THAI PHỤ CÓ NÊN UỐNG TRÀ Ô LONG?

   Bà bầu uống trà ô long được không? Vì ngày càng nhiều bà mẹ đang lo lắng khi mang thai, họ có thể được tự do uống các loại trà ngon yêu thích như trà Ô Long không? Uống trà như thế nào trong thời gian mang thai an toàn?

Cùng Lộc Tân Cương tìm hiểu nhé!

1. Lợi ích của việc uống trà khi mang thai

   Nếu như so sánh việc uống trà với cà phê thì: “Uống trà thảo dược trong quá trình mang thai chắc chắn là một lựa chọn khôn ngoan khi so sánh với thức uống khác có chứa caffeine”. Vậy uống trà ô long có tác dụng gì với bà bầu?

tra oolong loc tan cuong 29 10

Trong trà olong có chứa caffeine

   Trong đồ uống chứa cafein có tác dụng lợi tiểu, làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng và làm cạn kiệt các tuyến thượng thận.Trong khi đó, các loại trà thảo dược như trà Ô Long cung cấp chất dinh dưỡng dễ hấp thu và nuôi cơ thể khi mang thai.

   Nó cũng được đóng gói thêm cùng với chất chống oxy hóa và vitamin C giúp giảm sự lo lắng của bạn và mức độ căng thẳng. Các loại trà thảo dược cũng có thể làm giảm triệu chứng ốm nghén.

Tìm Hiểu Các Sản Phẩm Trà Olong 

   Trong thành phần lá trà xanh (hoặc trà Ô Long) có chứa nhiều chất rất có lợi cho cơ thể con người, như chất phenol có tác dụng giải độc, làm chậm quá trình lão hóa; chất Flourid có chức năng bảo vệ răng. 

   Đặc biệt trong lá trà Ô Long còn có hàm lượng kẽm rất cao, đây là chất rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu trong giai đoạn mang thai. 

20150730 oolong teas vicky wasik 828229

Trong lá trà Ô Long còn có hàm lượng kẽm rất cao, đây là chất rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu trong giai đoạn mang thai

2. Bà bầu uống trà oolong vừa đủ sẽ rất có lợi

   Vậy có thai uống trà được không? Uống như thế nào mới là hợp lý?

   Hàm lượng cafein mà thai phụ được khuyến cáo sử dụng hằng ngày đó là ít hơn 200mg, đồng nghĩa với khoảng từ 2-3 tách trà 250ml mỗi ngày. Tuy nhiên, để an toàn hơn trong giai đoạn bầu bí, các bà bầu nên tránh uống trà, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

ba bau uong tra olong duoc khong

   Sau 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, thỉnh thoảng bà bầu vẫn có thể sử dụng một lượng nhỏ trà Ô Long. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên thưởng thức 1 cốc trà mỗi ngày nếu bạn muốn. 

   Ngược lại, nếu uống trà trong toàn bộ thai kỳ của mình sẽ khiến cơ thể nhận được một số lượng lớn cafein trong khi mang thai. Điều này có thể gây ra hiện tượng sinh con nhẹ cân.

   Ngoài ra, bà bầu không nên uống trà Ô Long trong những thời điểm sau:

– Không uống trà quá nóng

– Không uống vào lúc đói

– Không uống ngay sau bữa ăn

– Không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ

– Không uống nước trà để qua đêm

– Không dùng nước trà để uống thuốc

Xem thêm:

– Tác dụng của trà olong

Trà oolong là gì?

Trà olong Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *