Để có một ấm trà Thái Nguyên thơm ngon nhất thì ngoài chất lượng của trà ra, bạn phải biết cách pha trà Thái Nguyên đúng cách nữa. Dưới đây là cách pha của Lộc Tân Cương, sẽ phù hợp với hầu hết tất cả các loại trà xanh hay trà ướp hoa (trà xanh Thái Nguyên, trà xanh shan tuyết cổ thụ, trà ướp hoa lài, hoa sen,…). Chắc chắn mỗi nơi sẽ có những bước và cách pha khác nhau, nên đây cũng chỉ là một trong nhiều cách mà Lộc Tân Cương muốn chia sẻ với những bạn yêu trà, hy vọng 5 Bước sau đây sẽ giúp bạn có được một ấm trà Thái Nguyên ngon chuẩn vị.

cach pha tra thai nguyen ltc

Hãy nhấc chén trà lên mũi, đưa từ trái sang phải 3 lần để ngửi trọn hương thơm của trà. Sau đó nhấp 1 ngụm trà, nuốt từ từ để cảm nhận vị trà thay đổi từ vị chát thật dịu đến hậu ngọt sâu của trà. Cứ vậy, bạn nhấp 3 ngụm là hết 1 chén trà ngon, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon tự nhiên của trà.


Thưởng trà thực sự bạn cần phải có thời gian đủ dài để thư giản, tuy nhiên chúng tôi biết không phải ai cũng có nhiều thời gian, vậy nên bạn có thể tham khảo và thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất bạn nhé. Dưới đây là một số điểm bạn cần đặc biệt lưu ý về cách pha trà Thái Nguyên.

icon tick3 1. Khối lượng trà phù hợp cho 1 ấm: 8gr trà

icon tick3 2. Thể tích nước phù hợp với lượng trà: 200ml

icon tick3 3. Nhiệt độ thích hợp nhất đối với trà Thái Nguyên: 75 – 80°C (nếu pha nước quá nóng, pha xong bạn uống trà sẽ bị chát và nước trà bị đỏ).

icon tick3 4. Thời gian hãm trà lần đầu: 20 – 25 giây, lần tiếp theo tăng thêm 5 giây nữa.

icon tick3 5. Phải rót hết nước trà từ ấm ra sau khi hãm trà xong (nếu ngâm quá lâu thì trà sẽ không đều nước khi thưởng thức, lúc đậm lúc nhạt).


Lộc Tân Cương cũng có Video hướng dẫn cách pha trà Thái Nguyên từng loại cụ thể như trà đinh, trà nõn tôm, trà móc câu hay trà búp. Mời các bạn theo dõi…Chúc bạn luôn có một ấm trà Thái Nguyên ngon, Lộc Tân Cương xin cảm ơn!

Video cách pha trà đinh ngọc Thái Nguyên

Video cách pha trà nõn tôm Thái Nguyên

Video cách pha trà móc câu đặc biệt Thái Nguyên

Video cách pha trà búp Thái Nguyên

Tìm hiểu và mua các loại trà thái nguyên ngon tại đây: Trà Thái Nguyên Ngon

Nếu bạn từng nghe qua trà móc câu nhưng chưa biết loại trà đó là như thế nào thì hãy tìm hiểu tại đường link này nhé: Trà móc câu là trà gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *