Sắp xếp:


ẤM CHÉN BÁT TRÀNG - ĐIỂM KHỞI NGUỒN CỦA NHỮNG CHÉN TRÀ NGON

 

 Mục lục [ẩn]

1. Giới thiệu tổng quan về ấm chén Bát Tràng

 

      1.1. Nguồn gốc ấm chén Bát Tràng

 

      1.2. Những đặc điểm nổi bật của ấm chén Bát Tràng

 

      1.3. Các dòng ấm chén Bát Tràng đẹp hiện nay

 

      1.4. Sự đa dạng sản phẩm ấm chén Bát Tràng

 

2. Những lý do nên sở hữu một bộ ấm chén Bát Tràng


3. Hướng dẫn sử dụng bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp đúng cách

 

4. Bảng giá bộ ấm chén Bát Tràng   

 

      4.1. Bảng giá ấm chén Bát Tràng

 

      4.2. Tại sao ấm chén Bát Tràng lại có giá như vậy?

 

      4.3. Có nên mua bộ ấm chén rẻ tiền?

 

      4.4. Cách chọn mua ấm chén Bát Tràng tốt

 

5. Điểm mua - bán bộ ấm chén Bát Tràng

 

      5.1. Địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng chất lượng

 

      5.2. Có nên mua ấm chén Bát Tràng trên cửa hàng online không?

 

             5.2.1. Lý do nên mua hàng oline

 

             5.2.2. Những ưu điểm khi mua hàng online

 

             5.2.3. Cách mua hàng online hiệu quả

 

6. Công ty TNHH Lộc Tân Cương phân phối sản phẩm ấm chén Bát Tràng

 

     6.1. Các loại ấm chén Bát Tràng tại cửa hàng Lộc Tân Cương

 

     6.2. Tại sao nên lựa chọn công ty TNHH Lộc Tân Cương

 

     6.3. Những cam kết của công ty TNHH Lộc Tân Cương

 

 

Gốm Bát Tràng vốn đã nổi tiếng từ xưa đến nay không chỉ bởi chất đất bền dẻo mà còn đường nét hoa văn tinh xảo, đa dạng, phong phú cuốn hút người nhìn. Sản phẩm gốm Bát Tràng đa dạng bao gồm bát, đĩa, ấm, chén, bát, bình hoa, lọ lộc bình...Trong đó, ấm chén Bát Tràng trở thành một sản phẩm gần gũi, yêu thích của những người đam mê trà.

 

1. Giới thiệu tổng quan về ấm chén Bát Tràng

 


 

1.1. Nguồn gốc ấm chén Bát Tràng

 

Phải nói rằng, ấm chén Bát Tràng là một sản phẩm nổi tiếng trong làng nghề gốm của Việt Nam hàng trăm năm nay. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì những bộ ấm chén này được sản xuất tại làng Bát Tràng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

 

Làng nghề gốm Bát Tràng

 

Làng nghề gốm Bát Tràng

 

Bát Tràng là một làng gốm lâu đời, nổi tiếng, có nhiều truyền thống văn hóa, vừa mang những sắc thái cộng đồng chung của làng xã vùng đồng bằng Bắc Bộ, vừa phản ánh những nét đặc thù của nghề gốm. Ở làng gốm này, mọi lứa tuổi đều có công ăn việc làm, ít thấy trẻ em chạy ngoài đường, hoặc trai tráng ngồi chơi bê tha, các cụ già giỏi nghề, làm việc suốt ngày bên bàn tạo mẫu, hay bên lò nung đang rừng rực lửa. Phụ nữ thì vuốt gốm, phơi gốm, vào lò… mỗi công đoạn sản xuất đòi hỏi nhiều thao tác, người thợ cần có trình độ kỹ thuật và mỹ thuật cao. Sản phẩm của người Bát Tràng nói chung và ấm trà đất nung Bát Tràng nói riêng là kết tinh của sức lao động cần cù, sự khéo léo đôi tay và đầu óc sáng tạo, thẩm mỹ cao. Bằng mọi cách giữ lấy nghề và di sản quý của cha ông. Kế thừa và phát huy nền tảng đó, những nghệ nhân Bát Tràng đã cho ra đời những sản phẩm là những tác phẩm nghệ thuật tinh túy và sống động.

 

Nghệ thuật làm ấm chén Bát Tràng của người nghệ nhân

 

Nghệ thuật làm ấm chén Bát Tràng của người nghệ nhân

 

Không phải một nơi nào khác mà lại là làng gốm Bát Tràng, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế như Nhật, Hàn, Đài Loan, Mỹ…Điều quan trọng đầu tiên để hình thành nên các lò gốm để làm nên ấm chén Bát Tràng tại Hà Nội là nguồn đất sét làm gốm. Những trung tâm sản xuất gốm thời cổ thường là sản xuất trên cơ sở khai thác nguồn đất tại chỗ. Làng gốm Bát Tràng cũng vậy, sở dĩ dân làng Bồ Bát chọn khu vực làng Bát Tràng hiện nay làm đất định cư phát triển nghề gốm vì trước hết họ đã phát hiện ra mỏ đất sét trắng ở đây. Đến thế kỉ 18, nguồn đất sét trắng tại chỗ đã cạn kiệt nên người dân Bát Tràng buộc phải đi tìm nguồn đất mới. Không giống như tổ tiên, dân Bát Tràng vẫn định cư lại ở các vị trí giao thông thuận lợi và thông qua dòng sông bến cảng, dùng thuyền toả ra các nơi khai thác các nguồn đất mới. Từ Bát Tràng ngược sông Hồng lên vùng Sơn Tây, Phúc Yên, rẽ qua sông Đuống, xuôi dòng Kinh Thầy đến Đông Triều, khai thác đất sét trắng ở Hồ Lao, Trúc Thôn.

 

Đất sét Bát Tràng

 

Đất sét Bát Tràng

 

Đất sét Trúc Thôn có độ dẻo cao, khó tan trong nước, hạt mịn, màu trắng xám, độ chịu lửa ở khoảng 1650°C. Thành phần hoá học (tính trung bình theo % trọng lượng) của đất sét Trúc Thôn như sau: Al203: 27,07; Si02: 55,87; Fe203 1,2; Na2O 0,7; CaO 2,57; MgO 0,78; K2O: 2,01; Ti02: 0,81. Tuy là loại đất tốt được người thợ gốm Bát Tràng ưa dùng nhưng sét Trúc Thôn cũng có một số hạn chế như chứa hàm lượng oxit sắt khá cao, độ ngót khi sấy khô lớn và bản thân nó không được trắng.

 

Đất sét Bát Tràng

 

Đất sét Bát Tràng

 

Thừa hưởng từ những điều kiện tự nhiên và với tâm huyết nghề tồn tại hàng trăm năm nay, người dân ở đây đã cho ra đời nhiều sản phẩm nghệ thuật sắc sảo, cầu kì. Đặc biệt là bộ ấm chén gốm Bát Tràng được sử dụng trong đời sống người dân cả nước, là một sản phẩm yêu thích trong mắt những người đam mê trà.

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

 

1.2. Những đặc điểm nổi bật của ấm chén Bát Tràng

 

Để làm ra ấm gốm Bát Tràng, người thợ phải qua các khâu chọn, xử lý và pha chế đất, tạo dáng, tạo hoa văn, phủ men, và cuối cùng là nung sản phẩm. Kinh nghiệm truyền đời của dân làng gốm Bát Tràng là "Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò".

 

Ấm chén gốm Bát Tràng đẹp

 

Ấm chén gốm Bát Tràng đẹp

 

Từ nguyên liệu đặc biệt, trải qua các quá trình sản xuất thủ công tinh xảo, người dân cho ra đời những bộ ấm chén Bát Tràng đẹp về kiểu dáng lẫn chất lượng sản phẩm, tạo nên những ưu điểm nổi bật như:

 

 Ấm chén Bát Tràng có âm thanh rất trong và vang

 

Âm thanh của gốm sứ Bát Tràng nói chung và các sản phẩm ấm chén Bát Tràng nói riêng luôn có những ấm thanh rất đặc trưng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng chính ấm bình và chiếc chén va chạm nhẹ vào thành bình, tiếng kêu sẽ rất vang xa khác hẳn với các đồ ấm chén chất lượng thấp trên thị trường.

 

* Nước men tráng trên bề mặt ấm chén Bát Tràng rất sáng và tinh xảo

 

Nước men của ấm chén Bát Tràng được sản xuất trực tiếp tại làng nghề truyền thống Bát Tràng dưới đôi tay của những người thợ lành nghề tại đây luôn có những nét đẹp và độc đáo riêng của mình. Màu men được pha chế theo bí quyết riêng từng nhà lò sản xuất sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng của từng xưởng sản xuất nhưng nó vẫn giữ được nước men truyền thống của làng nghề ấm chén gốm Bát Tràng. Do đó, mỗi sản phẩm được sản xuất ra luôn đảm bảo được sự tối ưu và hoàn hảo nhất, chất lượng và màu sắc luôn có những nét đẹp riêng vô cùng nổi bật của mình. 

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp

 

* Ấm chén Bát Tràng Bát Tràng có hoa văn đa dạng và vô cùng cuồn hút người xem

 

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và sự tìm tỏi không mệt mỏi của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, những bộ ấm chén Bát Tràng được sản xuất với mẫu mã đa dạng và màu sắc rất lạ khiến người mua vô cùng tò mò. Ấm chén Bát Tràng có thể nói đến những mẫu ấm chén tử sa, loại dành cho những quý khách sành về thưởng trà. Hoặc những loại ấm chén Bát Tràng cao cấp khác hay dùng cho quà tặng quà biếu như ấm chén bọc đồng, ấm chén khắc nổi rất sang trọng và giá trị. Tất cả các mẫu ấm chén Bát Tràng như một minh chứng nhằm lưu giữ tất cả những nét đẹp truyền thống mà cha ông ta đã để lại qua nhiều thế hệ con cháu với nhiều giai đoạn và thời kỳ phát triển khác nhau.

 

Ấm chén Bát Tràng có hoa văn đa dạng

 

Ấm chén Bát Tràng có hoa văn đa dạng

 

* Mức giá của ấm chén Bát Tràng chất lượng không bao giờ là con số quá rẻ trên thị trường

 

Quy luật về mức giá cả của hàng hóa so với giá trị của sản phẩm luôn luôn đúng trong mọi lĩnh vực nói chung và đối với các sản phẩm ấm chén Bát Tràng nói riêng. Là một trong những dòng sản phẩm chất lượng được sản xuất và ra lò trực tiếp tại làng nghề Bát Tràng với những tiêu chí khắt khe, độ thẩm mỹ cao và độ bền vượt trội, những mẫu ấm chén Bát Tràng chất lượng tại đây sẽ có mức giá tương đối cao so với thị trường những mặt hàng đại trà, nhập khẩu với nguồn gốc từ Trung Quốc khác. Tuy nhiên, nếu là một người tiêu dùng thông minh, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời của mình khi phải chọn lựa giữa mẫu ấm chén Bát Tràng chất lượng cao và bộ ấm chén Bát Tràng giá rẻ nhưng chất lượng hoàn toàn không được đảm bảo.

 

Ấm chén gốm sứ Bát Tràng

 

Ấm chén gốm sứ Bát Tràng

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

1.3. Các dòng ấm chén Bát Tràng đẹp hiện nay

 

 Dòng ấm chén men rạn Bát Tràng

 

Dòng ấm chén men rạn Bát Tràng có thể nói là dòng sản phẩm đẳng cấp nhất mà được hầu như mọi người yêu thích ấm trà, ấm chén Bát Tràng thủ công đều mong muốn có được. Dòng men rạn tượng trưng cho một sự hoải cổ, những vết nứt trên chất men của sản phẩm được cố tình tạo ra một cách tinh tế để thể hiện lại vết nứt của dòng chảy thời gian, tượng trương cho chiều dài lịch sử cả nghìn năm của làng nghề nổi tiếng.

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng men rạn đẹp

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng men rạn đẹp

 

Bộ trà bọc đồng cao cấp

 

Dòng ấm trà, ấm chén men rạn lại có những sản phẩm với đặc tính khác nhau như ấm trà, ấm chén Bát Tràng bọc đồng giả cổ, ấm trà, ấm chén men rạn giả cổ, ấm trà men rạn gốm, ấm trà ấm chén men rạn đắp… rất nhiều những sản phẩm được biến tấu từ chất liệu men rạn.

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng men rạn cổ bọc đồng

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng men rạn cổ bọc đồng

 

Bộ ấm trà men rạn Bọc đồng giả cổ chính là sản phẩm được đánh giá cao nhất về mức độ tinh xảo cũng như sự kết hợp hài hòa giữ kĩ thuật bọc đồng cùng chất liệu men rạn gốm. Để làm ra những bộ ấm trà Bát Tràng men rạn thành công đẹp mắt thì người thợ phải tra qua rất nhiều công đoạn, nhiều quá trình lắm công phu, nhiều lúc chỉ còn bước cuối cùng là đun lữa đốt men không cẩn thận có thể làm cả lô sản phẩm bị hủy hoại.

 

 Dòng ấm chén men rêu Bát Tràng

 

Dòng ấm chén men rêu Bát Tràng có thể nói là bộ sản phẩm dành riêng cho người Việt, với mức giá giao động chỉ từ 250.000 đ / bộ sản phẩm nhưng nó hội tụ đủ các đặc tính của những bộ ấm trà thủ công độc đáo. Với chất men rêu xanh như một chất xúc tác của thời gian đóng rêu lên sản phẩm ấm chén Bát Tràng đẹp, màu sắc rồi hình ảnh có thể mường tượng tạo nên một suy nghĩ về lớp rêu phong của thời gian đang bao bọc lên bộ sản phẩm, làm tăng giá trị cũng như ý nghĩa của sản phẩm.

 

Ấm trà men Rêu Bát Tràng

 

Với màu men đặc độc đáo, bộ ấm chén này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trãi nghiệm thú vị khi sử dụng chúng để thưởng trà và cùng nhau bàn luận về chủ đề nghìn năm phát triển của một làng nghề tại đất kinh thành Thăng Long.

 

 Dòng ấm chén tử sa Bát Tràng

 

Dòng ấm trà, ấm chén tử sa Bát Tràng được chế tác dựa theo dòng sản phẩm ấm chén Tử Sa Nghi Hưng nổi tiếng của Trung Quốc, dòng ấm chén tử sa Bát Tràng được sử dụng chất đất Hồng Xa của sông hồng mà chế tạo thành, nếu nói đúng và chính xác thì dòng ấm trà này phải có tên gọi là Ấm Trà Hồng Sa Bát Tràng mới đúng vì thực tế là sử dụng đất phù xa của sông Hồng mà thành.

 

Ấm chén tử sa Bát Tràng trúc đắp nổi

 

Ấm chén tử sa Bát Tràng trúc đắp nổi

 

Ấm chén tử sa Bát Tràng

 

Đặc điểm của dòng ấm chén tử Sa Bát Tràng có các đặc điểm nhận dạng như là có màu men tựa như màu đất phù sa, màu đỏ của nước lũ phù sa hơi đục. Sản phẩm được đặc chế để sử dụng cho mục đích thưởng trà, đặc điểm của các bộ ấm tử sa Bát Tràng là sẽ làm cho vị trà dược thơm và ngon hơn khi thưởng thức và pha chế.

 

Tùy thuộc vào hình dáng và đặc điểm của từng hộ sản xuất mà ấm trà tử sa Bát Tràng lại có kiểu dáng và đặc điểm khác nhau.

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

 

 Dòng ấm chén men xanh Bát Tràng

 

Từ lâu, dòng ấm chén men xanh đã quá thân thuộc với người dân Việt Nam, nếu như trước đây người dân chủ yêu sử dụng sản phẩm men xanh từ các nôi gốm sứ Miền Nam là gốm sứ Bình Dương, thì hiện nay các sản phẩm ấm chén Bát Tràng men xanh được tìm kiếm và chọn lựa nhiều hơn vì hiện nay điều kiện kinh tế xã hội cũng đã khác hơn trước đây rất nhiều, và các sản phẩm ấm chén men xanh của dòng gốm Bình Dương đã không còn kịp đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

 

Ấm trà men xanh bọc đồng

 

Bộ ấm tích men xanh bọc đồng Bát Tràng

Bộ ấm tích men xanh bọc đồng Bát Tràng

 

Hiện nay ấm chén men xanh Bát Tràng cũng có cả dòng được bọc đồng để phục vụ một bộ phận người có nhu cầu, nhìn chung thì các sản phẩm ấm trà men xanh bọc đồng rất sang trọng và phù hợp với các không gian cao cấp như phòng tiếp khách, phòng họp...

 

1.4. Sự đa dạng sản phẩm ấm chén Bát Tràng

 

Với sự phát triển không ngừng của làng nghề, nhiều sản phẩm ấm chén Bát Tràng ra đời ngày càng đa dạng mẫu mã, thiết kế kiểu dáng, họa tiết ngày càng chất lượng và bắt mắt người nhìn. Bao gồm các sản phẩm như:

 

- Ấm chén Bát Tràng trơn

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng trơn

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng trơn

 

- Ấm chén Bát Tràng bọc đồng

 

Mẫu bộ ấm chén tử sa Bát Tràng bọc đồng

 

Mẫu bộ ấm chén tử sa Bát Tràng bọc đồng

 

- Ấm chén Bát Tràng giả cổ

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng giả cổ

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng giả cổ

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

 

- Ấm chén Bát Tràng in logo

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng in logo làm quà tặng

 

Mẫu ấm chén Bát Tràng in logo làm quà tặng

 

- Ấm chén Bát Tràng mạ vàng

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng mạ vàng

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng mạ vàng

 

- Bộ ấm chén ngọc Bát Tràng

 

Mẫu bộ ấm chén ngọc Bát Tràng

Mẫu bộ ấm chén ngọc Bát Tràng

 

- Bộ ấm chén Bát Tràng hoa đào

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng hoa đào

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng hoa đào

 

- Bộ ấm chén Bát Tràng hình hoa sen

 

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng hình hoa sen

Mẫu bộ ấm chén Bát Tràng hình hoa sen

 

- Bộ ấm chén 3d Bát Tràng 

 

Mẫu bộ ấm chén 3d Bát Tràng

 

Mẫu bộ ấm chén 3d Bát Tràng

 

Ngoài ra cũng có loại ấm Bát Tràng mà các ông cha ngày xưa cũng thích dùng để pha trà đó là ấm tích Bát Tràng.

 

2. Những lý do nên sở hữu một bộ ấm chén Bát Tràng

 


       

Bộ ấm chén Bát Tràng thực sự là một sản phẩm ưng ý, phù hợp để pha trà mời khách, nhâm nhi thưởng thức đều rất tuyệt vời. Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn sở hữu một bộ ấm chén Bát Tràng:

 

 Món quà tặng ý nghĩa

 

Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng gắn liền với mọi hoạt động của người dân Việt từ thời xa xưa. Mọi người tụ họp lại với nhau bên chén trà thơm ngon. Món quà này mang ý nghĩa mong muốn mọi người luôn gắn bó, thân thiết với nhau. Bồi đắp tình cảm, luôn giúp đỡ nhau mỗi khi khó khăn. Hay đơn giản là chia sẻ với nhau những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

 

Bộ ấm chén Bát Tràng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Được dành để tặng những người am hiểu về trà. Có thể hiểu hết được ý nghĩa của trà cũng như ấm chén pha trà. m chén quà tặng Bát Tràng giúp con người gắn kết lại với nhau hơn. Luôn chia sẻ với nhau những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

 

Chất liệu cao cấp đảm bảo an toàn sức khỏe

 

Bộ ấm chén Bát Tràng được làm từ chất liệu cao cấp, sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao (từ 1300 độ C) không chỉ đẹp mà còn loại bỏ hết những chất độc hại, chì và kim loại nặng. Độ bền cao, hiệu quả cách nhiệt và chịu nhiệt độ cao một cách xuất sắc, không dễ bị sứt mẻ khi va chạm mạnh đồng thời có thể dùng nằm trong lò vi sóng nhiệt độ cao. Ngoài ra sản phẩm không bị bám màu, mùi, dễ dàng chùi rửa và làm sạch.

 

Mẫu mã phong phú

 

Các sản phẩm ấm chén Bát Tràng ngoài việc có chất lượng cao thì còn sở hữu những thiết kế vô cùng độc đáo. Những sản phẩm đơn giản cũng toát lên nhiều nét tinh tế bởi vậy mà ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng có thể hài lòng với sản phẩm mà họ được nhận. Bên cạnh đó, với những sản phẩm được trang trí hoa văn cầu kỳ người ta sẽ cảm nhận được rằng gần như người nghệ nhân đã chú ý đến từng đường nét được miêu tả trên sản phẩm.

 

Màu sắc, kích thước đa dạng

 

Bộ ấm chén với nhiều màu sắc khác nhau, được tạo từ nhiều nguyên liệu và chất liệu men khác nhau. Bởi vậy nên bộ ấm chén Bát Tràng cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, các sản phẩm ấm chén Bát Tràng có kích thước rất đa dạng, với nhiều loại dung tích ấm trà khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của mọi người.

 

Giá thành hợp lý

 

Khi nhắc đến ấm chén của Bát Tràng, nhiều người cho rằng sản phẩm của làng nghề thường có giá rất đắt. Điều này là không hoàn toàn đúng bởi những sản phẩm ở nơi đây vẫn được bán với giá thành phải chăng. Điều đúng đắn nhất mà chúng ta có thể nói đó là sản phẩm được bán với mức giá phù hợp với chất lượng và thiết kế của nó nên không thể nói là nó có giá đắt hay giá rẻ được. Bạn vẫn có thể mua được bộ ấm chén Bát Tràng giá rẻ hay giá ấm chén Bát Tràng cao cấp phù hợp với giá thị trường.

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

3. Hướng dẫn sử dụng bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp đúng cách

 


 

Người Việt thường sử dụng ấm chén Bát Tràng để pha trà uống hằng ngày nhưng lại không biết sử dụng chúng cho hợp lý. Dù sản phẩm có tốt mấy nhưng nếu không biết cách sử dụng thì cũng sẽ bị giảm chất lượng sản phẩm theo thời gian.

 

Một số lưu ý khi sử dụng bộ ấm chén Bát Tràng chính hãng:

 

  Bộ ấm chén sau khi mua về, tiến hành rửa sạch đất cát sau đó dùng vải lau khô cả bên trong và bên ngoài. Tiếp đó, đổ nước đầy vào nồi đun sôi cả bộ ấm chén sau đó vớt ra lau khô.

 

  Ấm chén Bát tràng sau khi sử dụng, nếu không được vệ sinh đúng cách rất dễ xuất hiện các vết cáu bẩn, men sỉn màu cho nên cần chú ý để đảm bảo độ sáng bóng.

 

  Sau mỗi lần pha trà bạn nên bỏ hết trà cũ đi, tốt nhất là bỏ hết và rửa ngay sau khi sử dụng để tránh nhựa chè bám vào ấm gây ra những vết ố gây khó khăn cho quá trình vệ sinh. Khi pha trà, chỉ cần tráng qua bộ ấm chén bằng nước sôi là đã có thể sử dụng được.

 

 Lưu ý:

 

- Khi rửa ấm pha trà Bát Tràng, bạn chỉ nên dùng tay hoặc vải mềm lau nhẹ, nhất là đối với những loại ấm chén cao cấp bởi nếu lau quá mạnh hoặc dùng chất tẩy rửa sẽ khiến cho lớp men bảo vệ bị xước gây mất thẩm mỹ sử dụng về sau.


Lớp men bị xước cũng giống như răng chúng ta bị xước vậy, các chất bẩn sẽ rất dễ bám vào vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây khó khăn khi cọ rửa.

 

[Hướng Dẫn] Bảo Quản Ấm Trà - Lộc Tân Cương

 

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

 

4. Bảng giá bộ ấm chén Bát Tràng

 


 

4.1. Bảng giá ấm chén Bát Tràng

 

Bộ ấm trà Bát Tràng giá bao nhiêu? 

Ấm trà Bát Tràng là sản phẩm nổi tiếng, đa dạng hàng hóa, mẫu mã. Do đó, giá thành của mỗi sản phẩm cũng khác nhau tùy thuộc vào họa tiết thiết kế, kiểu dáng, chất liệu… Thường thì giá ấm chén Bát Tràng trong khoảng vài trăm đến vài triệu.

 

Giá dao động từ 300 – 500 nghìn đồng:

 

Thường là ấm chén trắng, mẫu ấm tử xa không có phụ kiện đi kèm. Tuy đơn giản nhưng những mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp theo kiểu riêng, phù hợp để bàn trà tiếp khách.

 

Giá dao động từ 600 – 1.000.000 nghìn đồng:

 

Đây là những bộ ấm chén được bọc đồng hoặc là bộ ấm chén tử sa Bát Tràng đầy đủ phụ kiện. Không những đẹp mà độ bền của sản phẩm cũng được đảm bảo, chất lượng về nước men, họa tiết cũng như an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 

Bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp giá từ 1.000.000 đồng trở lên:

 

Dòng sản phẩm này thường dành cho những tay chơi sành sỏi, có thú vui tao nhã muốn sỡ hữu bộ ấm trà Bát Tràng đắt tiền, sành điệu để trưng bày hoặc thích ngồi uống trà đạo. Thiết kế sản phẩm rất bắt mắt, gây ấn tượng mạnh với người nhìn bởi sự độc lạ, sắc xảo, phong cách, chất lượng sản phẩm thì tuyệt đối hài lòng.

>> Xem thêm bảng giá ấm chén Bát Tràng của Lộc Tân Cương tại đây!

 

4.2. Tại sao ấm chén Bát Tràng lại có giá như vậy?

 

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao với bộ sản phẩm như này lại có giá cao hoặc kích thước nhỏ hơn nhưng giá ấm chén Bát Tràng thì lại cao hơn. Thật sự mà nói, so với các sản phẩm khác trên thị trường thì chất liệu sản xuất ở Bát Tràng tốt hơn hẳn. Hơn nữa, thiết kế sản phẩm, mẫu dáng, kiểu cách cùng rất đa dạng, cầu kì, tỉ mỉ qua các giai đoạn thủ công nên chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo.

 

Có những sản phẩm tuy kích thước nhỏ hơn nhưng chất liệu sản xuất thì là loại tốt do đó mức giá sẽ cao hơn, và tùy thuộc vào họa tiết riêng của mỗi sản phẩm mà suy ra giá thành của từng mẫu sẽ khác nhau.

 

Chung qui lại, giá thành sản phẩm ấm Bát Tràng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 

 Họa tiết trang trí, kiểu cách, mẫu mã

 

 Phụ kiện đi kèm theo bộ ấm chén: lọ đựng chè, lọ đựng bã chè, khay…

 

 Số lượng một bộ sản phẩm

 

 Chất liệu sản xuất

 

4.3. Có nên mua bộ ấm chén rẻ tiền?

 

Thực tế có nhiều người vẫn thấy tiếc tiền mà chấp nhận mua những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài hoa văn có vẻ đẹp, hấp dẫn nhưng chất lượng thì thực sự là một trời, một vực. Vấn đề đặt ra là có nên mua bộ ấm chén giá rẻ hay không?

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi là không nên, bởi 3 lý do sau:

 

Dân gian vẫn thường lưu truyền câu nói “tiền nào của nấy”. Đồ rẻ tiền bao giờ chất lượng cũng kém hơn, sử dụng tất nhiên là không bền rồi.

 

Bạn cứ nghĩ mua ấm rẻ sẽ tiết kiệm tiền nhưng thực chất lại không như thế. Việc sử dụng bộ ấm chén rẻ tiền rất dễ vỡ, chỉ cần va chạm nhẹ là đã sức mẻ sản phẩm. Số tiền bạn mua đi mua lại bộ ấm chén rẻ tiền đủ để bạn có thể mua một bộ ấm chén chất lượng, dùng được lâu mà còn thể hiện được đẳng cấp dùng đồ của bạn.

 

Điều hiển nhiên ở đây, mua một bộ ấm rẻ tiền kém chất lượng, nguyên liệu làm ra sẽ không đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn, dẫn đến “tiền mất tật mang.”

 

4.4. Cách chọn mua ấm chén Bát Tràng tốt

 

So với chất liệu và sự tỉ mỉ qua các giai đoạn thủ công thì giá ấm chén Bát Tràng không quá đắt. Tuy nhiên, việc sản phẩm có tiếng tăm xa gần như vậy nên cũng không thể tránh khỏi sự giả mạo hàng hóa, tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng nhưng giá thì vẫn cao như bộ ấm chén Bát Tràng chính hãng. Vậy thì làm thế nào để có thể chọn mua bộ ấm chén Bát Tràng chính hãng?

 

Dưới đây là các tiêu chí để chọn mua bộ ấm chén Bát Tràng chất lượng:

 

Dùng ngón tay gõ vào ấm trà Bát Tràng, nếu phát ra âm thanh coong coong như tiếng kim loại thì là đồ tốt. Ngược lại, nếu nghe thấy tiếng đục, nặng thì đó là sản phẩm kém chất lượng không nên mua.

 

Kiểm tra lớp men trên sản phẩm: quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng; xỉn của màu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.

 

Dùng que nhỏ gõ lên bộ ấm trà Bát Tràng. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, đó là hàng chất lượng. Nếu âm thanh đục, pha tạp thì chứng tỏ nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn thấy.

 

Up chén uống nước lên một mặt phẳng hay up 2 chén vào nhau. Nếu up vào không thấy sai lệnh thì sản phẩm cân đối, tròn trĩnh, không bị lỗi hình dạng.

 

[Video] Cách Chọn Mua Ấm Để Pha Trà - Lộc Tân Cương

 

 

>>> Click hình bên dưới xem thêm

 

5. Điểm mua - bán bộ ấm chén Bát Tràng

 


 

5.1. Địa chỉ bán ấm chén Bát Tràng chất lượng

 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều địa điểm bán ấm chén Bát Tràng chính hãng, song song đó cũng có nhiều nơi kinh doanh hàng nhái, giả mạo sản phẩm. Việc tìm chọn cho mình một bộ ấm trà Bát Tràng cao cấp, chất lượng là rất cần thiết.

 

Mua ấm chén Bát Tràng ở đâu? Địa chỉ mua ấm chén Bát Tràng Hà Nội? Hay cửa hàng bán ấm chén Bát Tràng?... là những câu hỏi thắc mắc mà người tiêu dùng luôn đắn đo suy nghĩ.

 

Công ty TNHH Lộc Tân Cương là một cơ sở kinh doanh trà và phân phối dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng chính hãng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm ấm chén Bát Tràng để làm quà tặng hay dùng pha trà thưởng thức thì bạn có thể tìm đến địa chỉ kinh doanh của chúng tôi để tận mắt nhìn và chạm vào sản phẩm để kiểm tra. Tại đây, bạn có thể được chứng kiến cách sử dụng sản phẩm pha trà có được sử dụng sản phẩm để thưởng thức trà miễn phí. Lộc Tân Cương tin rằng sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thực tế và tuyệt vời nhất.

 

Các bạn có thể click vào link dưới để xem qua các mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp

 

>>> Xem các mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp Lộc Tân Cương tại đây!

5.2. Có nên mua ấm chén Bát Tràng trên cửa hàng online không?

 

5.2.1. Lý do nên mua hàng oline

 

Khi mạng lưới internet phủ sóng toàn cầu, nền kinh tế đi vào một thời đại mới, thời đại của thương mại điện tử, việc mua hàng online không còn quá xa lạ mà ngày đi sâu vào trở thành thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Song song điều đó vẫn tồn tại những mối lo ngại của khách hàng vì những rủi ro khi nhận hàng không như mong đợi. Chính rào cản này đã hình thành nên tâm lý của người mua sắm có nên mua ấm chén Bát Tràng online hay không?

 

Mua sắm online - tại sao không?

Mua sắm online - tại sao không?

Thực tế thì đối với những người làm ăn kinh doanh đều luôn muốn hoàn thiện sản phẩm mình một cách tốt nhất để đưa đến tay người tiêu dùng. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thương mại điện tử khiến mọi nhãn hàng đều luôn cân nhắc sản phẩm và dịch vụ của mình sao cho tốt nhất để có thể tồn tại trên thị trường. Do đó, việc mua hàng online đang ngày càng phát triển và chiếm một vị trí khá quan trọng trong thời đại ngày nay. Với những tiện ích của công nghệ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ khi mua bộ ấm trà Bát Tràng cao cấp.

 

5.2.2. Những ưu điểm khi mua hàng online

 

Mua ấm chén Bát Tràng online đã mang đến cho chúng ta những tiện ích thú vị:

 

 Tiết kiệm thời gian và công sức

 

 Ship hàng tới tận nhà sẽ giúp bạn tránh được rủi ro làm vỡ sản phẩm ấm chén hơn là tự mình chuyên chở.

 

 Mua hàng online hưởng được nhiều ưu đãi tuyệt vời cho khách hàng

 

5.2.3. Cách mua hàng online hiệu quả

 

Tất nhiên, việc mua hàng online vẫn xảy ra những lỗi nhất định, để khắc phục điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua ấm chén Bát Tràng online hiệu quả:

 

 Nên một lần trực tiếp đến của hàng để tận mắt cảm nhận và chạm vào sản phẩm để biết được chất lượng cũng như thương hiệu có đáng tin cậy không? Nếu bạn tin tưởng vào thương hiệu đó thì những lần sau có thể mua online giao hàng tận nhà.

 

 Hãy xem review sản phẩm, sự phản hồi tốt của những khách hàng trước dành cho sản phẩm.

 

 Được bạn bè giới thiệu về sản phẩm của công ty tốt, đã được chạm và cảm nhận từ người quen, bạn bè của bạn thì có thể đặt mua online

 

 Những thương hiệu tốt sẽ được google đánh giá cao và đưa lên top tìm kiếm. Do đó, bạn có thể lên google search sản phẩm cần mua. Chọn những thương hiệu nằm trang 1 top tìm kiếm sẽ có độ tin tưởng cao hơn. Đảm bảo khả năng an toàn sản phẩm cho bạn.

 

6. Công ty TNHH Lộc Tân Cương phân phối sản phẩm ấm chén Bát Tràng

 


 

6.1. Các loại ấm chén Bát Tràng tại cửa hàng Lộc Tân Cương

 

Một số mẫu ấm chén Bát Tràng hiện có tại cửa hàng Lộc Tân Cương:

 

1. Ấm tử sa Bát Tràng ĐÀO BÁO XUÂN

 

Ấm tử sa Bát Tràng ĐÀO BÁO XUÂN

Ấm tử sa Bát Tràng ĐÀO BÁO XUÂN

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

2. Bộ ấm Tử Sa Bát Tràng TRƯỜNG THỌ ĐẠI ẨM

 

Bộ ấm Tử Sa Bát Tràng TRƯỜNG THỌ ĐẠI ẨM

 

Bộ ấm Tử Sa Bát Tràng TRƯỜNG THỌ ĐẠI ẨM

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

3. Ấm trà tử sa Bát Tràng Liên Hoa

 

Ấm trà tử sa Bát Tràng Liên Hoa

Ấm trà tử sa Bát Tràng Liên Hoa

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

4. Bộ ấm tử sa Bát Tràng Báo Xuân Tứ Ẩm

 

Bộ ấm tử sa Bát Tràng Báo Xuân Tứ Ẩm

Bộ ấm tử sa Bát Tràng Báo Xuân Tứ Ẩm

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

5. Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Sao Xanh Cổ Điển

 

Bộ Ấm Trà Tử Sa Sao Xanh Cổ Điển

Bộ Ấm Trà Tử Sa Sao Xanh Cổ Điển

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

6. Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Mai Vàng cổ điển

 

Bộ Ấm Trà Tử Sa Mai Vàng cổ điển

 

Bộ Ấm Trà Tử Sa Mai Vàng cổ điển

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

7. Bộ Ấm Trà Tử Sa Ngũ Đào Đỏ

 

Bộ Ấm Trà Tử Sa Ngũ Đào Đỏ

 

Bộ Ấm Trà Tử Sa Bát Tràng Ngũ Đào Đỏ

 

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây!

 

Phía trên  là một vài mẫu ấm chén Bát Tràng của Lộc Tân Cương, bạn có thể xem thêm sản phẩm bằng cách click vào link dưới đây.

>>> Xem thêm các mẫu ấm chén Bát Tràng tại đây!

 

6.2. Tại sao nên lựa chọn công ty TNHH Lộc Tân Cương

 

Công ty TNHH Lộc Tân Cương chuyên kinh doanh các sản phẩm trà và phân phối dụng cụ ấm chén pha trà trong đó bao gồm mẫu ấm chén Bát Tràng chính hãng. Công ty hoạt động uy tín, từ lúc thành lập đến nay đã có chỗ đứng trên thị trường và được nhiều khách hàng tin dùng.

 

 - Để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng công ty có những cam kết chất lượng. Có những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng cũ cũng như những khách hàng mới lần đầu đến với thương hiệu.

 

Chất lượng sản phẩm 100% chính hãng, dịch vụ mua sắm cho khàng hàng tiện ích và thân thiện

 

Sản phẩm đa dạng, giá thành hợp lý

 

6.3. Những cam kết của công ty TNHH Lộc Tân Cương

 

Ấm trà Bát Tràng cao cấp 100%, có chiện dấu của nghệ nhân đầy đủ

 

Nếu bạn mua về kiểm tra không đúng, chúng tôi sẽ hoàn 200% giá trị tiền hàng và tặng luôn cho bạn bộ ấm chén này

 

Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theu yêu cầu khách hàng


Hiển thị 1 - 9 / 9 kết quả