Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa : Tưởng Xa Lạ Mà Lại Hóa Thành Quen

30/11/2017 21:30 | 2069 |
0 Đánh giá
Những năm gần đây những người biết thưởng thức và yêu thích hương vị của trà cổ thụ Tà Xùa ngày càng nhiều, trà thu hái đến đâu bà con chế biến rồi bán hết luôn đến đấy, phần nữa là do các thương lái nắm được thị hiếu và nhu cầu nên có bao nhiêu trà đều gom cho bằng hết để đẩy giá lên cao.

- Đừng uống trà cổ thụ Tà Xùa, nghiện lúc nào không hay đâu.


Quanh năm quen vị trà xanh, quen cái chát đậm đà nơi đầu lưỡi và hậu ngọt thật sâu, chẳng bao giờ nghĩ sẽ đổi sang dùng thử một loại trà khác, ấy thế nên khi được bà chị cùng công ty tặng cho ít trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa về dùng thử tôi chỉ cười tặc lưỡi cho qua, nghiện làm sao được mà nghiện.


Ấy thế mà đâm ra nghiện thật.


Mà nào chỉ có mình tôi nghiện đâu, bố chồng cả đời không uống gì khác ngoài trà mạn , mẹ chồng chả bao giờ cầm đến chén trà dẫu chỉ để cho vui giờ cũng bắt đầu tập uống. Đều đặn, tối nào cũng vậy, cả nhà vừa nói chuyện vừa pha ấm trà nóng, uống đến nước thứ 3 mà chuyện dài còn chưa dứt.

Tưởng đã quen lắm với vị trà xanh...

 


Người quen uống trà xanh lâu năm lần đầu uống shan tuyết thì không dễ “vào” ngay cho được, thậm chí còn thấy nước trà rất “ngang”, vị chát nhẹ nhàng, hậu ngọt không quá sâu và không có mùi hương cốm non quen thuộc. Phải uống đến lần thứ 2, thứ 3, vừa uống vừa từ từ nghiền ngẫm, để thấu được hết cái mùi cỏ cây, mùi thảo mộc như lạ mà như quen, ai tinh ý còn nhận ra trong hương trà còn có hương khói bếp, nhàn nhạt mà ngai ngái, kết quả của phương pháp chế biến thủ công của bà con vùng cao Yên Bái. Uống quen rồi thì mới thấy cái hậu ngọt tuy không sâu nhưng thanh mà bền nước, hương trà không nổi bật hay đặc trưng nhưng vương vít thật lâu trong cổ họng.


Đối với những người không thường xuyên uống trà hay mới tập uống trà thì trà shan tuyết quả là sự lựa chọn không chê vào đâu được. Vẫn có những đặc trưng thường thấy của trà mạn nhưng trà shan tuyết cổ thụTà Xùa nhẹ nhàng tinh tế hơn, những người chưa quen vị chát thì độ chát của trà này là vừa”đủ”, đủ để cảm, đủ để thấy cái ngọt sâu và đủ để nhớ lâu sau vài lần thưởng thức.

...thế mà vẫn bị hương trà cổ thụ dễ dàng lôi cuốn.


Không thể không kể đến một lý do nữa để trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa ghi điểm với người thường thức đó chính là cái “vị nguyên thủy” nhất của trà xanh. Từ khâu thu hái, chế biến tất cả đều được làm thủ công, không có sự can thiệp của máy móc hay thậm chí là thuốc bảo vệ thực vật trong bất cứ một công đoạn nào. Lá trà sau khi hái từ những cây cổ thụ trồng dễ đến cả gần trăm năm về thì chỉ chế biến thủ công trên bếp lửa để bảo quản rối bán cho khách du lịch hoặc những người trót mê hương trà cổ thụ vùng cao.


Những năm gần đây những người biết thưởng thức và yêu thích hương vị của trà cổ thụ Tà Xùa ngày càng nhiều, trà thu hái đến đâu bà con chế biến rồi bán hết luôn đến đấy, phần nữa là do các thương lái nắm được thị hiếu và nhu cầu nên có bao nhiêu trà đều gom cho bằng hết để đẩy giá lên cao. Nếu muốn thưởng thức trà Tà Xùa chính gốc mà giá cả phải chăng thì tốt nhất nên nhờ người quen mua giúp.


Nếu không có người quen thì cũng không cần phải băn khoăn hay lo lắng, chỉ cần lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa uy tín và chất lượng, tốt nhất là chọn đơn vị bán trà lâu năm, thu mua trực tiếp trà của bà con chứ không nhập qua thương lái hay qua “con buôn”, trước khi mua nên đến trực tiếp để thử trà tận nơi để tạo sự yên tâm nhất. Lộc Tân Cương chính là đơn vị có đầy đủ các yếu tố trên và được nhiều người truyền tai nhau mà bạn nên thử

>> Tìm hiểu trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa của Lộc Tân Cương

>> Xem thêm một số loại trà khác

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận