Sắp xếp:


 

Chè Shan Tuyết Hà Giang • Hồng Trà Cổ Thụ Thơm Mát - Ngọt Ngào

 

Chè shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương được làm từ nguyên liệu búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại vùng núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Búp trà sau khi hái được sản xuất, lên men với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tạo ra “hồng trà cổ thụ” với hương vị đặc trưng.

 

Trà sau khi pha có màu hổ phách đẹp mắt, dậy lên hương thơm tự nhiên của mật ong rừng hòa quyện cùng hương trái cây dễ chịu. Vị trà không chát, không gắt mà hậu vị ngọt sâu và lưu lại trong khoang miệng rất lâu khi thưởng thức.

 

 

1. Vùng chè shan tuyết Hà Giang

 

Chè shan tuyết Hà Giang được xem là một trong những vùng chè cổ thụ lâu đời bậc nhất Việt Nam với bạt ngàn những cây chè quý hiếm. Đến Hà Giang là nhắc đến những cung đường đèo quanh co, cảnh đẹp của núi rừng & loại chè Hà Giang đã trở thành thương hiệu. 

 

Bạt ngàn những cây chè shan tuyết Hà Giang

 

Bạt ngàn những cây chè shan tuyết Hà Giang

 

Vùng chè cổ thụ Hà Giang không biết có tự khi nào, đến những già làng cũng thốt ra một câu: “Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ thì đã thấy nó sừng sững thế rồi”. Thật vậy, không ai biết được chính xác những cây chè này có từ khi nào, chỉ biết là nó đã ở đây hàng trăm năm, trải qua rất nhiều thế hệ con cháu. 

 

Những cây lâu năm thân to đến 2 – 3 vòng tay ôm không hết, những cây cao hàng chục mét, tán lá rộng, mọc theo từng khóm.

 

Xem thêm: Tìm hiểu trà shan tuyết là gì?

 

2. Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương

 

 

Sản phẩm hồng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang thương hiệu Lộc Tân Cương 

 

2.1 Giới thiệu

 

  • Nguồn gốc & xuất xứ: Núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang
  • Nguyên liệu: Từ những cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi
  • Thuộc dòng trà: Hồng trà (lên men 100%)

 

Chè shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương là loại trà được chế biến bằng cách lên men toàn phần và oxy hóa 100% cánh trà, khi pha cho ra nước màu hổ phách và hơi hồng đỏ.

 

Xem thêm: Sản phẩm chè Suối Giàng

 

2.2 Đặc điểm hồng chè shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương

 

Cánh chè shan tuyết Hà Giang: cánh trà đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ.

 

 Cánh trà: cánh trà đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ.

 

Màu nước hồng chè shan tuyết Hà Giang: màu hổ phách (màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác) rất đẹp mắt.

 

 Màu nước: màu hổ phách (màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác) rất đẹp mắt.

 

Hương thơm của hồng chè shan tuyết Hà Giang: sau khi pha trà dậy lên hương thơm tự nhiên, không gắt, hương thơm của sự kết hợp giữa mật ong rừng và trái cây hòa quyện cùng nhau.

 

 Hương thơm: sau khi pha trà dậy lên hương thơm tự nhiên, không gắt, hương thơm của sự kết hợp giữa mật ong rừng và trái cây hòa quyện cùng nhau.

 

Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang

 

 Vị trà: khi nhấp một ngụm hồng trà shan tuyết Hà Giang, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được là vị trà sẽ không chát, không gắt, vị chát gần như mất hết mà chỉ còn lại hậu vị ngọt, rất êm, rất dày vị lan tỏa trong khắp các khoang miệng cùng với hương thơm mật ong rừng, rồi đọng lại cổ họng rất lâu. 

 

Sau khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, mát mẻ, nhẹ nhàng mà lại thanh tao, giúp cho người thưởng trà có những giây phút thư giãn tuyệt vời.

 

Xem thêm: Sản phẩm chè Tà Xùa

 

2.3 Bảng giá hồng chè shan tuyết Hà Giang tại Lộc Tân Cương

 

Đối với chè Hà Giang thuộc loại hồng trà thì trên thị trường có giá dao động từ 2.000.000đ - đến 3.000.000đ 1kg trà thành phẩm. Giá sẽ chênh lệch tùy theo từng đơn vị kinh doanh và chất lượng trà. Vì thế khi mua bạn cần cân nhắc lựa chọn những nơi uy tín, bán với mức giá phù hợp thị trường và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Tại Lộc Tân Cương, sản phẩm chè shan tuyết Hà Giang có giá 2.200.000đ / 1Kg, theo các quy cách đóng gói như sau:

 

Quy cách đóng gói Giá bán
Tép nhỏ 10g 24.000đ / Tép
Gói 100g 220.000đ / Gói
Hộp 200g (Gồm 20 tép nhỏ) 480.000đ / Hộp

 

Bảng giá chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang tại Lộc Tân Cương (Cập nhật 07/2021)

 

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang tép 10g

 

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang tép 10g

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang gói 100g

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang gói 100g

 

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang hộp 20 tép nhỏ

 

Sản phẩm hồng chè shan tuyết Hà Giang hộp 20 tép nhỏ

 

Xem thêm: Giá các loại trà shan tuyết tại Lộc Tân Cương

 

2.4 Cách pha chè shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương

 

 

Video hướng dẫn cách pha hồng trà cổ thụ Hà Giang theo phong cách người sành trà

 

Hồng trà pha rất được nước, có thể pha đến 7 nước nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon. Nên bảo quản trà ở những nơi thoáng mát, bảo quản tốt thì trà để càng lâu sẽ càng ngon hơn rất nhiều.

 

3. Cách chế biến & sản xuất chè shan tuyết Hà Giang

 

Cách chế biến & sản xuất chè shan tuyết Hà Giang

 

 Thu hái: chè shan tuyết Hà Giang được thu hái từ búp trà của những cây cổ thụ cao to, theo nguyên tắc 1 tôm + 1 lá non để đảm bảo cánh trà làm ra được đẹp và có vị ngon.

 

 Làm héo: rải những búp trà đã hái lên những chiếc nong bằng tre, sau đó đặt nơi khô ráo và thoáng mát để lá trà thoát hơi nước và héo đi trong khoảng 3 giờ. Giai đoạn này cũng góp phần giúp cho lá trà trở nên mềm và dai hơn.

 

 Xào trà: xào trà hay sao trà là công đoạn cho lá trà đã được làm héo vào tôn quay với nhiệt độ thích hợp, cho đến khi búp trà trở nên dẻo thì kết thúc.

 

 Vò trà: vò trà là cách giúp định hình cánh trà, làm cho cánh trà xoăn chắc. Quá trình này góp phần kích hoạt quá trình lên men và tác động tạo hương vị cho trà.

 

 Lên men: trà sau khi vò được cho vào chum đất ủ trong vòng 2 ngày với nhiệt độ và độ mát thích hợp. Quy trình này phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm trà muốn cho ra chất lượng như thế nào thì sẽ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ như thế ấy. Quá trình lên men rất quan trọng, bởi công đoạn này sẽ quyết định tạo nên hương thơm mật ong và trái cây, đồng thời làm mất đi vị chát của lá trà.

 

 Xào khô: Xào lại trà sau khi lên men thích hợp bằng tôn quay một lần nữa nhằm giúp cho lá trà ngừng quá trình lên men và dậy hương.

 

 Làm nguội và đóng gói: cho trà đã xào từ tôn quay ra và rải đều cho nguội đi, sau đó mang trà thành phẩm đi đóng gói và bảo quản.

 

4. Công dụng tuyệt vởi từ chè shan tuyết Hà Giang

 

Hồng trà Hà Giang cực tốt cho hệ tiêu hóa

 

Chè Hà Giang thường được chế biến thành 2 loại là trà xanh hoặc hồng trà. Nếu là hồng trà thì sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa (nhờ vào quá trình lên men, giúp điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn có hại, vì thế khi uống hồng chè shan tuyết Hà Giang sẽ rất tốt cho đường ruột, đặc biệt những người thường xuyên bị táo bón)

 

Nhìn chung, chè shan tuyết Hà Giang có những công dụng tuyệt vời như:

 

  • Tăng cường sức đề kháng: Alkylamine là một chất tự nhiên có trong trà, giúp tăng cường miễn dịch, kháng viêm một cách hiệu quả.
  • Làm chậm quá trình lão hóa: Các thành chất chống oxy hóa trong trà giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu các gốc tự do nguyên nhân gây nên lão hóa da
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư, giảm stress, tốt cho người bệnh tiểu đường.

 

♦ Đặc biệt: Uống hồng trà cổ thụ Hà Giang không gây mất ngủ, tốt cho hệ thần kinh & giúp ngủ ngon hơn.

 

Xem thêm: Tác dụng của trà shan tuyết

 


 

 Trên là tất cả sản phẩm & thông tin về chè shan tuyết Hà Giang tại Lộc Tân Cương, chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều KHÔNG chất bảo quản, chất tạo hương, phẩm màu.

 

 Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được uống thử hồng chè shan tuyết Hà Giang hoàn toàn miễn phí trước khi mua.

 

 Khi mua về sử dụng, nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoặc trà không như lúc thử sẽ được Đổi trả - Hoàn tiền 100% ngay cả khi bạn đã bóc gói trà ra.

 

Xem thêm: Rất ít người biết về Cây Trà Shan Tuyết Cổ Thụ - Bạn là một trong số đó?


Hiển thị 1 - 5 / 5 kết quả

Gọi ngay : 0933862589