợi nhuận nhiều hơn hẳn so với việc bán hoa sen để ướp trà. Để có thể thưởng thức trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội người thưởng trà sẽ phải tốn khá nhiều công sức và cả… tiền bạc, mua trà sen ướp hương liệu, hóa chất thì dễ mà trà sen Tây Hồ thực sự thì lại không dễ dàng tìm được.

 

Không dễ để ướp trà sen Tây Hồ

Trà sen Tây Hồ không dễ ướp


Nếu bạn muốn thưởng thức cái vị đặc biệt của trà sen thì có thể tìm đến Lộc Tân Cương, đơn vị chuyên cung cấp trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội để một lần thưởng thức , nhâm nhi và cảm nhận trọn vẹn những gì tinh túy nhất, đậm đà nhất của hương sen Tây Hồ Hà Nội trong mỗi chén trà.

 

>> Click xem trà sen: Tinh hoa trà Việt

>> Xem chi tiết sản phẩm trà sen Tây Hồ Lộc Tân Cương tại đây

>> Click xem trà sen có vị gì?

>> Một số loại trà khác của Lộc Tân Cương

 

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận