Chè Bắc không phải là một loại trà của riêng một tỉnh thành nào mà là trà tại tất cả các vùng miền trồng chè như Lâm Đồng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái….vv đều được gọi là chè Bắc. Mỗi vùng trà đều đặc trưng bởi một hương vị khác nhau bởi vị trí địa lý và khí hậu nhưng nổi tiếng về hương vị thơm ngon và màu nước đẹp thì người ta phải nhắc ngay đến chè Bắc Thái Nguyên.

Hình ảnh cánh chè bắc móc câu Thái Nguyên & màu nước xanh đặc trưng của loại trà này

Hình ảnh cánh chè bắc móc câu Thái Nguyên & màu nước xanh đặc trưng của loại trà này

Xem thêm: Trà Bắc Là Gì? 6 Loại Trà Bắc Ngon Nhất Việt Nam

Tiêu chí để đánh giá một loại chè Bắc ngon đó là màu nước, hình thức trà và hương vị của nó. Theo đánh giá của nhiều người sành trà, chè Bắc ngon tập trung chủ yếu ở vùng Tân Cương Thái Nguyên, bởi vậy người ta gọi nơi đây là “Đệ nhất danh trà” quả không sai.

Chè Bắc Thái Nguyên ngon có ngoại hình cánh trà nhỏ, xoăn đều hình móc câu, có màu bạc, hơi mốc và rất giòn. Hình thức của chè Bắc Thái Nguyên là nhỏ hơn tất cả so với những loại trà khác như trà oolong, trà ướp hoa hay trà shan tuyết. Nói đến màu nước thì chè Bắc Thái Nguyên có màu nước xanh trong đặc trưng, nước sánh, nhấp một ngụm chè cảm nhận ngay vị đượm mùi hương cốm, đưa lên mũi ngửi thì thấy mùi nhẹ nhàng chứ không hề sốc (chè Bắc ướp hương liệu thường có mùi rất gắt & sộc lên mũi khó chịu), vị chát dịu và sau đó là hậu ngọt sâu trong cổ họng.

Những búp chè Bắc Thái Nguyên

Những búp chè Bắc Thái Nguyên

Nếu như những loại trà khác như trà oolong, trà hoa lài thì đa số người ta uống vì giải khát theo phong cách uống nhanh mà chưa cảm nhận đúng hương vị thực sự của nó thì với chè Bắc Thái Nguyên lại khác. Chè Thái Nguyên dành cho những người điềm đạm, thưởng trà và suy nghĩ về cuộc sống bộn bề, ngẫm chuyện đời và hành huyên tâm sự với nhau, thường loại chè này không thích hợp dành cho những người sống vội mà phải cảm nhận nó bằng tâm hồn thì mới thưởng thức được hết độ ngon & ý nghĩa của nó.

Xem thêm: Giá Trà Bắc Tân Cương Thái Nguyên Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg

 

Loại chè Bắc nõn tôm Thái Nguyên trứ danh

Loại chè Bắc nõn tôm Thái Nguyên trứ danh

Nhắc đến chè Bắc ngon chắc chắn phải kể đến ngay đó là chè Tân Cương Thái Nguyên, bạn chỉ cần thưởng thức một lần, hương vị đặc trưng của nó sẽ không bao giờ làm bạn quên được.

Xem thêm những sản phẩm trà Bắc ngon nhất:

Sản phẩm trà đinh Thái Nguyên
○ Sản phẩm trà nõn tôm Thái Nguyên
○ Sản phẩm trà móc câu Thái Nguyên
○ Sản phẩm trà búp Thái Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *