Bạn đã bao giờ nghe đến trà Ô Long Đài Loan chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm một hương vị mới lạ để trải nghiệm, thì đây có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa quyết định có nên mua trà Ô Long Thượng Hạng Đài Loan hay không? đồng thời sẽ có một số mẹo, gợi ý, kinh nghiệm để quá trình chọn mua của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

1. Trà Ô Long Đài Loan là Gì?

Trà Ô Long Đài Loan là một loại trà oxy hóa bán phần, nổi tiếng với sự đa dạng trong hương vị. Tùy vào sự khác nhau trong quá trình oxy hóa thì trà sẽ cho ra mùi thơm của sữa, hương hoa lài thoang thoảng hay vị ngọt của thảo quả. Dĩ nhiên vùng nguyên liệu của nó là từ những vùng núi cao của Đài Loan, xưởng sản xuất, công thức và quy trình chế biến cũng do người Đài Loan nắm giữ.

tra oolong loc tan cuong 31 3 e1706750983931

Trà ô long Đài Loan được oxy hóa bán phần, giảm bớt vị chát và có hương thơm hoa quả đặc trưng

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu sâu hơn về loại trà này thì có thể tham khảo qua những bài viết sau (Lộc Tân Cương khuyến khích các bạn nên tìm hiểu thêm đôi chút về sản phẩm mình sắp chọn mua, để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất):

 • Trà Ô Long là gì? của traviet.com: Bài viết này sẽ bạn có một cái nhìn khái quát nhất về Trà Ô Long.
 • Lịch sử trà Ô Long Đài Loan của olongha.com: Những gì cơ bản nhất về trà Ô Long Đài Loan bạn có thể tham khảo ở bài viết này

Một điểm rất về trà Ô Long Đài Loan đó là vào những năm 60, khi mà sự giao thương giữa Đài Loan với các nước trên thế giới trở nên mạnh mẽ, chính phủ đã tạo ra những cuộc thi để những người so tài cao thấp về khả năng làm trà.

Tiêu chí bao gồm cánh trà, hương, vị, màu sắc và hình dáng bả trà sau khi pha. Những người thắng cuộc sẽ được trao tặng một con tem thể hiện phẩm vị của trà và trà của họ sẽ được bán tại những cuộc đấu giá. Từ đây những loại trà Trà Ô Long Thượng Hạng Đài Loan sẽ được chọn lọc tại những cuộc thi, được nâng tầm, vươn ra thế giới thông qua những cuộc đấu giá.nhung cuoc thi giup nang cao chat luong san xuat tra tai dai loan 1

Những cuộc thi giúp nâng cao chất lượng sản xuất trà tại Đài Loan

Đây là một chính sách rất hay của chính phủ Đài Loan giúp đẩy mạnh chất lượng sản xuất trà Ô Long trong nước, cũng như tạo nên một thương hiệu Trà Ô Long Đài Loan trong lòng những yêu trà toàn thế giới.

2. Tại Sao Bạn Nên Chọn Mua Trà Ô Long Đài Loan

Sau đây là những lý do để bạn nên mua loại trà này dù bạn mua để thưởng thức hay biếu tặng:

 • Đảm bảo về chất lượng: Những thương hiệu nổi tiếng thường có tiêu chuẩn cao cho sản phẩm của mình và tuân thủ các quy trình sản xuất nghiêm ngặt . Điều này đảm bảo rằng trà Ô Long từ Đài Loan có chất lượng tốt và đáng tin cậy.
 • Uy tín trong ngành trà: Việc mua trà Ô Long từ một thương hiệu nổi tiếng sẽ mang lại sự yên tâm cho người mua về nguồn gốc và quy trình sản xuất của sản phẩm. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp trà Ô Long của Đài Loan, nơi nổi tiếng với chất lượng trà cao cấp và quy trình sản xuất truyền thống.
 • Trải nghiệm độc đáo: Trà Ô Long từ Đài Loan có hương vị và mùi thơm đa dạng tùy thuộc vào mùa vụ và phương pháp chế biến. Điều này tạo ra một trải nghiệm thưởng thức trà độc đáo và thú vị.

Trà Ô Long Cao Sơn có hương vị rất đậm đà, nhưng không gắt

Một ví dụ điển hình là trà Ô Long Cao Sơn có hương vị rất đậm đà, nhưng không gắt

3. Làm Thế Nào Để Chọn Mua Trà Ô Long Đài Loan Phù Hợp?

Để có thể tìm mua được loại trà Ô Long Đài Loan thích hợp thì bạn hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu cơ bản về trà Ô Long Đài Loan. Điều này bao gồm việc nắm vững nguồn gốc, quy trình sản xuất và các loại trà phổ biến. Hiểu rõ về trà này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tự tin khi mua trà.
 • Bước 2: Xác định ngân sách và mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn hạn chế phạm vi tìm kiếm và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, có thể tìm kiếm các loại trà Ô Long Đài Loan ở phân khúc giá thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm trà Ô Long Đài Loan độc đáo và cao cấp, hãy chuẩn bị sẵn ngân sách phù hợp để đáp ứng được yêu cầu này. Hiện nay bạn có thể dễ dàng theo dõi và so sánh giá các loại trà Ô Long Đài Loan một cách dễ dàng thông qua các trang thương mại điện tử, sau đây là link các sản phẩm Ô Long Đài Loan đã được sắp sếp giá từ thấp tới cao:
  • Giá trà Ô Long Đài Loan Trên Lazada
  • Giá trà Ô Long Đài Loan Trên Shopee
  • Giá trà Ô Long Đài Loan Trên Tiki
 • Bước 3: Trao đổi và hỏi thông tin cụ thể với người bán. Hãy trò chuyện và hỏi người bán về nguồn gốc, phân loại, mùa thu hoạch và phương pháp sản xuất của trà Ô Long Đài Loan mà họ đang bán. Vì các ở Việt Nam, các sản phẩm này đều là Trà Ô Long nhập khẩu vì vậy điều này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.
 • Bước 4: Thử nghiệm và so sánh. Hãy thử nhiều loại trà Ô Long Đài Loan khác nhau để có thể so sánh và tìm ra loại trà phù hợp nhất với khẩu vị và sở thích riêng của bạn. Hãy chú ý đến hương vị, màu sắc và mùi của trà để đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Bước 5: Tìm hiểu về đánh giá và đánh giá sản phẩm. Đọc các đánh giá và phản hồi từ khách hàng khác về trà Ô Long Đài Loan mà bạn quan tâm. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

Cây chè Cao Sơn có lá nhỏ, phẩm chất để làm trà Ô Long rất tốt

Hiểu về trà ô long Đài Loan sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chọn mua loại trà này

Tóm lại, để chọn mua trà Ô Long Đài Loan phù hợp với ngân sách và mục tiêu của bạn, hãy tìm hiểu cơ bản về trà, xác định ngân sách và mục tiêu, trao đổi và hỏi thông tin cụ thể với người bán, thử nghiệm và so sánh các loại trà, và tìm hiểu về đánh giá sản phẩm. Việc làm này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thông minh và tận hưởng trà Ô Long Đài Loan chất lượng.

Xem thêm: Giá trà ô long tại Cty Lộc Tân Cương

4. Những Điều Bạn Nên Hỏi Khi Trao Đổi Với Người Bán Trà Ô Long Đài Loan

Khi mua trà Ô Long Đài Loan chất lượng, bạn có thể hỏi người bán những thông tin sau đây để đảm bảo rằng họ đang bán trà Ô Long Đài Loan thực sự chất lượng:

 • Xuất xứ: Hãy hỏi về nguồn gốc của trà Ô Long Đài Loan mà họ đang bán. Đảm bảo rằng trà được trồng và sản xuất tại Đài Loan.
 • Phân loại: Hỏi về loại trà Ô Long Đài Loan mà họ đang bán, như trà Ô Long cao nguyên, trà Ô Long đặc biệt, trà Ô Long Đông Đình. Điều này giúp bạn biết được đặc điểm và hương vị của từng loại trà.
 • Mùa thu hoạch: Hỏi về mùa thu hoạch của trà. Trà Ô Long Đài Loan thu hoạch vào mùa xuân và mùa đông có những đặc điểm và hương vị khác nhau. Hãy xác nhận rằng trà bạn đang mua thuộc mùa thu hoạch mong muốn.
 • Phương pháp sản xuất: Hỏi về phương pháp sản xuất trà Ô Long Đài Loan mà họ áp dụng. Trà Ô Long Đài Loan thường được thu hái bằng tay và chọn những lá non và mầm trà để đảm bảo chất lượng cao. Điều này có thể là một chỉ số cho chất lượng trà.
 • Chứng chỉ và giấy chứng nhận: Hỏi xem người bán có chứng chỉ và giấy chứng nhận nào về chất lượng trà Ô Long Đài Loan không. Trà Ô Long Đài Loan nhập khẩu chính ngạch sẽ có những chứng chỉ từ tổ chức Thương mại uy tín có thể giúp đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.
 • Thông tin ngoài lề: Hỏi người bán về cách pha trà, nhiệt độ và thời gian hãm trà phù hợp. Người bán có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thưởng thức trà Ô Long Đài Loan một cách tối ưu.

Chất lượng của những sản phẩm trà ô long Việt Nam hoàn toàn có thể so sánh được với Đài Loan

Đặt những câu hỏi hợp lý sẽ giúp bạn chọn được nơi bán trà Ô Long Đài Loan chất lượng

Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định và đảm bảo rằng người bán đang cung cấp trà Ô Long Đài Loan chất lượng. Bạn còn nhớ ở phần 3 và đầu bài viết tôi có khuyên các bạn là nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về trà Ô Long Đài Loan không, khi trao đổi trực tiếp với người bán trà thì nó sẽ rất có ích đấy.

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho người bán, và cũng đừng phiền lòng khi họ không nhiệt tình trả lời bạn, hãy nghĩ đơn giản là họ đang gặp vấn đề gì đó ngoài chuyên môn thôi, việc bạn cần lúc này đó là chọn một người bán khác, một đơn vị khác có thể cung cấp cho bạn sự tư vấn tốt hơn thôi.

Ô long bao chủng với hình dáng thon dài

Người đủ kiên nhẫn giải thích tường tận cho bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho kê hoạch mua trà của bạn

Hy vọng rằng thông tin và kiến thức mà tôi đã chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trà Ô Long Đài Loan và cung cấp cho các bạn những bí quyết hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của mình.

Trà Ô Long Đài Loan không chỉ là một thức uống truyền thống, mà còn là một phần của văn hóa và nghệ thuật trà độc đáo của Đài Loan. Với hương vị đặc biệt và tinh tế, trà Ô Long Thượng Hạng Đài Loan đã thu hút sự chú ý và yêu thích của rất nhiều người trên toàn thế giới. 

Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn tìm được những loại trà Ô Long Đài Loan tuyệt vời và trải nghiệm đầy trọn vẹn văn hóa trà đặc sắc của Đài Loan.

Mời các bạn tham khảo thêm về trà ô long Việt Nam:

> Xem Thêm Về Trà OoLong Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *