Hiển thị 1–12 của 29 kết quả


Một Số lưu ý về Ấm Tử Sa Nghi Hưng tại Lộc Tân Cương

Các mẫu ấm Tử Sa Nghi Hưng được Lộc Tân Cương nhập về hàng tháng, liên tục có mẫu mới và được trưng bày duy nhất ở 1 cửa hàng 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình ( Vì mỗi mẫu ấm số lượng ít, chỉ từ 1-2 cái / mẫu nên không tiện để đầy đủ ở 3 cửa hàng và đăng hình thường xuyên lên website, có đăng trên Fanpage và Zalo).

Hình ảnh sản phẩm ấm tử sa đăng lên web có thể còn hàng hoặc đã thay thế bằng những mẫu mới mà LTC chưa kịp cập nhật ( nếu mẫu ấm đã bán hết mà LTC chưa kịp thông báo trên web, mong khách hàng hoan hỉ thông cảm ạ).

Với đặc trưng sản phẩm cao cấp, mẫu mã đa dạng nhưng số lượng mỗi mẫu chỉ có 1 cái, nhiều thì có 2 cái/ mẫu, Xin mời quý khách tới tận cửa hàng để chiêm nghiệm, kiểm tra chất lượng ấm từ chất đất cho đến họa tiết nghệ thuật và giấy tờ chứng nhận của mỗi mẫu ấm trước khi mua về sử dụng để tránh trường hợp đặt mua qua mạng nhưng cầm thì không ưng ý ạ.

Cảm ơn Quý Khách đã luôn tin tưởng, yêu quý và đã tới Cửa Hàng Lộc Tân Cương để kiểm định và chọn ấm Tử Sa Nghi Hưng.

Địa chỉ duy nhất trưng bày Ấm Tử Sa Nghi Hưng: 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh ấm trưng tại cửa hàng Lộc Tân Cnươg 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Tìm Hiểu Về Ấm Tử Sa Trước Khi Mua

Để giúp mọi người có cái nhìn khái quát và có thể tự mình đánh giá được mình nên chọn mua ấm tử sa như thế nào, thì Lộc Tân Cương xin phép được chia sẽ một phần kiến thức nhỏ tích góp được trong quá trình làm việc trong ngành trà nhiều năm qua.

Bài viết này bao gồm: Những yếu tố tạo nên định nghĩa ấm tử sa, tại sao ấm tử sa lại nổi tiếng trong giới yêu trà, các loại đất tử sa khác nhau tạo nên các loại ấm tử sa khác nhau, gợi ý các tiêu chí lựa chọn và cách sử dụng ấm tử sa.

1. Ấm tử sa là gì? Tại sao người sành trà lại yêu thích loại ấm này đến vậy?

Theo sử sách ghi lại thì vào thời hoàng đế Chính Đức của Trung Quốc có một nhà sư ở đến Tử Sa, Nghi Hưng đã nặn lên các loại ấm bằng đất ở khu vực này, những ấm trà này rất được giới học giả đương thời ưa chuộng.

Ấm tử sa nổi tiếng nhờ hình dạng bắt mắt, sáng tạo, ấm dùng lâu càng đẹp và đặc biệt phải kể đến đó là khả năng hấp thụ hương vị của trà sau mỗi lần pha.

Ấm tử sa với vẻ đẹp hớp hồn và khả năng lưu hương đặc biệt

Những tính chất độc đáo này của ấm tử sa là nhờ vào loại đất sét đặc biệt của địa phương. Loại đất này khi ướt thì mềm dẻo dễ tạo hình, khi khô thì cứng cáp, bền bỉ, dễ dàng đẻo gọt tạo chi tiết.

Đất tử sa chịu được nhiệt độ nung rất cao và khi thành phẩm thì trong lòng ấm sẽ hình thành các khí khổng giúp lưu hương trà.

2. Có phải chất đất tử sa chỉ có thể tìm thấy ở Nghi Hưng, Trung Quốc

Thực tế ra thì khi nghiên cứu các thành phần và đặc tính của đất tử sa thì người ta đã tìm thấy một vài nơi trên thế giới cũng có loại đất tương tự, thậm chí dựa vào khoa học công nghệ cũng có thể tạo ra loại đất gần như đất tử sa mà không phải tốn nhiều công để khai thác.

Có rất nhiều nơi trên thế giới sỡ hữu chất đất tương tự ở Nghi Hưng

Tuy nhiên với nền văn hóa gốm lâu đời hơn 5000 năm lịch sử của Nghi Hưng, thì không nơi nào có thể làm ra loại ấm có thể sánh được với ấm tử sa ở Nghi Hưng. Họ hiểu đất, hiểu nước và hiểu trà để có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ đất bùn.

3. Có những loại đất tử sa nào?

Nói về các loại đất tử sa thì cần một bài viết chi tiết khác, ở bài viết này Lộc Tân Cương sẽ đề cập một cách ngắn gọn.

Có thể chia đất tử sa làm 3 nhóm chính là Tử Nê, Lục Nê, Hồng Nê, ngoài ra còn một nhóm đất mang tính chất ít rõ ràng hơn là Đoạn Nê.

Tên gọi của những loại đất này được đặt tên theo màu sắc của loại quặng khi khai thác hoặc màu của ấm sau khi nung thành phẩm.

Tùy vào tầng địa chất sẽ có những loại khoáng tử sa với màu sắc và tính chất khác nhau

Trong những nhóm này có những loại đất nhỏ hơn có thể kể đến một số loại như Thiên Thanh Nê, Đế Tào Nê của nhóm Tử Nê hay Hắc Lục Nê, Bổn Sơn Lục Nê của Lục Nê hoặc Đại Hồng Bào, Chu Nề của Hồng Nê.

Mỗi loại đất có đặc tính co ngót khi nung, khả năng tạo hình và màu sắc khác nhau, từ đó tạo nên sự đa dạng về chủng loại của Ấm Tử Sa Nghi Hưng.

4. Cách lựa chọn Ấm Tử Sa

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu pha trà của bản thân mà các bạn có thể tham khảo các ý sau đây để lựa chọn được loại ấm ưng ý nhất.

Nếu bạn muốn có một chiếc ấm để trưng bày, sưu tầm thì nên lựa chọn những ấm có kiểu dáng bắt mắt, độc đáo.

Ấn tượng đầu tiên và cảm quan bên ngoài là những yếu tố hàng đầu để lựa chọn loại ấm này.

Bạn có thể bỏ qua một số yếu tố như lòng ấm, các lổ lọc, cấu trúc vòi và cảm giác cầm nắm khi pha. Điều quan trong là ĐẸP và ẤN TƯỢNG.

Để chọn được chiếc ấm tử sa ưng ý, bạn cần hiểu được nhu cầu của bản thân

Nếu bạn muốn một chiếc ấm dùng để pha trà hằng ngày thì cần phải để ý đến các yếu tố ngược lại phía trên như: cảm giác cầm nắm khi pha, dung tích ấm, độ dày của thành ấm và cấu tạo vòi (điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hãm trà).

Có một lưu ý nhỏ nữa khi bạn mua ấm tử sa đó là về loại trà bạn muốn pha.

Thứ nhất một ấm chỉ nên pha một dòng trà như trà ô long, trà thái nguyên hay trà shan tuyết cổ thụ. Bởi đặc tính của ấm tử sa đó là lưu hương trà, nên nếu bạn pha nhiều dòng trà chỉ với một chiếc ấm tử sa thì sẽ khiến ấm bị hỗn tạp hương vị (đây là điều rất kị trong việc thưởng thức trà).

Thứ hai đó là Không Phải Loại Trà Nào Pha Với Ấm Tử Sa Cũng Sẽ Ngon. Theo kinh nghiệm truyền miệng của nhiều người sành trà thì chỉ nên dùng ấm tử sa để pha những loại trà có hương vị mạnh điển hình như phổ nhĩ, shan tuyết. 

5. Cách sử dụng và nuôi dưỡng ấm trà tử sa

Thông thường khi mua ấm về thì việc đầu tiên đó là vệ sinh ấm. Ấm tử sa rất nhạy với hương nên tuyệt đối không dùng xà bông hoặc bất cứ chất tẩy rửa nào để vệ sinh ấm, ngoại trừ các loại kem đánh răng phổ thông (không có hương trà xanh, dâu, bạc hà...).

Bằng một nguyên lý thần kì nào đó thì các loại kem đánh răng này sẽ làm sạch ấm của bạn mà không khiến nó bị ám mùi lạ.

Sau khi làm ấm bằng kem đánh răng thì chúng ta sẽ tiến hành luyện ấm bằng cách đun ấm trong một nồi nước trà, loại trà trong nồi sẽ là loại trà thuộc dòng trà bạn dự tính sử dụng sau này cho ấm.

Lưu ý khi nước sôi các bọt khi có thể khiến ấm va đập vào thành nối khiến ấm vị nứt vỡ. Gợi ý của Lộc Tân Cương đó là lót đáy nồi, thành nồi bằng một lớp vải đủ dày và sạch.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng khoảng 30 phút, sau đó bạn vớt ấm ra và để khô tự nhiên. Vậy là đã hoàn thành xong việc luyện một chiếc ấm tử sa mới.

Bạn có thể tham khảo video vệ sinh ấm này của Lộc Tân Cương

Vừa rồi là những chia sẽ của Lộc Tân Cương về ấm tử sa Nghi Hưng. Phía trên chúng tôi có cung cấp một số loại ấm tử sa cơ bản cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thú chơi loại ấm độc đáo này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn muốn biết thêm điều gì hãy bình luận ở bên dưới nhé.

Lưu ý về mẫu mã thường xuyên của ấm Tử Sa Nghi Hưng

Các mẫu ấm Tử Sa Nghi Hưng được Lộc Tân Cương nhập về hàng tháng, liên tục có mẫu mới và được trưng bày duy nhất ở 1 cửa hàng 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình ( Vì mỗi mẫu ấm số lượng ít, chỉ từ 1-3 cái / mẫu nên không tiện để đầy đủ ở 3 cửa hàng và up hình thường xuyên lên website, có up trên Fanpage và Zalo).

Hình ảnh sản phẩm ấm tử sa up lên web có thể còn hàng hoặc đã thay thế bằng những mẫu mới mà LTC chưa kịp cập nhật.

Với đặc trưng sản phẩm cao cấp, mẫu mã đa dạng, Xin mời quý khách tới tận cửa hàng để chiêm nghiệm, kiểm tra chất lượng ấm và giấy tờ chứng nhận của mỗi mẫu ấm trước khi mua về sử dụng.

Cảm ơn Quý Khách đã luôn tin tưởng, yêu quý và đã tới Cửa Hàng Lộc Tân Cương để kiểm định và chọn ấm Tử Sa Nghi Hưng.

Một số hình ảnh Về Ấm Tử Sa Nghi Hưng tại Lộc Tân Cương

Ngoài ra tại cửa hàng có nhiều mẫu Chén Tử Sa để Quý Khách Lựa chọn khi mua ấm

Mọi thắc mắc Quý Khách hãy gọi đến số Hotline: 0933.862.589 để được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn Quý Khách.