Cách Phân Biệt Trà Tân Cương Thái Nguyên Sạch Và Không Sạch

06/11/2013 23:47 | 5450 |
0 Đánh giá

       Khi nhắc đến Trà Tân Cương Thái Nguyên ai ai cũng liên tưởng đến sự thanh tao của người thưởng trà và những lợi ích mà Trà Tân Cương Thái Nguyên mang lại nhưng bên canh đó người dùng trà hay băn khoăn về trà của mình đang dùng là trà sạch hay không sạch?

CÁCH PHÂN BIỆT TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN SẠCH VÀ KHÔNG SẠCH

      Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà, từ trà Bắc có thương hiệu như Trà Tân Cương Thái Nguyên cho đến Trà Bảo Lộc, Lâm Đồng và rất nhiều loại trà khác nữa, mỗi loại trà đều có vị thơm ngon đặc trưng của nó và mỗi người đều có gu thưởng trà khác nhau nên chọn cho mình những loại trà khác nhau, nhưng mọi người đều chung một lựa chọn khi chọn trà, đó là "Trà Sạch" và đặc biệt là Trà Tân Cương Thái Nguyên sạch bởi đây là thương hiệu trà nổi tiếng tại Việt Nam nên có một số nhỏ thương lái lợi dụng điểm này để làm trà không đúng chất lượng để kiếm lời.

Trà sạch Tân Cương Thái Nguyên

Trà sạch Tân Cương Thái Nguyên

      Để tháo gỡ một số khó khăn cho ngững người còn chưa biết cách chọn Trà sạch nói chung và Trà Sạch Tân Cương Thái Nguyên nói riêng, Lộc Tân Cương xin đưa ra cách phân biệt giữa trà sạch và trà không sạch dưới dây để mọi người cùng tham khảo, nếu còn thiếu xót thì Lộc Tân Cương rất mong muốn được xin thêm ý kiến của các bạn đọc.

1. Trà Không Sạch

 

      Khi mở gói trà ra thì thường không có mùi, nếu có mùi thì đó là mùi hắc hoặc mùi hơi mốc hoặc ngang ngang. Khi pha gói trà thì màu nước thường vàng đục hoặc nâu (Màu cánh chè sẽ quyết định màu nước chè). Nước trà không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong cảm thấy khé cổ, khé cổ ở đây là do phẩm chất của chè: nhiều lá và cành già. Đặc biệt là nếu mức độ thuốc bảo vệ thực vật còn nhiều thì sau khi uống sẽ có cảm giác hơi đau bụng (Mức độ đau nhiều hay ít là tùy thuộc vào lượng thuốc và lượng chè mình uống).

2. Trà Sạch Tân Cương Thái Nguyên

 

      Khi bạn cầm gói trà lên tay và mở miệng túi trà ra bạn thấy gói trà tỏa ra khắp phòng một mùi thơm cốm của trà, cánh trà khô cong và xanh, khi pha trà xong, nước của trà sạch có màu xanh vàng và trong mới uống có vị chát nhẹ và uống xong thì cảm thấy hậu ngọt rõ ràng nơi cổ họng do có chất dinh dưỡng cao trong búp chè, đặc biệt là chất tanin có trong trà tân cương thái nguyên - hàm lượng chất này càng cao thì càng chứng tỏ chè có phẩm chất tốt.

      Một biểu hiện nữa của chất tanin có trong chè là sau khi uống, đặc biệt là sau khi ăn thì miệng sẽ có cảm giác sạch và hơi zít răng. Nó cũng lý giải vì sao sau khi ăn cơm chúng ta thường làm chén nước chè cho sạch miệng là vì thế.

Trà sạch tân cương thái nguyên Lộc Tân Cương

Trà sạch Tân Cương Thái Nguyên

      Bởi vậy cách để các bạn chọn được trà Tân Cương Thái Nguyên ngon và sạch nhất là nên pha trà để thử, như vậy thì sẽ cảm nhận được hết hương, sắc và vị của trà trước khi mua trà.

>> Uống Trà Tân Cương Thái Nguyên Có Tác Hại Gì Không?

      Ngoài ra, có nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng họ vẫn mua trà ở cùng 1 cty đó và cũng cùng một loại trà nhưng sao có đợt uống rất ngon và lại có đợt uống không được ngon như lần trước đã mua.

      Sau đây Lộc Tân Cương xin giải đáp thắc mắc của các khách hàng về vấn đề trà ngon dở qua từng đợt nhé!

       Trà Thái Nguyên được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền bắc và trồng nhiều nhất là ở Thái Nguyên. Với khí hậu chia mùa rõ rệt đặc trưng của thời tiết Bắc Bộ, có bốn mùa: xuân, hạ, thu , đông. Trà ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng góp phần quan trọng đó là yếu tố con người và thời tiết

Những búp trà vụ xuân xanh non

Những búp trà vụ xuân xanh non

 Trà vụ xuân

      Đặc điểm của mùa xuân là thời tiết ấm áp, là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, cây phát triển tốt và cây trà cũng vậy. Thời tiết bắt đầu sang xuân những búp trà non cũng dần mọc xanh non đến một khoảng thời gian nhất định người nông dân sẽ thu đợt trà của vụ xuân.Trà mùa xuân được đánh giá ngon, vị trà nhẹ, đậm đà. Khi pha trà bạn sẽ cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng, mang hương của cốm non, hương của những búp trà non mới đâm chồi, hương của cây cỏ lá non khi thời tiết sang xuân. Bởi là mùa cây cối phát triển tốt nên sản lượng trà mùa này thường nhiều nhất trong năm

Trà vụ hè vẫn giữ được hương vị ngon vốn có của nó

Trà vụ hè vẫn giữ được hương vị ngon vốn có của nó

 Trà vụ hè

      Từ xuân chuyển sang hạ thời tiết có sự thay đổi rõ rệt. Vào hạ nhiệt độ của các tỉnh miền bắc khoảng 30 – 38 độ C oi bức, nguồn nước cũng khan hiếm hơn gây nhiều khó khăn trong việc tưới tiêu cho các loại cây trồng và cây trà cũng không nằm ngoại lệ. Điều này cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà rất nhiều. Mùa này lá trà nhỏ và cứng hơn. Do nhiệt độ cao và nguồn nước ít nên cây trà chậm phát triển, sản lượng trà ít, và thậm chí do khô hạn cây trà có thể bị chết hạn. Hương vị trà vào mùa này vị chát đậm hơn một chút nhưng vẫn giữ được hương vị ngon của trà Thái Nguyên, hương cốm non đặc trưng

Trà vụ thu vị trà đượm, hương thơm quyến rũ lòng người

Trà vụ thu vị trà đượm, hương thơm quyến rũ lòng người

 Trà vào vụ thu

       Mùa thu là sự chuyển giao của thời tiết từ hạ sang thu, vẫn có ánh nắng chói chang nhưng tiết trời lại mát mẻ dễ chịu hơn mùa hè rất nhiều. Mùa cây cối thay cho mình chiếc áo mới. Với thời tiết ôn hòa của  gió heo may và cái nắng vàng dịu dàng, làm đất trời đẹp hơn, con người, cây cối cũng thoái mái hơn.
      Cây trà vẫn phát triển đều, người dân vẫn thu hoạch trà đúng theo định kì tiêu chuẩn đã đề ra. Trà mùa này thường rất ngon, đượm vị, có chút hương vị của mùa thu của miền bắc kết hợp với hương cốm non tạo nên mùi hương quyến rũ lòng người thưởng thức

Trà móc câu thái nguyên Lộc Tân Cương

Trà vụ đông vị đậm đà hơn nhưng vẫn giữ được cả hương lẫn vị nguyên thủy của trà Bắc

 Còn trà vụ đông thì như thế nào?

      Ai cũng biết màu đông của miền Bắc thường rất lạnh, mỗi khi có gió mùa đông bắc tràn về là mọi người đều cảm nhận được cái giá lạnh của mùa đông. Nhiệt độ xuống thấp, sương muối nhiều, mưa phùn làm cho cây cối cũng chậm phát triển hơn. Và thậm chí có nhiều cây trà bị chết nếu gặp phải đợt nhiệt độ xuống quá thấp kéo dài kèm theo sương muối. Chính vì vậy thời gian để thu được một mẻ trà thường lâu hơn so với các mùa khác trong năm, sản lượng cũng giảm. Mùa đông trà thường đậm đà hơn nhưng luôn giữ được hương cũng như vị nguyên thủy của trà bắc “tiền chát hậu ngọt”

       Trà mỗi mùa sẽ có chút hương vị đậm đà khác nhau. Khẩu vị uống trà của mỗi người cũng khác nhau có người thích vị chát đậm của mùa hạ, mùa đông, hoặc ai thích vị nhẹ thì lại thích trà vụ xuân, vụ thu. Với trà mỗi mùa khi thưởng thức sẽ cho bạn cảm nhận riêng nét đặc trưng riêng  

Nhìn chung trà Thái Nguyên của các mùa đều giữ được hương vị tinh túy, đặc trưng vốn có từ xưa đến nay của trà Bắc.


Shop Trà Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên thủ công do chính người dân làm ra theo phương thức thủ công truyền thống nhiều đời để lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận được hết thế nào là hương vị truyền thống và hương vị thật của Trà. Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành TP Thái Nguyên và TP.HCM .
3. Tư vấn về cách chọn loại trà hợp với khẩu vị, chọn quà biếu, tư vấn cách bảo quản. 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Bình luận