Sắp xếp:


TRÀ ĐINH NGỌC THÁI NGUYÊN - SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CAO THỦ TRÀ

 

 

 Mục lục [ẩn]


1. Trà đinh ngọc Thái Nguyên

2. Trà đinh ngọc Thái Nguyên – Đẳng cấp của giới sành trà

3. Tác dụng của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên đối với sức khỏe

4. Cách pha trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon

    4.1. Nhất nước

    4.2. Nhì trà

    4.3. Tam pha

    4.4. Tứ ấm

5. 7 quy trình chế biến trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

    5.1. Thu hái búp trà

    5.2. Làm héo

    5.3. Diệt men trà

    5.4. Vò trà và sàng tơi

    5.5. Sao trà

    5.6. Lên hương

    5.7. Đóng gói

6. Phân biệt trà sạch và trà không sạch

    6.1. Hương của trà

    6.2. Vị của trà

    6.3. Nước tráng trà

    6.4. Nước trà sau khi pha

7. Trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.1. Tại sao nên dùng trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.2. Ý nghĩa của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

           7.2.1. Trà đoàn viên 

           7.2.2. Trà sang trọng tặng đối tác 

           7.2.3. Trà sức khỏe

8. Giá trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

9. Văn hóa thưởng thức trà đinh hương Thái Nguyên

10. 7 bước hướng dẫn bảo quản để trà đinh Thái Nguyên giữ hương lâu

    10.1. Bảo quản trà trong bình đựng trà

    10.2. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí xâm nhập

    10.3. Cách bảo quản thông thường trong túi PE

    10.4. Bảo quản trà trong tủ lạnh

    10.5. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

    10.6. Không để chung trà đã ướp hương với trà chưa ướp hương

    10.7. Xử lý trà khi bị ẩm

11. Bật mí giá trị cốt lõi mà trà đinh ngọc Thái Nguyên mang lại

12. Đại lý bán trà đinh Thái Nguyên uy tín

    12.1. Tại Hà Nội

    12.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

13. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

14. Uống trà đinh Tân Cương Thái Nguyên như thế nào là đúng cách?

    14.1. Dùng trà với liều lượng như thế nào là tốt?

    14.2. Dùng trà vào lúc nào?


"Trà Đinh Ngọc là loại trà đắt đỏ nhất vùng đất Trà Tân Cương Thái Nguyên, Trà được công ty Lộc Tân Cương tuyển chọn nhưng đinh trà non mới nhú mơn mởn để làm trà, Trà có ngoại hình nhỏ xíu, li ti như những cái đinh nhỏ, rất thơm, khi pha ra thì càng thơm, mùi thơm ngọt cốm non, đặc trưng của Trà Tân Cương Thái Nguyên, nước trà khi pha xanh và sánh trong đẹp, tiền vị chát của trà nhẹ dễ chịu, hậu vị ngọt sâu, lưu lại trong khoang miệng và cổ họng rất lâu, cảm giác đê mê khó tả".

 

Video Giới Thiệu & Hướng Dẫn Pha Trà Đinh Thái Nguyên

 

 

"Chè Thái Nguyên, gái Tuyên Quang" là câu nói dùng để ca ngợi 2 thứ tuyệt vời nhất của xứ Bắc. Nếu nhắc đến Tuyên Quang, người ta nghĩ ngay đến người con gái đẹp thì khi nhắc đến Thái Nguyên, người ta nghĩ ngay đến trà Thái Nguyên, mà người miền bắc hay gọi là chè Thái Nguyên. Đây được coi là một thức uống dân dã, bình dị, quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân Thái Nguyên nói riêng. Dần dần, thức uống ấy trở thành một món đặc sản ngon lành mà dân gian thường gọi là đặc sản trà (chè) Thái Nguyên

 

1. Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

 


 

Trà(chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên chính là sự lựa chọn thông minh của các cao thủ trà


Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên chính là sự lựa chọn thông minh của các cao thủ trà

 

      Trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên được gọi bằng một cái tên cao quý đó chính là trà đinh ngọc, đây là một viên ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho Thái Nguyên. Nhờ có khí hậu mát mẻ cùng thổ nhưỡng thích hợp mà vùng đất Tân Cương Thái Nguyên đã sản xuất ra được loại trà chất lượng, đủ tiêu chuẩn và thích hợp để trở thành loại trà quý trên thị trường.

 

Một góc đồi chè đinh ngọc Thái Nguyên

 

Một góc đồi (chè) Thái Nguyên

 

      Trà (chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên là loại chè Thái Nguyên cao cấp, xứng danh nhất phẩm trà, bởi nguyên liệu làm ra nó là những đọt trà non trên những đồi trà được tuyển chọn. Những cô gái Thái Nguyên đã phải dậy từ rất sớm để hái những đọt chè non trên những đồi chè Thái Nguyên còn xanh mơn mởn rồi đem về phơi. Sáng sớm là thời điểm đọt trà vào độ ngon nhất và tươi nhất. Để có được 1kg trà (chè) đinh phải cần đến 10kg đọt trà non. Quá trình này phải huy động lực lượng khoảng 20 người hái chuyên nghiệp trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

 

Đọt trà(chè) đinh Thái Nguyên xanh mơn mởn

 

Đọt trà (chè) đinh Thái Nguyên xanh mơn mởn

 

      Không những quá trình trồng và hái phải thật tỉ mỉ, khéo léo mà quá trình chế biến trà (chè) đinh cũng vô cùng kỳ công và cẩn thận. Phải những nghệ nhân sao trà đầy kinh nghiệm, tay nghề cao mới làm ra được những mẻ trà (chè) Đinh Thái Nguyên ngon và chất lượng. Viên ngọc quý trà đinh chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn, tinh tế giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

 

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên giống như những cái đinh

 

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên giống như những cái đinh


      Trà sau khi chế biến sẽ xoăn tít lại, đều và nhỏ như cái đinh nên người ta gọi là trà đinh. Nước trà khi pha sẽ có màu vàng sánh tựa màu cốm non và mang một mùi hương dễ chịu, thanh thanh của đất trời Thái Nguyên. Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên ngon không chỉ ở hương mà còn ở vị. Cái vị chát dịu, ngầy ngậy khắp khoang miệng khi uống và cái vị ngọt thanh ở cổ họng thật lạ lùng. Nhưng cái lạ lùng ấy đã cuốn hút biết bao nhiêu người đến với loại trà (chè) Thái Nguyên đặc biệt này.

 

 

Trà(Chè) Đinh Ngọc Lộc Tân Cương thượng hạng

 

Trà (Chè) Đinh Ngọc Lộc Tân Cương thượng hạng

 

2. Trà (Chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên – Đẳng cấp của giới sành trà

 


 

      Một thảo dược quý như ngọc mang tên trà (chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên lần đầu xuất hiện ở Thái Nguyên. Những cánh trà nho nhỏ, đều đều, xoăn tít như những cái đinh tưởng chừng như không có gì đặc biệt, nhưng trà đinh đã thu hút được rất nhiều người ở các tầng lớp khác nhau, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu. Ai đã một lần dùng loại tứ đại danh trà Thái Nguyên này rồi thì không thể quên được cái hương vị lạ lùng của nó, cái hương thơm cốm non đặc trưng, cái vị chát dịu, ngầy ngậy trong cổ họng kèm hậu ngọt sâu.

 

Nhất phẩm trà(chè) đinh ngọc Thái Nguyên

 

Nhất phẩm trà đinh ngọc Thái Nguyên

 

      Trà Đinh Thái Nguyên là thức uống quen thuộc của giới sành trà, đồng thời cũng là món quà tặng quý giá của họ. Bởi chè đinh là loại chè Thái Nguyên cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Người ta thường bảo rằng tiền nào của nấy. Phải, giá trà(chè) đinh giao động 2.500.000 – 3.000.000đ/1kg, được xem là sản phẩm trà đắt đỏ nhất trên thị trường mà chỉ có giới thượng lưu dùng đến.

 

      Vì sao giới thượng lưu thường dùng chè đinh - chè Thái Nguyên loại đặc biệt để đãi khách hoặc thưởng thức? Câu trả lời chính là thể hiện đẳng cấp. Thưởng trà là một thú vui tao nhã, thư giãn tâm hồn. Do đó, phải thưởng thức một thứ gì đó ngon lành thì mới thực sự có ý nghĩa. Trà đinh được chế biến từ những đọt trà ngon trên vùng trà được tuyển chọn, cho nên, từ ngoại hình, hương vị đến sắc nước đều khiến con người ta bị lôi cuốn. Tiếp đãi khách đến chơi bằng chén trà đinh hương Thái Nguyên vàng sánh, một chút hương thơm cốm non, một chút vị chan chát cùng một chút vị ngọt, rồi cùng chia sẻ những sự đời ở trần gian này thì không còn gì tuyệt vời hơn.

 

Trà đinh ngọc Thái Nguyên đãi khách quý

 

Trà đinh ngọc Thái Nguyên đãi khách quý

 

      Trà đinh ngọc luôn sống đúng bản chất ngọc ngà của nó. Con người đến với trà đinh chỉ có 2 mục đích chính là thưởng trà và biếu tặng. Thưởng thức một viên ngọc quý và rồi biếu viên ngọc ấy đến những người thân thương để thể hiện sự kính trọng, đó là giá trị cao quý mà trà đinh mang lại. Bởi thế, một người sành trà thuộc tầng lớp thượng lưu thì nhất định không thể bỏ lỡ loại trà (chè) Thái Nguyên đắt nhất này. 

 

3. Tác dụng của trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên đối với sức khỏe

 

 


 

      Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên không những là loại trà quý mà còn là một loại dược phẩm tốt cho sức khỏe con người. Mang trong mình bản chất của trà Thái Nguyên hay còn gọi là chè Thái Nguyên, cho nên trà đinh cũng mang công dụng của trà (chè) Thái Nguyên. Do đó, uống 2-3 tách trà đinh mỗi ngày với nồng độ thích hợp sẽ đem lại cho bạn một thân hình săn chắc và một sức khỏe tốt.


Trà(chè) Đinh Ngọc Lộc Tân Cương là loại trà(chè) có chứa nhiều dinh dưỡng nhất vì tỷ lệ đọt đinh cao nhất, bởi vậy loại trà(chè) này rất tốt cho sức khỏe của bạn khi thưởng thức

 

Trà (chè) Đinh Ngọc Lộc Tân Cương là loại trà có chứa nhiều dinh dưỡng nhất vì tỷ lệ đọt đinh cao nhất, bởi vậy loại trà này rất tốt cho sức khỏe của bạn khi thưởng thức

 

  Giảm cân hiệu quả: trong búp trà đinh Thái Nguyên có chứa các chất oxy hóa và cafein có tính sinh nhiệt, giúp đốt cháy năng lượng khi ăn và giảm mỡ cholesterol. Vì vậy, uống trà (chè) đinh thường xuyên bạn sẽ đào thải được lượng mỡ dư thừa, đạt được một vóc dáng thon gọn và săn chắc.

 

  Ngăn ngừa bệnh tim mạch: uống trà (chè) Thái Nguyên với nồng độ và liều lượng thích hợp giúp tăng cường độ đàn hồi của tim và tạo ra một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, các cafein trong trà còn có tác dụng mở rộng phế quản giúp máu lưu thông một cách dễ dàng

 

  Ngăn ngừa lão hóa: các amino axit và vitamin trong trà giúp ngăn ngừa sự oxy hóa của tế bào và làm trung tính các gốc tự do, đưa đến cho bạn một làn da khỏe mạnh và mịn màng.

 

  Giảm stress, cải thiện trí nhớ: chất I-theanine trong trà đinh hoạt động như một chất dẫn truyền xung thần kinh làm tăng sóng alpha trong não, nhờ đó cơ thể sẽ bớt căng thẳng, lo âu và luôn tỉnh táo để thỏa sức sáng tạo trong công việc.

 

  Phòng chống ung thư: trà khô Thái Nguyên hay chè khô Thái Nguyên được chứng minh là có chứa chất kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể và phòng chống các khối u phát triển, ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư vú và các bệnh liên quan đến đường ruột.

 

Diệt khuẩn: các catechin trong trà là epigallocate-chin galate(EGCG) and epigallocate galate(ECG) kết hợp với nhau tạo thành một màng bao quanh vi khuẩn, nhờ đó có thể ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc.

 

  Vệ sinh răng miệng: uống chè khô Thái Nguyên mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng giúp miệng của bạn luôn được sạch và phòng chống các bệnh về miệng. Đặc biệt, uống trà sau bữa ăn bạn sẽ cảm thấy không bị zít miệng.

 

Tách trà(chè) khôThái Nguyên vì sức khỏe

 

Tách trà (chè) khô Thái Nguyên vì sức khỏe

 

>>>Xem thêm: 16 Tác dụng thần kì của trà Thái Nguyên dưới góc nhìn khoa học
 

 Mục lục [ẩn]


1. Trà đinh ngọc Thái Nguyên

2. Trà đinh ngọc Thái Nguyên – Đẳng cấp của giới sành trà

3. Tác dụng của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên đối với sức khỏe

4. Cách pha trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon

    4.1. Nhất nước

    4.2. Nhì trà

    4.3. Tam pha

    4.4. Tứ ấm

5. 7 quy trình chế biến trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

    5.1. Thu hái búp trà

    5.2. Làm héo

    5.3. Diệt men trà

    5.4. Vò trà và sàng tơi

    5.5. Sao trà

    5.6. Lên hương

    5.7. Đóng gói

6. Phân biệt trà sạch và trà không sạch

    6.1. Hương của trà

    6.2. Vị của trà

    6.3. Nước tráng trà

    6.4. Nước trà sau khi pha

7. Trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.1. Tại sao nên dùng trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.2. Ý nghĩa của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

           7.2.1. Trà đoàn viên 

           7.2.2. Trà sang trọng tặng đối tác 

           7.2.3. Trà sức khỏe

8. Giá trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

9. Văn hóa thưởng thức trà đinh hương Thái Nguyên

10. 7 bước hướng dẫn bảo quản để trà đinh Thái Nguyên giữ hương lâu

    10.1. Bảo quản trà trong bình đựng trà

    10.2. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí xâm nhập

    10.3. Cách bảo quản thông thường trong túi PE

    10.4. Bảo quản trà trong tủ lạnh

    10.5. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

    10.6. Không để chung trà đã ướp hương với trà chưa ướp hương

    10.7. Xử lý trà khi bị ẩm

11. Bật mí giá trị cốt lõi mà trà đinh ngọc Thái Nguyên mang lại

12. Đại lý bán trà đinh Thái Nguyên uy tín

    12.1. Tại Hà Nội

    12.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

13. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

14. Uống trà đinh Tân Cương Thái Nguyên như thế nào là đúng cách?

    14.1. Dùng trà với liều lượng như thế nào là tốt?

    14.2. Dùng trà vào lúc nào?

 

4. Cách pha trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon

 


 

      Trà Đinh là loại trà Thái Nguyên thượng hạng ngon nhất. Tuy nhiên, trà ngon mà pha không đúng cách thì chưa chắc trà đã ngon. Do đó, bí quyết để pha trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon là thuộc nằm lòng câu thần chú “nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Đây là kinh nghiệm quý giá mà các bậc tiền nhân xưa đã đúc kết trong những năm tháng thưởng thức trà(chè) của mình.

 

4.1. Nhất nước

 

      Nguồn nước pha trà là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong cách pha trà Thái Nguyên ngon. Khi nhắc đến nguồn nước, người xưa thường có câu “Sơn Thủy thượng, Tĩnh Thủy hạ, Giang Thủy trung”, nghĩa là nếu lấy nước suối thì nên lấy nước đầu nguồn, nước giếng thì lấy nước dưới đáy, nước sông thì lấy nước giữa dòng. Tuy nhiên, những nguồn nước chất lượng ấy lại không có ở thành phố. Vậy chúng ta phải chọn nước như thế nào để đạt tiêu chuẩn và có được ấm trà (chè) đinh Thái Nguyên ngon? Nước lọc tinh khiết là giải pháp tốt nhất cho bạn, chẳng hạn như nước khoáng Lavie, Aquafina, Dasani,…

 

Pha trà với nước lọc tinh khiết

 

Pha trà (chè) với nước lọc tinh khiết

 

      Một lưu ý nhỏ mà quan trọng cho bạn trong hướng dẫn cách pha trà (chè) Thái Nguyên ngon chính là không nên dùng nước máy để pha trà, bởi nước máy có chứa clo và những tạp chất khác, khi pha trà sẽ làm trà mất đi cái vị vốn có của nó, thay vào đó là một mùi vị khác, trà của bạn sẽ mất ngon và mất chất lượng.

 

      Nhiệt độ nước dùng để pha trà cũng là một yếu tố bạn nên chú ý. Nếu bạn dùng nước vừa đun sôi để pha trà thì trà sẽ bị nồng và bị cháy. Bởi cánh trà đinh Thái Nguyên rất mỏng và nhỏ, nhiệt độ cao sẽ làm trà chín quá và nhũn ra dẫn đến cái hương và cái vị của trà không còn ngon nữa. Do đó, nhiệt độ nước thích hợp dùng để pha trà(chè) đinh là 75-80 độ C.

 

4.2. Nhì trà

 

      Trà ngon sẽ tạo ra chén trà trọn vị. Tùy vào sở thích và khẩu vị mà mỗi người lựa chọn cho mình một loại trà khác nhau. Có người thích đậm có người thích nhạt. Tuy nhiên, đúng như cái tên mà thiên nhiên ban tặng, trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên là loại trà được rất nhiều người tin dùng. Phải nói viên ngọc quý này rất biết làm vừa lòng người khác, kể cả những người dùng trà khó tính cũng bị khuất phục.

 

Trà đinh ngọc Thái Nguyên Lộc Tân Cương

Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên Lộc Tân Cương

 

      Đặc biệt, bạn nên nhớ hãy lựa chọn cho mình những loại trà đinh có xuất xứ rõ ràng và trang bị cho mình những kiến thức để phân biệt trà sạch Thái Nguyên và trà không sạch. Trà đinh ngon không chỉ ở hương mà còn ở vị. Bên ngoài là những cánh trà săn chắc, xoăn chặt lại, đều đều và nhỏ như cái đinh. Nhưng khi pha sẽ tạo ra một màu nước vàng sánh tựa màu cốm non, sinh ra một vị chát dịu có mùi ngầy ngậy kèm hậu ngọt sâu.

 

4.3. Tam pha

 

      Pha trà được xếp thứ 3 trong 4 yếu tố pha trà ngon. Vì vậy, bạn nên thực hiện đúng các quy trình và nguyên tắc trong hướng dẫn cách pha trà (chè) Thái Nguyên ngon để sở hữu được ấm trà như ý.

 

      Bước 1: Chuẩn bị 8gr trà(chè) đinh và các dụng cụ liên quan như ấm trà, chén Tống, chén quân, dụng cụ gắp trà và nước sôi.

 

      Bước 2: Tráng ấm chén bằng nước sôi. Bạn nên dùng nước sôi để tráng ấm chén trà nhằm mục đích tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm ấm chén pha trà.
 

      Bước 3: Tráng trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh thức trà giúp trà dậy hương nhanh. Cho trà Thái Nguyên ngon vào ấm, sau đó chế nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm rồi nhanh chóng rót hết nước ra.

 

      Bước 4: Pha trà. Châm 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75-80 độ C vào ấm rồi hãm 20-25 giây. Sau đó rót hết lượng trà từ trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà, tránh để nước trong ấm. Chiếc lọc trà có tác dụng giữ lại những xác trà nhỏ giúp trà trong và tinh khiết hơn. Cuối cùng, rót trà từ chén Tống ra các chén quân để thưởng thức.

 

      Bước 5: Thưởng thức. Pha trà ngon mà không biết cách uống trà (chè) Thái Nguyên thì coi như chén trà đó lãng phí rồi. Bạn hãy làm theo cách chúng tôi chỉ đây và sẽ nhận được bất ngờ lớn. Đầu tiên, bạn hãy nâng chén trà lên, đưa qua đưa lại 3 lần để tận hưởng hương thơm của trà. Sau đó nhấp 1 ngụm và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu của trà, cứ như thế bạn nhấp thêm ngụm thứ 2, thứ 3, rồi thứ 4, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon của trà đinh hương Thái Nguyên.

 

>>>Xem thêm: Cách pha trà Thái Nguyên ngon theo phong cách người thưởng trà
 

4.4. Tứ ấm

 

      Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại ấm pha trà với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, ấm để pha trà (chè) đinh Thái Nguyên tốt nhất là ấm đất nung không tráng men hoặc ấm tử sa, bởi những loại ấm này có khả năng giữ nhiệt rất lâu. Thêm vào đó, bên ngoài ấm có những lỗ nhỏ li ti, cho nên, dùng loại ấm này pha trà càng lâu thì trà càng ngấm nhiều và càng ngon.

 

      Bạn không nên sử dụng ấm sắt hoặc ấm sứ có tráng men để pha trà Thái Nguyên, bởi những loại ấm này không có khả năng giữ nhiệt lâu, do đó, trà của bạn sẽ sớm nguội và không ngon nữa. Đặc biệt, những chén quân uống trà nên được tráng men xanh ngọc hoặc trắng để bạn cảm nhận được màu sắc tuyệt vời của trà.

 

Video cách chọn ấm để pha trà (chè) Đinh ngon

 

 

 

5. 7 quy trình chế biến trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên

 


      Để làm nên gói trà Đinh hương Thái Nguyên đặc trưng, vị chát nhẹ và hậu ngọt sâu là cả một quá trình. Đấy là một kiệt tác tuyệt vời của những nghệ nhân sao trà vùng Tân Cương.

 

5.1. Thu hái búp trà

 

      Nguyên liệu để chế biến trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên là những đọt trà non được hái trên ở những vườn chè Thái Nguyên được tuyển chọn. Thời gian tuyệt vời nhất để hái trà là vào sáng sớm đến giữa trưa khi những giọt sương mai còn đọng trên lá trà. Đặc biệt, tránh hái những ngày nắng gắt và mưa nhiều, bởi nắng gắt sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây chè Thái Nguyên dẫn đến sản lượng ít, vị chát nhiều, mưa nhiều sẽ làm mất hậu ngọt sâu của trà và màu nước cũng thay đổi sang xanh đậm nhìn không đẹp mắt nữa.

 

Thu hái búp trà(chè) đinh Thái Nguyên

 

Thu hái búp trà (chè) đinh Thái Nguyên

 

      Những đọt trà này còn rất tươi và non, vì thế, sau khi hái đọt trà vẫn xảy ra quá trình trao đổi chất và rất dễ dập nát. Do đó, phải cẩn thận và nhẹ tay bảo quản nghiêm ngặt để đảm bảo sản lượng chè Thái Nguyên không bị hao hụt do dập nát. Tránh để đọt trà trong bao tải bởi bao tải dễ hấp nóng trà và dẫn đến dập nát.

 

5.2. Làm héo

 

      Những đọt trà sau khi hái có độ ẩm khá cao. Nếu vò ngay sẽ dẫn đến dập nát, đồng thời một số chất bị hòa tan ngay. Cách tốt nhất là đem phơi những búp trà  đinh Thái Nguyên trong bóng râm 1-2h để giảm bớt lượng nước tạo điều kiện cho quá trình vò được dễ dàng hơn. Sau khi phơi, những đọt trà sẽ dai hơn và khô hơn bởi đã thoát được gần 38-40% nước, do đó, chất lượng trà được nâng lên.

 

5.3. Diệt men trà

 

      Cho trà vào tôn quay ở nhiệt độ 2500-3000 độ C trong thời gian 3-5 phút. Đây là quá trình quan trọng để làm nên trà đinh hương Thái Nguyên ngon và trọn vị. Mục đích của quá trình diệt men chính là tạo ra các biến đổi sinh hóa, oxy hóa tanin tạo hương vị và màu sắc cho trà. Quá trình diệt men phải đảm bảo được 3 yếu tố:

  Lá trà phải mềm, dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy.

  Bề mặt lá trà hơi dính, dùng tay nắm chặt lại rồi buông ra trà không bị rời.

  Màu xanh của trà trở nên màu xanh sẫm, mùi hăng mất đi, thêm vào đó là hương vị trà (chè) Thái Nguyên lan toả.

 

Quá trình diệt men trà

 

Quá trình diệt men trà

 

5.4. Vò trà và sàng tơi

 

      Hiện nay, máy vò trà có nắp đơn là máy được dùng phổ biến nhất. Quá trình vò diễn ra 1 lần kéo dài 30 phút, trà phải được rũ tơi ra không để rối vào nhau sau mỗi lần vò. Kết thúc quá trình vò trà sẽ xoăn chặt lại dạng sợi, độ dập tế bào khoảng 45-50%. Bởi nguyên liệu chế biến trà đinh Thái Nguyên là những đọt trà non, do đó, không nên vò trà quá lâu. Trà được vò quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng bị dập nát. Khi trà đã đủ độ giập thì rải trà ra những cái mẹt với độ dày 4-5 cm để chuẩn bị cho quá trình sao trà.

 

Quá trình vò trà và sàng tơi

 

Quá trình vò trà và sàng tơi

 

5.5. Sao trà

 

      Khi tôn quay đã nóng tới nhiệt độ 1200-1500 độ C thì cho trà vào sao khoảng 30-40 phút. Nhiệt độ, lượng trà và thời gian sao là rất quan trọng, bởi nó quyết định hương vị và màu sắc của chè khô Thái Nguyên. Sau khi sao xong thì đem trà ra rũ tơi và bỏ lại vào tôn quay để loại bỏ vụn.

 

5.6. Lên hương

     
        Trà sau khi sao khô thì đổ ra mẹt, nhặt hết các lá già, cuống trà còn sót lại, sẩy sạch cám. Sau đó cho trà vào tôn quay một lần nữa đến khi nghe mùi hương thì dừng lại. Đây là công đoạn quan trọng để quyết định hương vị chè Thái Nguyên có ngon hay không.

 

5.7. Đóng gói

 

      Cách đóng gói ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trà. Để trà giữ được hương thơm lâu thì phải đóng trong những bao bì có hút ẩm chân không. Hiện nay, các loại chè Thái Nguyên đóng gói trong các túi PE tráng bạc hoặc tráng thiếc với trọng lượng khác nhau.

 

      Sau khi đóng gói thì để trà nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh tiếp xúc với nền đất.

 

Đóng gói trà(chè) đinh Tân Cương Thái Nguyên tại Lộc Tân Cương

 

Đóng gói trà (chè) đinh Tân Cương Thái Nguyên tại Lộc Tân Cương

 

Video toàn bộ 7 quy trình chế biến trà (chè) đinh Tân Cương Thái Nguyên

 

 

 

6. Phân biệt trà sạch Thái Nguyên và trà không sạch

 


 

      Trà sạch Thái Nguyên đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu chẳng may bạn uống phải gói trà (chè) Thái Nguyên bẩn hay trà Thái Nguyên giả, kém chất lượng thì rất nguy hiểm. Vì thế, đối với những người sành trà hoặc những người thường xuyên uống trà, việc phân biệt trà sạch và trà không sạch là rất quan trọng. Dưới đây là những yếu tố bạn cần chú ý để phân biệt gói chè Thái Nguyên bạn đang dùng hằng ngày có phải trà sạch hay không:

 

6.1. Hương của trà

 

      Trà sạch Thái Nguyên sẽ có bao bì, nhãn mác đàng hoàng, đặc biệt là thương hiệu và xuất xứ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại trà đinh Thái Nguyên với chất lượng và nguồn gốc khác nhau. Do đó, bạn nên mở gói trà ra, cánh trà Thái Nguyên chính hãng sẽ còn nguyên vẹn, không gãy nát, cong và xanh. Đặc biệt, bạn sẽ ngửi thấy một mùi hương thanh thanh, dễ chịu tựa mùi cốm non tỏa ra ngây ngất. Nếu bạn không ngửi được hương trà hoặc ngửi thấy trà có mùi hơi hắc và mốc thì không nên dùng gói trà này. Trà này đã bị pha chất tạo màu và chắc chắn không phải gói trà sạch cho bạn tin dùng.

 

Trà đinh sạch Lộc Tân Cương

Trà (chè) đinh sạch Lộc Tân Cương, cánh trà xoăn tít, đều đều và xoăn chặt

 

6.2. Vị của trà

 

      Chén trà ngon không chỉ nằm ở hương mà còn thể hiện ở vị của trà. Hãy lấy một nhúm trà nhỏ để pha và uống thử. Vị của trà (chè) Đinh Thái Nguyên sẽ là vị chát ngầy ngậy, thanh thanh mà dễ chịu kèm hậu ngọt sâu. Nếu bạn không cảm nhận được cái vị này mà thay vào đó là vị ngọt lở thì không nên dùng gói trà này nữa, đây là gói chè Thái Nguyên bẩn. Trà đã bị pha một lượng nhỏ mì chính hoặc chất tương tự. Đây là một loại chất vô cùng nguy hiểm cho não của bạn, nó gây ra hiện tượng rối loạn não lâu dần dẫn đến suy não.

 

Chén trà đinh Thái Nguyên trọn vị

 

Chén trà đinh Thái Nguyên trọn vị

 

6.3. Nước tráng trà

 

      Nước tráng trà tưởng chừng như bỏ đi vì không dùng được. Tuy nhiên, loại nước ấy không chỉ để dùng đánh thức trà giúp trà dậy hương mà còn thông qua đó, bạn có thể phân biệt được gói trà đinh của bạn thường dùng có phải trà Thái Nguyên ngon hay không. Nếu nước tráng trà sạch, trong vắt thì đó là biểu hiện của ấm trà ngon. Ngược lại, nước tráng trà bị vẩn đục hoặc có nhiều cặn thì chứng tỏ trà đã bị pha lẫn tạp chất và không phải trà sạch để bạn dùng.

 

Trà ngon là ở nước tráng trà

 

Trà ngon là ở nước tráng trà
 

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trà sạch Thái Nguyên
 

6.4. Nước trà sau khi pha

 

      Trà sạch sẽ để lại chất lượng nước như ý trong khoảng thời gian dài. Chén trà sạch Thái Nguyên sẽ có màu vàng sánh tựa màu cốm non, nước trà trong veo và búp trà nở đều trong ấm. Thêm vào đó, bạn để nước trà bên ngoài lâu thì nước cũng không biến đổi màu sắc và mất hậu ngọt. Nước trà mà bị chuyển đổi sang màu xanh đậm thì chắc chắn trà đã bị pha tạp chất, không phải trà Thái Nguyên chính hãng. Bạn nên vứt gói trà này ngay nếu không muốn làm hại sức khỏe của bạn.

 

Màu sắc trà đinh Thái Nguyên sau khi pha

 

Màu sắc trà (chè) đinh Thái Nguyên sau khi pha

 

      Trên đây là những bí kíp giúp bạn phân biệt trà sạch Thái Nguyên, nếu những yếu tố này không nhận thấy được trong gói chè Thái Nguyên bạn mua thì đó là chè kém chất lượng, không sạch. Uống trà hằng ngày sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe như ý. Nhưng bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về trà để khỏi mua phải trà kém chất lượng và vô tình làm lại đến sức khỏe của bản thân.

 

7. Trà (chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

 


 

7.1. Tại sao nên dùng trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

 

      Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên là loại trà Thái Nguyên thượng hạng. Thoạt nghe tên thôi bạn cũng đã biết nó quý như thế nào rồi. Trà (chè) đinh ngọc tựa ngọc mà thiên nhiên ban tặng cho Thái Nguyên. Cho nên, nếu chọn loại trà (chè) Thái Nguyên đặc biệt này để làm quà biếu thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nó tuyệt vời từ cái tên đến ngoại hình và chất lượng trà. Bởi trà đinh là phần tinh túy nhất của cây trà, đó chính là những đọt trà non trên những đồi trà được tuyển chọn. Xong được hái và chế biến một cách tỉ mỉ, kỳ công. Phải những nghệ nhân sao trà đầy kinh nghiệm và tay nghề cao mới làm nên trà đinh hương Thái Nguyên vạn người mê này.

 

Quà biếu trà đinh ngọc Thái Nguyên

 

Quà biếu trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên

 

>>>Xem thêm: Trà Thái Nguyên thượng hạng - Món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu
 

      Trà đinh ngon ở cả hương, vị và màu nước. Cái hương thơm cốm non đặc trưng của Thái Nguyên hòa vào cái vị chát dịu của trà thật lạ lùng, nhưng cái vị lạ lùng ấy đã cuốn hút vào tâm hồn về với trà. Nếu bạn đang tìm món quà để biếu tặng thì trà (chè) đinh Thái Nguyên là món quà tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

 

 

 Mục lục [ẩn]


1. Trà đinh ngọc Thái Nguyên

2. Trà đinh ngọc Thái Nguyên – Đẳng cấp của giới sành trà

3. Tác dụng của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên đối với sức khỏe

4. Cách pha trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon

    4.1. Nhất nước

    4.2. Nhì trà

    4.3. Tam pha

    4.4. Tứ ấm

5. 7 quy trình chế biến trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

    5.1. Thu hái búp trà

    5.2. Làm héo

    5.3. Diệt men trà

    5.4. Vò trà và sàng tơi

    5.5. Sao trà

    5.6. Lên hương

    5.7. Đóng gói

6. Phân biệt trà sạch và trà không sạch

    6.1. Hương của trà

    6.2. Vị của trà

    6.3. Nước tráng trà

    6.4. Nước trà sau khi pha

7. Trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.1. Tại sao nên dùng trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.2. Ý nghĩa của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

           7.2.1. Trà đoàn viên 

           7.2.2. Trà sang trọng tặng đối tác 

           7.2.3. Trà sức khỏe

8. Giá trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

9. Văn hóa thưởng thức trà đinh hương Thái Nguyên

10. 7 bước hướng dẫn bảo quản để trà đinh Thái Nguyên giữ hương lâu

    10.1. Bảo quản trà trong bình đựng trà

    10.2. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí xâm nhập

    10.3. Cách bảo quản thông thường trong túi PE

    10.4. Bảo quản trà trong tủ lạnh

    10.5. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

    10.6. Không để chung trà đã ướp hương với trà chưa ướp hương

    10.7. Xử lý trà khi bị ẩm

11. Bật mí giá trị cốt lõi mà trà đinh ngọc Thái Nguyên mang lại

12. Đại lý bán trà đinh Thái Nguyên uy tín

    12.1. Tại Hà Nội

    12.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

13. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

14. Uống trà đinh Tân Cương Thái Nguyên như thế nào là đúng cách?

    14.1. Dùng trà với liều lượng như thế nào là tốt?

    14.2. Dùng trà vào lúc nào?

 

7.2. Ý nghĩa của trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

 

7.2.1. Trà đoàn viên

 

      Uống trà giúp tâm hồn chúng ta thanh thản, tĩnh lặng để chiêm nghiệm cuộc sống, nghĩ về ông bà, cha mẹ, rồi dậy lên ý định quay về đoàn tụ. Đó là giá trị cốt lõi mà trà mang lại. Ngoài ra, những ngày tết đoàn viên này, mọi người quây quần bên nhau cùng trò chuyện và trà là điểm tựa tuyệt vời nhất gắn kết mọi người với nhau. Vì vậy, trà Thái Nguyên biếu tết là món quà vô cùng ý nghĩa và tinh tế nhất cho những ngày như thế này.

 

Uống trà giúp tâm hồn thanh thản, thư thái để tĩnh lặng chiêm nghiệm cuộc sóng, nghĩ về ông bà, cha mẹ và con cái

 

Uống trà giúp tâm hồn thanh thản, thư thái để tĩnh lặng chiêm nghiệm cuộc sóng, nghĩ về ông bà, cha mẹ và con cái

 

7.2.2. Trà sang trọng tặng đối tác

 

      Trà thể hiện sự sang trọng, thắt chặt mối quan hệ trong hợp tác kinh doanh. Thay vì tặng xếp hay đối tác một chai rượu thì biếu một hộp trà Thái Nguyên thượng hạng sẽ thể hiện sự sang trọng và thành ý hơn. Người tặng như muốn gửi đến người nhận sự quan tâm của mình và lời chúc sức khỏe. Bên cạnh đó, trà còn thể hiện sự gắn bó dài lâu trong kinh doanh. Quà tặng trà là sự tinh tế nhất mà bạn nên thử một lần.

Trà đinh ngọc Thái Nguyên tặng đối tác

Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên tặng đối tác

 

7.2.3. Trà sức khỏe

 

      Trà(chè) Đinh hương Thái Nguyên là sự lựa chọn sáng giá nhất cho những người thân yêu hay đối tác của bạn là người lớn tuổi. Bởi những người này thích uống trà bầu bạn, tâm sự. Họ uống trà không những để thư giãn mà còn tăng cường sức khỏe. Trà thể hiện sự kính trọng và quan tâm của người tặng. Tặng trà là tặng cả một sức khỏe lâu dài.

Trà đinh ngọc Thái Nguyên tốt cho người lớn tuổi

 

Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên tốt cho người lớn tuổi

 

8. Giá trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên

 


 

      Phải chăng bạn đang tò mò rằng trà (chè) Thái Nguyên bao nhiêu tiền 1kg hay bạn đang tìm kiếm giá trà (chè) Thái Nguyên ngon nhất? Dưới đây là bảng giá trà đinh Thái Nguyên bạn có thể tham khảo.

      Trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên là loại trà (chè) Thái Nguyên cao cấp. Đây là loại trà quý nhất và đắt nhất trên thị trường bởi hương vị thơm ngon của nó, cả cách thu hoạch, cách chế biến cũng vô cùng kỳ công. Để có được 1kg trà(chè) đinh phải cần đến 15kg đọt trà non của những vùng trà được tuyển chọn. Vì thế, trà đinh hay còn gọi là trà Thái Nguyên loại 1 thường dùng để thưởng thức hoặc làm quà biếu. Bạn sẽ cảm thấy xứng đáng nếu bỏ 2.500.000 – 3.000.000đ để mua 1kg trà (chè) đinh.

 

Trà đinh ngọc Thái Nguyên là loại trà đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay, thể hiện sự sang trọng và tinh tế của người dùng trà

 

Trà đinh ngọc Thái Nguyên là loại trà đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay, thể hiện sự sang trọng và tinh tế của người dùng trà

 

      Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất trà (chè) đinh Thái Nguyên với chất lượng và giá cả khác nhau. Nếu bạn chưa tìm thấy cửa hàng nào uy tín để mua trà đinh thì hãy đến cửa hàng offline của Lộc Tân Cương hoặc website loctancuong.com để mua trà với giá tốt nhất và chất lượng nhất. Lộc Tân Cương đóng trà trong những túi PE trang thiếc hút chân không với trọng lượng 100gr, 250gr. Bên cạnh đó, trà đinh được đóng thành từng tép nhỏ có gói 10 tép và gói 25 tép rất thuận tiện khi dùng. Đây là loại trà (chè) Thái Nguyên cao cấp, cho nên, Lộc Tân Cương đã sử dụng cách đóng gói mới, đóng trong những hộp quà sang trọng cho việc biếu, tặng của bạn được trang trọng và tinh tế hơn.

Trà đinh ngọc Thái Nguyên tép

Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên Lộc Tân Cương tép

Hộp quà tặng trà đinh Thái Nguyên cao cấp

Hộp quà tặng trà (chè) đinh Thái Nguyên cao cấp

 

>>>Xem thêm: Bảng báo giá chè Thái Nguyên ngon

 

9. Văn hóa thưởng thức trà (chè) Đinh hương Thái Nguyên

 


 

      Nếu ngày xưa, miếng trầu làm đầu câu chuyện thì ngày nay ấm trà làm đầu câu chuyện. Trà đã trở thành một thứ không thể thiếu, một nếp sống quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Nhiều người vẫn tự hỏi rằng có hay không cái gọi là văn hóa chè Thái Nguyên, điều mà rất ít được đề cập đến, nếu có thì cũng không nổi bật, không xuất hiện nhiều như ở các nước khác. Câu trả lời là có, chúng ta có một nền văn hóa thưởng trà lâu đời đáng tự hào, nó được gọi bằng cái tên đơn giản là trà Việt.

 

Văn hóa Ấm trà làm đầu câu chuyện từ xưa đến nay

 

Văn hóa Ấm trà làm đầu câu chuyện từ xưa đến nay

 

      Không ồn ào, không khoa trương, người Việt dùng trà theo cách giản dị như chính cuộc sống của họ. Chỉ cần một bình nước nóng, một bộ ấm trà, vài lạng trà (chè) Thái Nguyên ngon là đã có một ấm trà ngon lành. Uống trà cũng như uống rượu, ít ai uống một mình. Thường các nghệ sĩ trà tìm bạn nơi chính mình, với vầng trăng hay với tri kỉ. Phải, chỉ cần một trà hữu, ngồi nhâm nhi từng tách trà, chia sẻ những câu chuyện, những cái sự đời ở trần gian thì không gì tuyệt vời hơn.

 

Thưởng thức trà cùng bạn trà

 

Thưởng thức trà cùng bạn trà

 

      Một chén trà đinh (chè) hương Thái Nguyên là một phần thiết yếu trong các cuộc gặp gỡ và hàn huyên tâm sự. “Khách tới nhà không trà thì rượu”, chén trà mời khách tới nhà, chén trà sáng sớm tinh sương để cho tinh thần sảng khoái, để hòa hợp với thiên nhiên và suy ngẫm lại những chuỗi ngày đã qua. Người Việt uống trà tuy đơn giản nhưng cảm nhận được cái hương thơm tinh túy của đất trời Thái Nguyên, cái vị chát dịu của loại trà Thái Nguyên ngon nhất trồng trên đất feralit sỏi đá.

 

Thưởng trà đinh Thái Nguyên theo phong cách của người Việt

 

Thưởng trà đinh (chè) Thái Nguyên theo phong cách của người Việt

 

      Trà uống để tiêu khiển, để hưởng nhàn thường nhật, để lắng lòng nghĩ về cuộc sống. Giữa dòng đời hối hả này, thưởng thức một chén trà chính là những lúc tìm lại chính mình, sống chậm lại để sống có ý nghĩa hơn. Đến với trà thật thư thái biết bao!

 

      Từ xưa, trà (chè) Thái Nguyên đã xuất hiện và đi sâu vào đời sống của người Việt Nam, trở thành một sản phẩm tinh thần quý giá. Nó len lỏi vào từng nếp nhà, từng ngóc ngách, len vào cả trong thi ca và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ. Trà là vật cho thi nhân gửi ý, trao tâm như trong truyện ngắn “Chén trà trong sương sớm” của Nguyễn Tuân

 

“Tình ngàn năm vẫn thế

Chỉ có oán hận sầu

Trà ngàn năm vẫn thế

Bát ngát mùi bể dâu”

 

      Trà là món quà đi đường, gửi gắm sự bình an của thiền sư đời Lý Nhân Tông

 

“Tiễn chân ai bước đường xa

Miệng cười đưa một bình trà tặng nhau”

 

      Uống trà để đồng cảm với con người, cảm thương cho số phận của họ. Một thi nhân đã viết về số phận người kỹ nữa trong “Tỳ bà hành – Tiếng đàn trên sông của Bạch Cư Dị”

 

“Khách trọng lợi, kinh đường ly cách

Mải buôn trà sớm tếch ngàn khơi

Thuyền khồn đậu bến mặc ai

Quanh thuyền trăng dãi nước trôi lạc đường”

 

      Trà đã đưa nhà thơ Tùy Anh về với quê hương Huế mộng mơ với tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp

 

“Bát nước chè xanh

Mẹ dành mỗi sáng

Con thường uống cạn trước khi đén trường

Con dã xa khung trời kỷ niệm

Mỗi lần nhớ bát nước chè xanh

Nhớ về mẹ có đôi mắt trìu mến’vẫn còn in trong bát nước long lanh”

 

      Người ta uống trà một cách im lặng, chiêm nghiệm thưởng thức. Trà như một mỹ nhân, chỉ khác chỗ không biết nói mà chỉ biết tỏa hương, chắt chiu vị ngọt làm lắng đọng lòng người. Do đó, bản chất yếu đuối của trà cũng cần được nâng niu, che chở, thưởng thức từ tốn. Uống trà không ồn ào như uống rượu. Nó gần gũi, chân chất đến lạ lùng. Một văn hóa mang giá trị tinh thần thật đáng quý gọi là văn hóa chè Thái Nguyên!

 

Video Cách người Việt uống trà


 

Văn hóa Trà Việt

>>>Xem thêm: Văn hóa thưởng thức trà của người Việt

 

10. 7 bước hướng dẫn bảo quản để trà (chè) Đinh Thái Nguyên giữ hương lâu

 


 

10.1. Bảo quản trà trong bình đựng trà

 

      Bình đựng trà tốt nhất là bình thủy tinh có màu đục. Nếu dùng bình thủy tinh trong suốt thì ánh sáng dễ dàng xuyên qua bình và lấy đi các chất trong trà bằng tia tử ngoại làm trà bị mất mùi và có thể bị hư.

 

      Không nên đựng trà bằng bình hay lọ bằng giấy carton, bởi loại giấy này có tính hút ẩm cao và không cách ly được độ ẩm. Do đó, hương thơm của trà dễ dàng mất đi nếu đựng trong bình hay lọ này.

 

      Một số người vẫn có thói quen đựng trà trong hộp gỗ. Tuy nhiên, gỗ cũng có khả năng hút ẩm cao, ngoài ra gỗ còn chứa một số tạp mùi. Vì thế, để trà trực tiếp trong hộp gỗ thì trà sẽ bị giảm hương, mất chất lượng chỉ trong thời gian ngắn.

 

Video cách bảo quản trà trong hủ đựng trà

 

 

10.2. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí xâm nhập

 

      Ánh sáng, độ ẩm, không khí là 3 kẻ thù lớn của trà. Trà sẽ nhanh chóng mất hương, giảm vị và không cong giòn nữa nếu tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân này. Vì vậy, hãy bảo quản trà (chè) đinh thái nguyên nơi khô ráo và tránh xa các tác nhân có hại này để đảm bảo gói trà của bạn luôn thơm ngon và trọn vị.

 

Không để trà đinh Thái Nguyên tiếp xúc với ánh nắng

 

Không để trà (chè) đinh Thái Nguyên tiếp xúc với ánh nắng

 

10.3. Cách bảo quản thông thường trong túi PE

 

      Thông thường các cơ sở sản xuất đóng trà trong các túi PE tráng thiếc, tráng bạc có khả năng hút chân không. Cho nên, nếu bạn không dùng bình hay lọ đựng trà thì hãy dộng nhẹ gói trà để trà dồn xuống dưới đáy, sau đó vuốt sạch không khí trong bọc rồi cuộn miệng trà thành nhiều vòng và cột chặt lại. Bạn cũng có thể sử dụng kẹp túi trà để bảo quản trà tối ưu hơn, không khí khó xâm nhập hơn. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất và đơn giản nhất trong tất cả các cách bảo quản trà (chè) Thái Nguyên.

 

10.4. Bảo quản trà trong tủ lạnh

 

      Bạn có thể bọc gói trà trong một tờ báo rồi bỏ vào tủ lạnh. Phương pháp này hoàn toàn hiệu quả để bảo quản hương vị vốn có của trà trong khoảng thời gian dài.

 

10.5. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

 

      Trà rất nhạy cảm với các loại mùi khác bởi nó có khả năng hấp thu nhanh. Do đó, hãy để trà của bạn vào lọ kín và tránh xa các loại thực phẩm có mùi nặng để đảm bảo trà của bạn không bị pha lẫn với các loại mùi khác, gây khó chịu và không còn hương thơm nữa.

 

Bảo quản trà đinh tránh xa mùi đồ ăn

 

Bảo quản trà tránh xa mùi đồ ăn

 

 

 Mục lục [ẩn]


1. Trà đinh ngọc Thái Nguyên

2. Trà đinh ngọc Thái Nguyên – Đẳng cấp của giới sành trà

3. Tác dụng của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên đối với sức khỏe

4. Cách pha trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon

    4.1. Nhất nước

    4.2. Nhì trà

    4.3. Tam pha

    4.4. Tứ ấm

5. 7 quy trình chế biến trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

    5.1. Thu hái búp trà

    5.2. Làm héo

    5.3. Diệt men trà

    5.4. Vò trà và sàng tơi

    5.5. Sao trà

    5.6. Lên hương

    5.7. Đóng gói

6. Phân biệt trà sạch và trà không sạch

    6.1. Hương của trà

    6.2. Vị của trà

    6.3. Nước tráng trà

    6.4. Nước trà sau khi pha

7. Trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.1. Tại sao nên dùng trà đinh ngọc Thái Nguyên làm quà biếu

    7.2. Ý nghĩa của trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

           7.2.1. Trà đoàn viên 

           7.2.2. Trà sang trọng tặng đối tác 

           7.2.3. Trà sức khỏe

8. Giá trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

9. Văn hóa thưởng thức trà đinh hương Thái Nguyên

10. 7 bước hướng dẫn bảo quản để trà đinh Thái Nguyên giữ hương lâu

    10.1. Bảo quản trà trong bình đựng trà

    10.2. Bảo quản trà nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí xâm nhập

    10.3. Cách bảo quản thông thường trong túi PE

    10.4. Bảo quản trà trong tủ lạnh

    10.5. Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

    10.6. Không để chung trà đã ướp hương với trà chưa ướp hương

    10.7. Xử lý trà khi bị ẩm

11. Bật mí giá trị cốt lõi mà trà đinh ngọc Thái Nguyên mang lại

12. Đại lý bán trà đinh Thái Nguyên uy tín

    12.1. Tại Hà Nội

    12.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

13. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

14. Uống trà đinh Tân Cương Thái Nguyên như thế nào là đúng cách?

    14.1. Dùng trà với liều lượng như thế nào là tốt?

    14.2. Dùng trà vào lúc nào?

 

10.6. Không để chung trà đã ướp hương với trà chưa ướp hương

 

      Trà (chè) Thái Nguyên nhạy cảm với các loại mùi thức ăn khác và với trà ướp hương cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn để chung trà đã ướp hương và trà chưa ướp hương thì hương thơm của 2 loại này sẽ hòa vào nhau và tạo nên một hượng vị khác. Cho nên, hãy cách ly 2 loại trà này để đảm bảo mỗi loại sẽ cho bạn một hương vị riêng vốn có của nó.

 

10.7. Xử lý trà khi bị ẩm

 

      Khi trà bị ẩm thì bạn sẽ nghĩ ngay đến việc phơi nắng để trà nhanh khô đúng không nào? Bạn nên bỏ ngay thói quen đó nếu không muốn gói trà yêu quý của bạn mất hương thơm và màu sắc. Các tia tử ngoại trong ánh mặt trời một cách vô tình hoặc cố ý sẽ lấy hết hương thơm cũng như màu sắc trong gói trà của bạn đi, và ấm trà của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo, không còn mùi vị gì khi pha nữa. Bạn hãy xử lý gói trà ẩm này bằng một chiếc nồi hoặc đồ bằng sắt không có mùi, đặt lên một tờ giấy trắng rồi đổ trà ra. Sau đó dùng lửa nhỏ để sấy khô, vừa sấy vừa đảo khoảng 1-2 phút và không để cháy trà. Cuối cùng, để cho trà muội hẳn rồi để vào một chiếc lọ kín và cất giữ.

 

11. Bật mí giá trị cốt lõi mà trà (chè) Đinh Ngọc Thái Nguyên mang lại

 


 

     Trà (chè) đinh ngọc Thái Nguyên là một loại trà quý mà tạo hóa đã ban cho con người. Uống trà không mang lại cho con người sự trường sinh bất tử hay chữa được bách bệnh. Nhưng, có một điều chắc chắn rằng người biết thưởng thức trà sẽ có một tâm hồn thanh thản, bình yên. Đây gọi là nghệ thuật trà đạo Thái Nguyên.

 

Uống trà đem lại tâm hồn thư thái

 

Uống trà đem lại tâm hồn thư thái

 

      Nói đến trà đạo là nói đến cái tâm. Tâm thế nào thì dùng trà theo thế ấy. Người vô tâm thì pha ngay để có uống. Người có tâm thì bình tĩnh, nhẫn nại, cảm nhận sự thay đổi của ấm trà, kịp thời điều chỉnh lượng trà và thời gian hãm sao cho đúng vị. Họ thường là những người thích bình phẩm, đánh giá.

 

      Đời người cũng như việc thưởng thức trà (chè) Thái Nguyên bình thản trước những chát đắng rồi sẽ đến lúc tận hưởng ngọt ngào. Trà im lặng tỏa hương thơm và lặng lẽ cho đi. Phải, những giây phút bên trà thật thư thái biết bao.

 

Thưởng thức trà bằng chính tâm hồn

 

Thưởng thức trà bằng chính tâm hồn

 

      Trà đạo nói gì? Đến với trà, cái quan trọng nhất là cái tâm, nhưng không thể thiếu sự nhẫn nại. Có nhẫn nại thì mới cảm nhận được hương vị thật sự của trà. Thưởng trà đạo cần có không gian yên tĩnh, như thể phải tĩnh tâm để thưởng thức một thứ gì đó vô cùng cao quý. Vậy muốn đến với trà đạo Thái Nguyên, trước hết phải nhẫn nại, nhẫn nại để chỉnh sửa thân tâm, thứ đến là tĩnh lặng để chiêm nghiệm bản thân, sau cùng là dùng ý chí nẫn nại để làm cho tâm trong sạch.

 

      4 đức tính quan trọng của trà đạo: Hòa, Kính, Thanh, Tịch. Hòa là hòa đồng, hòa điệu, hòa nhã. Đến với trà phải thể hiện sự hòa nhã, lễ độ để chia sẻ cảm thông với con người và phát triển lòng từ bi, khai mở trí tuệ với cảnh vật xung quanh. Kính là cung kính, hành kính, thể hiện qua hành vi kính quý, kính trọng, thay lời biết ơn sâu sắc đối với vạn vật, con người. Thanh là trong sạch. Sống “Thanh” sẽ đem lại nhiều điều an ổn, tâm hồn trong sáng, mát mẻ. Tịch chỉ sự tĩnh lặng. Sự tĩnh lặng sẽ đem lại cái tâm trong sạch. Nếu Thanh là xuất phát điểm của Kính và Hòa thì Tịch chính là xuất phát điểm của Thanh. Vậy trình tự tâm linh của các nhà Thiền sẽ là Tịch – Thanh – Kính – Hòa.

 

Nghệ thuật thưởng thức trà đạo là một trình tự tâm linh

 

Nghệ thuật thưởng thức trà đạo là một trình tự tâm linh

 

      Trà đạo Thái Nguyên giúp con người nhận ra những bất an và ổn định bất an. Ngồi vào bàn trà mà tâm nôn nóng, suy nghĩ lăng xăng thì chắc chắn rất khó cảm nhận trọn vẹn hương vị của trà. Do đó, nếu bạn không chuẩn bị những điều sau thì đừng đến với trà đạo: thói quen, lòng quả cảm, tinh tế, tĩnh giác, chánh nhân, thiền và đạo.

 

Trà đạo giúp con người nhận ra bất an và ổn định bất an

 

Trà đạo giúp con người nhận ra bất an và ổn định bất an

 

      Thói quen: Đến với Trà Đạo theo kiểu gắng gượng thì nào có ích gì. Lễ nghi Trà Đạo không phải để nhốt tự do của con người trong một cái lồng kín như nhốt một con chim, nhưng thực chất lễ nghi Trà Đạo giúp con người thấy rõ bản chất thực sự của tính tự do, thoải mái. Trà Đạo giúp chúng ta tĩnh lặng. Hãy mở lòng ra và tập thói quen kiên nhẫn để tĩnh lặng khi đến với Trà Đạo.

 

      Quả cảm: Lòng quả cảm giúp con người không chùn bước trước bạo lực, trước những bức bách chi phối bởi luật vô thường. Trà Đạo không chỉ thích hợp với những tính cách lặng lẽ mà đặc biệt hơn Trà Đạo chính là những con người có ý chí kiên cường bất khuất, đó chính là lòng quả cảm.

 

      Tinh tế: Người sành trà thường chỉ nhấp một ngụm trà là có thể phân biệt được loại trà, xuất xứ của trà. Đó là sự tinh tế trong cảm nhận trà. Tuy nhiên, với Trà Đạo, sự tinh tế ấy được nâng lên một tầm cao mới. Sự tinh tế ấy là sự tiếp xúc giữa 6 căn ( mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) và 6 trần ( sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp). Làm sao để đạt đến sự tinh tế ấy? Phải chăng là sự hòa nhập tuy 2 mà 1, tuy 1 mà 2 của Người và Trà. Trong Trà Đạo, thưởng thức trà không chỉ để cảm nhận trà ngon hay dở mà là cảm nhận thế giới xung quanh ta đang chuyển biến như thế nào.

 

      Tĩnh giác: Người có lòng từ bi và người có thói quen làm việc thiện đôi khi việc làm giống nhau nhưng xuất phát điểm khác nhau. Người có tâm tĩnh giác bao giờ cũng minh mẫn, lòng thương người và động vật luôn để ở tâm, còn những người có tâm không tĩnh giác thì chỉ hành động theo thói quen. Tĩnh giác là đỉnh cao của nghệ thuật Trà Đạo. Tập trung được tĩnh giác lâu dài và kiên trì thì mới thấm được hương vị Thiền.

 

      Chánh nhân: Uống trà không chỉ để thưởng thức hương vị trà mà còn để thưởng thức những cái đẹp trong cuộc sống. Có người đến với Trà Đạo để chỉnh tâm, có người đến để trợ duyên cho cái thời công phu Thiền định. Nhưng đến với Trà Đạo với bất cứ lý do gì, mục đích gì thì đều là những con người biết nâng niu cuộc sống, có cái tâm thiết tha giải quyết mọi ràng buộc ở trần gian. Những con người ấy gọi là chánh nhân.

 

      Thiền và Trà Đạo: Đạo không ở đâu xa xôi mà xuất hiện ngay chính cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trà Đạo bắt nguồn từ Thiền. Cho nên, nói đến Trà Đạo là phải nhắc đến sự tĩnh lặng của tâm hồn. Tĩnh lặng để chỉnh tâm, để đi đến cái tâm trong sáng.

 

      Như vậy, đỉnh cao của trà đạo chính là sự tĩnh tâm. Tâm có thanh tĩnh thì tinh thần mới thoải mái, nhẹ nhàng và tận hưởng trọn vị của cuộc sống.

( Trích quyển Trà Đạo - Nguyễn Bán Hoàn)

 

 

Video nguồn gốc và ý nghĩa của trà đạo

 

 

 12. Đại lý bán trà (chè) Đinh Thái Nguyên uy tín

 


 

12.1. Đại lý trà Thái Nguyên tại Hà Nội


Bạn có thể mua chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội tại địa chỉ:

 

      189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

      ĐT:  024 7301 4747 - Hotline: 0933 86 25 89

 

>>>Xem thêm: Đại lý chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

 

12.2. Đại lý trà Thái Nguyên tại TPHCM


Bạn có thể mua trà Thái Nguyên ở TPHCM tại 2 địa chỉ:

 

  • Bình Thạnh

 

      Shop Trà LỘC TÂN CƯƠNG

      ĐC: 52A Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh

      ĐT: 028 7300 4747 - Hotline: 0933 86 25 89

 

  • Tân Bình

 

      Shop Trà LỘC TÂN CƯƠNG 

      ĐC: 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

      ĐT: 028 7300 4747 - Hotline: 0933 86 25 89

 

>>>Xem thêm: Mua trà Thái Nguyên ngon tại TPHCM đúng chuẩn
 

13. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

 


 

      Với nhiều năm kinh nghiệm làm trà, Lộc Tân Cương là nơi cung cấp các loại trà chất lượng và chính gốc như Trà (chè) Thái Nguyên, trà (chè) Thái Nguyên ướp hoa Lài, trà Thái Nguyên ướp hoa Sen Tây Hồ, Bột trà xanh Thái Nguyên nguyên chất, trà Oolong, trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa,... 

 

      Khác với những đồ uống nhanh khác, trà Lộc Tân Cương không những để uống mà còn để thưởng thức, tĩnh tâm chiêm nghiệm cuộc sống, lắng lòng thưởng thức hương vị quê hương.

 

      Khách hàng của Lộc Tân Cương là những người trung niên, lớn tuổi, những người đang bận rộn với cuộc sống và muốn có phút giây thư giãn hay là những người quê gốc miền bắc muốn tìm lại hương vị quê hương.

 

      Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường Việt Nam cùng với việc sở hữu cơ sở sản xuất trà ở Tân Cương Thái Nguyên, Lộc Tân Cương tự hào là nơi cung cấp dịch vụ trà tốt nhất chỉ dành riêng cho bạn. Sứ mệnh duy nhất của Lộc Tân Cương là kết nối khách hàng đến với niềm đam mê trà và thỏa mãn nhu cầu thưởng thức trà của khách hàng.

 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TRÀ LỘC TÂN CƯƠNG

  Trực tiếp sản xuất trà theo phương pháp thủ công truyền thống

  Nhận trà thử miễn phí

  Dụng cụ trà chuyên nghiệp

  Đổi trả trong vòng 7 ngày

  Cam kết hoàn tiền 100%

  Giao hàng tận nơi toàn quốc

  Chăm sóc tận tình
 

LỘC TÂN CƯƠNG CAM KẾT

 

  Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

  Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

  Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng.

  Đền 100% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

  Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.

 

      Phía trên là những sản phẩm trà đinh ngọc thái nguyên có quy cách đóng gói khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm trà tân cương thái nguyên thì Trà Lộc Tân Cương luôn luôn sẵn sàng đáp ứng và phục vụ bạn 24/24.

 


NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý

 

14. Uống trà (chè) Đinh Tân Cương Thái Nguyên như thế nào là đúng cách?

 


 

      Trong trà (chè) Đinh Thái Nguyên có chứa nhiều cafein, amino axit và vitamin là những chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào những vitamin và khoáng chất này cũng phát huy tốt vai trò của mình. Đôi khi nó gây cho cơ thể những tác dụng không mong muốn. Do đó, uống trà Thái Nguyên với liều lượng như thế nào và thời điểm nào là điều bạn nên chú ý để cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

 

14.1. Dùng trà với liều lượng như thế nào là tốt?

 

      Trà (chè) Đinh Thái Nguyên nổi tiếng là một loại dược phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Uống trà hằng ngày sẽ đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và hoạt bát. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết một ngày nên uống bao nhiêu tách trà để đem lại sức khỏe như mong muốn và không gây ra những tác dụng phụ.

 

      Có nhiều người khuyên rằng nên dùng trà thay nước lọc. Một số khác thì khuyên chỉ nên dùng 2 - 3 tách trà mỗi. Một số khác nữa thì khuyên dùng 5 tách trà mỗi ngày. Vậy cuối cùng là uống bao nhiêu tách đây? Câu trả lời là tùy vào mục đích dùng trà mà bạn dùng bao nhiêu tách mỗi ngày để đạt được mục đích đó.

 

Nên uống trà(chè) đinh Thái Nguyên hợp lý

Nên uống trà(chè) đinh Thái Nguyên hợp lý

 

      Nếu bạn là người bình thường, uống trà Thái Nguyên để thưởng thức và thư giãn thì nên uống 2 – 3 tách trà mỗi ngày để nhận lại những lợi ích cho sức khỏe.

 

      Đối với những người ung thư dạ dày, ung thư vú, bệnh tuyến tiền liệt,… các chuyên gia khuyên dùng 5 tách trà mỗi ngày để giảm khả năng phát triển của các khối u.

 

      Đối với người muốn giảm cân thì nên uống 7 ly trà mỗi ngày để đốt cháy năng lượng và mỡ cholesterol, đem lại một vóc dáng thon gọn và săn chắc.

 

      Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác khuyên dùng càng nhiều trà (chè) Thái Nguyên càng tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tối đa 10 tách trà mỗi ngày. Bởi trong trà có chứa cafein gây mất ngủ. Uống nhiều hơn 10 tách trà mỗi ngày bạn sẽ tự mình làm hại sức khỏe của bản thân.

 

Không nên uống quá 10 tách trà mỗi ngày

 

Không nên uống quá 10 tách trà mỗi ngày

 

CẨN THẬN KHI DÙNG TRÀ

     

  Phụ nữ mang thai không nên dùng trà: Trà có chứa chất tanin là một loại chất làm giảm sự hấp thụ axit folic, một vitamin quan trọng giúp giảm dị tật bẩm sinh. Vì thế, nếu đang mang thai bạn nên hạn chế dùng trà hoặc tốt nhất là không nên dùng trà.

 

  Không uống trà với thuốc: trà được xem là một loại thảo dược quý bởi nó có chứa nhiều vitamin. Do đó, uống trà với thuốc sẽ làm thuốc giảm tác dụng. Bạn chỉ nên dùng trà khi uống thuốc 30 phút.

 

  Không uống trà quá đậm: Trà quá đậm sẽ mất hương vị vốn có của nó. Bạn sẽ không còn cảm nhận được vị ngọt của trà nữa. Hơn nữa, uống trà quá đậm sẽ gây ra nguy cơ tụt huyết áp. Vì thế, bạn nên dùng trà với nồng độ vừa phải để cảm nhận được hương vị cũng như đảm bảo được sức khỏe tốt.
 

>>>Xem thêm: 10 Sai lầm khi uống trà Thái Nguyên
 

14.2. Dùng trà vào lúc nào?

 

      Thời điểm dùng trà tốt nhất là sau bữa sáng 30 phút, trước khi tập luyện và buổi tối trước khi đi ngủ 2 tiếng.

 

      Hãy uống trà Thái Nguyên sau khi bạn đã có một bữa sáng ngon lành. Một tách trà sau bữa ăn sáng 30 phút sẽ bổ sung năng lượng và các khoáng chất giúp bạn luôn tỉnh táo chào đón ngày làm việc năng động, sáng tạo. Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, uống trà sẽ giúp huyết áp luôn ổn định. Thay vì dùng một tách café thì hãy chuyển sang dùng một tách trà để cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Dùng trà đinh Thái Nguyên sau mỗi bữa sáng

 

Dùng trà(chè) đinh Thái Nguyên sau mỗi bữa sáng

 

      Bạn không nên uống trà Thái Nguyên khi cơ thể trong trạng thái đói. Bởi những lúc này, cơ thể rất cần được bổ sung tinh bột. Uống một tách trà sẽ dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, say trà hoặc nặng hơn là dẫn đến bệnh viêm dạ dày. Hơn nữa, trong trà (chè) Thái Nguyên có chứa một số chất khiến dịch vị dạ dày của bạn bị loãng, bạn sẽ cảm thấy dạ dày của mình cồn cào, khó chịu và bữa ăn không còn ngon nữa.

 

      Trà có chứa các chất oxy hóa có tính sinh nhiệt giúp đốt cháy chất béo và bổ sung cafein. Vì thế, trước khi tập luyện bạn nên dùng một tách trà để tăng cường năng lượng giúp bạn tập thể dục trong thời gian dài hơn, từ đó tiêu hao nhiều klo hơn.

 

Dùng trà đinh trước khi tập luyện

 

Dùng trà(chè) đinh trước khi tập luyện

 

   Uống trà Thái Nguyên trước khi đi ngủ 2 tiếng là một điều lý tưởng nhất. Buổi tối là thời gian hoạt động mạnh mẽ nhất của hệ miễn dịch. Uống trà vào lúc này sẽ giúp cơ thể đào thải và chuyển hóa được nhiều độc tố thông qua các cơ chế khôi phục hệ thống miễn dịch. Nhiều người vẫn nghĩ rằng uống nước trà Thái Nguyên vào buổi tối sẽ dẫn đến việc mất ngủ. Tuy nhiên, uống trước khi ngủ 2 tiếng thì không vấn đề gì. Trà sẽ làm ấm bụng và giúp tinh thần thư giãn tạo cho bạn giấc ngủ sâu và ngon lành sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

Ngủ sâu hơn với trà đinh hương Thái Nguyên

Ngủ sâu hơn với trà(chè) đinh hương Thái Nguyên

 

Video không nên dùng trà Đinh Thái Nguyên vào lúc nào?

 


Hiển thị 1 - 6 / 6 kết quả