5 Cách Để Bảo Quản Khay Trà Gỗ Của Bạn Theo Phong Cách Của Lộc Tân Cương

1. Hãy nhớ rắng các khay trà gỗ không nên được đặt ở những nơi có vòi chảy nước mạnh và những nới tiếp xúc với nguồn điện quá lớn (nếu bạn đang xài khay trà gỗ có bếp điện và vòi nước gắn liền). Hệ thống tản nhiệt cho khay trà là cần thiết nhất là vào mùa đông ẩm ướt hoặc mùa hạ có nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến gỗ của khay trà.

khay (bàn) trà với bình đun tiện dụng

Khay (bàn) trà với bình đun tiện dụng

2. Khi sử dụng khay trà gỗ chắc chắn bạn sẽ gặp phải những lúc bất cẩn làm tổn thương khay trà , nên đôi lúc chúng ta cần phải giành thời gian để bảo quản khay trà gỗ của chúng ta. Trong thời gian sử dụng nên tránh để những vật kim loại và các vật sắc nhọn ở gần khay trà. Nếu bạn đang sử dụng một bộ ấm chén trà với chất liệu dễ vỡ thì nên lót thêm một lớp khăn mềm hoặc rèm tre để tránh những trường hợp đánh tiếc gây trầy xước cho khay trà gỗ của bạn.

bảo quản khay trà gỗ

Bảo quản khay trà gỗ

3.Khay trà gỗ rất sợ những nơi ẩm ướt khiến khay bị nứt, gãy. Chú ý không nên để khay trà gỗ của bạn trong môi trường ẩm ướt, quá nhiều nước, bụi bẩn, dễ bám vi khuẩn. Nên lau khô nước sau mỗi lần sử dụng tránh để nước đọng quá lâu trên khay trà gỗ của bạn.

5 cach bao quan 3 e1706751598424

4. Hãy nhớ rằng chắc chắn không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, làm sạch, làm bóng gỗ trên khay trà gỗ của bạn, vì những hóa chất tẩy rửa có khả năng phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của gỗ làm nên khay trà khiến chúng dễ bị gãy, nứt, ảnh hưởng đến độ bóng và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khay trà.

Khay trà gỗ Hương cao cấp

Khay trà gỗ Hương cao cấp của Lộc Tân Cương

5. Gỗ của khay trà gỗ sẽ dần mất đi độ bóng tự nhiên do những ma sát trong thời gian sử dụng lâu dài. Một số người uống trà duy trì độ bóng của khay trà gỗ bằng cái loại dầu đánh bóng gỗ, việc này rất nguy hiểm vì có thể hủy hoại màu gỗ đẹp nguyên thủy của khay trà gỗ. Vì vậy trà cụ cũng như vũ khí khi ra trận chúng ta cần phải bảo quản, nâng niu chúng một cách tốt nhất để tránh những trường hợp đáng tiếng xảy ra.

Trên đây Lộc Tân Cương đã đưa ra 5 cách để bảo quản khay trà gỗ của các bạn. Nếu các bạn còn những cách khác để bảo quản khay trà gỗ một cách tốt nhất hãy chỉ cho Lộc Tân Cương bằng cách viết bình luận ở dưới nhé.

>> Xem thêm: Các sản phẩm trà cụ cao cấp của Lộc Tân Cương

>> Xem thêm các mẫu khay trà tre đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *