Trà Xanh Đặc Sản Tân Cương Thái Nguyên- Thương hiệu số 1

20/07/2015 03:36 | 5150 |
11 Đánh giá

Trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được xem như là thương hiệu trà Bắc số 1 ở nước ta. Người sành trà bị chinh phục bởi hương vị đậm đà cùng màu nước vàng xanh bắt mắt và dư vị hậu ngọt sâu lắng. Phải nói trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là loại trà duy nhất làm hài lòng biết bao người dùng trà khó tính.

Trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên


     Nhắc đến Thái Nguyên là người ta nhớ đến trà.  Chẳng thế mà có câu nói “ Chè Thái gái Tuyên”. Trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu bền bỉ và vững chắc với thời gian, nhắc đến trà là người ta nhớ đến Thái Nguyên, như nhắc đến Hải Dương là nhớ đến đậu xanh hay nhắc bánh đa cua là lại nhớ Hải Phòng . Người ta nhớ đến trà Thái là nhớ đến hương vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng hòa quyện cùng hương cốm non khi nồng nàn khi thoang thoảng, là nhớ đến màu nước vàng xanh sóng sánh say mê lòng người.

1. Thương hiệu trà số 1


     Trà xanh thì nhiều nơi trồng lắm. Phú Thọ, Thanh Hóa hay Lâm Đồng đều là những nơi cung cấp trà xanh với sản lượng lớn trên cả nước nhưng không có nơi nào có được cái hương vị như trà Thái Nguyên, không trà nơi nào có được cái dư vị đậm đà mà sâu lắng đến như vậy. Người mê trà đã thưởng thức trà Thái Nguyên rồi là cứ bị hương vị ấy vấn vương mãi không thôi, cho dù thưởng thức trà mạn ở bất cứ nơi nào khác rồi cũng không thể nào quên được cái vị đặc trưng của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Tân Cương Thái Nguyên được xem như thương hiệu trà số 1


     Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên bao gồm 3 xã Phúc Xuân, Phúc Trìu và xã Tân Cương. Do thiên nhiên ưu đãi cùng với bàn tay chăm sóc của con người kết hợp với phương pháp chế biến trà truyền thống được lưu giữ từ đời này qua đời khác nên trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương vị khác hẳn so với trà đà nơi khác. Người ta đánh giá cao trà Tân Cương ở màu nước, cánh trà và hậu vị đượm ngọt. Nếu như cánh trà ở các vùng trà khác bồm, nhiều lá già và không bện chặt thì cánh trà Tân Cương lại cực kì săn chắc, it cánh bồm, màu xanh hơi mốc đặc trưng. Sự khác biệt của trà Tân Cương càng thể hiện rõ nét hơn thông qua việc pha trà. Không đỏ trà như một số trà khác, trà Tân Cương có màu vàng hơi ngả xanh, lúc mới pha đưa ngang mũi thử có mùi thơm của hương cốm hay mùi của bắp non đặc trưng. Người thưởng trà nếu đã bị chinh phục bởi hình dáng của cánh trà và màu nước rồi thì khi quyết định thử trà hẳn sẽ bị lôi cuốn hoàn toàn bởi hương vị của nó. Vẫn mang vị chát đặc trưng của dòng trà mạn nhưng không phải là chát xít mà là chát dịu, sau khi thưởng thức vị chát ngay lập tức bị đẩy lui và được thay thế bởi vị ngọt thanh tinh tế, có uống bao nhiêu nước lọc ngay sau đó đi chăng nữa thì vị ngọt vẫn được lưu giữ trong cổ họng.


     Trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên không đơn thuần chỉ là thứ thức uống làm người ta nhớ đến đất Thái Nguyên mà còn là thế mạnh của tỉnh, góp phần không nhỏ đưa thương hiệu Thái Nguyên bay xa và thúc đẩy nền kinh tế Thái Nguyên chuyển biến. Nhắc đến trà Thái Nguyên là nhắc đến thứ thức uống dần đi sâu vào đời sống của bao thế hệ, trở thành nét đẹp trong văn hóa của dân tộc. Người Thái nguyên tự hào về trà Tân Cương, người Việt tự hào về thứ đặc sản mang đậm bản sắc quê hương vừa giản dị, vừa gần gũi mà chân chất, như chính con người họ.


2. Tại sao trà xanh Tân Cương Thái Nguyên lại ngon đến vậy?


     Vì cái gì mà trà xanh đặc sản Thái Nguyên lại được nhiều nhiều người ưa chuộng đến vậy? Vì sao là trà xanh Thái Nguyên chứ không phải bất cứ loại trà mạn nào khác lại được giới thưởng trà đánh giá cao?

 

Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi để làm ra thứ trà ngon

Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi để làm ra thứ trà ngon


a. Do thiên nhiên ưu đãi

 

     Quả thật thiên nhiên đã cực kì ưu đãi vùng đất Tân Cương để cho ra thứ đặc sản tuyệt vời đến vậy. Từ điều kiện bức xạ nhiệt thấp đến thổ nhưỡng rồi khí hậu và đặc biệt là nguồn nước của con sông Công bên cạnh mà những cây trà được trồng tại vùng đất Tân Cương có sự khác biệt với trà được trồng ở nơi khác.


b. Do bàn tay con người


     Người  Thái Nguyên quả thật đã không phụ lòng mẹ thiên nhiên khi họ đã biết tận dụng những lợi thế do thiên nhiên mang lại và biến nó thành thế mạnh cho riêng mình. Kết hợp bí quyết chế biến truyền thống được lưu giữ nhiều đời với những tiến bộ của đời sau, sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên không chỉ giữ được hương vị vốn có mà còn ngày càng lôi cuốn người thưởng trà hơn.


c. Sự hấp dẫn của sản phẩm


     Con người cùng với thiên nhiên đã tạo nên sản phẩm mang tính khác biệt: từ cánh trà nhỏ xíu săn chắc đến vị đậm đà sâu lắng hòa quyện với hương cốm non đặc trưng, không có lý do gì để trà Tân Cương Thái Nguyên không trở thành loại trà đứng đầu trong dòng trà mạn. Người thưởng tà dù lâu năm và khó tính đến đâu cũng sẽ bị loại trà này chinh phục và lôi cuốn.


3. Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có xứng đáng trở thành loại trà Bắc số 1?


     Định nghĩa trà Bắc thực ra rất rộng. Có nhiều người ở các vùng miền khác thậm chí còn nhầm lẫn rằng tất cả các loại trà xuất phát từ các vùng trà phía Bắc, thậm chí là trà ở Lâm Đồng đều giống nhau và họ gọi chung là trà Bắc. Thực tế trà Bắc bao gồm nhiều loại khác nhau như: trà cổ thụ, trà hương: trà sen, trà lài...vv. Mỗi loại trà có một hương vị và đặc tính khác nhau trong đó trà Thái Nguyên được xem như loại trà ngon nhất trong dòng trà mạn nói chung và được biết đến hầu hết và rộng rãi với người Việt.


     Mỗi loại trà có hương vị  và đặc điểm khác nhau. Trà cổ thụ Tà Xùa thì có hương thơm dịu nhẹ, màu nước vàng như mật, thỉnh thoảng còn lẫn mùi khói do công đoạn chế biến thủ công truyền thống trên bếp lửa. Trà oolong thì có hương thơm như cây cỏ...Riêng trà xạnhTân Cương Thái Nguyên thì được ưa chuộng rộng rãi, trở thành thứ thức uống quen thuộc với phần lớn người Việt.

Người sành trà bị chinh phục bởi hương vị của trà ngon

Người sành trà bị chinh phục bởi hương vị của trà ngon


4. Người sành trà tìm kiếm trà ngon


    Người thưởng trà tìm đúng hương vị của trà ngon quả thật không đơn giản. Bởi trà thì có rất nhiều loại, nhiều đơn vị bán, địa chỉ nào cũng quảng bá là trà ngon, trà chất lượng nhưng khi phải dùng thử thì mới nhận ra sự khác biệt. Tìm kiếm trà xanh Thái Nguyên ngon như thế nào?


       - Mua trà chính hãng:  Tốt nhất là mua trà ở những đơn vị có sơ sở sản xuất trực tiếp ở vùng trà Thái Nguyên, việc đó sẽ đảm bảo cho việc bạn mua được hàng chính hãng.
      - Mua trà ngon: Trà Thái Nguyên có rất nhiều loại nhưng mua được trà ngon không phải là chuyện hoàn toàn dễ dàng. Hãy thử trà của nhiều đơn vị khác nhau cho đến khi bạn tìm được loại trà ưng ý mới thôi.
       - Mua trà với giá tốt nhất: Trà ngon đi kèm với giá tốt thì quả thật là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Vậy nên, lựa chọn những đơn vị bán trà tận gốc bạn sẽ có được giá trà tốt nhất.


     Tất cả những điều này bạn có thể tìm thấy ở Lộc Tân Cương.  Chúng tôi là đơn vị cung cấp trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được trồng và sản xuất trực tiếp tại vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Bạn hoàn toàn có thể thử hàng trước khi mua để kiểm định chất lượng sản phẩm. Sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn mua hàng của Lộc Tân Cương.

>> Xem chi tiết sản phẩm trà nõn tôm của Lộc Tân Cương tại đây

 

Công ty Lộc Tân Cương chuyên cung cấp sỉ và lẻ trà Thái Nguyên chính gốc, thu mua và sản xuất trực tiếp tại xã Tân Cương – Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết các sản phẩm cung cấp là sản phẩm chính gốc, chất lượng tốt và giá cả ổn định. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn những thắc mắc của bạn, giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

Thông tin tư vấn:

CÔNG TY TNHH LỘC TÂN CƯƠNG
Mã Số Thuế: 0312393412
Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội:
Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã tư sở 500m)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM:
Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM
(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)
(Giờ mở cửa: 8h - 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)
(Giờ mở cửa: 8h - 17h, từ thứ 2 - thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

ĐT Hà Nội   : 024 7301 4747.

ĐT TP.HCM : 028 7300 4747.

HOTLINE    : 0933 862 589.


Email: loctancuong@gmail.com
Website: loctancuong.com 


(*) Xem thêm

Bình luận