Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

[Tất Tần Tật] Kiến Thức Trà Sen Tây Hồ Cho Người Sành Trà 

“Trà Sen Tây Hồ là sự kết hợp của Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên với Hoa Sen Bách Diệp. Những bông Sen được hái trong sáng sớm, mang về tách lấy gạo sen, phần còn lại của hoa phải bỏ hết, chỉ lấy Gạo sen để ướp với trà thôi, quá trình ướp từ 10-15 ngày với số lần ướp từ 4 đến 7 lần cho 1 mẻ trà thành công. Trà Sen Tây Hồ của Lộc Tân Cương có cánh trà nhỏ, hương thơm ngọt của hoa sen tự nhiên, tiền vị chát dịu, hậu vị ngọt rất đượm đà và lưu lại trong cổ họng rất lâu, tạo cho bạn cảm giác đê mê khi uống”, Trà tuyệt đối chỉ sử dụng HOA SEN TƯƠI để ướp, KHÔNG dùng hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản.

Video so sánh 2 loại trà sen có 2 cách ướp khác nhau

(Trà Sen Tây Hồ Ướp Gạo Truyền Thống – Trà Sen Tây Hồ Ướp Xổi Trong Bông)

VIDEO SO SÁNH 2 LOẠI TRÀ SEN TÂY HỒ ƯỚP GẠO TRUYỀN THỐNG

Trà sen Tây Hồ được biết đến như là một quốc ẩm của dân tộc. Đó là sự kết hợp, chắt lọc từ những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên đã làm nên xanh dưng “Thiên cổ đệ nhất trà”. Từ thời xa xưa, Trà sen đã được xem là thượng phẩm tiến vua.

Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương Được Ướp Như Thế Nào?

Chuẩn Bị Hoa Sen Để Ướp Trà

Ngay sau khi hoa về thì phải tách gạo ra luôn để đảm bảo hoa không bị thoát hương

 Trà để ướp là trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương thượng hạng, trà hái non, có tiền vị chát êm và hậu vị ngọt sâu.

Trà để ướp là Trà Nõn Tôm thượng hạng Lộc Tân Cương có tiền chát em và hậu ngọt sâu

Đã chuẩn bị gạo sen và Trà Nõn Tôm thượng hạng Lộc Tân Cương, giờ thì đi vào công đoạn ướp Trà Sen Tây Hồ.

  • Bước 1: Chuẩn bị gạo sen: Sau khi đã hái hoa sen tiến hành tách cánh hoa sen ra và sàng lấy gạo sen.
  • Bước 2: Ướp với trà: Chuẩn bị một cái thúng phẳng đáy, lót lá sen vào, rải đều xen kẽ một lớp trà đến một lớp gạo sen rồi đem đi ủ qua đêm.
  • Bước 3: Đem sao chỗ trà sen vừa ướp đêm qua. Tiếp tục sàn bỏ gạo sen cũ và rãi đều một lớp gạo sen mới và một lớp trà xen kẽ rồi đem đi sao tiếp, làm như vậy từ 5 – 7 để trà thấm hương sen.

Các Loại Trà Sen Tây Hồ Được Bán Tại Lộc Tân Cương

Tại Lộc Tân Cương hiện đang kinh doanh 2 loại Trà Sen Hồ Tây với giá tốt nhất và chất lượng trà ngon và đảm bảo nhất.

Vì chủ động được về đầm sen để lấy hoa để ướp với các chủ đầm sen hàng năm nên Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương luôn có giá tốt nhất Hà Nội so với chất lượng tương đương để khi khách mua trà sen về thưởng thức hay biếu tặng đều dễ dàng hơn.

1. Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng: Giá 650.000 đ/ 100gr  (Loại trà được ướp từ Trà Thái Nguyên Thượng Hạng và số lượng hoa là  1500 bông sen Bách Diệp cho 1kg Trà).

Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng gói gói 100gr: Giá 650.0000 đ/ 100gr, trà được ướp nhiều sen nên rất thơm

2. Trà Sen Tây Hồ Bách Diệp: Giá 500.000 đ/100gr (Loại trà được ướp từ Trà Thái Nguyên thượng hạng và số lượng hoa là 700 bông sen Bách Diệp cho 1kg Trà).

Trà Sen Tây Hồ Bách Diệp gói 100gr, giá 500.000 đ/ 100gr, trà được ướp lượng sen ít hơn so với Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng, phù hợp với người thích mùi hương thoang thoảng sen Tây Hồ

Trà Sen Tây Hồ của Lộc Tân Cương được chia nhỏ ra gói 10gr, 100gr, hộp 250gr, hộp 300gr, để bạn dễ dàng chọn cho mình gói trà để phù hợp với nhu cầu.

Trà Sen Tây Hồ trong hộp Hồng Phúc làm quà biếu tặng

Trà Sen Tây Hồ trong hộp Tâm Giao làm quà biếu tặng

Trà sen tây hồ trong túi hút chân không 100gr để về sử dụng

Một số mẫu Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương để bạn có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu uống hoặc biếu tặng. (giá của từng loại hộp trà có chi tiết ở phía trên)

Mua Trà Sen Tây Hồ Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Có vị khách hàng tới Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương chia sẻ: Trước khi tới đây tôi thường thắc mắc Mua trà sen tây hồ ở đâu? địa chỉ nào uy tín nhất, tốt nhất? trà sen ở đâu ướp hoa thật mà giá rẻ nhất? nhưng phải đúng trà, phải ngon. Mua trà ở đó có được thử trước không? Mua trà sen ở đâu chắc chắn thơm ngon?.

– Khi khách tới Lộc Tân Cương thì đã yên tâm và rất hài lòng về chất lượng trà sen ở đây!

Lộc Tân Cương cũng rất tự hào được các vị khách sành trà ở Việt Nam, Nhật, Hàn, Trung Quốc đã tới thưởng thức và đánh giá cao hương vị đặc trưng trà ướp hoa sen Lộc Tân Cương.

Ở Hà Nội bạn hãy tới cửa hàng Trà Lộc Tân Cương 189 Giáp Nhất, Thanh Xuân để thưởng thức miễn phí trà sen tây hồ trước khi mua dùng hay biếu tặng.

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì tới 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình hoặc 50 Thanh Đa, Phnờng 27, Quận Bình Thạnh để thưởng thức trà sen miễn phí trước khi mua.

Một góc tại cửa hàng Trà Lộc Tân Cương

Lộc Tân Cương là nơi hiếu khách, bán hàng bằng TÂMĐỨC chứ không phải vì lợi nhuận trước mắt, có cam kết rõ ràng về sản phẩm và hậu bán hàng, bởi vậy mà ai đã tới Lộc Tân Cương đều hài lòng với cách ứng xử tại đây.

Tại Lộc Tân Cương có pha trà cho khách thử miễn phí tại cửa hàng. Nếu bạn có thời gian đến, Lộc Tân Cương rất vui khi được pha trà mời bạn dù bạn có mua trà hay không, chúng tôi vẫn rất vui lòng khi bạn giành thời gian quý báu để đến thưởng thức.

Được pha trà mời khách là niềm vui mỗi ngày của các bạn tại Lộc Tân Cương

Mua trà sen ngon ở Hà Nội? Trà sen mua ở đâu TP.HCM? là những vấn đề mà khách hàng đang đắn đo. Hãy để Lộc Tân Cương trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn tại hệ thống các cửa hàng Hà Nội và Tp.HCM, với dịch vụ bán hàng thân thiện, tận tình chúng tôi tin sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho các bạn.

Shop 1: Số 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Shop 2: Số 589 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Shop 3: Số 50 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Nếu bạn không tới tân cửa hàng được, Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương sẽ giao tới tận nhà miễn phí cho bạn và vẫn đảm bảo trà ngon, thơm, chuẩn Trà Sen như bạn tới cửa hàng.

Hộp tâm giao - trà sen Tây Hồ tép 10gr sang trọng

Bạn hãy thử tới Lộc Tân Cương 1 lần, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng trà và dịch vụ ở đây

TẢN MẠN VỀ LỊCH SỬ, NGUỒN GỐC TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà Sen Tây Hồ Là Gì? Tại Sao Gọi Như Vậy?

Trà Sen Tây Hồ Việt Nam

Trà Sen Tây Hồ là một dòng trà được kết hợp từ trà xanh Thái Nguyên hay các vùng trà khác ướp với gạo của những bông sen được trồng và thu hoạch tại Hồ Tây – Hà Nội. 

Tại sao phải là trà sen của Tây Hồ?

Tại sao không phải là hoa sen của những vùng khác như sen Đồng Tháp? Sen Huế? sen Hồ Gươm? mà phải là sen được trồng và hái ở Tây Hồ? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người yêu trà thắc mắc. Ta có thể thấy rằng, mỗi một địa danh gắn liền với một đặc sản mà chỉ nơi đó mới ghi dấu ấn trong lòng mọi người, chúng khác nhau ở cái chất mà ít vùng đất nào có được. 

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Sen mang một hương vị đặc trưng riêng biệt bởi vì sen được sinh trưởng trong bùn đất rất màu mỡ, chính vì vậy những bông sen phát triển tốt. Hơn thế nữa, Hồ Tây là vùng đất thiêng, nằm tại vị trí đắc địa ngay cạnh con sông Hồng màu mỡ. Bởi thế mà nơi đây hấp thụ nhiều dưỡng chất tinh túy từ thiên nhiên, bông sen Tây Hồ cũng thế mà được tận hưởng từ đấy, mang hương vị đặc biệt hơn hẳn các vùng sen khác. Một điều đặc biệt nữa, đó là những bông sen ở Hồ Tây là loại Sen Bách Diệp trăm cánh có hương thơm ngát rất phù hợp để ướp trà.

Những Bông Sen Bách Diệp Thu hoạch để ướp trà

Trà ướp sen đầu tiên được ướp tại Hà Nội, ngày đó ở Hồ Tây trồng rất nhiều sen, thế hệ những người đi trước đã lấy trà xanh Tân Cương của vùng đất chè Thái Nguyên đem ướp với dòng hoa sen Bách Diệp ở hồ, cho ra một phẩm trà rất đặc biệt. Vị sen quyện vị trà, khi pha có hương thơm ngào ngạt, thanh mát của sen Tây Hồ, vị chát và hậu ngọt của trà xanh khiến cho người thưởng thức lưu luyến vô cùng. Dường như hai nguyên liệu này sinh ra để dành cho nhau vậy, khi kết hợp trở thành một đặc sản tinh tế. Tiếng lành đồn xa và người đời đã đặt cho loại trà đó với cái tên thân mật là “Trà Sen Tây Hồ”.

Pha và thưởng thức trà sen Tây Hồ

Trà Sen Có Bao Nhiêu Loại?

Cũng như những loại trà khác, Trà Ướp Hoa Sen có rất nhiều loại, thượng vàng, hạ cám đều có cả.

Trà Sen Tây Hồ Truyền Thống (ướp trà với gạo sen):

Trà Sen Tây Hồ Truyền Thống là trà được ướp trực tiếp với gạo sen theo cách truyền thống

Trà sen tây hồ truyền thống hay còn gọi Trà sen ướp với Gạo Sen: Là loại trà ướp sen công phu nhất và khó làm nhất hiện nay. Những bông sen đều phải hái trên đầm sen từ sáng sớm đến trước khi mặt trời lên cao (để tránh mất hương thơm của sen), sau đó tách lấy phần gạo sen màu trắng (còn gọi là túi hoa của sen), những phần còn lại của bông sen đều phải bỏ đi.

Chuẩn bị ướp sen, cứ một lớp trà thì lại rải một lớp gạo sen để ủ

Gạo sen sẽ được ướp với trà theo phương pháp truyền thống: cứ 1 lớp trà là 1 lớp gạo rác lên và ủ 12 tiếng, một tiếng phải đảo 1 lần. Sau đó cho trà đi sấy với nhiệt độ 100 độ C, sấy khô rồi đợi trà nguội sẽ sàng bỏ phần gạo sen, lấy lại phần trà và đưa vào ướp tiếp với Gạo sen tươi mới tách từ bông sen….và ướp lặp lại từ đầu, cứ như vậy phải ướp đi ướp lại từ 4-7 lần, khi nào trà căng hương thì hoàn thiện.

Loại trà này ướp rất công phu và tốn kém về lượng hoa cũng như công sức, nhưng hương vị trà thì rất thơm ngon và giữ được lâu đến 2-3 năm sau vẫn còn rất thơm  ngon.

Trà thường được hút túi chân không để bảo quản được tốt hơn và tiện lợi khi sử dụng.

Gói trà thường được hút chân không để bảo quản và tiện lợi khi sử dụng

hộp trà sen tâm giao trao tình tri kỷ

Trà Sen Tây Hồ Truyền Thống được để trong hộp sang trọng

Hộp Tâm Giao trà sen Tây Hồ Thượng Hạng giá 750.000đ

Hộp trà sen Tây Hồ có 1 hộp nhỏ bên trong + 1 hộp lớn bên ngoài + 1 túi xách đi tặng

Trà Sen Ướp Xổi (cho trực tiếp trà vào bông sen) – Không sấy và bảo quản bằng tủ đông:

Trà Sen ướp xổi: Là trà ướp trong bông sen tươi, trà sẽ được cho vào bông sen sau đó buộc chặt đầu bông sen lại để qua 1 đêm cho trà hút hương thơm của hoa sen rồi sáng hôm sau mở bông sen ra để thưởng thức.

Trà sen xổi Tây Hồ dễ làm nhưng khó bảo quản, nếu bạn muốn để được lâu mà vẫn thơm ngon thì bạn phải bảo quản trong tủ đông chuyên dụng và phải đúng cách, vì là sen tươi nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm mất hương vị tuyệt vời vốn có của Trà Sen Xổi.

