Cách Chọn Trà Và Pha Trà Thái Nguyên Ngon Nhất

21/06/2015 17:04 | 6169 |
0 Đánh giá

Để được một chén trà Thái Nguyên ngon nhất không phải đơn giản, nó cần sự tỉ mỉ từ cách chọn trà cho đến cách pha trà, rót trà và thưởng thức. Dưới đây Lộc Tân Cương sẽ giới thiệu đến bạn Cách chọn trà và pha trà Thái Nguyên ngon nhất, chuẩn nhất.

Cách Chọn Trà Và Pha Trà Thái Nguyên Ngon Nhất

 

1. Cách chọn trà Thái Nguyên ngon nhất

 

     Trà Thái Nguyên ngon nhất phải nói đến là loại Trà Đinh Ngọc, Trà Nõn Tôm hoặc Trà Móc Câu Đặc Biệt, loại trà được thu hoạch tại vùng đất Tân Cương - Thái Nguyên, nguyên liệu trà là 1 tôm, hoặc 1 tôm 1 lá, 1 tôm 2 lá. Loại trà như thế này cho ra một chất lượng trà với hương vị trà là ngon nhất. Nhưng bạn vẫn có thể có 1 ấm trà ngon với trà 1 tôm 2 đến 3 lá, bởi trà ngon không chỉ phụ thuộc vào cách chọn trà.
 

     Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh, cũng không quá khó để bạn chọn được loại trà Bắc Thái Nguyên ngon như trên, bạn có thể tới các tiệm trà uy tín và hỏi loại trà ngon là được, hoặc để mua nhanh hơn và có sự so sánh tốt hơn, bạn có thể lên các trang mạng trực tuyến trong đó có Lộc Tân Cương để tham khảo và mua trà, nhất là những loại chè ngon Tân Cương Thái Nguyên.
 

2. Cách chọn ấm để pha trà Thái Nguyên ngon nhất
 

     Để pha được trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, bạn không nên dùng ấm inox, mà bạn nên dùng ấm được làm từ đất. Bạn có thể sử dụng ấm sứ tráng men, tốt hơn nữa là bạn dùng ấm Tử Sa, Ấm tử sa thì có Tử Sa Trung Quốc, và Tử Sa Bát Tràng ( ấm tử sa Trung Quốc thì rất đắt, khoảng vài triệu đến vào trục triệu 1 ấm).
 

     Ấm tử sa Bát Tràng chỉ vài trăm ngàn 1 bộ nhưng pha trà rất ngon, loại ấm này được làm từ nguyên liệu đất có nhiều khoáng chất ở bờ sông Hồng, và thân ấm có nhiều lỗ thoáng nhỏ li ti. bởi vậy pha trà càng lâu thì ấm càng mịn và pha trà càng ngon.  
 

     Để tìm ấm Tử sa Bát Tràng không khó, bạn có thể tới các tiệm bán ấm Tử sa Bát Tràng, hoặc mua trực tuyến trên các trang mạng, bạn cũng có thể tham khảo tại  Ấm Trà Lộc Tân Cương  để tìm cho mình những bộ ấm ưng ý.
 

Trà ngon hơn khi được pha vào ấm đất

Trà ngon hơn khi được pha vào ấm đất

3. Nước để pha trà ngon Thái Nguyên

 

     Người xưa thì thường lấy nước mưa để pha trà, nhưng hiện nay nhiều người lựa chọn nước lọc tinh khiết để pha trà, bởi nước mưa hiện nay bị nhiễm nhiều độc tố từ khói bụi, nhất là tại các thành phố lớn. Nước lọc tinh khiết không bị lẫn tạp chất khác nên sẽ tôn được mùi vị hấp dẫn của trà.
 

     Lưu ý: cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất ta nên dùng nước sôi từ 80 độ C đến 90 độ C, ở nhiệt độ này, Trà Thái Nguyên sẽ có được đầy đủ hương thơm, vị chát dịu và hậu ngọt sâu. Nếu bạn để ở nhiệt độ 100 độ C sẽ làm trà bị chát và mất đi vị ngọt vốn có (gọi là bị cháy trà).
 

4. Các bước pha trà Thái Nguyên ngon

- Bước 1: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

- Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 5 gr trà cho vào ấm.

- Bước 3: Rót nước sôi 80 - 90 độ C vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay.

- Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ 80 - 90 độ C vào ấm trà, hãm 1 phút rồi rót hết nước trà ra chuyên trà.

- Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. ( ta nên rót 2/3 chén trà, vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén.
 

Video hướng dẫn pha trà Thái Nguyên Ngon
 

Video hướng dẫn pha trà Thái Nguyên ngon

5. Cách thưởng thức Trà Thái Nguyên để ngon nhất
 

     Để cảm nhận được hết những hương vị vốn có của trà thì cách thưởng thức trà cũng rất quan trọng. Nước trà nguội đi, đồng nghĩa với hương thơm của trà đã bị bay đi gần hết, và vị trà không không còn nguyên vẹn. Bởi vậy mà người ta thường uống trà khi vừa pha xong.
 

     Ta nâng nhè nhẹ chén trà nhỏ lên trước mũi rồi đưa qua đưa lại 3 lượt để thưởng thức hương thơm của Trà ngon, sau đó khẽ nhấp một ngụm nhỏ, vừa nhấp trà vừa khẽ thổi hơi nóng của trà và cảm nhận vụ chát dịu nhẹ nơi đầu lưỡi, sau đó là vị bùi bùi, ngậy ngậy của trà ngon Thái Nguyên, sau đó là hậu ngọt sâu thật sâu nan tỏa trong khoang miệng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu khi thưởng thức xong chén trà.
 

6. Cách chọn mua Trà bắc ngon Thái Nguyên tại TP HCM
 

     Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất là loại trà được Trồng ở vùng đất Tân Cương Thái Nguyên, Trà ở vùng đất này có một đặc trưng mà không đâu có thể sánh nổi, đó là màu nước, hương thơm, cánh trà, và vị trà.
 

     Hiện nay có không ít đơn vị bán trà vì mục tiêu lợi nhuận mà làm trà giả, trà nhái với Thương Hiệu Trà Tân Cương Thái Nguyên, bởi vậy khi mua trà bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

- Thử trà khô:

+ Bề ngoài: Cánh trà săn, nhỏ, chắc. Khi thả và chén có tiếng kêu rích rắc rất đã tai, cánh trà màu xanh đen, màu hơi mốc trắng.

+ Thử trà:  Cho một nhúm nhỏ trà vào miệng, ngậm (không nhai) nước đầu thấy ngọt lợ đầu lưỡi ngay thì đó là trà đã bị sao cùng bột ngọt hoặc cam thảo, ngược lại trà có vị chát chát ở đầu lưỡi thì không bị sao với bột ngọt hoặc cam thảo. Nuốt thử nước trà vừa nhai thấy chát sau đó ngọt ngay cổ họng, bã trà nhuyễn như bột có cảm giác bã quyện vào nhau màu xanh thì đó là loại trà tốt

-Thử trà bằng cách pha:( Cách này chính xác nhất)

Nước trà xanh trong, nếu vàng thì phải là màu vàng mật ong và nước phải trong, uống thử thấy vị êm không chát xít, hương cốm nhẹ, hậu vị ngọt nhưng không lợ uống xong một lúc không thấy cổ họng chát mà cảm thấy bùi bùi, ngậy ngậy, và ngọt sâu, như thế mới là trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất.

Trà Thái Nguyên Lộc Tân Cương trước và sau khi pha

Trà Thái Nguyên Lộc Tân Cương trước và sau khi pha

Trên đây là những cách để chọn trà và pha trà Thái Nguyên ngon nhất và chuẩn nhất, mong rằng đây sẽ là kiến thức tốt, bạn có thể áp dụng để chọn được trà ngon cho riêng mình hoặc bạn có thể cải thiện thêm cách pha trà và thưởng thức trà đúng nghĩa.

Nếu bạn thích uống trà Thái Nguyên mà chưa tìm được loại trà vừa ý, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết Trà của Lộc Tân Cương là Trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc 100%, sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, nên hương vị trà luôn đạt chuẩn ngon nhất.

Để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi mua trà: Chúng tôi luôn có mẫu thử trà đi kèm.

Nếu các bạn có thời gian: Mời bạn tới văn phòng của Lộc Tân Cương để được thử Miễn Phí tất cả các loại trà trước khi quyết định mua trà.

Nếu bạn là người bận rộn: Chúng tôi sẽ giao mẫu trà thử tận nơi để bạn thử trà miễn phí, đảm bảo bạn chỉ cần mua trà khi cảm thấy trà ngon đúng như miêu tả.

Bạn hãy vào website: loctancuong.com để tham khảo các loại trà Thái Nguyên ngon nhé!

Nếu bạn cần tư vấn hay chọn trà, hãy gọi cho chúng tôi, hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của Lộc Tân Cương.

Chúc các bạn luôn sảng khoái bên ấm Trà Ngon.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận