Trà Bắc Thái Nguyên Có Phải Là Trà Ngon Nhất?

14/05/2015 08:22 | 5515 |
0 Đánh giá
Trà Bắc Thái Nguyên là thức uống được rất nhiều người Việt ưa chuộng, cái vị ngọt thanh, tiền chát hậu ngọt của loại trà này trở thành chuẩn mực về trà ngon.

 

Chỉ tính riêng các loại trà, ở nước ta đã có không biết bao nhiêu loại mà kể. Từ loại trà mạn thông thường như trà Bắc Thái Nguyên đến những loại tra ướp hương cầu kì như trà sen, trà hương lài cho đến trà xuất phát từ nước ngoài như trà oolong. Mỗi loại trà có một hương vị riêng biệt, chinh phục người thưởng trà theo những cách khác nhau nhưng có một loại trà vẫn bền bỉ theo thời gian, từ thế hệ này qua thế hệ khác, in đậm dấu ấn trong lòng mỗi người dân Việt Nam, ấy là trà Bắc Thái Nguyên.


Đất Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi để phát triển loại cây công nghiệp nổi tiếng chè xanh. Với sản lượng chè xanh đứng thứ 2 cả nước, mỗi năm hàng trăm tấn chè khô được xuất khẩu qua các nước cũng như chiếm vị thế trọng điểm trên thị trường chè trong nước. Với người Việt Nam, trà Bắc Thái Nguyên là thức uống vô cùng quen thuộc. Kì thật chỉ tính riêng trà xanh thì không có loại trà ở nơi nào khác có thể so sánh với loại trà này về chất lượng cũng như hương vị. Nhiều người mặc định, cái vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng vốn có của trà Thái Nguyên chính là chuẩn mực của trà xanh. Mà nói đúng ra, không đâu ngoài Thái Nguyên có thể cho ra cái loại trà có hương thơm đặc trưng và tinh tế đến vậy. Vị tiền chát gây ấn tượng ban đầu mạnh mẽ nhưng rất nhanh bị cái hậu ngọt sâu thế chỗ, vừa đủ nhanh để người thưởng trà cảm nhận được dư vị của trà ngon.

Người sành trà và đam mê thưởng thức trà  chớ để giá trà Bắc Thái Nguyên chi phối. Sở dĩ nói như vậy là vì nhiều người mua trà thường hay so sánh rằng có những đơn vị bán trà chỉ hơn trăm hoặc dưới 100 ngàn 1 kg trà Bắc Thái Nguyên trong khi có những nơi khác bán vài trăm hoặc thậm chí gần triệu đồng 1 kg. Có mức giá chênh lệch như vậy là bởi lẽ cùng là trà Thái Nguyên nhưng mỗi vùng trà lại có chất lượng trà khác nhau. Trong đó trà của vùng Tân Cương được đánh giá là ngon nhất, thơm nhất, chất lượng vượt trợi hơn hẳn so với trà của các vùng khác. Khi ấy, giá trà Bắc Thái Nguyên lại trở thành một trong những yếu tố đánh giá sự khác biệt của các loại trà.

Trà Bắc Thái Nguyên được xem là chuẩn mực của trà ngon

Trà Bắc Thái Nguyên được xem là chuẩn mực của trà ngon

Thực ra mỗi loại trà có một cách cuốn hút người thưởng thức khác nhau,. Có người thích cái hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu của trà oolong, người lại mê hương thơm của trà hoa lài hay lại bị chinh phục bởi vị trà cổ thụ tinh tế mà giản dị nhưng trà Bắc Thái Nguyên dường như vẫn được xem như loại trà được nhiều người ưa thích nhất. Có ai mê  trà mà lại chưa một lần thưởng thức trà Bắc Thái Nguyên. Cái vị chát dịu đã dần dà trở nên quen thuộc, hương thơm rất mộc, thuần túy của trà xanh lặng lẽ chinh phục người thưởng thức. Vị chát kia chẳng những làm cho hương vị trà bớt ngon, bớt say mê mà càng làm cho người ta nhớ, khắc sâu cái nét đậm đà ấy, để thưởng thức bất cứ loại trà nào khác cũng thấy nó nhàn nhạt, không lôi cuốn.

Trà Bắc Thái Nguyên cũng là một phần của văn hóa Việt

Trà Bắc Thái Nguyên cũng là một phần của văn hóa Việt


Hơn cả việc chỉ để thưởng thức trà Bắc Thái Nguyên còn là một nét đẹp văn hóa tồn tại từ lâu đời, được gìn giữ từ đời này sang đời khác mà không bị mai một. Người Việt nhắc đến trà Thái Nguyên là nhắc đến sự tự hào về một loại thức uống đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Hương cốm non đặc trưng tỏa ra từ những cánh trà săn chắc, giòn xốp , hòa quyện với vị ngọt sâu tinh tế tạo ra thứ thức uống thật đặc biệt. Nếu chỉ nói  về trà xanh, có lẽ không có một loại trà ở nơi nào khác có được cái hương vị như trà Bắc Thái Nguyên.


Nếu thích uống trà, còn chần chờ gì nữa mà chưa thử trà Bắc Thái Nguyên, để xem loại trà này có thực sự ngon, thực sự cuốn hút như những gì mà người ta nói về nó. Tìm địa chỉ bán trà vừa cung cấp trà ngon, vừa có giá trà Bắc tốt nhất là gợi ý thú vị nếu bạn muốn thưởng thức trà ngon.

 

==> Bạn Muốn Mua trà thái nguyên tại tphcm

>> Xem chi tiết các sản phẩm trà Việt khác tại đây

 

Lộc Tân Cương chuyên cung cấp những sản phẩm Trà Việt thượng hạng được làm ra theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều đời dể lại, chính vì vậy khi bạn thưởng thức trà của Lộc Tân Cương bạn sẽ cảm nhận hết hương vị truyền thống và hương vị thật của trà.Chúng tôi luôn có dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.


1. Sẵn sàng mang trà cho khách hàng thử miễn phí tận nhà.
2. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận