Hiển thị tất cả 10 kết quả


CHÈ SHAN TUYẾT CỔ THỤ HÀ GIANG

1. Vùng chè shan tuyết Hà Giang Có Gì Đặc Biệt?

Chè shan tuyết Hà Giang được xem là một trong những vùng chè cổ thụ lâu đời bậc nhất Việt Nam với bạt ngàn những cây chè quý hiếm. Đến Hà Giang là nhắc đến những cung đường đèo quanh co, cảnh đẹp của núi rừng & loại chè Hà Giang đã trở thành thương hiệu. 

Bạt ngàn những cây chè shan tuyết Hà Giang 

Cây chè cổ thụ hơn 300 năm tuổi rất cao lớn, bà con phải trèo lên cây mới hái được búp trà non 

Vùng chè cổ thụ Hà Giang không biết có tự khi nào, đến những già làng cũng thốt ra một câu: “Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ thì đã thấy nó sừng sững thế rồi”. Thật vậy, không ai biết được chính xác những cây chè này có từ khi nào, chỉ biết là nó đã ở đây hàng trăm năm, trải qua rất nhiều thế hệ con cháu. 

Những cây lâu năm thân to đến 2 – 3 vòng tay ôm không hết, những cây cao hàng chục mét, tán lá rộng, mọc theo từng khóm. Để có những cái nhìn chân thực hơn về cây trà nơi đây mời các bạn theo dõi video khám phá vùng trà tại xã Phìn Hồ, Hoàng Xu Phì, Tỉnh Hà Giang do Lộc Tân Cương thực hiện:

Vườn trà cổ thụ Phìn Hồ, Hoàng Su Phì

Ngoài Phìn Hồ thì con 2 nơi khác ở Hà Giang rất nổi tiếng đó là trà cổ thụ Tây Côn Lĩnh hay được biết đến nhiều hơn là vùng trà cổ thụ Cao Bồ, Vị Xuyên và vùng trà cổ thụ tại cao nguyên đá Đồng Văn.

Cao đá Đồng Văn đầy sỏi đá nhưng cây trà cổ thụ vẫn có thể sinh trưởng

2. Cách Phân Loại Trà Shan Tuyết Hà Giang

Chè Shan Tuyết Hà Giang hay Trà Tuyết Cổ Thụ Hà Giang của Lộc Tân Cương được chia thành 3 dòng trà chính: Trà Xanh, Bạch Trà, Hồng Trà.

Mỗi dòng trà là được lựa chọn nguyên liệu khác nhau từ cách hái đến cách chế biến, bởi vậy 3 loại trà có 3 ngoại hình, hương thơm đến vị trà đều khác nhau.

 • Người có gu trà tiền chát hậu ngọt thì sẽ thích dòng Trà Xanh là "Trà Shan Tuyết Hà Giang".
 • Người có gu trà thơm nhiều và ngọt nhiều, không thích vị chát sẽ chọn Bạch Trà là "Bạch Đỉnh Shan Hà Giang".
 • Người có gu trà lên men để có hương ngọt của mật, không thích vị chát, ngọt nhiều và tốt cho hệ tiêu hoá thì sẽ chọn Hồng Trà là "Hồng Shan Trà Hà Giang".

Mỗi loại trà là một cá tính khác nhau, bạn hãy đọc những phân tích về từng loại trà bên dưới để chọn cho mình loại trà phù hợp nhất nhé!

2.1. Sản phẩm Trà Shan Tuyết Hà Giang (Lục Trà)

Gói trà Shan Tuyết Hà Giang 100gr

Tại Sao Lại Đặt Tên Là Trà Shan Tuyết Hà Giang ?

 • Shan là Núi
 • Tuyết là Trắng
 • Hà Giang là tên địa danh, là tỉnh Hà Giang thuộc vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam.

Để có được loại trà Shan Tuyết Hà Giang đạt chất lượng thơm ngon nhất thì tiêu chuẩn chọn những búp trà nguyên liệu rất quan trọng. Trà chỉ được hái 1 tôm và 1 đến 2 lá non liền kề từ lúc sáng sớm đến trước giờ ngọ, rồi mang nhanh về xưởng để làm héo và sản xuất ngay để trà đạt hương thơm và vị được ngon nhất.

Cánh trà Shan Tuyết Hà Giang thành phẩm hơi xoăn và có nhiều lông tuyết bám vào thành lá

Nguyên Liệu Làm Trà Shan Tuyết Hà Giang

 • Trà được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 1 đến 2 lá non liền kề từ những cây chè shan tuyết trên 300 năm tuổi trên núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang.
 • Trà được hái từ sáng sớm đến trước giờ ngọ để đảm bảo độ thơm ngọt của trà, trà được mang về xưởng làm héo và sao suốt liên tục đến khi hoàn thiện thành phẩm.

Búp Trà Shan Tuyết 1 tôm 2 lá được phủ đầy lông mao màu trắng, hay còn gọi là lông Tuyết 

Trà Shan Tuyết Hà Giang sau khi sản xuất sẽ cho ra thành phẩm như trên hình ảnh, cánh trà xoăn lại và bám tuyết trắng, khi pha búp trà sẽ nở ra và cho ra màu nước vàng nhạt, hương vị rất thơm ngon, đậm đà. 

Hương vị Trà Shan Tuyết Hà Giang

Trà Shan Tuyết Hà Giang khi pha sẽ tỏa hương rất thơm và vị tiền chát dịu, hậu ngọt sâu rất ngon

 • Hương trà: Ngay sau khi châm nước sôi để pha trà, bạn sẽ ngửi được mùi hương thơm cốm nhẹ quyện mùi hoa lá của núi rừng bay lên rất dễ chịu, bạn nhấp một ngụm trà nhỏ và ngậm trong miệng 2 giây, bạn sẽ cảm nhận hương thơm đó bay lên khoang mũi, lúc này bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất hương thơm quyến rũ và thanh thoát của loại trà này.
 • Vị Trà: Khi mới nhấp một ngụm trà bạn sẽ thấy vị hơi chát (chát nhẹ) nhưng rất thanh và rất dễ uống chứ không phải vị chát đắng như một số loại trà loại khác. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được hậu ngọt lắng lại trong cuống họng và lưu rất lâu trong cổ. Cảm giác rất dễ chịu và thoải mái.
 • Màu nước: Trà mang màu nước vàng xanh nhạt, nếu pha đậm nước sẽ mang màu vàng nhiều hơn một chút và đặc biệt nước rất trong.

Cánh Trà Shan Tuyết Hà Giang trước và sau khi pha

2.2. Sản phẩm Bạch Đỉnh Shan Hà Giang (Bạch Trà)

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang gói 100gr 

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang Là Gì?

 • Bạch là Trắng
 • Đỉnh là Tuyệt Đỉnh
 • Shan là Núi
 • Hà Giang là tên địa danh, là tỉnh Hà Giang thuộc vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam.

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang là loại trà cao cấp nhất trong các dòng trà Shan Tuyết Hà Giang. Trà chỉ được hái 1 búp trà non nhất hay còn gọi là Đinh của búp trà để sản xuất, đây là công việc rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian nhất trong các công đoạn làm trà. Nhờ vậy mà sau khi làm ra thành phẩm, trà đạt được hương thơm và độ ngọt rất ngon, ngoài ra ngoại hình của trà rất đẹp mắt bởi màu trắng muốt đều tăm tắp.

Đây là loại trà quý, người ta thường mua về thưởng thức, mời khách quý và biếu tặng trong các dịp lễ và gặp mặt.

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang có cánh trà đều tăm tắp và trắng muốt, khi pha hương rất thơm và ngọt trà 

Nguyên Liệu Của Trà Bạch Đỉnh Shan Hà Giang

 • Nguyên liệu để làm Bạch Đỉnh Shan Hà Giang là những búp trà 1 tôm non nhất được hái vào mùa xuân (sau một kỳ nghỉ đông dài để nghỉ ngơi và hấp thụ chất dinh dưỡng), bởi vậy trà mới có hương thơm và vị trà ngọt ngào khác hẳn các loại trà khác.
 • Búp trà khi hái có lớp lông tơ bám trắng trên búp, khi sao trà xong lớp lông mao này vẫn bám chặt vào thành lá nên người ta gọi là Tuyết trà, đây là màu sắc đặc trưng của trà Shan Tuyết. 
 • Những cây chè được chọn để hái đều là cây chè cổ thụ hơn 300 năm tuổi trên núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang. Những cây chè cổ thụ lớn tuổi sẽ cho ra hương vị trà đậm đà, đặc trưng mà những cây trà non không thể có được.

Bạn có thể thấy những búp trà shan tuyết có một lớp lông mao trắng bao phủ

Nguyên liệu của Bạch Đỉnh Shan Hà Giang là những búp trà non 1 Tôm phủ đầy lông tuyết 

Ngoại hình Bạch Đỉnh Shan Hà Giang 

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang sau khi sản xuất xong, cánh trà đều tăm tắp và có một lớp lông tơ trắng dày bám chặt vào búp trà, ngoại hình rất độc đáo và bắt mắt, trà mang hương thơm và hậu vị ngọt thanh tao như tiên cảnh làm người thưởng thức cảm thấy khoan khoái khi nhấp từng ngụm trà.

Túi Trà Bạch Đỉnh Shan Hà Giang 100gr

Trà sẽ được đóng gói vào túi zip dầy dặn để tránh ánh sáng được tốt và tiện lợi khi sử dụng, dễ bảo quản.

Hương vị Trà Bạch Đỉnh Shan Hà Giang

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang khi pha sẽ có hương thơm rất thanh tao
 

 • Hương trà: Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngọt của mùi mật hoa ngay sau khi châm nước nóng vào pha trà, hương thơm lan toả rất dễ chịu kể cả bạn đã pha đến đước thứ 5. 
 • Vị Trà: Ngụm trà đầu tiên khi nhấp vào miệng có vị ngọt nhẹ nhàng, khi ngậm vào miệng bạn đừng nuốt vội để cảm nhận hương thơm lan toả khắp khoang miệng và hậu vị ngọt bắt đầu lắng lại, rất sảng khoái. Đặc biệt trà có pha đậm cũng không có vị chát nên rất phù hợp với những người có gu trà thơm và ngọt nhiều.
 • Màu nước: Trà mang màu nước trắng ngà ngà khi bạn pha đúng và chuyển sang màu vàng nhạt nếu bạn để ngâm lâu, đặc biệt nước rất trong kể cả bạn có pha đậm hay nhạt.

Đây là hương vị đặc trưng của những dòng trà Shan Tuyết đặc biệt.

Ngoại hình cánh trà và bã trà trước và sau khi pha trà. 

2.3. Sản Phẩm Hồng Shan Trà Hà Giang (Hồng Trà)

Gói Hồng Shan Trà Hà Giang 100gr 

Hồng Shan Trà Hà Giang là gì?

 • Hồng là màu Hồng
 • Shan là Núi
 • Hà Giang là tỉnh Hà Giang, nơi có rừng chè cổ thụ trên núi Tây Côn Lĩnh trải dài khắp  tỉnh Hà Giang.

Hồng Shan Trà Hà Giang hay Hồng Trà Hà Giang là loại trà được lấy nguyên liệu từ búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Búp trà sau khi hái được sản xuất và lên men với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tạo ra hương vị đặc trưng của Hồng Trà Cổ Thụ Hà Giang.

Sản phẩm Hồng Shan Trà Hà Giang có cánh trà màu hồng, điểm tuyết trắng và khi pha hương trà thơm mùi trái cây, trà có vị ngọt, không chát 

Nguyên Liệu Sản Xuất Hồng Shan Trà Hà Giang

Nguyên liệu để sản xuất Hồng Shan Trà Hà Giang là những búp trà 1 tôm 1 lá trên cây cổ thụ trên 300 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. 

Cánh trà: cánh trà đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ. 

Hương vị của Hồng Shan Trà Hà Giang

Hồng Shan Trà Hà Giang khi pha có hương vị thơm và ngọt ngào đặc trưng

Màu nước: màu hổ phách (màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác) rất đẹp mắt. 

Hồng Shan Trà Hà Giang rất thơm, mùi thơm của mật và trái cây (hương thơm tự nhiên của trà) 

 • Hương thơm: sau khi pha trà dậy lên hương thơm tự nhiên, không gắt, hương thơm của sự kết hợp giữa mật ong rừng và trái cây hòa quyện cùng nhau.
 • Vị trà: khi nhấp một ngụm hồng trà shan tuyết Hà Giang, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được là vị trà sẽ không chát, không gắt, vị chát gần như mất hết mà chỉ còn lại hậu vị ngọt, rất êm, rất dày vị lan tỏa trong khắp các khoang miệng cùng với hương thơm mật ong rừng, rồi đọng lại cổ họng rất lâu. 

Sau khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, mát mẻ, nhẹ nhàng mà lại thanh tao, giúp cho người thưởng trà có những giây phút thư giãn tuyệt vời.

3. So sánh 3 loại trà Shan Tuyết Hà Giang

Bảng so sánh 3 loại trà shan tuyết Hà Giang để bạn dễ dàng chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và gu thưởng trà.

So sánh 3 loại trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Đặc
Điểm
Trà Shan Tuyết Hà Giang (trà xanh) Bạch Đỉnh Shan Hà Giang (Bạch Trà) Hồng Shan Trà Hà Giang (Hồng Trà)
Nguồn
Gốc
Núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang Núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang Núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang
Cách
hái
1 tôm 2 lá 1 tôm 1 tôm 1 lá
Ngoại
hình
Cánh xoăn xanh điểm tuyết trắng Cánh thẳng trắng muốt Cánh xoăn hồng điểm tuyết trắng
Hương Thơm cốm lẫn mùi hoa ngọt Thơm ngọt mùi mật hoa Thơm mùi mật trái cây
Vị
trà
Tiền chát nhẹ, hậu ngọt, đậm đà Tiền vị và hậu vị đều ngọt, không chát Tiền vị và hậu vị ngọt, không chát
Màu
nước
Vàng  Ngà vàng Đỏ
Giá
bán
1kg
1.200.000 đ/kg 3.500.000 đ/kg 2.200.000 đ/kg
Người
phù
hợp
Thích trà phải có tiền chát hậu ngọt Thích trà có nhiều thơm, nhiều ngọt, không chát Thích trà nhiều thơm, ngọt, không chát, dòng hồng trà.

Qua bảng so sánh trên bạn cũng đã phần nào đủ thông tin để chọn cho mình loại trà phù hợp.

So sánh bằng hình ảnh của 3 loại trà tương ứng với từng loại trà, bao bì, cánh trà, nước trà màu tương ứng. 

4. Cách pha Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang

Mỗi loại trà Hà Giang là trà xanh, bạch trà hay hồng trà đều có hương vị khác biệt, độ thơm ngon hay không tùy thuộc vào gu của mỗi người. 

Cách pha của 3 loại trà này đều tương đồng với nhau và bạn có thể pha theo cách dưới đây để đạt hương thơm ngon nhất.

 • B1. Tráng sạch ấm chén trước khi pha
 • B2. Cho 8-10gr trà vào ấm
 • B3. Châm ngập trà bằng nước sôi 90 - 100 độ C vào ấm rồi đổ đi ngay (gọi là: Đánh Thức Trà), để giúp búp trà nở ra để thoát hương và vị nhanh hơn khi pha.
 • B4. Châm 120ml nước sôi 90 - 100 độ C vào ấm rồi hãm 30 giây. (khi bạn hãm với lượng nước và thời gian hãm vừa phải như thế này, sẽ giữ được hương thơm và vị ngọt của trà nhiều hơn khi bạn pha quá loãng hoặc ngâm lâu cho quá đặc)
 • B5. Rót hết trà ra chén Tống (rót hết trà trong ấm, không để lại nước trong ấm để tránh bị nẫu trà), rồi từ Chén Tống rót ra những chén nhỏ để thưởng thức (mỗi chén trà sẽ đều chất và không bị chén thì nhạt, chén thì đậm).

Dưới đây là Video hướng dẫn pha trà: Loại Trà là Hồng Shan Trà Hà Giang

Video hướng dẫn cách pha hồng trà cổ thụ Hà Giang theo phong cách người sành trà  

5. Công dụng tuyệt vời từ chè shan tuyết Hà Giang

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang rất tốt cho sức khỏe khi được sử dụng hàng ngày

Chè Hà Giang thường được chế biến thành 3 loại là trà xanh, bạch trà và hồng trà. Nếu là hồng trà thì sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa (nhờ vào quá trình lên men, giúp điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn có hại, vì thế khi uống hồng chè shan tuyết Hà Giang sẽ rất tốt cho đường ruột, đặc biệt những người thường xuyên bị táo bón). Bạch Trà và Trà Xanh thì có nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa cụ thể như sau:

 • Tăng cường sức đề kháng: Alkylamine là một chất tự nhiên có trong trà, giúp tăng cường miễn dịch, kháng viêm một cách hiệu quả.
 • Làm chậm quá trình lão hóa: Các thành chất chống oxy hóa trong trà giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu các gốc tự do nguyên nhân gây nên lão hóa da.
 • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư, giảm stress, tốt cho người bệnh tiểu đường. 

♦ Đặc biệt: Uống hồng trà cổ thụ Hà Giang không gây mất ngủ, tốt cho hệ thần kinh & giúp ngủ ngon hơn.

Tìm hiểu kĩ hơn về tác dụng của trà cổ thụ Hà Giang

6. Cam Kết Trà Shan Tuyết Hà Giang Siêu Sạch

Cây chè tuyết Hà Giang 300 năm tuổi ở trên núi cao nảy mầm vào mùa xuân 

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang được hái từ cây chè rừng cổ thụ trên 300 năm tuổi ở trên núi cao gần 1500m so với mực nước biển được con người thuần dưỡng, bởi vậy không phải sử dụng bất kỳ loại phân bón hay thuốc bảo về thực vật nào.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán trà shan tuyết Hà Giang uy tín, Bạn hãy cho Lộc Tân Cương có cơ hội phục vụ bạn, và chúng tôi tin rằng Lộc Tân Cương sẽ là nơi tốt nhất để bạn đặt niềm tin.

Chính sách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của Lộc Tân Cương