Khi bạn thưởng thức sẽ thấy hương thơm tươi mới của hoa sen khác hoàn toàn với trà ướp sen truyền thống. Tuyệt vời nhất của trà sen ướp xổi chính là cảm giác được cầm búp sen tươi và lấy trà từ trong búp sen để pha, cảm giác rất thích thú và thoải mái.

Trà ướp sen xổi trong những bông sen tươi

Là người tiêu dùng thông thái: Bạn hãy chọn cho mình loại trà sen phù hợp từ chất lượng đến giá cả đến nhu cầu thực tế của mình để tránh việc bỏ tiền ra mua rồi không dùng được.

Trà Sen Ướp Xổi (cho trực tiếp trà vào bông sen) – Sấy Thăng Hoa: Bảo quản dễ dàng.

Trà Sen Ướp Xổi Sấy Thăng Hoa là loại trà vài năm gần đây mới có do công nghệ sấy lạnh phát triển. Trà được đưa vào bông để cho hút hương hoa sen sau đó được mang đi sấy lạnh theo công nghệ của Đức. Công nghệ này giúp cho bông hoa giữ được sắc hồng tự nhiên như ban đầu và hương trà được giữ trọn vẹn không bị biến đổi theo thời gian nên trà được bảo quảng rất dễ dàng như những loại trà khác và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và vận chuyển. Đây là loại trà sen được đánh giá vừa đẹp về hình thức vừa thơm ngon về hương vị, rất đặc sắc.

Hình ảnh Trà Sen Nguyên Bông Sấy Thăng Hoa

Video về Trà Sen Ướp Bông Sấy Lạnh

Tại Lộc Tân Cương có pha trà cho khách thử miễn phí tại cửa hàng. Nếu bạn có thời gian đến, Lộc Tân Cương rất vui khi được pha trà mời bạn dù bạn có mua trà hay không, chúng tôi vẫn rất vui lòng khi bạn giành thời gian quý báu để đến.

Được pha trà mời khách là một vinh dự lớn với Lộc Tân Cương

Cách Bảo Quản Trà Sen Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

– Nếu là Trà Sen Tây Hồ ướp kiểu truyền thống thì bạn hãy hút chân không gói trà đó lại và để vào nơi mát mẻ trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Nếu bạn đã cắt gói trà ra để uống thì hãy đổ tối đa 100gr vào hũ thôi, còn lại thì bạn buộc chặt miệng túi vào, tốt nhất thì bạn nên dùng kẹp chuyên dụng giành riêng cho trà.

Kẹp túi trà Lộc Tân Cương

Kẹp túi trà chuyên dụng để trà không bị mất hương vị sau khi đã cắt 

– Trà là thực phẩm ưa thời tiết lạnh, bởi vậy nếu tủ lạnh nhà bạn rộng, bạn hãy cho những gói trà còn nguyên cho vào tủ lạnh (gói trà đó chưa bị cắt ra để tránh tạp mùi trong tủ lạnh ngấm vào trà).

– Nếu bảo quản tốt, gói trà đó bạn có thể để được trên 3 năm mà trà vẫn không bị mất hương vị khi thưởng thức.

– Còn riêng với trà sen ướp xổi trực tiếp trong bông sen tươi chưa được sấy thì bạn phải để vào tủ đông chuyên dụng hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, vì là bông hoa tươi nên nó sẽ có mùi tanh nhất định, loại trà này bạn dùng càng sớm và càng nhanh càng tốt.

Tác Dụng Của Trà Ướp Hoa Sen Là Gì?

Uống trà sen có tác dụng gì?  hay tác dụng của trà sen? là những câu hỏi thắc mắc của người dùng trà. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

 Thưởng thức trà sen Tây Hồ mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

 Trà sen Tây Hồ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.

 Uống trà sen Tây Hồ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.

 Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.

 Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.

 Hạn chế sự hấp thu các chất béo vào trong cơ thể. Trà sen giảm cân nếu bạn thưởng thức hàng ngày.

Cách Pha Trà Sen Để Có Hương Thơm Và Vị Ngon Nhất

Người ta thường nói để có 1 ấm trà ngon và hoản hảo đến từng sắc nước và hương vị thì 4 yếu tố quan trọng cần phải biêt: “Nhất thủy, Nhì trà, Tam pha, Tứ ấm”.

[Video] hướng dẫn pha trà Trà Sen Tây Hồ

Ai cũng có thể tự pha cho mình một  ấm trà Sen thơm ngon như ý

Tìm hiểu thêm: Thông tin chi tiết và mua sản phẩm Trà Ướp Hoa Nhài