Tiêu chuẩn về trà sạch Thái Nguyên là một chủ đề rất quan trọng và cần được hiểu rõ để đảm bảo rằng, người tiêu dùng có thể an tâm tận hưởng hương vị và các lợi ích sức khỏe mà trà mang lại một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây, Lộc Tân Cương sẽ đưa ra một số điểm cần được chú ý, đó là phân biệt trà Thái Nguyên sạch và trà Thái Nguyên bẩn, cũng như tiêu chuẩn về trà Thái Nguyên sạch là như thế nào, chúng tôi hy vọng mọi người có thêm kiến thức về chủ để này, từ đó biết được loại trà mình đang uống có tốt hay không.

1. Phân biệt đâu là trà sạch Thái Nguyên

Dưới góc độ sản xuất:

  Trà Thái Nguyên sạch đạt chuẩn Trà Thái Nguyên kém chất lượng
Nguồn gốc Được trồng riêng biệt tại những đồi chè Thái Nguyên đạt chuẩn từ nguồn đất, nguồn nước, điều kiện tự nhiên, kinh nghiệm trồng,…Ít bị ảnh hưởng bởi các nguồn ô nhiễm như ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất đai hoặc ô nhiễm nước. Có thể được trồng ở các khu vực gần đường cao tốc, nơi mà có nhiều nhà máy, xí nghiệp, giao thông hoặc gần các khu vực công nghiệp,…gây ra nguy cơ ô nhiễm cao.
Quy trình sản xuất Trải qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Cơ sở sản xuất được nhà nước cấp phép hoạt động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trải qua quy trình sản xuất sơ sài, thường được sản xuất trên danh nghĩa cá nhân, nguyên vật liệu không đảm bảo.
Kiểm soát chất lượng Trà sạch Thái Nguyên phải được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Không được kiểm duyệt kỹ càng.

Dưới góc độ sản phẩm:

  Trà Thái Nguyên sạch đạt chuẩn Trà Thái Nguyên kém chất lượng
Bao bì, nhãn mác trên gói trà Được hút chân không 100% thì mới an toàn, trên nhãn trà có để tên công ty chịu trách nhiệm, nguồn gốc xuất xứ của loại trà đó, cơ sở sản xuất, số điện thoại liên hệ,…. Đóng gói sơ sài, thường chỉ là túi nilon bóng. Rất ít thông tin về người bán, nguồn gốc xuất xứ,…hoặc thậm chí là không có cả nhãn mác.
Ngoại hình cánh trà khô Cánh trà còn nguyên, có màu tương đồng nhau, cong, xanh, ngửi có mùi hương cốm tự nhiên Không đều màu, cánh trà cứng hoặc bị gãy vụn nhiều, ngửi có mùi hắc, mốc, không phải mùi đặc trưng của trà
Nước trà sau khi pha Màu nước vàng xanh đặc trưng, trong trẻo, đáy tách có ít cặn. Màu nước vàng đục, không xanh, nước trà đục, có nhiều cặn ở đáy tách.
Bã trà Ngửi có hương rất thơm cốm, sờ vào bã chè sẽ không có sạn lẫn vào. Bã trà lẫn nhiều sạn, sờ vào cảm nhận thấy bị nhớt.
Giá bán Giá cao.  Giá cực rẻ.

2. Tiêu chuẩn về trà sạch Thái Nguyên

iconcam Không sử dụng hóa chất khi trồng trà. Trà Thái Nguyên sạch thường không sử dụng hóa chất hoặc phân bón hóa học, thuốc tăng trưởng,…thay vào đó ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ hoặc các phương pháp trồng trà bền vững ở mức cho phép.

iconcam Sản phẩm trà 100% không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hương liệu.

iconcam Các trang trại trồng trà Thái Nguyên sạch thường chú trọng vào việc bảo vệ môi trường và duy trì cân bằng sinh thái trong vùng đất trồng trà.

iconcam Sản phẩm trà sạch Thái Nguyên được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bởi các tổ chức uy tín, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cao về sự tinh khiết và an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Tất cả sản phẩm Trà Thái Nguyên

3. Sản phẩm trà sạch Thái Nguyên của Lộc Tân Cương

Trà búp

Xem thêm: Những thông tin về trà búp

Trà móc câu

(3) 9.000
(3) 47.000
(3) 67.000
(3) 112.500

Xem thêm: Những thông tin về trà móc câu

Trà nõn tôm

Xem thêm: Những thông tin về trà nõn tôm

Trà đinh

Xem thêm: Những thông tin về trà đinh

Uống trà không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê, mang lại hương vị tinh tế cho người thưởng trà mà còn phải đảm bảo sạch để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hy vọng Lộc Tân Cương có thể giúp bạn chọn được những loại trà sạch Thái Nguyên với chất lượng tốt nhất, xin cảm ơn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *