Phải Lòng Trà Ngon

27/12/2014 15:08 | 3105 |
0 Đánh giá
Tìm được trà ngon như tìm kiếm được tri kỉ, tuy dễ mà khó. Không phải loại trà nào cũng đem đến cảm giác thoải mái và thực sự chinh phục được người thưởng trà. Nhưng nếu đã chinh phục được rồi thì không dễ gì có thể thay đổi.

Không dễ để tìm được một loại trà làm người ta hài lòng ngay từ lần đầu thưởng thức, nhưng một khi tìm được rồi thì như “phải lòng” trà vậy. Càng uống càng say, càng uống càng mê, mãi mà không dứt ra được.


Như một người bạn tri kỉ, trà ngon là mối nhân duyên mà đời người không dễ kiếm tìm. Trà có nhiều loại lắm nhưng muốn tìm được loại trà ngon thực sự, loại trà khiến người ta thưởng thức một lần rồi là không sao quên được cái hương vị đậm đà của nó, lần sau cũng chỉ tìm đến loại trà này mà uống chứ nhất định không uống trà nào khác thì đâu có dễ dàng. Người mê trà tìm được loại trà ưng ý cũng như tìm được người bạn chung thủy mà sắt son, dẫu thế nào cũng không thay đổi.

Trà sen là một trong những loại trà chứa đựng sự cầu kì và tỉ mỉ của người Việt

Trà sen là một trong những loại trà chứa đựng sự cầu kì và tỉ mỉ của người Việt


Trà Việt ta vốn đơn giản. Đơn giản đến độ thuần phác như chính con người ta vậy. Không có những câu chuyện nhuốm màu huyền bí, không có những điển tích, điển cố thêu dệt cho thêm phần lôi cuốn.  Nói đến câu chuyên đằng sau tên gọi mỗi loại trà, người Trung Hoa quả thực làm rất tốt điều đó, có lẽ cũng vì vậy mà trà Trung Hoa được rất nhiều người biết đến, vang danh khắp thế giới. Nói như thế không có nghĩa là chỉ trà của họ mới công phu, hay thậm chí, nếu xét về sự cầu kì và tỉ mỉ trong cách làm trà thì có lẽ vẫn còn thua trà hương của ta một bậc. Cứ nhìn cái cách người Hà Nội chế biến trà sen thì đủ biết. Cả kg trà sen mất từ 1000 đến 2000 bông sen mới làm ra được. Ướp, sao rồi lại sàng loại bỏ hạt gạo sen, rồi tiếp tục ướp dễ đến 4, 5 lần mới xong, sự cầu kì không kể sao cho hết được.


 Trà ta được gọi bằng những cái tên đơn giản, nhiều khi chỉ là cái địa danh trồng trà như: trà Thái Nguyên hay nguồn gốc trà như: trà cổ thụ, trà ướp hương hoa gì gọi là trà đó, như trà ướp hương sen gọi là trà sen, ướp hoa lài gọi là trà lài. Nghe đơn giản ấy nhưng kì thực lại không đơn giản. Chẳng thế mà biết bao người thử nhấp môi một lần rồi là không dứt ra được. Sự giản đơn và chân thành đã lôi kéo họ rồi bất giác, việc uống trà trở thành thói quen hàng ngày lúc nào không biết. Có người mê cái vị ngọt sâu tinh tế và hương cốm non thoang thoảng của trà Thái Nguyên, người lại bị hương thơm dễ chịu của trà cổ thụ chinh phục. Cứ thế mà không rời ra được.

Tìm được trà ngon cũng giống như tìm được người bạn tri kỉ

Tìm được trà ngon cũng giống như tìm được người bạn tri kỉ


Cái hương vị của trà Việt ta vốn dĩ không dễ dàng lôi cuốn người ta như trà bạn. Bởi nhấp môi không thấy ngay vị ngọt ngào mà là chát đến khó nuốt. Vị thơm, vị ngon vốn có chỉ có thể từ từ mà cảm nhận, nhất thời không thấy ngay được. Nhưng nếu đã cảm nhận được rồi thì sẽ rất khó quên, lần sau không đừng được mà muốn thưởng thức tiếp, dần sẽ thành quen, phải lòng trà ngon lúc nào không hay. Càng uống trà lâu năm, sự quen thuộc càng rõ, ví như người uống quen trà Thái Nguyên rồi sẽ chẳng muốn thưởng thức loại trà nào khác, ấn tượng với cái vị tiền chát hậu ngọt quá sâu sắc nên uống bất kể loại trà nào khác cũng thấy nhàn nhạt, không thể tiếp nhận loại trà khác được.


Trà ngon nhiều khi cũng là do người thưởng thức. Bạn trà cùng tâm ý tự nhiên sẽ khiến ấm trà ngon hơn, thú vị hơn hẳn.

 

Đăng bởi: Đỗ Hồng

 

>> Xem chi tiết những đặc sản trà Tân Cương Thái Nguyên tại đây

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Thái Nguyên thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Tp Thái Nguyên, Hà Nội và Tp.HCM .

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận