Trong hoạt động kinh doanh cung cấp các dịch vụ ra thị trường, thì việc thu hút khách hàng là điều quan trọng nhất đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp. Một trong những cách tạo dựng niềm tin và giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu chính là khéo léo lựa chọn quà tặng phù hợp cho khách hàng vào những dịp ý nghĩa. Để hiểu thêm về văn hóa Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp và có thêm những ý tưởng hay cho doanh nghiệp thì mời bạn cùng theo dõi bài viết này với Lộc Tân Cương.

Quà tặng khách hàng là gì? Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng khách hàng là gì?
Quà tặng khách hàng bao gồm quà tặng khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân

Quà tặng khách hàng được hiểu là món quà doanh nghiệp lựa chọn để tặng cho những khách hàng thân thương đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trong thời gian qua. Mỗi món quà doanh nghiệp lựa chọn sẽ thể hiện ý nghĩa tượng trưng riêng và thích hợp để tặng cho từng khách hàng. Do vậy, để hiện sự chân thành và tinh tế thì doanh nghiệp phải thật sự khéo léo để lựa chọn những món quà phù hợp về mặt giá trị vật chất hoặc tinh thần. 

Trong những dịp đặc biệt của doanh nghiệp hoặc của khách hàng thì doanh nghiệp sẽ gửi món quà ý nghĩa để chúc mừng, tri ân hoặc cảm ơn khách hàng. Để việc tặng quà được hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước khi tặng quà doanh nghiệp phải lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn và phân chia khách hàng thành từng nhóm đối tượng phù hợp như quà tặng khách hàng doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt quà và lựa chọn hình thức tặng sao cho chuyên nghiệp nhất. 

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?
Tặng quà cho khách hàng như một cách thể hiện lòng tri ân của doanh nghiệp dành cho khách hàng

Hiện nay, việc tặng quà cho khách hàng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì nó có nhiều ý nghĩa và lợi ích quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Thực tế, để dễ dàng nhận ra những tiến triển tích cực, doanh nghiệp có thể chi một khoản tiền cho quà tặng khách hàng. Mỗi món quà mang một thông điệp và tình cảm riêng về giá trị vật chất hoặc tinh thần dành tặng khách hàng.

Thông qua những món quà bạn có thể đưa thương hiệu, logo có doanh nghiệp một cách tinh tế vào. Họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới. Từ đó, họ sẽ khó quên doanh nghiệp và nhiều khách hàng tiềm năng khác có thể sẽ tìm hiểu về bạn thông qua những khách cũ của mình.

Tặng quà tri ân cảm ơn khách hàng như một hình thức chăm sóc khách hàng được đánh giá là có chất lượng. Vì những món quà được lựa chọn cẩn thật có hình thức đẹp và có giá trị sẽ tạo thêm sự hài lòng cũng như tin tưởng vào dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này, có ý nghĩa giữ chân và thu hút được những khách hàng tiềm năng khác. 

Tạo điều kiện nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ, chuyên nghiệp và phát triển thêm. Ngoài ra, việc đẩy mạnh tặng quà cũng là cách khẳng định sự phát triển và uy tín của doanh nghiệp mình. Nhờ sự tin yêu lựa chọn của khách hàng thì doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững hơn.

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?
Nếu bạn đang có ý định chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp thì đừng bỏ qua những sản phẩm liên quan đến trà bạn nhé!

Xem các mẫu sản phẩm hộp trà quà tặng đẹp, sang trọng:

Phân loại quà tặng khách hàng doanh nghiệp theo đặc điểm của món quà

Bạn có thể dựa vào đặc điểm, giá trị, công dụng, ý nghĩa món quà và đối tượng khách hàng để có sự phân loại và lựa chọn quà tặng hợp lý nhằm mang lại sự thành công khi tặng quà.

Quà tặng độc đáo

Quà tặng độc đáo
Quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo như một thông điệp tốt đẹp và tri ân gửi đến đối tác 

Quà tặng độc đáo là món quà ý nghĩa, có hình dạng ấn tượng, mới lạ thu hút người nhận. Những món quà độc đáo thường có giá thành cao hơn và khó kiếm trong thị trường quà tặng vì nó có kiểu dáng riêng biệt. Thông thường, những món quà độc đáo này sẽ được doanh nghiệp tặng cho khách hàng lâu năm, quan trọng và là khách hàng VIP của doanh nghiệp. Khi nhận được những món quà này chắc chắn khách hàng sẽ có thiện cảm và ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn. Quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo này gửi đến người nhận với tất cả sự chân thành và sự tri ân sâu sắc với mối quan hệ bền chặt. 

Quà tặng giá rẻ

Quà tặng giá rẻ
Quà tặng như một lời cảm ơn chân thành của doanh nghiệp được gửi đến khách hàng

Những món quà này thường được chọn làm quà tặng cho những chương trình sự kiện khuyến mãi, khai trương công ty, tặng cho tất cả khách hàng, không phân biệt cấp độ. Quà tặng giá rẻ thường được doanh nghiệp chọn để tặng có thể là: móc khóa, áo mưa, áo phông, balo, cốc, mũ lưỡi trai, mũ bảo hiểm,… Khi chọn những món quà này, doanh nghiệp thường tiến hành đặt mua hàng loạt giúp tiết kiệm chi phí và cho thiết kế thêm logo của doanh nghiệp để làm truyền thông quảng cáo. 

Quà tặng cao cấp

Quà tặng cao cấp
Một trong những món quà tặng cao cấp dành cho khách hàng doanh nghiệp có thể kể đến đó là những loại trà thượng hạng nhất hiện nay có trên thị trường

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp cao cấp mang lại sự hài lòng cho người nhận và thể hiện chính sách ưu đãi của doanh nghiệp tốt và chuyên nghiệp. Thông thường, những khách hàng tiềm năng, đồng hành và gắn bó lâu dài có đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty sẽ được tặng những món quà cao cấp. Khi nhận được món quà cao cấp, khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng, được nhận sự chăm sóc đặc biệt từ doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp thường tặng quà cao cấp cho khách hàng khi Tết đến xuân về, vào ngày sinh nhật khách hàng, quà tặng tri ân nhân sinh nhật doanh nghiệp,… Mỗi món quà cao cấp mang lại ý nghĩa cầu chúc may mắn, thịnh vượng và bình an. 

Những dịp nào nên tặng quà cho khách hàng doanh nghiệp?

Mỗi món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp chứa những tình cảm và sự cảm ơn của công ty dành cho khách hàng. Mỗi dịp quan trọng nhằm thể hiện sự quan tâm của mình doanh nghiệp sẽ lựa chọn món quà thích hợp tặng cho từng đối tượng khách hàng cụ thể. Thông thường doanh nghiệp sẽ tặng vào những dịp đặc biệt sau đây:

Quà tặng tết

Quà tặng tết
Quà tặng tết cho khách hàng doanh nghiệp có thể là những sản phẩm trà thơm ngon và nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

Tết là sự kiện quan trọng bắt đầu cho năm mới với những điều mới tốt đẹp và thành công hơn. Nhằm tri ân sự đồng hành và tin tưởng của khách hàng trong một năm qua, doanh nghiệp sẽ đầu tư những món quà ý nghĩa liên quan đến ngày Tết tặng họ. Điều này, mang giá trị nhân văn ý nghĩa và gợi nhắc khách hàng nhớ về doanh nghiệp trong năm mới. Thông thường, lịch treo tường, giỏ quà Tết, rượu ngoại, hộp mứt, trà, tranh treo tường,… sẽ là những món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp

Quà tặng tri ân

Quà tặng tri ân
Quà tặng tri ân dành cho khách hàng doanh nghiệp có thể là những món đồ phong thuỷ kèm những lời chúc về tài lộc, thịnh vượng

Khách hàng là yếu tố quan trọng có tác động đến sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Do vậy, việc tặng quà tri ân khách hàng là rất quan trọng, nhằm đem lại sự hài lòng và gắn bó giữa khách hàng và doanh nghiệp. Quà tặng tri ân thường mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp, có thể in thêm logo lên trên quà tặng. 

Quà tặng hội nghị

Quà tặng hội nghị
Hội nghị là một trong những dịp để doanh nghiệp gửi những món quà đến khách hàng của mình

Nhằm đạt mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới, nhiều doanh nghiệp đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, bảo hiểm sẽ tổ chức hội nghị theo nhiều đợt. Sau khi kết thúc thường gửi tặng khách hàng những món quà liên quan đến hội nghị, hoặc những món quà kỷ niệm khác. Hoặc sau khi dự hội nghị, khách hàng có nhu cầu lựa chọn sản phẩm sẽ được tặng kèm thêm quà tặng. Đây là chiến lược kinh doanh đánh vào tâm lý thích được nhận quà khi mua hàng của khách hàng. 

Quà tặng 8/3, 20/10

Quà tặng 8/3, 20/10
8/3, 20/10 là những dịp để doanh nghiệp tặng quà cho những khách hàng nữ đang hợp tác với công ty mình

8/3, 20/10 là hai ngày lễ quan trọng thể hiện sự tôn vinh người phụ nữ. Nhân dịp này doanh nghiệp cũng nên quan tâm và lựa chọn những món quà thích hợp để gửi tặng khách hàng nữ. Bên cạnh những món quà tặng khách hàng, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh kinh doanh bằng cách mở những chương trình quà tặng khuyến mãi hấp dẫn. Khi khách hàng nhận được quà vào dịp này, họ sẽ cảm thấy vui vì mình được quan tâm.  

Quà tặng sinh nhật

Quà tặng sinh nhật
Quà tặng sinh nhật hay quà tặng kỉ nhiệm ngày thành lập công ty đối tác, khách hàng bạn nên chọn những món quà có giá trị

Sinh nhật là dịp ý nghĩa đối với khách hàng, họ luôn mong chờ được người khác quan tâm và nhớ đến. Vào những ngày này bạn có thể gửi mã giảm giá để khách hàng để tặng họ nếu có nhu cầu mua sản phẩm. Hoặc bạn có thể gửi tin nhắn chúc mừng, hoặc lựa chọn món quà thích hợp tặng họ. Tuy chỉ là món quà đơn giản nhưng cũng thể hiện được sự quan tâm của bạn và duy trì tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp này. 

Quà cuối năm

Quà cuối năm
Quà cuối năm dành cho khách hàng doanh nghiệp rất đa dạng và phong phú

Vào dịp cuối năm, sức mua của khách hàng sẽ tăng cao, bạn có thể áp dụng những chương trình khuyến mãi kèm quà tặng để tăng doanh thu. Đồng thời, với những khách hàng đã và đang đồng hành bạn có thể gửi đến họ những món quà thiết thực. Quà tặng khách hàng doanh nghiệp cuối năm có thể là lịch để bàn, lịch treo tường, chậu mai, bộ ấm trà, chén sứ,… Để có thêm những gợi ý khác bạn có thể tiếp tục theo dõi thêm những nội dung sau. 

Chăm sóc khách hàng VIP

Chăm sóc khách hàng VIP
Khách hàng doanh nghiệp VIP phải được chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp đặc biệt thể hiện rõ trong các món quà gửi tặng cho họ

Khách hàng VIP là những khách hàng quan trọng đối với doanh nghiệp, họ có thể là đối tác khách hàng doanh nghiệp hoặc người có vị thế cao,… Doanh nghiệp cần xem đây là những khách hàng tiềm năng và có chính sách chăm sóc thích hợp. Những món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp Vip cao cấp, độc đáo, giá trị và thể hiện được sự quan tâm của bạn sẽ góp phần tạo thêm sự ấn tượng trong mắt khách hàng. Những phần quà xứng đáng với những đóng góp, tin tưởng của họ cho doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng thấy mình được coi trọng và ngày càng gắn bó lâu dài hơn trong kinh doanh. 

Gợi ý món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp độc đáo và sang trọng

Bên cạnh những chia sẻ hữu ích nêu trên, chúng tôi muốn giới thiệu thêm đến bạn một vài món quà thích hợp với từng đối tượng khách hàng trong những dịp cụ thể. 

Lịch để bàn có in hình logo doanh nghiệp

Lịch để bàn có in hình logo doanh nghiệp
Lịch để bàn có in hình logo doanh nghiệp cũng là một món quà thiết thực và ý nghĩa

Lịch là món quà thiết thực dùng làm quà tặng tri ân khách hàng vào dịp Tết hoặc cuối năm. Trên lịch có thể in thêm logo hoặc tên doanh nghiệp giúp khách hàng nhớ về doanh nghiệp mỗi khi nhìn thấy. Doanh nghiệp có thể lựa chọn lịch để bàn, hoặc lịch treo tường tặng khách hàng đều hợp lý. Món quà này sẽ được bày trí ở nơi thuận lợi để sử dụng hoặc trang trí cho không gian thêm đẹp. 

Bộ cốc uống nước

Bộ cốc uống nước
Bộ cốc uống nước là món quà được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để làm quà tặng cho khách hàng của mình

Bộ cốc uống nước là món quà tri ân ý nghĩa cho khách hàng. Họ có thể sử dụng để thưởng thức trà thêm ngon hoặc trưng bày trong tủ cho đẹp. Khi lựa chọn món quà này doanh nghiệp muốn thể hiện sự quan tâm gần gũi với khách hàng. Đây là món quà thông dụng và thiết thực được nhiều người sử dụng. Doanh nghiệp có thể đặt bộ cốc theo yêu cầu và đưa logo của doanh nghiệp lên. 

USB có in hình logo, slogan doanh nghiệp

USB có in hình logo, slogan doanh nghiệp
Đây là một ví dụ minh hoạ về USB có in hình logo, slogan doanh nghiệp dùng để tặng khách hàng

Đối với những khách hàng làm việc tại văn phòng hoặc đang học tập thì USB là món quà cần thiết để doanh nghiệp lựa chọn làm quà sự kiện hoặc tặng vào dịp sinh nhật, tri ân khách hàng. Món quà nhỏ gọn và tiện dụng sẽ được khách hàng sử dụng khi cần đến. Cũng giống những món quà khác, việc khách logo, slogan của doanh nghiệp lên sẽ thể hiện ấn tượng riêng và Pr thương hiệu hiệu quả. 

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ treo tường là món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp vô cùng ý nghĩa thể hiện sự trân trọng khoảng thời gian cùng hợp tác gắn bó giữa đôi bên

Hiện nay, đồng hồ treo tường có nhiều kích thước, kiểu dáng ấn tượng phù hợp với chi phí của doanh nghiệp khi chọn quà. Đối với những khách hàng lớn, có nhiều sự đóng góp và tin tưởng dịch vụ của doanh nghiệp, thường sẽ ưu tiên chọn đồng hồ treo tường để tặng. Món quà tượng trưng cho thời gian của hiện tại và tương lai như lời cảm ơn về sự đồng hành hợp tác của khách hàng với doanh nghiệp. Mỗi hình dáng của đồng hồ sẽ thể hiện lời chúc quý giá về sức khỏe, thành công và may mắn cho khách hàng. Với sự tinh tế và nhiều thông điệp này, đồng hồ treo tường sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng có mối quan hệ khăng khít hơn. 

Sổ tay doanh nghiệp cao cấp

Sổ tay doanh nghiệp cao cấp
Sổ tay doanh nghiệp cao cấp sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho doanh nghiệp của bạn

Sổ tay doanh nghiệp cao cấp được làm từ chất liệu cao cấp và thiết kế bắt mắt sẽ trở thành món quà ý nghĩa cần thiết với nhiều khách hàng. Bìa sổ có thể thiết kế logo, slogan, câu châm ngôn ý nghĩa cho cuộc sống cùng những lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận. Khách hàng sẽ dễ dàng sử dụng sổ tay để ghi chép những điều cần thiết một cách nhanh chóng. Với kích thước nhỏ gọn, sổ tay thường xuyên đồng hành ở mọi lúc mọi nơi khi khách hàng cần. Chúng tôi tin rằng, với món quà đơn giản này nhưng doanh nghiệp cũng chiếm được cảm tình của khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp sẽ đặt đồng loạt mẫu sổ tay để nhận báo giá ưu đãi nhất.  

Tranh treo tường

Tranh treo tường
Tranh treo tường là món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp để trưng bày ở phòng tiếp khách học phòng họp

Tranh treo tường – món quà giá trị, sang trọng thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp. Mỗi tranh treo tường thường có mức giá và chất liệu cao cấp khác nhau. Những hình ảnh, họa tiết trên tranh đều thể hiện một ý nghĩa và lời chúc tốt lành nhất. Để lựa chọn tranh treo tường đẹp, bạn cần căn cứ vào khoản chi cần thiết cho quà tặng, tham khảo và tìm hiểu ý nghĩa của từng loại tranh. 

Đồng thời, bạn cũng cần dành thời gian để nghiên cứu về tính cách của khách hàng để lựa chọn tranh treo tường tặng vào dịp thích hợp. Sự cẩn thận, tỉ mỉ và có đầu tư về thời gian lẫn vật chất của doanh nghiệp sẽ tạo ra hiệu ứng tốt trong lòng khách hàng. Sự chân thành khi tặng quà sẽ được họ cảm nhận rõ và yêu mến doanh nghiệp nhiều hơn. 

Tượng linh vật

Tượng linh vật
Tượng linh vật là một trong những món quà tặng khách hàng doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhất

Tượng linh vật theo tuổi, mang lại sự thịnh vượng, thành công cùng nhiều ý nghĩa tượng trưng đặc biệt khác đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp tặng cho khách hàng VIP. Món quà ý nghĩa và giá trị khi trao tay khách hàng, họ sẽ thích thú và có ấn tượng tốt hơn về doanh nghiệp. Qua cách chọn quà và mẫu linh vật cũng toát lên sự phát triển và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì đây thường là những món quà có giá trị nhiều hơn. Ở đế của tượng thường ưu tiên khắc tên doanh nghiệp, hoặc slogan đặc trưng để khách hàng làm kỷ niệm. 

Chậu hoa cây cảnh

Chậu hoa cây cảnh
Chậu hoa cây cảnh cũng được xem là món quà tặng hoàn hảo gửi đến khách hàng của bạn

Đối với những người yêu thích cây cảnh thì chắc rằng đây sẽ là món quà thú vị và phát huy được giá trị sử dụng món quà. Những chậu hoa cây cảnh sẽ là món quà lý tưởng để gửi tặng khách hàng vào dịp Tết. Cây cảnh mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sức sống mạnh mẽ và không khí trong lành. Chậu cây cảnh mang lời cầu chúc sức khỏe, bình an, và phát triển trong cuộc sống. 

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy dành tặng cho khách hàng doanh nghiệp như lời chúc may mắn gửi đến đối tác

Phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc của chúng ta. Những ai quan tâm đến yếu tố này sẽ cảm thấy vui và thích khi nhận được những vật phẩm phong thủy. Để tặng được quà phong thủy thích hợp cho khách hàng, bạn cần nghiên cứu về sinh mệnh, cung và tuổi của họ. Khi bạn tặng món quà hợp phong thủy với khách hàng sẽ thể hiện sự quan tâm sâu sắc và lòng thành của bạn khi chọn quà. Những món quà tặng khách hàng doanh nghiệp có thể kể đến như: nhẫn, vòng tay phong thủy, cây tài lộc, linh vật phong thủy, tượng, tranh phong thủy,… 

Trà xanh – Món quà tặng khách hàng doanh nghiệp tinh tế

Trà xanh - Món quà tặng khách hàng doanh nghiệp tinh tế
Trà xanh là một trong những món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp tinh tế thể hiện sự quan tâm đến sức khoẻ của khách hàng

Ngoài những gợi ý hay trên thì trà xanh – thức uống dinh dưỡng, tốt cho tinh thần, sức khỏe với nhiều giá trị dược liệu quý sẽ là gợi ý tiếp theo chúng tôi đưa ra để bạn cân nhắc làm quà tặng khách hàng doanh nghiệp. Sở dĩ, đây là món quà mà nhiều doanh nghiệp đã chọn để tặng cho khách hàng cao cấp, vì nó có nhiều lợi ích và ý nghĩa.

Trà xanh được tạo ra từ những khâu chăm sóc và chế biến cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh. Với những khách hàng sang trọng, cao cấp bạn nên lựa chọn trà có chất lượng hảo hạng để tặng, chẳng hạn như: Trà Đinh Tân Cương, Trà cổ thụ thơm ngon đặc biệt,… Ngoài ra, nếu bạn có ý định tặng trà cho khách hàng trẻ thì bạn có thể chọn gói trà ô long, trà ướp sen có mùi vị đặc trưng,… Mỗi lần thưởng thức trà thơm ngon sẽ giúp họ nhớ về doanh nghiệp của bạn – đơn vị họ đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành.

Trà xanh - Món quà tặng khách hàng doanh nghiệp tinh tế
Trà sen Tây Hồ được xem là Quốc Ẩm Đất Việt sẽ là món quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp đầy sang trọng và ý nghĩa

Nếu có nhu cầu lựa chọn trà xanh để làm quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp hoặc những đối tượng khác, bạn có thể liên hệ với Lộc Tân Cương. Chúng tôi hiện có sẵn nhiều loại trà ngon, cao cấp và đảm bảo xuất xứ rõ ràng đến từ những thương hiệu nổi tiếng với mức giá phù hợp. 

Như vậy, với bài viết này chúng tôi đã gửi gắm nhiều thông tin hay xoay quanh vấn đề quà tặng khách hàng doanh nghiệp. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn định hướng được cách chọn và lựa món quà thích hợp để tặng cho nhiều khách hàng. Lộc Tân Cương rất hân hạnh phục vụ và cảm ơn sự quan tâm của bạn đến những sản phẩm quà tặng của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *