Hiển thị tất cả 3 kết quả

Lựa Chọn Chén Uống Trà Phù Hợp Với Bạn

Để thưởng thức một ấm trà ngon cần rất nhiều yếu tố từ trà, ấm, nước, cách và cả tinh thần của người thưởng thức. Chén uống trà cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận thưởng trà của bạn. Không phải chọn bừa một cái chén là uống được, hoặc cứ chén mắc tiền, nguyên liệu quý hiếm sẽ khiến trà ngon hơn.

Sau đây mình sẽ chia sẽ với các bạn về việc chọn chén nào cho trà nào theo kinh nghiệm của bản thân.

Chén uống trà tử sa cho các loại trà hương vị mạnh mẽ

Đất tử sa là một nguyên liệu rất nổi tiếng trong giới yêu trà, bởi đặc tính và khoáng chất của loại đất này có thể tạo nên những loại ấm có khả năng lưu hương rất thần kì, càng xài càng bóng, càng đẹp.

Chén trà tử sa cũng giống ấm tử sa, có khả năng lưu hương rất đặc sắc

Chén uống trà làm từ đất tử sa cũng kế thừa những đặc tính giống như ấm trà tử sa, khi sử dụng đến một thời gian thì chén trà sẽ luôn tỏa ra hương thơm của loại trà được pha thương xuyên trước đó.

Loại chén này sẽ rất phù hợp với những loại trà có hương vị mạnh, đặc trưng như trà cổ thụ, trà phỗ nhĩ. Chiếc chén tử sa sẽ trung hòa vị gắt của những loại trà này, khoáng chất sẽ làm mềm nước trà tạo nên hương vị trà độc đáo hơn so với ban đầu.

Những loại trà như trà cổ thụ sẽ phù hợp với chén tử sa hơn.

Đối với những loại trà có hương vị tinh tế hơn như trà thái nguyên, trà ướp hoa thì sẽ cần loại chén mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

Tham khảo các mẫu ấm tử sa tại Lộc Tân Cương: Ấm Tử Sa Nghi Hưng

Chén uống trà lòng tráng sứ cho các loại trà hương vị tinh tế

Các loại chén uống trà có lòng tráng men sứ như của Bát Tràng Việt Nam, hay của Đài Loan sẽ là những lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức trà có hương nhẹ, vị sâu.

Loại chén có lòng được tráng men sứ

Không sở hữu những khí khổng li ti bên trong lòng chén giúp lưu hương trà như chén trà tử sa, cũng không có các khoáng chất làm mềm nước, mà chỉ có một lớp men gia truyền giúp bảo vệ hương trà nguyên vẹn.

Những chiếc chén giúp làm nổi bật những gì tinh túy nhất của nước trà, bởi vì bản thân những loại trà này có hương rất thơm nhưng dễ bị hấp thụ bởi khí khổng, vị rất sâu nhưng dễ bị lấn át bởi các khoáng chất. Bởi vậy pha trà thái nguyên, trà ướp hoa bằng chén tử sa sẽ không ngon bằng chén có lòng tráng men sứ.

Với chén trà lòng tráng men nhìn nước trà sẽ trong và xanh hơn

     Ngoài mục đích thưởng thức trà thì những chiếc chén còn có tác dụng trang trí không gian thưởng trà của bạn, chén với mục đích để uống trà sẽ có thiết kế đơn giản, bởi vậy nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì hãy lựa chọn những chiếc chén có thiết kế cầu kì, bắt mắt hơn. 

Mua các dụng cụ lược trà, tống trà, gắp trà tại đây: Bộ dụng cụ pha trà

Chén trà men hỏa biến trông rất bắt mặt, phù hợp cho cả việc trang trí và thưởng thức trà

Chúc các bạn lựa chọn được chén trà ưng ý, nếu có vấn đề gì cần được giải đáp ngay hãy gọi đến số Hotline: 0933.862.589 để được tư vấn thêm.

Các dụng cụ tử sa thường chỉ được bán lẻ, không bao gồm cả bộ ấm và chén. Nếu bạn cần 1 bộ ấm chén với giá tiền tiết kiệm hơn thì có thể tham khảo bộ ấm chén Bát Tràng tại đây nhé: Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

Tham khảo thêm các sản phẩm trà ngon của Lộc Tân Cương tại đây: Trà ngon Việt Nam

Trân Trọng Cảm Ơn Quý Khách.