Uống Chè Xanh Thái Nguyên Thời Hiện Đại

15/03/2014 14:52 | 4040 |
0 Đánh giá

Thời buổi công nghiệp hiện nay, việc uống chè xanh thái nguyên ở lứa tuổi thanh niên cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng Nhanh - Gọn- Rẻ và câu "Trà đá vỉa hè" đã trở thành một câu cửa miệng rất quen thuộc của giới trẻ hiện nay

>> Mua chè thái nguyên chính hãng ở đâu?

>> Uống trà thái nguyên có tác hại gì không?

 

     Thói quen uống chè xanh thái nguyên của các cụ từ ngày xưa đã ảnh hưởng tới giới trẻ hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ thích nhâm nhi chén chè tâm sự chuyện trò rồi chém gió ầm ĩ.

Uống chè xanh thái nguyên thời hiện đại

(Uống chè xanh thái nguyên thời hiện đại)

 

     Chắc hẳn trong kí ức nhiều người tuy sống lâu ở đô thị nhưng vẫn không quên nước Chè xanh Thái Nguyên nóng ngùn ngụt uống bằng bát của các cô bác nông dân mỗi buổi trưa hè đồng áng trở về. Dân gian, bằng kinh nghiệm đã chỉ ra rằng giải khát không phải lúc nào có đá cũng là nhất.

     Hành trình xuyên Việt của nhiều tuor du lịch vào những tháng hè nóng nực, hễ nghỉ ở đâu là nước Chè xanh Thái Nguyên có đá lập tức được bê ra. Lúc ấy gọi một cốc Chè Thái Nguyên xanh nóng e chừng mang tiếng “chảnh”, “khác người”. Nhưng thú thật tôi chẳng khoái khẩu gì cái món Chè Thái Nguyên luễnh loãng, lanh canh đá viên ấy cả. Chè xanh Thái Nguyên  trước hết là phải xanh cái đã, nhìn cái màu nước đã thấy mát rượi cả lòng. Cái màu của bạt ngàn vườn Chè Thái Nguyên chiết xuất ra nhờ nước sôi vừa độ, nhờ được rửa sạch, làm lông kỹ, nhờ cách pha công phu và cách ủ không cầu kỳ nhưng nếu cẩu thả một chút, cốc nước Chè xanh Thái Nguyên sẽ nhạt thếch vị, vô duyên như nấu canh cua thiếu mắm tôm vậy. Màu xanh không mướt mát, sánh đặc, trong như ngọc được. Cứ để cho người nghiện Chè Thái Nguyên pha mới có được cốc nước Chè Thái Nguyên ngon đúng kiểu.

 

Chè xanh thái nguyên pha đúng kiểu

(Chè xanh thái nguyên pha đúng kiểu)


   
 Chè xanh Thái Nguyên có thể đặc hoặc loãng theo sở thích mỗi người nhưng nước phải trong và xanh. Uống vào sau 15 phút tỉnh hẳn người, đầu óc hưng phấn, các nơ ron thần kinh như được kích hoạt, nhanh nhẹn, sáng suốt hẳn lên. Thảo nào các công chức bây giờ đi làm bao giờ cũng kè kè bên mình bình Chè xanh Thái Nguyên pha sẵn, uống dè đến cuối chiều. Chè Thái Nguyên giúp đầu óc tỉnh táo nhẹ nhàng, khác với sự tỉnh táo của cà phê đem lại. Không chỉ giúp tỉnh táo, Chè Thái Nguyên còn được truyền tụng là thức uống để giảm béo, chống lão hóa. Đương nhiên, cái gì thái quá cũng bất cập cả.


     
Chè xanh Thái Nguyên uống quá đặc và liên tục gây strees và giảm sắt trong máu. Uống lúc đói cũng có thể say, nôn nao, cồn cào, ảnh hưởng tới dạ dày, nhất là với người áp huyết thấp và bị đau bao tử. Nên dùng Chè Thái Nguyên vào buổi sáng sau bữa điểm tâm, đầu buổi chiều bắt đầu giờ làm việc. Tránh uống Chè Thái Nguyên  lúc cuối ngày, lúc đang đói dễ say, hay buổi tối gây mất ngủ.


Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà xanhTân Cương Thái Nguyên chính hiệu thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành tp Thái Nguyên, Hà Nội và tp.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà thái nguyên hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Do tình hình dịch covid 19, nên giờ mở cửa sẽ thay đổi từ: 8h - 19h, 
từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường.)
Đến khi kiểm soát được dịch thời gian làm việc sẽ trở lại như cũ là 8h - 21h


Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận