CÁC LOẠI TRÀ THÁI NGUYÊN NGON BÁN CHẠY NHẤT

1. Trà Đinh Thái Nguyên – Trà Đinh Ngọc

Nguyên liệu: 1 tôm (1 đọt non)

Đóng gói: 100g, 250g, 25 tép 10g

Giá: 1.500.000 – 2.500.000 đồng/ 1kg

Chọn & Đặt Mua Trà: Chi tiết thông tin, cánh trà, hương vị và giá từng quy cách của trà đinh ngọc

Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên hộp 250gr giá 625.000 đồng bên trong có túi thiếc PE được hút chân không giúp cánh trà không bị gãy nát và bay hương

dinh thai ngoc

2. Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

Nguyên liệu: 1 đọt + 1 lá non ngay phía dưới

Đóng gói: 10g, 100g, 250g, 500g

Giá: 900.000đồng/ 1kg

Chọn & Đặt Mua Trà: Chi tiết thông tin, cánh trà, hương vị và giá từng quy cách của trà nõn tôm thái nguyên

Trà Nõn Tôm

Trà nõn tôm: bên trái: hộp 250gr giá 225.000 đồng và bên phải: gói 100gr giá 92.000 đồng

tra thai nguyen 7

3. Trà Móc Câu Đặc Biệt Thái Nguyên

Nguyên liệu: 1 đọt + 1 đến 2 lá non ngay phía dưới

Đóng gói: 10g, 100g, 250g, 500g

Giá: 650.000đồng/ 1kg

Chọn & Đặt Mua Trà: Chi tiết thông tin, cánh trà, hương vị và giá từng quy cách của trà móc câu

tra moc cau thai nguyen dac biet14

Trà Móc Câu Đặc Biệt hộp 250gr giá 162.500 đồng bên trong có túi thiếc PE được hút chân không giúp cánh trà không bị gãy nát và bay hương

150424 tra moc cau

4. Trà Móc Câu Hảo Hạng Thái Nguyên

Nguyên liệu: 1 đọt + 2 lá non ngay phía dưới

Đóng gói: 10g, 100g, 250g, 500g

Giá: 450.000đồng/ 1kg

Chọn & Đặt Mua Trà: Chi tiết thông tin, cánh trà, hương vị và giá từng quy cách của trà móc câu

Trà Móc Câu Hảo Hạng

Trà móc câu hảo hạng túi 100gr giá 47.000 đồng

160617 tra thai nguyen

5. Trà Búp Lộc Xuân Thái Nguyên

Nguyên liệu: 1 đọt + 2 đến 3 lá non ngay phía dưới

Đóng gói: 100g, 250g, 500g

Giá: 350.000đồng/ 1kg

Chọn & Đặt Mua Trà: Chi tiết thông tin, cánh trà, hương vị và giá từng quy cách của trà búp thái nguyên

Trà Búp Lộc Xuân

Trà búp lộc xuân túi 100gr giá 37.000 đồng

bup

      Quý khách hàng có nhu cầu mua giá sỉ hoặc làm đại lý vui lòng liên hệ hotline: 0933 86 25 89 hoặc 028 7300 4747 để được tư vấn cụ thể. 

      Có rất nhiều tên cái tên và giá cả đặt cho sản phẩm trà thái nguyên tùy theo doanh nghiệp. Nhưng chung quy lại, trà thái nguyên bao nhiêu 1kg sẽ có giá khác nhau dựa vào số lượng cánh trà (quy cách hái búp trà tươi để làm trà khô). Theo đó, trà càng nhiều cánh, càng to thì độ chát càng nhiều và giá sẽ càng thấp so với trà có cánh nhỏ, ít lá.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRÀ THÁI NGUYÊN

Trà thái nguyên là gì? Lịch sử trà thái nguyên, những công dụng và thông tin về các sản phẩm trà thái nguyên bao gồm những gì?… Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về loại trà này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách rõ ràng nhất.

1. Trà Thái Nguyên là gì?      

Trà Thái Nguyên là loại trà xanh có cánh nhỏ, xoăn và hương thơm cốm đặc trưng, trà khi pha có vị chát ở đầu lưỡi và ngọt dần ở cổ họng. Trà Thái Nguyên hay còn được gọi là chè Thái Nguyên, trà Thái, chè bắc Thái, chè Tân Cương Thái Nguyên, trà Tân Cương… Cách gọi chè Thái Nguyên hay trà Thái Nguyên chủ yếu là do sự khác nhau về cách gọi của vùng miền.

Cánh trà và màu nước trà Nõn Tôm

Nước trà Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên ngon nhất ở đâu?

      Có rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam trồng trà, đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên, mỗi nơi sẽ cho ra hương vị trà khác nhau tùy theo chất đất và khí hậu từng vùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, trà thái nguyên ngon nhất phải kể đến đó chính là vùng Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên.

      Tại Tân Cương hội tụ đầy đủ tất cả tinh hoa từ chất đất cho đến khí trời, chính vì thế mà trà nơi đây cũng cho ra chất lượng ngon nhất. Bởi lẻ vậy mà nhiều thực khách khi tìm đến Trà Thái Nguyên đều nhắc đến trà Tân Cương là chủ yếu.

2. Đặc điểm của trà thái nguyên ngon

Trà thái nguyên ngon sẽ sở hữu các đặc trưng dưới đây:

  • Cánh trà: Cánh trà thái nguyên sau khi chế biến sẽ có hình dáng xoăn chắc, cong như chiếc lưỡi câu, có màu đen bạc (có màu bạc là do một số búp trà non sau khi chế biến vẫn còn giữ lại được lớp lông mao trắng, những búp trà như thế sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao). Búp trà to hay nhỏ sẽ tùy vào nguyên liệu khi thu hái (1 tôm + 1 lá hoặc 1 tôm + 2, 3 lá non). Cánh trà đạt chuẩn khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ khô và độ giòn rôm rốp khi bóp nát.
  • Màu sắc nước sau khi pha: trà thái nguyên đúng chuẩn sau pha sẽ cho ra màu nước vàng xanh (màu xanh cốm non), nước trong và sánh.
  • Hương trà thái nguyên: Trà thái nguyên có hương thơm cốm non dễ chịu không gắt, dịu nhẹ và thanh mát.
  • Vị trà thái nguyên: trà khi uống có vị chát nhẹ ở đầu lưỡi và vị hậu ngọt dịu lan tỏa khắp cả khoang miệng rồi đọng lại thật lâu ở cổ họng.

Cánh và nước trà thái nguyên

Cánh và nước trà thái nguyên

      Trà thái nguyên khi sở hữu những đặc điểm trên thì được xem là trà thái nguyên ngon, chuẩn vị trà đặc sản. Trà xanh thái nguyên được đánh giá là loại trà ngon nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ là thức uống giàu dinh dưỡng mà còn là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của nước ta. 

3. Lịch sử vùng trà Thái Nguyên

“Thoang thoảng hương cốm bay
Búp xanh non như ngọc
Chè Thái nguyên ngọt giọng
Ấm lòng khách tri âm”
     

      Nếu được một lần đặt chân lên miền núi phía Bắc, thì bạn không nên bỏ lỡ một chuyến tham quan vùng trà Thái Nguyên, vùng đất trải dài với những nương trồng chè bao la, bát ngát và xanh mướt. Khi đi qua những cánh đồng bất tận ta bắt gặp những nghệ nhân đang lom khom hái trà, thoang thoảng hương cốm phảng phất hòa quyện trong làng gió dịu mát.

Đồi trà Thái Nguyên

Đồi trà Thái Nguyên

     Ở Việt Nam thì không có nhiều tài liệu ghi nhận về sự phát triển của văn hoá trà của nước ta. Nhưng theo Văn Minh Trà Việt viết bởi tác giả Trịnh Quang Dũng; thì không ai khác đó là mẫu nhi thiên hạ – vợ của vua Hùng, người đã dạy cho người dân cách tìm kiếm và thuần hoá những cây trà hoang đem về để trồng. Tuy đây chỉ là truyền thuyết nhưng phần nào cũng góp phần vào nhận định của một số chuyên gia là cây trà vườn xuất hiện đầu tiên ở Phú Thọ. Và Phú Thọ cũng chính là quê hương của cây trà Thái Nguyên.

     Theo tương truyền người đã có công mang giống trà đầu tiên từ vùng Phú Thọ về Thái Nguyên để trồng là ông Vũ Văn Hiệt (1883 – 1945). Như được ghi lại ông đã cống hiến nhiều trong thời kì đó cho đất nước nên ông được giao quyền cai quản đất ở vùng Tân Cương (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên ngày nay) để ông khai phá. Sau nhiều năm, nghề trồng trà lan rộng và phát triển phồn thịnh, phát triển nhanh chóng ở vùng đất này, giúp cho nền kinh tế ngày càng vượt trội. Cho đến ngày nay thì vẫn là một hình thức phát triển kinh tế từ khi cha ông để lại mãi cho đời sau, được người dân đúc kết, học hỏi và luôn đổi mới hàng ngày. 

 

Vùng trà Thái Nguyên

Vùng trà Thái Nguyên

     Vùng trà Thái Nguyên lại có điều kiện tự nhiên và đất trồng trọt rất tốt tạo điều kiện cho cây trà phát triển và làm tiền đề quảng bá sản phẩm không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra thế giới. Trải qua hàng trăm năm, vị thế của trà Thái Nguyên đã thực sự đạt được lòng tin và có chỗ đứng trong sự lựa chọn của hầu hết người tiêu dùng.

4. Trà Thái Nguyên có tác dụng gì?
      Trong trà xanh thái nguyên có chứa hơn 500 thành phần dinh dưỡng có lợi, trong đó:

104410 tich 4

 Hàm lượng phenol: chiếm 20 – 30% (là một loại oxi tự do phổ biến nhất của hợp chất, có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, phòng trừ lão hóa, chống phóng xạ, diệt khuẩn, tiêu đờm)

104410 tich 4 Hàm lượng chất lipopolysacchrides trong lá trà vào khoảng 3%, nó có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và còn có tác dụng cải thiện chức năng tạo máu, chống phóng xạ, trị những bệnh liên quan đến phóng xạ.

104410 tich 4 25 loại axit amin trong đó có isoleucine, leucine, lysine, phenylalanine, threonine, axit methyl butyric là sáu trong tám loại axit amin cần thiết cho cơ thể.

104410 tich 4 Hơn 30 loại nguyên tố đại lượng khác gồm chất đạm, natri, kali, canxi, photpho, magie, lưu huỳnh, nhôm, sắt, clo; Nguyên tố vi lượng gồm đồng, mangan, kẽm, borum, silic, molypden, coban, iot, flo, selen, crom, thiếc v.v đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể.

104410 tich 4 Hàm lượng vitamin B có khoảng 100-150 ppm và khoảng 10-20 mg lactoflavin (vitamin B2). Hàm lượng axit folic (vitamin B11) rất cao, vào khoảng 0,5-0, 7 ppm.

104410 tich 4 Hàm lượng vitamin C có trong lá trà cũng rất cao có thể đạt tới 0,5%, có tác dụng phòng tránh bệnh xấu máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình làm liền vết thương.

104410 tich 4 Hàm lượng vitamin E (tocopherols) trong lá trà chiếm từ 300-800 ppm trọng lượng tịnh của lá trà, vitamin E là một loại thuốc chống oxi hóa, có thể ngăn trở quá trình oxi hóa của chất béo trong cơ thể, vì thể nó có công dụng trong việc chống lão hóa.

104410 tich 4 Hàm lượng vitamin K có trong lá trà cũng rất cao, mỗi ngày uống năm cốc trà có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vitamin K có thể thúc đẩy gan hợp thành chất làm đông máu.

      Ngoài ra, trong lá trà còn chứa thành phần có lợi như EGCG có khả năng chống lại các gốc tự do mạnh nhất và có năng chống ung thư cao.

Trong trà xanh thái nguyên có chứa hơn 500 thành phần dinh dưỡng có lợi cho con người

Trong trà xanh thái nguyên có chứa hơn 500 thành phần dinh dưỡng có lợi cho con người

Tóm lại, công dụng trà thái nguyên bao gồm một số tác dụng như sau:

1. Ngăn ngừa bệnh ung thư

2. Giảm cân, ngăn ngừa béo phì

3. Ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh tiểu đường

4. Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch

7. Chống lão hóa

8. Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,..

9. Tăng khả năng sinh sản

10. Giảm stress, tăng tinh thần

11. Tăng cường sức đề kháng

12. Giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ

Uống 5 tách trà thái nguyên mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm

Uống 5 tách trà thái nguyên mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm

5. Cách pha trà thái nguyên ngon

Bước 1: Chuẩn bị trà, dụng cụ pha trà và nước sôi.

Bước 2: Vệ sinh ấm chén và dụng cụ trà bằng cách tráng qua nước sôi 100 độ C.

Bước 3: Cho 8gr trà vào ấm, châm tiếp nước sôi nhiệt độ từ 80 – 85 độ C ngập mặt trà sau đó rót ra ngay. Nhằm tráng sạch bụi trà và đánh thức cánh trà dậy hương hơn.

Bước 4: Châm tiếp 200ml nước sôi 80 – 85 độ C và hãm trà trong vòng 20 – 25 giây. Lưu ý: không nên châm nước nhiệt độ cao sẽ làm cháy trà và nước trà dễ bị chát.

Bước 5: Rót trà ra và thưởng thức.

dai ly che thai nguyen tai ha noi 5 1

6. Mua trà thái nguyên ngon ở đâu?

      Bạn có thể tìm mua trà thái nguyên dễ dàng mua trà trực tiếp tại các công ty, đại lý trà khắp các quận hoặc gọi điện đặt hàng giao tận nơi hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử như: tiki, lazada, shopee,…

      Nếu vẫn còn đang phân vân nơi bán trà thái nguyên uy tín, chất lượng thì bạn có thể thử một lần đến Lộc Tân Cương để trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi. Lộc Tân Cương tự hào là 1 trong các công ty bán trà thái nguyên Tân Cương hàng đầu, nổi tiếng về dịch vụ và chất lượng sản phẩm hơn 4 năm qua.

tra thai nguyen la gi 6

Tại Lộc Tân Cương:

– Cam kết sản phẩm sạch, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

– Sản phẩm được trồng và chế biến tại nhà máy sản xuất ở Thái Nguyên.

– Được thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

– Giá cố định, không tăng giá vào các ngày lễ và các mùa thu hoạch.

– Không chèo kéo khách hàng đến những sản phẩm đắc tiền mà không phù hợp khẩu vị.

– Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng.

– Đền 100% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

– Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.

Đặc biệt:

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN cho khách hàng mua trà giao tại nội thành TPHCM và Hà Nội với đơn hàng từ 300.000 đồng. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ phí vận chuyển cho các khách hàng xa ở tỉnh khác.

Các nhà sư thường là khách hàng thân thiết của cửa hàng trà Lộc Tân Cương

Các nhà sư thường là khách hàng thân thiết của cửa hàng trà Lộc Tân Cương

Mách bạn cách mua trà ngon:

– Nếu bạn là khách hàng lần đầu tiên uống trà, chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng mua trực tiếp và yêu cầu nhân viên cho dùng thử trà trước khi mua. Vì trà là thức uống được đánh giá ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nên bạn hãy tự đánh giá hương vị và chọn cho mình loại trà phù hợp nhất nhé.

– Hãy mua những sản phẩm trà trên bao bì có thông tin rõ ràng, cụ thể như: địa chỉ sản xuất, thương hiệu công ty, mã số thuế (để chứng thực công ty có tồn tại), số điện thoại, website công ty, địa chỉ công ty bán hàng.

– Hãy mua trà thái nguyên ở những nơi có cam kết rõ ràng cũng như các dịch vụ sau khi mua hàng có lợi cho mình.

Cánh trà đinh ngọc Lộc Tân Cương, cánh nhỏ, xoăn chắc rất đẹp

Cánh trà đinh ngọc Lộc Tân Cương, cánh nhỏ, xoăn chắc rất đẹp

Bạn có thể mua trà của Lộc Tân Cương qua các cách thức sau:

hinh5 landingpage referal loc tan cuong 1

 Mua trực tiếp tại cửa hàng qua 3 địa chỉ:

icon widget trang chu loc tan cuong

 Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747.

icon widget trang chu loc tan cuong Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

Cửa Hàng 3 : 50 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM 

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội

hinh6 landingpage referal loc tan cuong 1

 Mua hàng bằng cách gọi điện để được tư vấn, đặt hàng trực tiếp và gia hàng tận nơi:

 HOTLINE / Zalo Đặt Hàng: 0933 862 589

hinh7 landingpage referal loc tan cuong 1

 Mua hàng online và gia tận nơi:

– Website: loctancuong.com 

– Kênh thương mạng điện tử: shopee.vn

      Trên đây là những thông tin giới thiệu về trà thái nguyên cơ bản và không kém phần quan trọng cho những quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm trà thái nguyên. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng có những chọn lựa trà thái nguyên ngon dành cho mình. Hoặc cho Lộc Tân Cương có cơ hội được phục vụ quý khách qua những chén trà thơm ngon.

Xem Thêm:

>>Các sản phẩm trà khác của Lộc Tân Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *